*Ngày 31-12-2017 Blogger Người Buôn Gió loan tin Vũ Nhôm bị bắt tại Sigapore và Người Buôn Gió đang vận động cho Vũ Nhôm được nhập cảnh vào Đức.

Tự hỏi : Tại sao Vũ Nhôm bỏ trốn với với giấy tờ mang tên Phan Văn Anh Vũ ?

Tự trả lời :  Anh ta muốn bị bắt với tên thật, người thật.

Tự hỏi :  Làm sao biết anh ta muốn bị bắt với tên thật người thật ?

Tự trả lời :  Anh ta là một thượng tá tình báo.  Khi một tay trùm tình báo muốn trốn khỏi con mắt truy nã của cơ quan tình báo thì hắn ta có rất nhiều cách để giấu tung tích của mình.  Thí dụ như thay tên đổi họ, dùng giấy tờ giả, thay đổi quốc tịch, giải phẩu chỉnh hình, thay đổi giới tính.  Vũ Nhôm có thừa tiền, thừa điều kiện để thực hiện các mánh lới sơ đẳng này.

Điều này cũng chứng tỏ anh ta không muốn bị đối xử như một người phạm tội tham nhũng hay là tội làm ăn phi pháp.  Nếu là vì trốn để tận hưởng số tiền làm ăn phi pháp thì anh ta sẽ áp dụng một trong những mánh lới thay hình đổi dạng nói trên.

Tự hỏi :  Anh ta muốn bị bắt với tên thật người thật để làm gì ?

Tự trả lời :  Là để anh ta được tố cáo một bí mật khủng tầm cỡ bí mật quốc gia hay quốc tế. Những tin tức về lệnh truy nã của CSVN cho thấy anh ta tự sắp đặt cho mình một tư thế xin được quốc tế che chở vì tội tiết lộ bí mật quốc gia chứ không phải là tội phạm hình sự.

Tự hỏi :  Có phải anh ta sắp xếp cho bị bắt tại Singapore ?

Tự trả lời :  Đúng vậy, một khi anh ta bị bắt với tên thật người thật và cho báo chí biết ngay thì tức là anh ta cố tình làm cho bị bắt và cho mọi người biết mình đã bị bắt.

Tử hỏi :  Anh ta làm như vậy để làm gì ?

Tự trả lời :  Để anh ta không bị thủ tiêu hoặc bị âm thầm đưa trở về nước.

Tự hỏi : Tại sao anh ta muốn bị bắt tại Singapore mà không là một nước khác ?

Tự trả lời :  Anh ta muốn bị giữ ở một nước trung gian trước khi anh ta tới nước mà anh ta muốn đến.  Singapore là một nước trung gian lý tưởng, nước này không thân lắm mà cũng không xa lạ lắm với CSVN.  Nhưng có uy tín nhiều về chấp hành công pháp quốc tế.  Singapore sẽ không giữ Phan Văn Anh Vũ để làm mất lòng CSVN nhưng cũng không cho dẫn độ PVAV về VN để có thể nguy hiểm tới tính mạng của người xin được quốc tế che chở.

Ngoài ra việc để lộ chân tướng tại Singapore nhằm chứng tỏ anh ta vô tình bị gặp trở ngại trên đường tìm đến bất cứ một nước nào đó có thể dung chứa anh ta chứ không phải có một nước nào đó sắp đặt cho anh ta đào thoát.

Tự hỏi :  Nước mà Vũ Nhôm muốn đến là nước nào ?

Tự trả lời :  Có lẽ là nước Đức, bởi vì ngay sau khi bị bắt thì có ngay sự can thiệp của Người Buôn Gió.  Người Buôn Gió cho biết gia đình Vũ Nhôm đã nhờ luật sư ở Đức thông báo cho chính quyền Đức biết rằng anh ta có chuyện cần khai báo với nhà cầm quyền Đức.

Tự hỏi :  Tại sao anh ta lại chọn nước Đức.

