Tranh luận trong bài viết “Hồ Tuấn Hùng, tìm hiểu cuộc đời Hồ Chí Minh”:

Dư luận viên CSVN Ba Đô :  Vì sao chí sỹ Ngô Đình Diệm, cố vấn Ngô Đình Nhu thông thái, Ngô đình Cẩn quyết đoán như thế là lại bị các đàn em “thịt ” không thương tiếc, đến cơ hội sống lưu vong cũng không có?

Đáp lời của bạn đọc Nguyễn Văn Thạc :  Ngô Đình Diệm và Ngô Đình Nhu bị giết là vì Mỹ có bằng chứng NĐD đã tiếp xúc với Hà Nội để tiến hành hiệp thương Nam Bắc nhằm tránh đổ máu cho dân tộc Việt Nam.  Mỹ đã nhận được báo cáo là NĐD nhận cành đào chúc tết của Hồ Chí Minh, và Ngô Đình Nhu đã bí mật gặp Phạm Hùng tại Tánh Linh.  Dẫn chứng :

(1).  Hồi ký của ông trùm CIA Rufus Phillips : Tổng thống Diệm nhờ Bộ trưởng bộ Quốc phòng Nguyễn Đình Thuần nhắn với tôi :  Hoa Kỳ có thể gửi sang đây 10 ông Lodge, nhưng tôi sẽ không bao giờ cho phép tôi và đất nước tôi bị sỉ nhục, ngay cả họ dội đại pháo như mưa vào Dinh, tôi cũng cương quyết không nhượng bộ”

Nguyên văn : “ They can send ten Lodges, but I can not permit myself or my country to be humiliated, not if they rain their artillery on this Palace” ( Rufus Phillips, 2008, An eye -Witness Account of Lesson not learned,  page 156 ).

(2). Ông trùm CIA Lucien Conein trả lời phỏng vấn cho Nguyễn Tiến Hưng và Jerrold Scheeter ngày 30-10-1985 :

“Nhu là tay bướng bỉnh thông minh.  Tôi nghi là cha này muốn dọa dẫm chúng tôi.  Chả muốn Hoa Kỳ tin rằng chả có thể điều đình với Bắc Việt, và chả có một đường đi khác, không cần đến chúng tôi” ( The Palace File, Bản dịch của Cung Thúc Tiến và Nguyễn Cao Đàm trang 130  ).

(3). Và tài liệu “CIA và Gia Đình Họ Ngô” của CIA :

“Vào hạ tuần tháng 10, tướng Khiêm lại báo cáo về những âu lo liên quan đến tin tức là cố vấn Ngô Đình Nhu có thể thương lượng với Bắc Việt Nam. Washington bật tín hiệu không còn chần chờ nữa và tướng Khiêm nói là cuộc đảo chính sẽ diễn ra chậm nhất là ngày 2.11” ( Bản dịch của Lê Đình Bì ).*( Tướng Khiêm là điệp viên số 1 của Mỹ cài trong nội bộ VNCH ).

Ông Ngô Đình Diệm ngại đổ máu giữa những người Việt Nam là do bản tính nhân đức và tinh thần quốc gia, dân tộc của ông nhưng vô tình ông đã đi ngược lại nguyện vọng của nhân dân Miền Nam Việt Nam.  Nhân dân Miền Nam thà đổ máu còn hơn sống kiếp trâu bò dưới ách cai trị của CSVN.  Nhân dân Miền Nam không muốn bị mất hết đất đai tài sản, mất hết quyền làm người như nhân dân Miền Bắc hay nhân dân Trung Hoa.

Dư Luận viên CSVN Minh Lý :  Cổ xúy cho những tội ác xâm lược, dè bỉu sự nghiệp giải phóng đất nước của những người anh hùng Vn chống xâm lược , bạn văn Thạc đang đứng về phe nào?

Đáp lời của bạn đọc Nguyễn Văn Thạc :  Ngay trong câu hỏi đầu tiên trò Lý hỏi “dáo sư” Thạc rằng : Người VN đã giành độc lập và thống nhất Tổ quốc vào sau ngày 30/4/1975 có phải không? Giáo sư Thạc tôi trả lời rằng không phải, đó là ngày Lê Duẩn xua quân cướp đất đai tài sản của nhân dân Miền Nam và đuổi người Miền Nam chạy ra nước ngoài.  Thư trả lời của trò Lý không thấy nói giáo sư tôi trả lời như thế là đã vừa ý hay chưa, cho nên giáo sư tôi phải hỏi là sao không thấy trả lời?

