*( Tranh luận trong bài “Donald Trump và nhân quyền Việt Nam” )

Dư luận viên CSVN Thanh Hoài, Saigon : Việt nam ngày nay đã có luật, ai sai thì phạt, ai hay được biểu dương.  Người Việt nam đang sống trong hòa bình, ai có điều kiện tha hồ phát triển kinh tế, ai muốn thể hiện mình là người yêu nước hãy phấn đấu để dân người ta tin.

Đáp lời của bạn đọc Thạc : Lòng yêu nước mà cũng phấn đấu được sao ? Giống như phấn đấu vào đoàn vào đảng?…  Rồi phấn đấu đến mức nào thì dân người ta tin? Có phải lúc được kết nạp vào đoàn, vào đảng?  Hay là lúc bị CSVN bỏ tù ?  Bị bắt giam vì tranh đấu cho nhân quyền ?

Dư luận viên CSVN Thanh Hoài, Saigon :  BùiThanh Hiếu là người yêu nước …Đức, ra khỏi Vn anh ta lên youtube phát tán clip đủ các loại về Trịnh Xuân Thanh,Đinh La Thăng , toàn là thâm cung bí sử cứ như nằm trong Bộ chánh trị Vn không bằng, nhưng vẫn cái giọng như chó cắn,nhiều đề mục nhưng lại chỉ có một nội dung chẳng có gì mới. Sao có thể thuyết phục được người Vn trong nước.

Trần Huỳnh Duy Thức, Cù Huy hà Vũ ,Mẹ Nấm”mốc”, Điếu Cày… những gương mặt mốc meo mèo mỡ, kiến thức như móng chân làm sao cho người ta tin.?

Đáp lời của bạn đọc Thạc :  Ai nói Trần Huỳnh Duy Thức, Mẹ Nấm, Cù Huy Hà Vũ, Điếu Cày…là những gương mặt mốc meo mèo mỡ ?

Trong khi đó bạn đọc Nam Hà Nội lại nói về dư luận viên CSVN Thanh Hoài Saigon như sau : “tự nhiên sao lại có cái thằng VC mất dậy, hạ cấp Thanh Hoài này lọt vô diễn đàn …” . Vậy thì Thạc tôi nên tin Thanh Hoài Sài Gòn hay nên tin Nam Hà Nội?  Dĩ nhiên Thạc tôi không thể nào tin dư luận viên tuyên giáo CSVN được.

Dư luận viên CSVN Thanh Hoài, Saigon :  Hoa Kỳ đúng là nước tuyệt vời về dân chủ, Vn dù đến năm 5000 nữa cũng chẳng theo kịp văn hóa của họ. Họ dân chủ đến mức tha hồ chửi trời, chửi đất, tổng thống ,bộ trưởng chửi tất, cả các cựu tổng thống George Woasington, Lincon, Jeffersion …

Đáp lời của bạn đọc Thạc :  Còn người Việt có thể chửi Hồ Chí Minh, Trường Chinh, Lê Duẩn, Lê Đức Thọ hay không…? Động tới họ thì không chi động tới mả cha của Chí Phèo.

Bạn nói “….các cựu tổng thống George Woasington, Lincon, Jeffersion” (!?). …Mấy ông này là tổng thống của nước nào vậy ? Nước Mỹ thì không có rồi đó !…  Trình độ cờ lờ mờ vờ mà cũng bày đặt góp ý.

Dư luận viên CSVN Minh, Cali : Nhắc nhở bạn Thạc.

Bạn ăn bơ sữa, tiêu đô la của Hoa Kỳ mà không biết các cựu Tổng thống của Hoa kỳ là ai mà lại chê người ta cơ lờ mờ vờ , thật không biết thẹn.

