buộc Nguyễn Phú Trọng phải truy tố Đinh La Thăng

Tháng 9 – 2016 nhà báo tung ra bằng chứng tố cáo những sai phạm tày trời của bí thư Sài Gòn Đinh La Thăng.  Sau 7 tháng cân nhắc, ngày 26-4-2017 CSVN loan tin Ủ kiểm tra Trung ương ĐCSVN đã có kết luận về những sai phạm của Đinh La Thăng và sẽ trình Hội nghị TW 5 để có quyết định kỷ luật….

Nhưng theo như nội dung bản đúc kết được loan báo thì chỉ thấy sai phạm của ĐLT trong vụ thất thoát 800 tỉ góp vốn cho OceanBank mà không hề đả động tới tội làm thất thoát 46.200 tỉ trong vụ đầu tư khai thác dầu hỏa tại Nam Mỹ.  Trong khi vụ làm ăn mờ ám tại Nam Mỹ mới là mục tiêu chính mà muốn nhắm tới bởi vì nó dính dáng đến Nông Đức Mạnh, Nguyễn Minh Triết, Nguyễn Tấn Dũng, Bình, Hoàng Trung Hải, Nguyễn Phú Trọng và Đinh La Thăng.

Những nhân vật nói trên đã mắc sai lầm trầm trọng khi họ lấy tiền vay của Mỹ để đầu tư kiếm lời tại Venezuela, là quốc gia thù nghịch với Mỹ.  Năm 2008 Tổng bí thư Nông Đức Mạnh, Chủ tịch Nguyễn Minh Triết thăm viếng Venezuela.  Năm 2009 trang mạng Tuyên Giáo Việt Nam khẳng định “Việt Nam và Venezuela cùng tiến lên Xã hội chủ nghĩa”(sic).

Việc này không thể nào thoát khỏi con mắt của các thầy phù thủy Mỹ, cho nên tháng 9 năm 2016 nhà báo tung ra cho thấy những nhân vật nói trên đã “đầu tư” 2,1 tỉ USD cho Venezuela và rồi bị lừa mất trắng. Số tiền bị lừa này không khi nào được đưa ra Quốc hội bởi vì đó là một vụ mượn tiền nhà nước để kinh doanh kiếm lời riêng, mà trong đó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng cũng có liên can.  Chính ông đã ký giấy thông qua mà không trao đổi với Quốc hội.

Người Mỹ thừa biết mánh lới kiếm tiền của lãnh đạo CSVN cho nên ngay lúc đó họ đã gài cho nhà nước CSVN sa lầy với món tiền đầu tư tại Venezuela.  Và tiếp đó là nhà nước Venezuela sa lầy với thị trường dầu hỏa thế giới.  Và tới tháng 9 năm 2016 thì nội vụ mới được đưa ra ánh sáng. Lãnh đạo CSVN quy trách nhiệm cho một mình ông Đinh La Thăng”.

Nhà báo là người chủ động lôi vụ làm ăn mờ ám tại Venezuela ra ánh sáng.  Và vì Nguyễn Phú Trọng là một đối tượng có dính líu trong vụ làm ăn mờ ám đó cho nên không thể nói rằng Nguyễn Phú Trọng là người đưa cho , hay là viết thuê cho Nguyễn Phú Trọng.

Sau khi ĐCSVN tuyên bố cách chức Bí thư Sài Gòn của ĐLT thì mọi người đều nghĩ rằng mức kỷ luật La Thăng là đã xong.  Nhưng nhà báo không đồng ý với mức kỷ luật đó, mà ông đòi phải truy tố Đinh La Thăng..!!. Lãnh đạo CSVN tạm thời khỏa lấp bằng cách tung tin hỏa mù rằng muốn phăng từ Đinh La Thăng tới Nguyễn Tấn Dũng để trả thù riêng.

Thiên hạ chú tâm theo dõi đường ngắm từ Đinh La Thăng tới Nguyễn Tấn Dũng mà không để ý đằng sau NTD là 4 đương kim Ủy viên Bộ chính trị có dính líu tới vụ Venezuela là Nguyễn Phú Trọng, Hoàng Trung Hải, Đinh La Thăng và Bình. *( Đây cũng có thể là một gúc mắt dẫn tới lý do vì sao Đinh La Thăng, Hoàng Trung Hải, Bình cùng được đưa vào Bộ chính trị khóa 12 trong khi cả 3 đều dính líu tới vụ làm ăn mờ ám tại Venezuela ).

Số phận Đinh La Thăng sẽ kéo số phận ĐCSVN tới đâu ?

Sau khi Đinh La Thăng bị kỷ luật, một nhà phân tích quốc tế là giáo sư Jonathan London nói rằng : “Sẽ khờ dại nếu cứ đồn đoán cá nhân nào trong Bộ Chính trị đóng vai trò thúc đẩy cuộc điều tra này”…. Nghĩa là chớ dại mà nghĩ rằng Nguyễn Phú Trọng đứng đầu vụ hất Đinh La Thăng ra khỏi ghế bí thư Sài Gòn..

