Tranh luận trong bài “Nguồn gốc Trung ương ĐCSVN” của :

Dư luận viên CSVN Ba Đô :  Tôi đọc bài số 4 về Tổng Bí thư Lê Duẩn thấy hay, nếu đúng như vậy thì đúng là CS thắng Mỹ và VNCH của ô Diệm và Thiệu là rất xứng đáng.

Đáp lời của bạn đọc Thạc :  Đúng là Lê Duẩn thắng, nhưng , Thiệu không thi đấu với Lê Duẩn để giành chiến thắng. Nếu muốn giành chiến thắng thì , Thiệu đã đi học làm võ sĩ rồi. Họ chỉ muốn bảo vệ Miền Nam Việt Nam không bị rơi vào tay Lê Duẩn mà thôi.

Để giành được chiến thắng Lê Duẩn đã mở ra cuộc chiến với 3 triệu người chết và 4,4 triệu người bị thương. Bà Bả, vợ bé Lê Duẩn đã nói trên BBC rằng Lê Duẩn thú nhận với Chu Ân Lai rằng CSVN đã chết 10 triệu người rồi, giờ đây dầu cho phải chết thêm vài triệu người nữa ông ta cũng phải giành cho được chiến thắng…!

Vậy cái chiến thắng đó có đáng được ca ngợi hay không ? Trong khi con trai của Lê Duẩn thì đứa đi du học, đứa nằm bệnh viên tâm thần mà không có bệnh gì cả.

Và rồi sau chiến thắng “xứng đáng” của Lê Duẩn thì Lê Duẩn xua phe đảng vào Nam cướp hết đất đai tài sản của nhân dân Miền Nam, cái nào chở được thì ngày đêm chở về Bắc, cái nào không chở được thì đem vợ con vào chiếm ngụ, sống ăn chơi phè phởn trên mồ hôi xương máu của nhân dân hai miền. Vậy thì mục đích chiến thắng của Lê Duẩn có xứng đáng không?

Dư luận viên CSVN Ba Đô :  Ai cũng biết Ô Võ Nguyên Giáp chỉ trong trong 56 ngày đêm đã bắt sống và tiêu diệt 16 ngàn lính Pháp+ thiếu tướng Đơ Cat tơ ri + toàn bộ ban tham mưu ĐBP của Pháp cũng bị tóm sống, oai danh lừng lẫy như vậy mà ông ta chẳng tham quyền cố vị, chấp nhận vai trò đại tướng,dưới quyền ô Duẩn… Cứ theo lôgic thông thường ô Giáp phải lật đổ ô Duẩn mà tranh Tổng Bí thư mới đúng, nhưng ông ấy đã không làm thế.

Đáp lời của bạn đọc Thạc :  Võ Nguyên Giáp tài giỏi như vậy mà tại sao lại khiếp vía Lê Duẩn đến nổi gần chết cũng không dám hé nửa lời chê Lê Duẩn? Sự thực thì cứ vào hồi ký “ Điện Biên Phủ, điểm hẹn lịch sử” của VNG thì sẽ thấy, mọi chuyện Võ Nguyên Giáp đều hỏi ý kiến của tướng Trung Cọng là Vi Quốc Thanh. Ngoài Vi Quốc Thanh còn có Mai Gia Sinh và ban Tổng tham mưu chiến dịch ĐBP gồm 79 tướng tá của Trung Cọng.

Chính vì VNG không phải là người chỉ huy trận ĐBP cho nên Lê Duẩn chỉ cần công bố biên bản cuộc họp quân ủy sau trận ĐBP, mà trong đó các tướng tá CSVN đều xác nhận là do Vi Quốc Thanh chỉ huy thì sự nghiệp dỏm của VNG kể như đi đời. VNG lấy tư cách gì mà đảo chánh?

Dư luận viên CSVN Ba Đô :  Tướng Giáp điều binh khiển tướng ở Tổng hành dinh, việc chi mà phải đến sai gòn lúc ấy làm gì. Đại Tướng Dương Văn Minh đã đầu hàng mấy anh binh nhất của Việt Cộng, ông ta bảo xin bàn giao chính quyền.Khi mọi người chưa kịp làm gì tiếp thì trung tá Bùi Tùng (sau là đại tá, hiện đã nghỉ hưu) Chính ủy lữ đoàn xe tăng 203 tới. Ông Dương văn Minh thấy anh Tùng người to cao thì lễ phép chào: “Thưa ông, chúng tôi đợi các ông vào lâu rồi để bàn giao chính quyền”.

