Con chuột Nguyễn Tấn Dũng

Cách đây 3 năm,2014, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nói với cử tri Hà Nội :  “Bác Hồ dạy rồi, cha ông ta dạy rồi, đánh chuột đừng làm vỡ bình”.  Những người cử tri Hà Nội khó mà hiểu hết ý của ông TBT.  Tuy nhiên nhìn vẻ mặt thì cũng đoán ra là ông chịu thua trước nhiệm vụ “Trưởng ban chống tham nhũng Trung ương”.

Chỉ ba ngày sau, “nguyentandung.org” đưa ra bài viết : Suy nghĩ về câu nói “đánh con chuột đừng để vỡ bình” của Tổng bí thư.  Tác giả ký tên là “Bạn đọc” ( nghĩa là bạn đọc nói giùm Thủ tướng NTD, nhưng cũng có thể bạn đọc đó là NTD ) :

“Giá như Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nói câu “đánh con chuột đừng để vỡ bình” từ khi ông mới nhậm chức Trưởng ban phòng chống tham nhũng thì người ta thấy ông quả là người thận trọng đáng kính nể.

Nhưng nay ông đã đảm nhiệm chức vụ gần hết nhiệm kỳ; sau những tuyên bố và hành động rất mạnh mẽ mà mấy năm qua cuộc chiến chống tham nhũng vẫn chưa tiến triển được bao nhiêu; lời tuyên bố trong cuộc tiếp xúc với cử tri Hà Nội trước kỳ họp Quốc Hội vừa qua dễ làm cho người nghe hiểu rằng đó là một thông điệp “đầu hàng”.

Nghĩa là ông Dũng chê ông Trọng không làm tròn chức năng của mình, ông Dũng thách ông Trọng có ngon thì cứ diệt hết mấy con chuột đi, chứ đừng nên đổ hô ông Dũng bao che tham nhũng nhằm bào chữa cho cái bất tài bất lực của mình.

Chuột Trịnh Xuân Thanh và Đinh La Thăng.

Ông Trọng vừa mới nhận trọn quyền lực từ tay ông Nguyễn Tấn Dũng thì con chuột Trịnh Xuân Thanh tuyên bố ra khỏi đảng vì không tin tưởng nơi sự lãnh đạo của “Tổng bí thư”. Quá bẻ mặt ông Trọng cho moi móc tội lỗi của Trịnh Xuân Thanh từ ba đời trước ra mà truy tố.

Nhưng không may cho ông, khi ông vừa ra lệnh truy tố Trịnh Xuân Thanh thì nhà báo Huy Đức hỏi ông rằng “Thanh hay Thăng ?”.  Và Huy Đức cũng nói thẳng : “Ông đang đi tìm những tảng băng chìm tham nhũng thì ông đang ngồi bên cạnh tảng băng nổi khổng lồ Đinh La Thăng.”

Huy Đức gút lại : “Cùng với các tổn thất ở những dự án “hợp tác quốc tế” khác như Peru-67; SK-305; SK-304, PVN đã ném xuống đại dương không dưới 2,1 tỷ USD. Tất nhiên, trách nhiệm không chỉ một mình Đinh La Thăng. Nhưng nếu không xử lý ông Thăng thì bao nhiêu tuyên bố về chống tham nhũng cũng trở nên sáo rỗng”.

Câu “tất nhiên không phải một mình Đinh La Thăng” có thể được hiểu rằng còn có cựu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng.  Bởi vì chính Trọng đã ký giấy cho phép Thăng ký hợp đồng làm ăn mờ ám với nước ngoài mà không thông qua Quốc hội. ( Trong hợp đồng có nhiều điều khoản chứng tỏ làm ăn bất chính ).

Như vậy Trịnh Xuân Thanh và Đinh La Thăng không phải là những con chuột mà ông NPT đã nói tới vào 3 năm trước.  Bởi vì nếu Đinh La Thăng là con chuột thì chiếc bình quý phải là Nguyễn Tấn Dũng và Nguyễn Phú Trọng.  Nhưng nếu chiếc bình quý Nguyễn Tấn Dũng mà vỡ thì chiếc bình quý Nguyễn Phú Trọng cũng đâu có yên.