Tiến sĩ Jonathan lại nói : “Hãy nhớ lại. Các cáo buộc và bằng chứng có thể tin được về sai phạm phát tán ra trong xã hội Việt Nam, tạo nên lo ngại của công chúng, thúc đẩy cuộc điều tra”…. Nghĩa là có người đã phát tán các bằng chứng rành rành để thúc đẩy ĐCSVN phải điều tra.  Chứ ĐCSVN không hề muốn “vạch áo cho người xem lưng”.

Thế nhưng các nhà quan sát quốc tế thừa biết nếu một nhà báo trong nước đột nhiên đưa ra mật có thể kết tội Bộ chính trị ĐCSVN thì ngay tức khắc người đó sẽ bị xe tông chết ngay chứ không cần đem ra xử công khai.  Nhưng đằng này nhà cầm quyền CSVN có thái độ im lặng chịu đựng trước các đã được phát tán cho nên người ta  hiểu rằng người đưa cho phải là từ nước ngoài.

Và cũng vì biết rằng người “chủ xị” là từ nước ngoài cho nên Đinh La Thăng mới không tính tới chuyện chạy ra nước ngoài như Trịnh Xuân Thanh hay Vũ Đình Duy bởi vì ông ta biết chạy ra nước ngoài cũng không thoát.  ĐLT thừa tiền để có thể thay tên đổi họ, đổi quốc tịch, giải phẩu chỉnh hình để sống một cuộc đời mới tại một nước nào đó;  nhưng đằng này đã có nước ngoài ra tay thì đừng hòng trốn ra nước ngoài.

Ngoài ra người “chủ xị” còn nắm một con bài chủ tối hậu, đó là danh sách 22 nhân vật Việt Nam đã dính líu tới “Hồ sơ Panama”.  Đây là đường dây rửa tiền bạc tỉ USD mà Đinh La Thăng và Bình dùng để chuyển tiền bán dầu lửa của nhà nước VN vào dịch vụ đầu tư khai thác dầu lửa ở Nam Mỹ.  Hiện nay người “chủ xị” còn giữ kín danh sách 22 nhân vật đó để làm áp lực buộc Nguyễn Phú Trọng và lãnh đạo CSVN phải nghe lời.

Người chủ mưu phát tán muốn gì ?

người phát tán muốn gì nhưng theo dõi từng bước của thì hình như ông ta đang làm một cuộc cách mạng xã hội, đẩy những người có khuynh hướng Mác Lenin lên bàn thờ, giao đất nước lại cho thành phần chuyển tiếp là những người có trình độ và có nhiệt huyết nhằm tránh một cuộc sụp đổ không tránh khỏi do “những công trình bị rút ruột’ được xây dựng từ  thời Võ Văn Kiệt và Nguyễn Tấn Dũng.  *( Công trình bị rút ruột là những công trình chỉ có bề ngoài, còn cái sườn chịu lực ở bên trong thì bị tham nhũng ăn hết )

Những công trình bị trình bị rút ruột phải kể đầu tiên là “Hiến pháp bị rút ruột”  và “hệ thống luật pháp bị rút ruột”Sau đó là “hệ thống kinh tế, tài chính bị rút ruột” và cuối cùng là “hệ thống hành chánh và hệ thống văn hóa bị rút ruột”.  Tóm lại là đang hướng tới một cuộc cách mạng chuyển đổi chế độ.  Một cuộc cách mạng mà cựu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã vạch ra trong thông điệp đầu năm 2014 của ông ta.

Tuy nhiên sau đó Nguyễn Tấn Dũng không thực hiện nổi bởi vì ông ta phải chặt chân ông ta, tức là phải trừ khử những tay chân bộ hạ mà ngày nay đang đưa lên đoạn đầu đài.  Và chính điều này đã giải thích phản ứng yếu xìu hiện nay của Nguyễn Tấn Dũng và cả Nguyễn Phú Trọng trước đòn tấn công vũ bão của .

Người ta luôn bàn tán về một trận quyết đấu sắp sửa xảy ra giữa băng đảng của Nguyễn Phú Trọng với băng Đảng của Nguyễn Tấn Dũng….  Thế nhưng người ta khá là thất vọng vì thấy băng đảng của Nguyễn Phú Trọng chỉ có một mình Nguyễn Phú Trọng chứ không thấy một người thứ hai, còn băng đảng của Nguyễn Tấn Dũng thì từ đầu mùa tới cuối mùa chẳng thấy ai ra mặt chống đỡ.  Cũng chẳng biết băng đảng NTD còn có những ai ?

Người dân VN biết băng đảng NTD tham nhũng nhưng người dân cũng không tin băng đảng Nguyễn Phú Trọng trong sạch cho nên họ cầu mong cho hai bên moi móc lẫn nhau càng nhiều càng tốt, thậm chí tàn sát lẫn nhau càng hay.  Và như vậy cuối cùng sẽ lòi ra một bãi chiến trường tan hoang với những cái thùng đựng tiền không còn đáy.

Nhưng có vẻ như chuyện đó sẽ không đời nào xảy ra.

BÙI ANH TRINH

[post_connector_show_children slug=”truy%e1%bb%87n-d%c3%a0i-tr%e1%bb%8bnh-xu%c3%a2n-thanh” parent=”26790″ link=”true” excerpt=”false”]

 

Kết nối với FB của Văn tuyển!
Chia sẻ tin tức, video, quảng cáo, rao vặt và ....
No posts found.
No posts found.