Tự trả lời :  Khi một người bị trục xuất thì anh ta phải trở về quốc gia gốc nếu không có một nước thứ 3 nhận cho nhập cảnh định cư hoặc tị nạn.  Trong trường hợp này nước Đức là nước có khả năng nhất để nhận Vũ Nhôm nhập cảnh với lý do Đức đang cần những lời khai báo của anh ta có liên quan đến vụ Trịnh Xuân Thanh mà chính quyền CSVN khó phản đối.

Tự hỏi :  Có phải anh ta khai báo vụ Trịnh Xuân Thanh để xin được tị nạn tại Đức ?

Tự trả lời :  Hoàn toàn không phải.  Anh ta xin được Đức che chở ( chứa chấp ) vì tiết lộ bí mật quốc gia, giống như Julian Assange hay Edward Snowden xin tị nạn vì điệp vụ tình báo.

Tuy  mục đích chính là tiết lộ bí mật quốc gia nhưng PVAV có thể có một hoặc vài  bằng chứng nhỏ về vụ Trịnh Xuân Thanh mà chính quyền Đức đang cần, thí dụ như các tấm chi phiếu trả tiền cho một vài khâu trong điệp vụ bắt cóc, hặc chi trả cho chi phí sinh hoạt của nhân vật cấp cao đã chỉ huy vụ bắt cóc, … Những bằng chứng nhỏ đó đủ làm lý do để chính quyền Đức được quyền lưu giữ và bảo vệ anh ta tại Đức.

Tự hỏi :  Có thể nào trong thời gian được lưu trú tại Đức anh ta sẽ tiết lộ về bí mật quốc gia ?

Tự trả lời :  Làm vậy thì sẽ rắc rối thêm, anh ta có nhiều cách để đưa tài liệu đó ra trước công chúng mà không cần đích thân đưa ra.  Cái mà anh ta đang cần trước mắt là được tạm thời tị nạn rồi sau đó sẽ xin tị nạn lâu dài.

Tự hỏi :  Vậy thì bí mật quốc gia đó là chuyện gì ?

Tự trả lời :  Theo như 5 văn bản mà  PVAV đã đưa lên net thì hình như chỉ là chuyện tham nhũng đẵng cấp Trung ương và Bộ chính trị.

Tự hỏi :  Cái bí mật đó thì ai cũng biết rồi,  bây giờ có biết cũng thêm nhàm chứ có làm gì được đâu ?

Tự trả lời : Nếu mà ai cũng biết rồi thì Vũ Nhôm không cần phải mạo hiểm đến độ đem mạng sống của mình ra để đánh cược.  Rõ ràng PVAV không hành động một mình, kế hoạch của anh ta rất tinh vi và phối hợp rất bài bản.  Cho nên mức đến cuối cùng của vụ này phải là lật đổ nhau hoặc là lật đổ chế độ.

Tự hỏi :  Một khi có biến động đưa đến lật đổ thì số phận của Vũ Nhôm sẽ ra sao ?

Tự trả lời :  Anh ta sẽ đường hoàng trở về Việt Nam nếu phe của anh ta thắng, hoặc là trở thành nhân vật tị nạn chính trị nếu phe của anh ta thất bại.

Tự hỏi :  Phe của anh ta là phe nào ?

Tự trả lời :  Là phe chống lại phe đang nắm quyền lực.

Tự hỏi :  Có thể nào nói rõ hơn một chút được không ?

Tự trả lời :  Phe chống đối là băng cấp tiến ( Băng trẻ ) của các ông Nguyễn Thiện Nhân, Vũ Đức Đam, Phạm Bình Minh, Huy Đức, Lê Mạnh Hà, Nguyễn Chí Vịnh, Dương Trung Quốc

Còn phe đang cầm quyền là băng Mác Lê nin của Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Xuân Phúc, băng này không có đường hướng, không có chủ trương.  Lâu nay họ chủ trương đu dây giữa Mỹ và TC, cụ thể là mong được Mỹ thuê chống TC rồi trả bằng đầu tư kinh tế ( cho vay ).

