Tranh luận trong bài viết “sophie Quinn Judge, Hồ Chí Minh, những năm tháng chưa được biết đền” :

Dư luận viên CSVN Dinh Ngoc Anh :  Chúng ta cũng thừa biết, 1 số kẻ bán nước cầu vinh, suốt đời bám đít ngoại bang, kiếm chút bơ thừa sữa cặn ở nước ngoài, nói xấu HCM,điều đó rất dễ hiểu.

Đáp lời của bạn đọc Nguyễn Văn Thạc :  DNA cho rằng những ai nói xấu HCM là những người suốt đời bám đít ngoại bang?  Bỏ qua giả thuyết rằng DNA là một kẻ mất dạy, nhưng nếu có học, có suy nghĩ thì DNA thấy rằng sử gia Quinn Judge, sử gia Duiker, Sử gia Hermery… họ bám đít ai mà cũng viết sách nói xấu HCM ? Chẳng qua là họ tôn trọng sự thật của lịch sử.

Tôi nghĩ DNA rất ham lý lý luận, nhưng tại sao không thử lý luận mình nên tin tài liệu tuyên giáo CSVN hay là nên tin các sử gia Quốc tế? Họ là những người đứng giữa, không thiên vị;  họ không hề bịa, không xuyên tạc.  Lập luận của họ đều dựa trên những bằng chứng có thật.

Mỗi năm có hằng vạn sinh viên trong nước đi du học ở nước ngoài, họ cũng có trình độ tương đương như DNA và họ cũng có điều kiện tìm đọc những tài liệu của thế giới tự do, tự họ đi tìm chứ không ai ép, không ai nhồi nhét, không ai bắt họ phải đọc. Thế nhưng sự im lặng của những sinh viên du học trong nhiều chục năm nay chứng tỏ rằng họ đã thấy được sự thật.

Tôi khuyên DNA khoan vội làm thầy đời cho thiên hạ, hãy cứ tìm hiểu thêm cho rốt ráo đi, hãy dùng cái đầu của mình. Tuy nhiên tôi cũng nói thật là DNA không nên đọc các sách vở của những người chống cộng cực đoan, họ viết theo sự phẩn uất từ trong con tim của họ chứ họ không cần viết theo sự thật của lịch sử. Điều đó chỉ khiến cho bạn thêm mất bình tỉnh và chẳng thấy ra chuyện nào nên tin và chuyện nào không nên tin.

Dư luận viên CSVN Dinh Ngoc Anh :  HCM là một huyền thoại. HCM bôn ba khắp thế giới qua Mỹ, Anh và nhiều nước khác để tìm hiểu đời sống chính trị nơi đây, cốt để tìm ra phương cách tốt nhất để giành độc lập cho dân tộc.Từ khi xuất hiện tư tưởng chống Pháp,HCM đã từng bị thực dân Pháp lùng sục trên khắp thế giới. Chính quyền Huế (vua quan Nam Triều) đã quyết định tử hình ông. HCM hai lần vào tù của Thực dân Anh ở Hồng Công và tù nhân của Tưởng giới Thạch ở TQ

Đáp lời của bạn đọc Nguyễn Văn Thạc :  Sử gia Quinn Judge đã tìm hiểu trong hồ sơ của Pháp, Nga và Tưởng Giới Thạch thì HCM chỉ có 1 lẩn bị bắt tại Hồng Kong chứ không phải 2 lần :

Mới đầu bị bắt ngày 6-6-1931 vì hoạt động gián điệp cho Nga. Ra tòa vào cuối tháng 6, tòa kết luận chỉ là hoạt động giao liên cho CSQT để kiếm sống nên ra phán quyết trục xuất khỏi Hồng Kông vì tội cư trú bất hợp pháp. Trước đó tòa này cũng đã trục xuất Hồ Tùng Mậu, Phan Đức, Nguyễn Huy Bồn cũng với tội danh y như HCM.  Chính quyền Hồng Kông cũng ra án trục xuất nhưng lại thông báo cho mật thám Pháp biết ngày ra tù của 3 ông nên Pháp chờ bắt ngoài cửa tù.

Rút kinh nghiệm của Hồ Tùng Mậu, HCM nhờ luật sư kháng cáo, xin không được thông báo ngày ra tù cho Pháp. Tòa bác đơn, luật sư kiện về Vương Quốc Anh cho nên vụ án của HCM bị hoãn lại gần 2 năm do thủ tục cứu xét và hành trình đi về của các hồ sơ .

Cuối cùng Vương Quốc Anh bắt nhà cầm quyền không được thông báo ngày được thả của HCM cho Pháp. Tòa xử tha vào ngày 27-8-1932 kèm với lệnh trục xuất khỏi Hồng Kong. Ngày 16-1-1933 HCM lại bị bắt tại Singapore vì tội nhập cư bất hợp Pháp và bị trả về Hồng Kong. Lần này bị tạm giam có 18 ngày, sau đó ra lệnh phải đi khỏi Hồng Kong. Với thời gian tạm giam 18 ngày thì không kể là ở tù lần thứ 2 như DNA đã biết qua tài liệu tuyên giáo CSVN. Có thể xem chi tiết của lần ở tù này với đường chuyền sau đây :

http://174.470.myftpupload.com/bien-khao-ve-nguyen-tat-thanh-18-bi-bat-tai-hong-kong/

Lần bị bắt thứ hai là từ ngày 29-8-1942, cảnh sát của Tưởng Giới Thạch tình nghi HCM là gián điệp của Nhật, trong người mang 4 loại giấy tờ chứng tỏ vừa là cán bộ của Cọng sản Trung Hoa, vừa là cán bộ của Tưởng Giới Thạch. Đến ngày 10 tháng 9 năm 1943 thì được Vũ Hồng Khanh và Nghiêm Kế Tổ lãnh ra. Có thể xem chi tiết với đường chuyền sau đây :

http://174.470.myftpupload.com/bien-khao-ve-nguyen-tat-thanh-28-doi-ten-la-ho-chi-minh-va-xin-di-my/

Nê nhớ là cả hai lần bị bắt đều là tội hoạt động gián điệp chứ không phải là bị bắt vì tranh đấu cho độc lập của Việt Nam.  Trong đời HCM chưa bao giờ bị bắt vì tranh đấu cho Việt Nam.