Rõ ràng người ném con chuột là Huy Đức chứ không phải Nguyễn Phú Trọng.  Càng rõ hơn nữa là sau đó ông Trọng nín thinh trong 7 tháng trời, cố tình nhém vụ Đinh La Thăng cũng như nhém luôn vụ bùng nổ chiến tranh giữa Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh với Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ sau khi Thơ ngầm tiết lộ Anh nhận quà biếu là xe hơi đắt tiền của đại gia Vũ Nhôm.

Con chuột Vũ Nhôm

Thế rồi tưởng đã yên sau khi cho truy tố Đinh La Thăng, nhưng khi ông Trọng vừa mó tới chiếc bình quý Đà Nẵng để xử lý con chuột Nguyễn Xuân Anh thì bất ngờ chiếc bình vỡ tan, con chuột khủng Vũ Nhôm phóng chạy thoát, để lại ổ rác Đà Nẵng tan hoang khiến Nguyễn Phú Trọng sửng sờ.

Đã vậy con chuột cống Vũ Nhôm lại còn chơi ác tung lên net 5 văn bản tố cáo lãnh đạo CSVN đều là chuột thành tinh :

  • Công văn số 912/ BCA-B11-B61 do thượng tướng Công an Trần Việt Tân ký ngày 15/5/2015

Đây là văn thư của Bộ Công An gởi cho Bí thư và Chủ tịch Thành phố HCM về việc cho phép “doanh nghiệp bình phong” của Vũ Nhôm được tham gia cổ đông chiến lược của công ty khách sạn Continental.

  • Công văn số 1352/ BCA- B11 do trung tướng Công an Bùi Văn Thành ký ngày 6/6/2016

Đây là văn thư của Bộ CA gởi cho Bí thư TP/HCM Đinh La Thăng về việc “doanh nghiệp bình phong” của Vũ Nhôm xin mua chỉ định toàn bộ số cổ phần sở hữu của Văn phòng thành ủy TP/HCM tại Saigon Bank.

  • Công văn số: 80/ Ttg – KTN do Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải ký ngày 8-9-2015

Đây là văn thư của Thủ tướng cho phép UBND/TPHCM bán chỉ định khu đất tại 129 Paster TP/HCM cho “doanh nghiệp bình phong” của Vũ Nhôm.

  • Công văn số 2127/ B11-B61 do ông trung tướng Công an Phan Hữu Tuấn ký ngày 26/3/2015

Đây là văn thư của Bộ CA gởi Phó chủ tịch TP/HCM về việc bàn giao khu đất số 8 Nguyễn Trung Trực TP. HCM cho “công ty bình phong” của Vũ Nhôm.

  • Công văn số 91/BCA-VK7 do trung tướng Trần VIệt Tân ký ngày 17/7/2016

Đây là văn thư của Bộ CA gửi cho Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh về việc “doanh nghiệp bình phong” của Vũ Nhôm được thuê khu đất tại 252 Bạch Đằng, Đà Nẵng.

“Doanh nghiệp bình phong” là một cơ sở trá hình của Công An để hoạt động tình báo.  Tuy nhiên “doanh nghiệp bình phong” của Vũ Nhôm chỉ có một mình Vũ Nhôm chứ không phải là cơ quan tình báo có thật.  Nghĩa là một doanh nghiệp tình báo ảo được dựng ra để mua bán bất động sản của nhà nước để kiếm lời.

Có người hỏi phải chăng những công văn trên đây cũng là những bằng chứng giả mạo do Vũ Nhôm tạo ra để “chơi” Bộ công an sau khi bỏ trốn ?…  Không đúng, tài liệu này đã được CSVN xác nhận là tài liệu thực.  Họ đã gọi 5 văn bản trên đây là “bí mật nhà nước”. .. Đã là bí mật nhà nước thì không thể là giả được…  Còn nếu là giả thì không thể truy nã Vũ Nhôm vì tội “tiết lộ bí mật nhà nước”.

