Trả lời các câu hỏi từ trong nước :

Hỏi : Tại sao lấy tựa đề bài viết là Lê Đức Anh Kids ?

Đáp :  Lê Đức Anh có tới 4 người con, mà trong đó có Huỳnh Thị Lệ Hạnh là con riêng của bà vợ sau . Trong tiếng Anh thì Huỳnh Thị Lệ Hạnh được gọi là Lê Đức Anh’s kids nhưng trong tiếng Việt thì Huỳnh Thị Lê Hạnh không được kể là con của LĐA, cho nên HĐ dùng tiếng Anh để tính luôn Lệ Hạnh là con.

Ngoài 4 đứa con đó Lê Đức Anh có một người con tinh thần ( nghĩa tử, con nuôi ) là tướng Nguyễn Chí Vịnh.  Trong tiếng Anh thì Nguyễn Chí Vịnh cũng là Lê Đức Anh’s Kids.  Ông này mới là người có thực lực ẩn tàng trong nội bộ ĐCSVN.  Vậy những người “kids” mà muốn nói đến trong bài này là Lê Mạnh Hà  và Nguyễn Chí Vịnh, cả hai không phải là phe đảng của Nguyễn Tấn Dũng.  Trái lại Nguyễn Chí Vịnh là người cầm đầu Tổng cục 2 ( tình báo ) của quân đội để kềm chế Tổng cục An ninh của Công an do Nguyễn Tấn Dũng cẩm đầu.

Hỏi :  Tại sao sau 15 phút post lên mạng thì cho gở xuống ?

Đáp :  đã giải thích là vì “tôn trọng quy trình” ( quy trình tức là những bước tiến của kế hoạchh đã được vạch sẵn ).  Ở đây có thể là HĐ tôn trọng giao hẹn trước với người bạn thân Lê Mạnh Hà, nhưng cũng có thể là Tướng Nguyễn Chí Vịnh đã buộc HĐ không được lôi ông ấy vào chuyện tuyên truyền triệt hạ phe đảng của Nguyễn Tấn Dũng.

Hiện nay và những người đứng đằng sau chỉ “kiêng” có một mình Tướng Vịnh. Ông này tuy không có tiếng nhưng thực sự có miếng.  Ông có vẻ như không ham quyền lực bởi vì thực ra ông đang nắm quyền lực mạnh nhất trong nội bộ ĐCSVN.

Hỏi :  Có phải Lê Đức Anh vẫn ngầm thống lĩnh quyền lực sau khi ông ta về hưu ?

Đáp :  Theo trong bài vừa rồi thì :  “Năm 1997, khi Tướng Lê Đức Anh bị buộc lui về làm Cố vấn BCH TW, Son theo làm trợ lý nên được hưởng “hàm thứ trưởng”. Năm 2001 khi định chế cố vấn không còn, Son được đưa đi làm PBT Thái Nguyên”.

Câu “bị buộc lui về” ám chỉ có một thế lực mạnh hơn đã đẩy ông LĐA khỏi trung tâm quyền lực vào năm 1997 và đẩy ra xa trung tâm quyên lực vào năm 2001.  Sau này đã hiện rõ thế lực đã đẩy được LĐA là thế lực của Nguyễn Tấn Dũng ( Võ Văn Kiệt ).

Tuy nhiên trên thực tế Tướng Lê Đức Anh vẫn còn tiếp tục kềm chế NTD bằng ảnh hưởng của ông trong quân đội, và khi ông bệnh hoạn và già yếu thì thế lực của ông vẫn bao trùm trong quân đội qua người con tinh thần là Tướng Nguyễn Chí Vịnh.

Hỏi : Có phải bài viết Lê Đức Anh’s kids muốn nói rằng Lê Đức Anh và các con của ông ta cũng một băng tham nhũng với Nguyễn Tấn Dũng ?

Đáp : Không đúng, chỉ muốn tách Lê Đức Anh ra khỏi nguồn tin gây nhiễu rằng hiện nay Lê Đức Anh về hùa với Nguyễn Tấn Dũng để chống lại chiến dịch bài trừ tham nhũng của Nguyễn Phú Trọng và .

Hỏi :  Tại sao cũng trong bài đó lại ghép LĐA với  Nguyễn Bắc Son, người đang bị chiếu tướng là một bộ trưởng tham nhũng ?

Đáp :  nói : “Nguyễn Bắc Son vốn chỉ là một thư ký điếu đóm của Tướng Lê Đức Anh đoạn cuối khi ông này làm Chủ tịch Nước”. Nghĩa là tách LĐA ra khỏi Nguyễn Bắc Son chứ không phải ghép.  Cũng là nhằm tách LĐA và Lê Mạnh Hà ra khỏi chiến dịch đánh tham nhũng hiện nay của .

Hỏi :  Phải chăng muốn liệt LĐA vào loại “già ngu mà tham” khi ông viết :

“Tôi vẫn nghĩ Tướng Lê Đức Anh chỉ là người nghiện quyền lực – dù ông và con cũng được chia không ít “chiến lợi phẩm”(đất đai, nhà cửa). Việc hậu thuẫn cho những kẻ như Bắc Son, Tấn Dũng… có thể cũng chỉ nhằm duy trì ảnh hưởng vào lúc sắp tàn hơi, bất chấp bọn chúng đã làm gì với đất nước

Đáp : Câu đó có nghĩa là Tướng Lê Đức Anh chỉ có tội nghiện quyền lực chứ không phải là một ông tướng tham nhũng.  Những đất đai và nhà cửa hiện nay của ông và “con” Lê Mạnh Hà (“con” tức là một người con trai duy nhất Lê Mạnh Hà ) chỉ là tưởng thưởng công lao của LĐA mà thôi.  Nếu cho những của cải đó là tội lỗi ( chiến lợi phẩm ) thì tội lỗi đó là của  ĐCSVN.

