Thưa chú,  Chủ tịch Trần Đại Quang đã xuất hiện trở lại ngày 28-8-2017, nhưng nhà nước không cho biết vừa qua ông ta đi đâu.  Trong khi đó ngày 22-8 chú lại xác định ông Quang nằm nghỉ mát ở Phú Quốc !  Sao mà chú biết hay vậy?  Hay là chú đoán quẻ ?

Không phải đoán qu, mà là suy ra 

Cháu thân mến, không phải chú đoán quẻ mà là suy ra, chú suy như thế này :

“Hiện nay mọi người đều tin rằng ông Huynh và ông Quang không có mặt tại Hà Nội.  Nếu có thì Huy Đức không đời nào dám đăng bài đưa tin hai ông đang lâm trọng bệnh cần phải có người thay thế.  Và NPT đã nghe lời mà ký quyết định thay thế ông Đinh Thế Huynh rồi.”

“Và mọi người cũng tin rằng hai ông không thực bệnh, nếu thực bệnh thì người nhà đã loan báo và đảng CSVN, chính phủ cũng loan báo đường hoàng chứ không việc gì phải giấu.  Sợ gì mà phải giấu ?  Chỉ khi nào bệnh “có vấn đề” như Nguyễn Bá Thanh mới phải giấu”.

“Mọi người cũng nghi rằng hai ông đang nghỉ mát ở Phú Quốc.  Bởi vì Phú Quốc là căn cứ địa của Nguyễn Tấn Dũng, mật vụ của NTD dày đặc cho nên nghỉ mát ở đó là an toàn nhất.  Nguyễn Phú Trọng có muốn  bắt cóc đưa về Hà Nội cũng không bắt cóc nổi.  Không chừng ông bộ trưởng Công an Tô Lâm cũng đang ở đó !”

Với những dữ kiện như thế thì ai cũng suy ra được.  Nhưng tại sao chú lại đi tìm những dữ kiện theo hướng đó ?  Là vì chú cũng suy như thế này :

Mới đầu thì thử đi tìm giải pháp để giải quyết vấn đề Trịnh Xuân Thanh, bởi vì không giải quyết gấp thì Việt Nam khó tham dự Hội nghị hợp tác kinh tế với Châu Âu đang sắp sửa nhóm họp.  Lúc đó Việt Nam có thể bị tẩy chay do vết chàm đã làm tổn thương danh dự nước Đức.

Tuy nhiên muốn giải quyết chuyện TXT thì chỉ còn có nước ông NPT phải về vườn sớm chứ không còn cách nào .  Nhưng nếu ông Trọng muốn về vườn ngay thì hay nhất là giả bệnh… Kẹt một nỗi hai người có khả năng thay thế Nguyễn Phú Trọng là Đinh Thế Huynh và Trần Đại Quang đã khai bệnh trước mất rồi.  Không thể 3 ông cùng lâm trọng bệnh một lượt.

Vậy thì tung tin hai ông bị bệnh là nhằm buộc hai ông phải ló mặt ra, nếu không thì sẽ bị mất ghế.  Nhưng rốt cuộc ông Huynh thà mất ghế ( Thuộc quyền hạn của TBT ).  Còn ông Quang thì không dễ gì mất ghế bởi vì phải thông qua Bộ chính trị nhưng nếu có biểu quyết trong BCT thì ông Trọng sẽ rơi vào thiểu số.

Cho tới ngày 20-8 thì có tin ông Trọng sẽ đi công tác tại Indonesia và Myanma từ 21 đến 26-8-2017.  Đây là công việc của ông Chủ tịch nước chứ không phải là của ông Đảng trưởng ĐCS.  Sự lạ đó khiến cho người ta nghi ông NPT đi lánh mặt để BCT có thể nhóm họp rồi có quyết định giải quyết trường hợp bế tắc của ông Trọng. 

Bây giờ có thể kiểm lại toàn bộ sự việc, bằng một bài viết của đài Á Châu Tự do ( RFA ) :

Sau khi ông Trần Đại Quang tái xuất hiện thì đài RFA của Mỹ đưa ra bài viết : “Trần Đại Quang bị ung thư và sang Nhật chữa bệnh là một tin giả, chúng ta đã bị lừa như thế nào?” :

“Một nguồn tin khả tín cho biết, ông Trần Đại Quang đã lâm bệnh tương đối nặng ngay khi đặt chân đến CHLB Nga trong dịp Chủ tịch Nước Trần Đại Quang thăm chính thức Liên bang Nga ngày 28/6 – 1/7/2017”…

“Cho đến ngày 25/7/2017, sau khi tiếp ông Nikolai Patrushev, thư ký của Hội đồng An ninh Nga. Và cũng là thời điểm sau khi nghi can Trịnh Xuân Thanh bị bắt giữ, thì bệnh tình của ông Trần Đại Quang trở nên nghiêm trọng hơn,… .. Nguồn tin cho biết thêm, theo yêu cầu của cựu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, ông Quang đã bí mật đi vào Phú Quốc để nghỉ ngơi và điều trị bệnh phổi tại đây.”

Mọi việc chỉ đơn giản như thế, nhưng trước đó nhà báo đưa tin rằng chuyện Trần Đại Quang bị bệnh ung thư và chữa trị tại Nhật là tin giả :

“Nhà báo Huy Đức nguồn thạo tin từ TBT Nguyễn Phú Trọng cho rằng, ông Trần Đại Quang bị ung thư và được gia đình đưa sang Nhật bản điều trị….Trong lúc tác giả Atsushi Tomiyama, nhà bình luận chính trị của nhật báo Nikkei của Nhật Bản cho rằng, “Việc không có chỉ dấu nào cho thấy ông Quang đang ở ngoài Việt Nam có nghĩa là có thông vẫn đang ở trong nước”.