Câu thứ hai trò Lý nói rằng “chúng ta”, tức là bộ đội CSVN, đã đổ nhiều máu mới dành được thắng lợi 30-4-75. Giáo sư Thạc tôi trả lời là sau chiến thắng thì Lê Duẩn và phe đảng của Lê Duẩn chiếm hết chiến lợi phẩm, nhà cao cửa rộng, ruộng vườn hạng nhất. Còn hằng triệu gia đình bộ đội chết cho Lê Duẩn chỉ được mỗi năm nửa cân đường với 2 lạng trà.  Thư trả lời không thấy trò Lý nói gì cho nên giáo sư tôi mới hỏi lại là sao không cho biết đã thỏa mãn hay chưa. Vì vậy giáo sư tôi mới hỏi lại.

Câu thứ 3 trò Lý hỏi tại sao Pháp và Mỹ cứ muốn can thiệp vào Việt Nam? Giáo sư Thạc tôi trả lời là vì Pháp muốn chiếm VN làm thuộc địa, còn Mỹ thì muốn giúp Miền Nam Việt Nam không bị rơi vào tay Lê Duẩn.  Thư trả lời không thấy trò Lý nói gì nên giáo sư tôi phải hỏi lại.

Câu thứ 4 trò Lý nói nước VN bị xé ra làm 3 Miền vào năm 1945. Giáo sư Thạc tôi sửa lại là VN bị xé làm 3 miền từ thời Kiến Phúc, bởi hiệp ước Patenotre 1885, trong đó ghi rõ ranh giới từng Kỳ.  Cũng không thấy trò Lý trả lời cho nên giáo sư tôi phải hỏi là đã hiểu chưa?

Câu thứ 5 trò Lý nói rằng Liên bang Đông Dương được thành lập năm 1945. Giáo sư tôi trả lời rằng LBĐD được thành lập tháng 8 năm 1946. Thư trả lời trò Lý cho biết là “ngày 17-10-1887 Liên bang Đông Dương đầu tiên được chính thức thành lập với bốn thuộc địa là Bắc Kỳ, Trung Kỳ, Nam Kỳ và Campuchia; Lào gia nhập vào năm 1893 và Quảng Châu Loan ( nay thuộc Tầu cộng ) được sáp nhập năm 1900.

Theo đó thì Liên bang Đông dương mới đầu chỉ có Việt Nam và Campuchia, rồi sau thêm Lào và Quảng châu loan là 6. Cái này thì trò Lý có nghe ai nói liên bang ĐD gồm có 4 hay 6 thành phần bao giờ chưa? Không biết trò lý tìm ở đâu ra cái này.  Vì vậy giáo sư Thạc tôi mới dẫn nguồn Deviller và Bùi Anh Trinh để cho trò Lý thấy Liên bang Đông dương được D’Argianglieur thành lập tại Đà lạt vào ngày 1-8-1946.

Câu thứ 6 trò Lý hỏi giáo sư tôi là tại sao Bảo Đại làm vua mà ăn lương của Pháp? Giáo sư Thạc tôi trả lời là vì năm 1885 Pháp chiếm kinh thành Huế, đuổi vua Hàm Nghi chạy lên rừng, xong rồi thuê ông nội của Bảo Đại là Đồng Khánh lên làm vua, sau đó Đồng Khánh truyền chức vua thuê cho Khải Định, rồi tới Bảo Đại.  Câu này thì trò Lý chịu lắm và trong thư trò Lý có ngỏ lời khen giáo sư tôi.

Câu thứ 7 trò Lý hỏi giáo sư tôi là trong tình hình ảm đạm của đất nước vào năm 1945 thì có nên lật đổ Pháp hay không? Giáo sư tôi trả lời rằng nên lật đổ, nhưng người Nhật đã lật đổ người Pháp vào ngày 9-3-1945 rồi.

Thế rồi giờ đây với thư thứ 3 trò Lý lại hỏi vặn vẹo tôi về quan điểm chính trị của giáo sư tôi. Đâu có được!… Người trò đâu có đủ tư cách để vặn vẹo giáo sư của mình? Vả lại trình độ của trò Lý quá tệ, nói đâu sai đó thì làm sao mà giáo sư tôi thổ lộ cho biết được ? Ít ra cũng phải qua bậc tiểu học chứ! Trình độ tuyên giáo thôn xã thì làm sao mà giáo sư tôi hướng dẫn đây?