Hiện nay nếu nói rằng LĐA đã 97 tuổi mà vẫn về hùa với NTD để chống lại NPT thì rất vô lý bởi vì ở cái tuổi đó không ai hơi sức đâu mà còn ham quyền lực.   Cho nên HĐ giải thích rằng “vì cái bệnh nghiện quyền lực” nó khiến cho ông có tâm lý “duy trì ảnh hưởng lúc tàn hơi” thì mới có lý.  đưa chuyện này ra cốt để giải thích vì sao “Tướng Lê Đức Anh và Bắc Son lại nỗ lực hậu thuẫn cho Nguyễn Tấn Dũng ở Đại hội XII như thế…”

Hỏi :  Phải chăng muốn liệt Lê Mạnh Hà vào loại tham nhũng khi dính líu vào vụ bê bối tại Bộ Thông tin – Truyền thông :

Đáp :  Câu “chỉmột công văn” có nghĩa là cả một đời của Lê Mạnh Hà chỉ làm một việc sai quấy là ký một công văn truyền đạt chỉ thị “đồng ý” của NTD.

Đành rằng chỉ thị “đồng ý” của NTD là môt chỉ thị sai quấy, nhưng Lê Mạnh Hà có thể làm gì hơn trong khi ông chỉ là một công chức văn phòng?  Như vậy là HĐ liệt LMH vào loại người tốt chứ không phải là loại người xấu.  Bằng chứng là những người tốt đã nhờ LMH canh cửa giùm dịch vụ bê bối này của NTD.  Nếu LMH là người xấu hoặc là tay chân thân tín của NTD  thì những “người tốt” đã không nhờ ông.

Hỏi : Một status mới nhất của : “Nếu ông Dũng còn tỉnh táo thì nên khuyên Nguyễn Thanh Nghị, Nguyễn Minh Triết nên trả lại ghế. Đưa cả hai cậu con trai vào một rọ thì ông không những tham mà còn u mê”.  Phải chăng là muốn bứng hai người con của Nguyễn Tấn Dũng nhằm mục đích “nhổ cỏ tận rễ” ?

Đáp :  Đây chỉ là đòn tuyên truyền của . … Sau hình ảnh đám ma mẹ của Nguyễn Tấn  Dũng không có một ma nào thăm viếng thì cũng đủ nói lên đã đuổi tận hay chưa? Giờ đây có điên mới đi giết tuyệt Nguyễn Tấn Dũng’s Kids.  Trong khi đó có tham vọng làm cách mạng, thay đổi xã hội;  chứ không phải là ông ta đang làm quân sư cho ông già Mác Lê nin Nguyễn Phú Trọng để trả thù riêng như mọi người vẫn nghĩ.

thừa biết giờ đây của chìm của nổi của Nguyễn Tấn Dũng có ngồi ăn ba đời cũng không hết thì không lý nào NTD lại tham lam đến độ sai 2 thằng con tiếp tục đi kiếm bạc cắc trong ĐCSVN.  Nếu ông ta muốn kiếm tiền thêm thì thiếu gì doanh nghiệp tư kếch xù đang chờ đợi những Nguyễn Tấn Dũng’s Kids. ( Trong khi vị trí của Nguyễn Thanh Nghị hiện nay chỉ là thứ hạng 200 trong số 200 nhân vật đứng đầu ĐCSVN ).

Hỏi :  có ý gì khi nói về một tương lai có “tranh cử dân chủ” :

“Nhiều người cho biết Lê Phước Hoài Bảo học rất giỏi. Nếu đúng vậy, tôi nghĩ đây là cơ hội để Bảo chứng minh mình giỏi thật trong khu vực tư, rồi mai đây khi có tranh cử dân chủ Bảo nên quay lại nếu chính trị là điều anh lựa chọn”

Đáp :  đang bước những bước thành công trong kế hoạch cách mạng xã hội của ông.  Ông đã buộc được Nguyễn Phú Trọng phải nổ đại bác vào Đinh La Thăng và Nguyễn Tấn Dũng.  Giờ đây theo dõi những bước chiến thuật của thì ông ta đang muốn Nguyễn Phú Trọng trước khi về vườn phải dọn sạch được chừng nào hay chừng nấy những sai trái đã đẻ ra trong cái chế độ quái thai “Kinh tế tư bản theo định hướng Cọng sản”.

Trong khi tiến hành kế hoạch của mình, dĩ nhiên “ngọn gió cách mạng” của cũng đụng tới  những người như Lê Phước Hoài Bảo hay Nguyễn Thanh Nghị, Nguyễn Minh Triết….Bởi vậy HĐ mới mở lối cho những người này bằng cách khuyên họ hãy chứng nghiệm tài năng của mình trong lãnh vực hoạt động kinh doanh tư.  Rồi sau khi đã chứng thực bản lĩnh của mình thì họ có quyền trở lại tham gia chính trị nếu họ muốn.

Hỏi :  Chú ở trong ruột của hay cùng băng với ?  Hay băng Lê Mạnh Hà ?

Đáp :  Các cháu thấy đó, chú chỉ đưa ra những gì mà các cháu đã đọc nhưng không thấy.

BÙI ANH TRINH

[post_connector_show_children slug=”truy%e1%bb%87n-d%c3%a0i-tr%e1%bb%8bnh-xu%c3%a2n-thanh” parent=”26790″ link=”true” excerpt=”false”]

 

Kết nối với FB của Văn tuyển!
Chia sẻ tin tức, video, quảng cáo, rao vặt và ....
No posts found.
No posts found.