Theo luật pháp của bất cứ chế độ nào thì một cơ quan tình báo muốn tạo dựng bình phong để hoạt động thì chỉ được sử dụng quỹ đen của nội bộ đã được ấn định chứ không được phép sử dụng ngân sách của chính phủ hoặc ngân sách hỗ trợ của bất cứ nơi nào khác.

Ngoài ra cơ sở bình phong phải được sắp đặt tự nhiên và không ai có thể nghi ngờ đó  là cơ sở hoạt động tình báo, một khi đã bị lộ thì phải dẹp ngay.  Chỉ có lãnh đạo của cơ quan tạo dựng ra cơ sở đó mới được biết hoạt động tại đó chứ không có một cơ quan tình báo nào khác được biết, kể cả cơ quan tình báo cấp trên.

Thế nhưng đằng này chẳng những các cơ quan hành chính được biết mà thậm chí các cơ quan kinh tế và dân sự ( Ban giám đốc và hội đồng quản trị doanh nghiệp ) cũng được biết thì dịch vụ đó trở thành vi phạm pháp luật, dùng bộ máy tình báo nhà nước ( Bộ Công an ) để kinh doanh bất chính.

KẾT LUẬN

So với cơn bão Vũ Nhôm sắp sửa ập đến thì chuyện xử án Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh chỉ như đóng cửa sổ để ngăn gió khỏi lùa vào nhà.

Sơ sơ 5 văn bản của Vũ Nhôm cho thấy sự có mặt của 3 con chuột “Bí thư thành ủy” là Đinh La Thăng, Hoàng Trung Hải, Nguyễn Xuân Anh ( 2 Ủy viên BCT, 1 Ủy viên TW ).  Và 3 con chuột tướng Công an ( 3 Ủy viên TW ).  Rõ ràng những con chuột này là những con chuột mà NPT muốn để cho nó trốn trong chiếc bình quý chứ không hề muốn lôi nó ra cho xấu mặt chủ nhân.

Giờ đây vấn đề được đặt ra là ngoài chiếc bình Đà Nẵng thì trên toàn đất nước Việt Nam còn bao nhiêu chiếc bình như vậy nữa ?  Mới một chiêc bình Đà Nẵng thì đã lòi ra 2 con chuột Ủy viên Bộ chính trị và 4 con chuột Ủy viên Trung ương.  Vậy thì kiểm lại tất cả các bình còn lại thì có đủ lòi ra 200 con chuột hiện đang ngồi ghế BCT và ghế TW hay không ?

Trong khi theo nguyên tắc của chế độ Mác-Lê thì những Bí thư Thành ủy và những Ủy viên Đảng ủy công an Trung ương là những người có trách nhiệm “diệt chuột”… !!!  Chỉ có họ mới có khả năng và có nhiệt tâm để diệt chuột, nhưng nay đổ bể ra thì chuột cống chính là họ…!!!

Chiếc bình quý là chế độ Mác Lênin của ông TrọngLâu nay ông ta cứ sợ cái bình đó bị vỡ mặc dầu ông ta biết cái bình là hang ổ của các con chuột…

Đến nông nỗi này thì người ta không thể nào còn tin vào sự chân thành của cái người lâu nay luôn làm ra vẻ không đội trời chung với chuột.  Bởi vì một mặt ông ta kêu gào diệt chuột nhưng một mặt ông ta khư khư giữ lấy chiếc bình quý mà ông ta thừa biết trong đó đầy những chuột…!!!

BÙI ANH TRINH

[post_connector_show_children slug=”truy%e1%bb%87n-d%c3%a0i-tr%e1%bb%8bnh-xu%c3%a2n-thanh” parent=”26790″ link=”true” excerpt=”false”]