George Woasington( 1732-1799) là tổng thống đầu tiên của Hoa kỳ, là nhà lãnh đạo chính trị và quân sự có ảnh hưởng lớn đối với quốc gia non trẻ Hoa Kỳ từ năm 1775 đến năm 1799. Ông đã lãnh đạo người Mỹ chiến thắng Vương quốc Anh trong cuộc Chiến tranh Cách mạng Mỹ với tư cách là tổng tư lệnh Lục quân Lục địa năm 1775–1783, và ông cũng đã trông coi việc viết ra Hiến pháp Hoa Kỳ năm 1787. Quốc hội nhất trí chọn lựa làm tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ (1789–1797).

Thomas Jefferson (13 tháng 4 năm 1743–4 tháng 7 năm 1826) là tổng thống thứ ba của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, người sáng lập ra Đảng Dân chủ-Cộng hòa Hoa Kỳ ( Democratic-Republican Party ), và là một nhà triết học chính trị có ảnh hưởng lớn, một trong những người theo chủ nghĩa tự do nhiệt thành lớn nhất thời cận đại.

Abraham Lincon(1809-1865) tổng thống thứ 16 của Hoa kỳ bị ám sát vào tháng 4/1865.

Bạn tranh luận với Thanh Hoài,Saigon mà tỏ ra thiếu hiểu biết như vậy thật là nhục nhã cho bọn tôi quá.

Đáp lời của bạn đọc Thạc :  Bạn Minh Cali và bạn Thanh Hoài Sài Gòn học cùng một sách , hay nói chính xác hơn 2 người là 1 người.  Đúng là vì sợ các bạn cảm thấy nhục cho nên Thạc tôi không nỡ nói rõ.  Nay đã đến nông nỗi này thì Thạc tôi đành phải mạn phép mở mang trí tuệ cho các bạn dư luận viên CSVN :

– Tổng thống đầu tiên của Mỹ là George Washington ( Không phải là Woasington ).
– Tổng thống thứ ba là Thomas Jefferson ( Không phải là Jeffersion )
– Tổng thống thứ 16 là ( Không phải là Lincon )

Trình độ cờ lờ mờ vờ như vậy mà không chịu nhận là bần cố nông thì ẹ quá.

Dư luận viên CSVN Thanh Hoài, Saigon :  Bạn Thạc quen sài bơ sữa nên quên tiếng Việt, người Việt có thói quen gọi tắt George Washington là Oa-sinh-ton , Lincoln là Linh-côn..v..v và vvv. Cũng như gọi lính Mỹ là “lính Mẽo”, Sáu Thiệu là “Sáu Thẹo” ,Cao Kỳ là “Cao Cầy” , hoặc thủ đô Hoa Kỳ là Hoa Thịnh Đốn, hay Thủ đô của Nga là Mạc tư Khoa . Cái quan trọng là hiểu vấn đề,thế thôi, bạn đọc hãy thông cảm cho Minh,cali nhé !

Đáp lời của bạn đọc Thạc :  Thà viết Hoa Thịnh Đốn hay Mạc Tư Khoa là viết theo từ điển thời Bảo Đại.  Thà viết Oa Sinh Tơn, Mát Cơ Va là viết theo ngôn ngữ bần cố nông, có trong từ điển của CSVN, thường thấy trên tờ báo Nhân Dân.

Thà viết Nguyễn Cao Cầy hay Hồ Chó Minh là viết theo ngôn ngữ của bọn vô lại, không có trong từ điển nhưng thường thấy trên cửa miệng của bọn mất dạy.

Còn viết Woasington thì chỉ có một mình Thanh Hoài Saigon viết, không có trong từ điển. Đây là ngôn ngữ của những kẻ dốt mà bày đặt nói chữ, làm ra vẻ ta đây rành tiếng Anh tiếng Mỹ. Nhưng viết cả 3 tên tổng thống Mỹ đều sai cả 3 thì là dốt đặc.

BÙI ANH TRINH

[post_connector_show_children slug=”b%c3%b9i-anh-trinh-tuy%c3%aan-gi%c3%a1o-csvn-thi-%c4%91%e1%ba%a5u-v%e1%bb%9bi-tu%e1%bb%95i-tr%e1%ba%bb-vi%e1%bb%87t-nam” parent=”11344″ link=”true” excerpt=”false”]