Dư Luận viên CSVN Minh Lý :  Nói chuyện với Nguyễn Văn Thạc – Nước đổ đầu vịt. Minh Lý hỏi Nguyễn văn Thạc về quan điểm chính trị là để cho vui thôi, chớ làm sao Thạc dám trả lời là Thạc theo Bảo Đại,Ngô Đình Diệm , Nguyễn Văn Thiệu, bởi vì những lũ người này đã xếp vào xó rác lịch sử, người Mỹ thì coi như đồ bỏ đi ăn hại đái nát. Nếu Thạc mà khen những người này thì hóa ra Thạc tự bôi nhọ mình và khen thì bọn không dám , bởi đây toàn là những loài bán nước hại dân!

Thạc đâu là người VN nữa, mình hỏi Thạc có căm thù lũ ném bom giết hại người Việt, thả chất độc da cam làm hại nòi giống Việt, việc Thực dân Pháp xóa tên VN bản đồ thế giới có nhục không thì Thạc lờ tịt không dám trả lời, và bảo là không có được hỏi quan điểm chính trị(sic!).

Tranh luận để tìm ra bài học lịch sử mới đáng quí, chớ như loại người như Bùi Anh Trinh , Nguyễn văn Thạc tự cho là ngiên cứu tài liệu đã giải mật của ngoại quốc rồi ra vẻ “khách quan”, rút cục chỉ là mục đích khí dối trẻ con ăn cứt gà sét rồi bảo đó là kẹo mạch nha.

 Làm người Vn mà nước mất mà không biết thẹn, mang lời gian rối che đậy cho tội ác quân thù mà biết dơ, lại bới lông tìm vết, cắt xén tài liệu vu cáo người yêu nước mà không biết mình là loại mặt trơ tráo.  Loại Nguyễn Văn Thạc, Bùi Anh Trinh dù có dạy bảo thì cũng như nước đổ đầu vịt vì độ trơ tráo của họ đã ăn sâu và trí não. Fiu!

Đáp lời của bạn đọc Nguyễn Văn Thạc :  Bây giờ thì lòi mặt dư luận viên CSVN rồi phải không ? Bây giờ thì lộ mặt căm thù lũ ném bom giết hại CSVN rồi phải không? Bây giờ mới lộ mặt căm thù lũ Diệm Thiệu đã quăng vào xọt rác rồi phải không?

Phải như vậy mới được, cứ đường hoàng chính chính xưng danh rồi nói gì thì nói, đừng có nấp nấp lén lén giả dạng thường dân để đâm sau lưng chiến sĩ VNCH.

Bây giờ thì muốn nói gì cứ nói đi, anh văn nô tuyên giáo CSVN.

Dư luận viên CSVN Vân, Long Beach Island :  Bạn Thạc ngu lắm, tranh luận là tìm ra chân lý, cần gì quan tâm dư luận viên hay hông. Nói phải củ cải cũng nghe . Nếu là cộng sản thì đã sao. Nguyễn Văn LẬP, THIẾU ÚY quân đội VNCH lên TIVI tại HOA KỲ chửi lũ tướng quân lực VNCH,ngu hèn trước quân đội cs , là kẻ đánh thuê cho Mỹ, nào anh ta có sợ gì, NGUYỄN CAO KỲ , nguyên phó TT vnch nói bọn Nguyễn văn Thiệu chỉ là lũ ăn hại, đấy, cũng là dư luận viên của cs đó!

Đáp lời của bạn đọc Nguyễn Văn Thạc :  Thà nói như dư luận viên Vân Long Beach mà Thạc tôi chịu. Cứ vỗ ngực đứng ra chửi thẳng Thạc tôi, chửi Nguyễn Cao Kỳ, chửi thiếu úy Lập thì Thạc tôi nể. Còn Thạc tôi có ngu hay Nguyễn Cao Kỳ, hay Nguyễn Văn Lập , hay Vân Long Beach Island có ngu hay không thì để thiên hạ người ta đánh giá.

Thạc tôi viết để cho người đời đánh giá chứ không phải viết cho tuyên giáo CSVN đánh giá.  Thạc tôi nghĩ các bạn dư luận viên CSVN càng chửi thì Thạc tôi càng nổi tiếng.  Xin cứ chửi nữa đi để thiên hạ vào xem và biết ai chân thật, ai gian trá.

BÙI ANH TRINH

[post_connector_show_children slug=”b%c3%b9i-anh-trinh-tuy%c3%aan-gi%c3%a1o-csvn-thi-%c4%91%e1%ba%a5u-v%e1%bb%9bi-tu%e1%bb%95i-tr%e1%ba%bb-vi%e1%bb%87t-nam” parent=”11344″ link=”true” excerpt=”false”]