Anh Tùng nói: “Các ông là người bại trận. Các ông không còn gì để bàn giao mà chỉ có đầu hàng vô điều kiện”.

Đáp lời của bạn đọc Thạc :   Ba Đô nhớ sai rồi, lúc đó Dương Văn Minh đầu hàng thằng binh nhì chứ không phải binh nhất. Còn câu nói “các anh không còn gì để bàn giao” thì của , chính khoe trên BBC mà.  Còn đồng chí Bùi Tùng thì lúc đó nấp sau lưng nhưng có vẻ khép nép lắm. Thạc tôi nhớ rõ lúc đó Ba Đô đứng đằng sau sách đôi dép râu cho Bùi Tùng, Ba Đô biểu Bùi Tùng cứ xỏ dép vô nhưng Bùi Tùng không dám.

Dư luận viên CSVN Trung Thành Hà Nội : Thạc càng nói càng ngu, lý luận cùi như rẻ, toàn phịa ra các chuyện thâm cung bí sử linh tinh. Quân lực Việt nam công hòa thua chạy vãi mà cứ bốc phét, không biết xấu hổ.

Đáp lời của bạn đọc Thạc :   Ấy ! Ấy ! Đừng nóng bạn ơi. Thạc tôi có phịa nhưng cũng chưa bằng tuyên giáo CSVN phịa chuyện em bé Lê Văn Tám làm nổ kho đạn.  Giờ đây Ba Đô phịa được thì Thạc tôi sao lại không phịa được?  Và bạn có biết tại sao Ba Đô lại lặng im trước chuyện phịa của Thạc tôi hay không ? Là bởi vì Ba Đô biết Thạc tôi đã rõ chuyện của Ba Đô là chuyện phịa.

Bạn ơi !  Người Việt Nam thua thực đân Pháp không có gì xấu hổ cả. Người Tàu, người Ấn Độ, Miến Điện… thua thực dân Anh không có gì xấu hổ cả. Người Nhật thua thực dân Mỹ cũng không có gì đáng xấu hỗ cả. Chỉ có những kẻ vỗ tay khen chiến thắng của bọn ăn cướp mới đáng xấu hỗ mà thôi.

Dư luận viên CSVN Ba Đô :  Bài (5) Việt cộng theo Liên Xô hay TQ? Tôi định đọc qua xem bài của nói lên điều gì, thấy đề tài này lý thú nên cũng góp ý thêm cho mọi người rõ nghia.

Thứ nhất hãy xem xét về Ngoại giao việt nam thời kỳ này ra sao? 2 nước TQ và LX cứ xung đột thì Vn buộc phải có đường lối ngoại giao riêng, cuối cùng cả LX và Tq đều ủng hộ VN rất nhiều. Máy bay Mix,xe tăng T54, tên lửa SAM của LX, súng bộ binh, lương khô , quần áo… của TQ. Việt nam thủ lợi cả hai đằng mà chỉ mất tý nước bọt.

Đáp lời của bạn đọc Thạc :   Lê Duẩn chỉ tốn một chút nước bọt mà cả Liên Xô vĩ đại lẫn Trung Quốc vĩ đại giao vũ khí cho Lê Duẩn để Lê Duẩn trở về vui vẻ bảo với Trung ương đảng rằng “Ta đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô, Trung Quốc”, câu nói để đời này hiện này còn ghi trong nhà tưởng niệm Lê Duẩn ở Hà Tĩnh.

Dư luận viên CSVN Ba Đô :  Thứ 2 là vai trò lãnh đạo của các lãnh đạo VN cs. Hồ Chí Minh là lãnh tụ là ngọn cờ của Cách mạng Vn,khi ông mất năm 1969, ô Lê Duẩn từng đọc điếu văn ca ngợi trước truyền thông Vn và cả toàn thế giới :”Hồ Chủ tịch là người anh hùng dân tộc vĩ đại, và chính Người (HCM) đã làm rạng rỡ non sông đất nước ta”.Việc bảo ô Lê Duẩn loại bỏ ô HCM là hết sức bậy bạ.

Nguyên tắc của đảng cs là dân chủ tập trung, tiểu số phục tùng đa số, cấp dưới phục tùng cấp trên, không có chuyện cá mè một lứa

Đáp lời của bạn đọc Thạc :   Lê Duẩn đọc điếu văn ca tụng HCM thì có gì Tố Hữu làm thơ khóc Stalin : “Đồng chí Sít Ta Lin ơi ! Thương cha, thương mẹ, thương chồng.  Thương người thương một, thương ông thương mười”.  Ba Đô biết rõ lúc đó Tố Hữu có thật lòng thương Stalin hay không mà.