Căn cứ vào lời công bố của tân Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa, người đầu tiên làm lộ thân thế bí mật của Phan Văn Anh Vũ.  Ông ta nói : “Cơ quan chức năng sẽ làm rõ Vũ Nhôm là ai”.  Cơ quan chức năng mà ông ta nói là “băng cấp tiến”, sẽ làm rõ băng nhóm của Vũ Nhôm là các tướng tham nhũng trong Bộ Công an.

Thân thế công an mật của PVAV dẫn đến Bộ Công An.  Nhưng hoạt động kinh tài của Thượng tá công an PVAV lại cấu kết và phục vụ cho quyền lợi của Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Sài Gòn Đinh La Thăng, Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải, …Cho nên phe của Vũ Nhôm không phải chỉ thuần là Bộ Công an mà còn có Trung ương đảng của Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Xuân Phúc.

Nếu phe của PVAV thuần là CA thì mọi việc đơn giản là Bộ công an chống lại băng đang nắm quyền lực ( băng cấp tiến ).  Nhưng đằng này lực lượng tham nhũng không hẵn ở trong Bộ công an… Rồi đây những bằng chứng mà Vũ Nhôm đang nắm giữ cũng sẽ là áp lực mà phe chống đối ( Phạm Bình Minh, Vũ Đức Đam ) sẽ sử dụng để khống chế phe đang cầm quyền ( Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Xuân Phúc ).  Hoặc là sử dụng để lật đổ phe đang cầm quyền.

Hiện nay trái bóng đang ở trong chân phe chống đối và lợi thế đang ở trên sân Đức…! Và nếu đúng như vậy thì phe cầm quyền ( Nguyễn Phú Trọng ) đang rơi vào thế bị động không còn đường nào thoát ngoài chuyện thương lượng với phe chống đối ( Phạm Bình Minh ).

BÙI ANH TRINH

Chú thích của người viết :  Bài này được đưa lên mạng vào ngày 3-1-2018; lúc đó Vũ Nhôm vừa mới lộ hình tích tại Singapore, và Người Buôn Gió cho hay đang vận động nước Đức nhận Vũ Nhôm vào Đức.

Tuy nhiên qua ngày hôm sau, 4-1-2018, Ngoại trưởng Phạm Bình Minh đã yêu cầu Đức không cấp chiếu khán cho Vũ Nhôm và yêu cầu Singapore trục xuất anh ta về quốc gia gốc là Việt Nam.  Chứng tỏ phe của Phạm Bình Minh đã ra tay kịp thời, những bằng chứng xấu mà Vũ Nhôm tính dùng làm áp lực đã bị nhém lại.  *( Trái bóng trở lại sân Việt Nam nhưng không phải trong chân băng Nguyễn Phú Trọng, mà là trong chân băng Phạm Bình Minh ).

Và ngày nay, tháng 8-2018, toàn bộ băng tham nhũng trong Bộ Công an đã bị thanh trừng;  6 tổng cục, 60 cục, và 300 phòng của Bộ Công an đã bị dẹp bỏ.

Hiện nay quyền lực ở trong tay băng trẻ, Nguyễn Phú Trọng chỉ ngồi cho có vì ( Tổng bí thư kiêm chủ tịch ) để chờ đợi Đại hội 13 băng trẻ sẽ chính thức thay thế.  Chuyện thả Nguyễn Văn Đài, Lê Thu Hà là món quà làm lành của Phạm Bình Minh với Đức, Slovakia.  Và chuyện thả Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cũng là món quà làm lành của Phạm Bình Minh với Melania Trump sau khi bà từ chối cùng chồng đến Việt Nam để phản đối chính sách đàn áp nhân quyền của CSVN.

[post_connector_show_children slug=”truy%e1%bb%87n-d%c3%a0i-tr%e1%bb%8bnh-xu%c3%a2n-thanh” parent=”26790″ link=”true” excerpt=”false”]