Và giờ đây  RFA giải thích tại sao đã đưa tin sai :

“Nguồn tin trong nội bộ lãnh đạo Việt Nam rò rỉ cho biết, ông Trần Đại Quang mắc bệnh nặng do nghi bị bệnh ung thư và được đưa sang Nhật là chuyện không có thật, đây là một tin giả được tay chân của ông Trần Đại Quang tung ra nhằm đánh lạc hướng của dư luận. Mà nhà báo Huy Đức cũng là nạn nhân của tin giả đó”.

Hóa ra cũng bị ông Trần Đại Quang lừa ?… Nhưng tại sao ông Quang lại lừa như vậy thì  RFA chỉ đưa ra lý do mờ ảo như sau :

“Đây là một thông tin giả được tung ra với mục đích chính trị. Điều đó chứng tỏ việc bảo vệ sức khỏe của các cán bộ lãnh đạo cao cấp Đảng CSVN được giữ bí mật tuyệt đối, và cũng là lý do vì sao cả 2 ông Đinh Thế Huynh và Trần Đại Quang đều chọn Phú Quốc là điểm dưỡng bệnh”.

Nghĩa là mọi chuyện bệnh hoạn của lãnh đạo CSVN đều phải được giữ bí mật tuyệt đối.  Mà Phú Quốc là nơi bí mật tuyệt đối ?… Cho nên hai ông phải “bí mật đi vào Phú Quốc”?  Theo “yêu cầu của cựu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng”?  Nghĩa là ông NTD xúi ông Đinh Thế Huynh và Trần Đại Quang lánh mặt tại Phú Quốc để làm khó NPT. 

Cháu thân mến,

Như vậy là RFA xác nhận những lời chú nói đều đúng !…  Nhưng đừng nghĩ chú là bạn tình báo của RFA…!  Chú chẳng dám làm bạn với RFA bởi vì theo thông báo số 23 của ông Nguyễn Thanh Tú thì RFA đang sắp sửa bị đưa ra tòa và có thể bị dẹp bỏ.

BÙI ANH TRINH

*Chú thích của người viết : Bài viết trên đây được đưa lên mạng ngày 1-9-2017.  Ngày đó chưa rõ nét ai phải chịu trách nhiệm trong việc bắt cóc Trịnh Xuân Thanh và ai phải chịu “xử lý” ( từ chức ) theo như đòi hỏi của phía Đức.

Một năm sau, tháng 9 năm 2018, ông Trần Đại Quang qua đời thì mới rõ ông Trần Đại Quang bị nhiễm virus hiếm ( về bệnh phổi ) sau chuyến đi Mạc Tư Khoa ngày 28-6-2017 nhưng lúc đó tại VN không phát hiện được.  Đến tháng 7 thì ông đã được đưa sang Nhật chữa trị thì đã quá muộn, thời gian còn sống thêm của ông đã được các bác sĩ Nhật đoán là 1 năm.

Ngày 25-8-2017 báo Nikkei Asian Review ( Nhật ) đưa tin : Ông Trần Đại Quang không xuất hiện trước công chúng trong gần một tháng không kèm bất kỳ một lời giải thích nào từ phía chính phủ …..đã làm dấy lên lo ngại rằng… …lãnh đạo cao nhất của quốc gia có thể từ chức vào năm tới”.

Báo Nikkei Asian Review không nói là ông Quang sẽ sống thêm 1 năm mà nói ông sẽ “từ chức” sau 1 năm.  Điều này đưa tới một lý giải :

Nếu ông Quang chỉ sống thêm 1 năm thì chỉ cần nói : “có thể rời chức vụ vào năm tới”.Còn nói rằng “có thể từ chức vào năm tới” thì có nghĩa là ông nhận trách nhiệm về việc bắt cóc Trịnh Xuân Thanh và hứa từ chức vào năm 2018 ( Đúng theo như đòi hỏi của chính phủ Đức ).

*[ Về căn bệnh lạ của ông Trần Đại Quang thì có người nghi rằng ông bị đầu độc bằng một thứ “vi rút” hiếm tại Nga trong chuyến đi Nga.  Tuy nhiên sự thực thì đây là một bệnh do “virus hiếm” thường thấy trong bệnh sưng phổi cấp tính ( Chữ  “virus hiếm” là dịch từ chữ “rare virus” của y khoa Mỹ ).

Năm 2008 cũng có người tại Little Saigon về thăm quê Việt Nam đã bị nhiễm loại “virus hiếm” này.  May là bệnh viện Chợ Rẫy phát hiện ngay từ đầu và được đưa về Mỹ trong vòng 2 ngày cho nên cứu kịp.  Các bác sĩ Mỹ cho biết đây là bệnh do virus hiếm, ( Khoảng vài ba người Mỹ bị nhiễm trong số 300 triệu dân Mỹ ).

Người bệnh đó ( ông Đ.C.T. ) cho tới nay vẫn phải uống thuốc bởi vì virus vẫn còn trong người, không thể trị tuyệt được.  Nhưng nếu đã uống thuốc thì không sợ bị truyền nhiễm.]

[post_connector_show_children slug=”truy%e1%bb%87n-d%c3%a0i-tr%e1%bb%8bnh-xu%c3%a2n-thanh” parent=”26790″ link=”true” excerpt=”false”]