Dư luận viên CSVN Dinh Ngoc Anh :  Ngay cả Quốc tế CS cũng không hiểu hết về Việt Nam, họ chỉ biết có Đông Dương thuộc Pháp, nên họ chỉ ủng hộ Đảng có tên là Đảng CS Đông Dương, mà HCM chỉ muốn đặt là Đảng CSVN.

Đáp lời của bạn đọc Nguyễn Văn Thạc :  CSVN bịa rằng HCM muốn đặt tên là ĐCSVN nhưng CSQT lại muốn đặt tên là ĐCS Đông Dương. Tuy nhiên Sử gia Quinn Judge đã căn cứ vào hồ sơ được giải mật của QTCS cho thấy ĐCSVN là do Trấn Phú Lập ra vào tháng 10 năm 1930, 2 tháng sau thì CSQT chỉ thị cho Trần Phú đổi tên là ĐCSĐD vì CSQT muốn Trần Phú lãnh đạo luôn phong trào CS ở hai nước Miên, Lào. Có thể tìm hiểu thêm với đường chuyền sau đây :

http://174.470.myftpupload.com/bien-khao-ve-nguyen-tat-thanh-17-tran-phu-thanh-lap-dcsvn/

Dư luận viên CSVN Dinh Ngoc Anh :  Trong hoạt động bí mật, có cả nam và nữ đồng chí, chuyện quan hệ công tác dễ bị hiểu nhầm. ông Trịnh Đông Hải kể rằng các bức thư bí mật HCM gửi cho đồng chí và cả với ông qua đường bưu điện công khai thường phải xưng hô nhau như vợ chồng để che mắt mật thám.

Đáp lời của bạn đọc Nguyễn Văn Thạc :  CSVN bịa rằng suốt đời HCM không có vợ nhưng Sử gia Quinn Judge lục lại trong tài liệu của mật vụ Pháp được giải mật cho thấy HCM có cưới Tăng Tuyết Minh. Sử gia Hoàng Tranh của TQ cũng xác nhận đám cưới có sự tham dự của vợ Chu Ân Lai là bà Đặng Dĩnh Siêu. Hoàng Tranh đã có xác nhận lại với Đăng Dĩnh Siêu và bà Tăng Tuyết Minh trước khi viết sách. Bà Tăng Tuyết Minh cũng có cho Hoàng Tranh chụp lại hình ảnh của HCM và Tăng Tuyết Minh thời đó.  Có thể tìm hiểu thêm với đường chuyền sau :

http://174.470.myftpupload.com/bien-khao-ve-nguyen-tat-thanh-10-nguyen-tat-thanh-cuoi-vo/

Dư luận viên CSVN Dinh Ngoc Anh :  Trong thời gia chiến tranh TG thứ II xảy ra, HCM đã từng mong muốn được Mỹ quan tâm giúp đỡ VN giành độc lập, Việt Minh đã cứu giúp phi công Mỹ rơi do phát xít Nhật bắn phải nhẩy dù xuống rừng Việt Bắc. Sau này (1954) Mỹ khăng khăng can thiệp vào VN, sử dụng Ngô Đình Diệm, NG Văn Thiệu chia cắt VN.

Đáp lời của bạn đọc Nguyễn Văn Thạc :  CSVN chối rằng HCM không có làm gián điệp cho Mỹ nhưng hồi ký của Trung tá tình báo Mỹ Archimede Patti cho thấy HCM được thâu dụng làm tình báo cho Mỹ.  Tài liệu hiện còn lưu trữ trong hồ sơ được giải mật của Ngũ Giác Đài. Patti cũng có trưng hình ảnh HCM và Võ Nguyên Giáp đang sinh hoạt chung với tình báo OSS của Mỹ. Có thể xem chi tiết ở đường chuyền sau đây :

http://174.470.myftpupload.com/bien-khao-ve-nguyen-tat-thanh-29-my-dua-ho-chi-minh-ve-nuoc/

Còn tại sao Mỹ không tiếp tục ủng hộ HCM ? Là bởi vì họ đã phát hiện HCM là Cọng sản.  Chắc bạn đã biết là Mỹ không thích Cọng sản, thậm chí thù ghét.

Dư luận viên CSVN Dinh Ngoc Anh :  Chỉ ai có tầm trí tuệ cao, lại mang tấm lòng yêu mến và thông cảm với VN mới hiểu được HCM.

Đáp lời của bạn đọc Nguyễn Văn Thạc :  DNA cho rằng chỉ có ai có tầm trí tuệ cao mới hiểu được HCM thì rõ ràng không có ai tự cho rằng mình có tầm trí tuệ cao, ngoại trừ những người có tầm trí tuệ thấp mới tự phụ mình là có trí tuệ cao. Do đó chẳng có ai hiểu được HCM ngoài Dinh Ngoc Anh.

BÙI ANH TRINH

[post_connector_show_children slug=”b%c3%b9i-anh-trinh-tuy%c3%aan-gi%c3%a1o-csvn-thi-%c4%91%e1%ba%a5u-v%e1%bb%9bi-tu%e1%bb%95i-tr%e1%ba%bb-vi%e1%bb%87t-nam” parent=”11344″ link=”true” excerpt=”false”]