Nguyên tắc của Đảng là nguyên tắc tập trung, cho nên Lê Đức Thọ mới vỗ ngực xưng “Đảng là tao đây này”. Rồi bắt Võ Nguyên Giáp xuống làm anh coi cai đẻ thì Võ Nguyên Giáp cũng phải riu ríu mà đi

Dư luận viên CSVN Ba Đô :  Việc Ng Chí Thanh được cử là bộ trưởng Nông Nghiệp không phải là bị giáng chức, mà chỉ là cú lừa mà Mỹ không biết, thực ra là ông Thanh được giao chỉ đạo quân sự và chính trị ở Miền nam, bộ trưởng Nông nghiệp chỉ là vai “hờ” thôi.

Đáp lời của bạn đọc Thạc :   Đồng chí Nguyễn Chí Thanh vờ làm nông nghiệp từ 1960 tới 1964. khiến cho nhà thơ Bút Tre viết rằng : “ Hoan hô anh Nguyễn Chí Thanh. Anh về phân Bắc phân xanh đầy đồng”, tức là ông ta nói NCT đi đâu ỉa bậy tới đó. Như vậy năm 1964 NCT được phân công vào Nam ỉa đầy đồng Miền Nam ?

Dư luận viên CSVN Ba Đô :   Mĩ và chính phủ VNCH sai lầm đánh giá tiềm năng của Bắc Việt, nhận định sai về chiến thuật và chiến lược

Đáp lời của bạn đọc Thạc :   Mỹ sai lầm chiến thuật chiến lược cho nên Mỹ mới thua. Phải chi lúc đó Mỹ có Ba Đô thì đỡ rồi. Nếu lúc đó Mỹ nghe theo cách của Ba Đô mà để cho ết Thanh ỉa đầy đồng Miền Nam thì lúa tốt, dân ấm no rồi.

Dư luận viên CSVN Ba Đô :  Năm 1969, trong lời chúc tết Hồ Chí Minh đã chúc tết nhân dân VN ,có câu cuối cùng là ” Vì độc lập vì tự do, đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào ” . Ngụy ở đây chỉ là chính quyền Ng Văn Thiệu. Ông Lê Duẩn đã làm đúng lời dạy mang tính chiến lược của ô HCM,

Đáp lời của bạn đọc Thạc :   Năm Mậu thân Hồ chủ tịch vĩ đại bảo đánh cho Mỹ cút để ta xua quân vào cướp lấy đất đai tài sản của nhân dân Miền Nam, đuổi nhân dân Miền Nam chạy ra nước ngoài, xong rồi ta chiếm lấy nhà cửa đất đai của bọn chạy đi, còn đứa nào ở lại ta bắt lên rừng sống “kinh tế mới” với vượn khỉ, xong rồi ta chiếm lấy nhà của chúng, đem vợ con của ta vào ngự trong nhà cao cửa rộng, ăn trên ngồi trước, sống trên đầu trên cổ nhân dân hai miền Nam Bắc, bắt nhân dân làm trâu cày ngựa cởi, làm ra của cải cho cán bộ CSVN hưởng thụ.

Lúc đó bác Hồ quên dặn là khi chiến thắng rồi thì thưởng cho mỗi gia đình bộ đội chết trong cuộc hành quân ăn cướp một cái bằng liệt sĩ, mỗi năm cấp cho nửa ký đường với 2 lạng trà. Cũng may tuy bác Hồ “vĩ đại” quên dặn nhưng đồng chí Lê Duẩn “muôn vàn kính yêu” đã kịp nghĩ ra. *( Thời sau 1975 báo đài nói tới tên Lê Duẩn thì phải thêm câu “muôn vàn kính yêu”.  Hễ ai quên thì phải tự vả vào mồm một cái để lần sau nhớ ).

BÙI ANH TRINH

[post_connector_show_children slug=”b%c3%b9i-anh-trinh-tuy%c3%aan-gi%c3%a1o-csvn-thi-%c4%91%e1%ba%a5u-v%e1%bb%9bi-tu%e1%bb%95i-tr%e1%ba%bb-vi%e1%bb%87t-nam” parent=”11344″ link=”true” excerpt=”false”]