*Tranh luận trong bài “Thu hồi sách để quảng cáo cho Trần Trọng Kim” của Bùi Anh Trinh :

Dư luận viên CSVN Tinh Tấn :  Chuyện thu hồi cuốn sách “Một Cơn Gió Bụi” của Trần Trọng Kim là do có những vấn đề trong sách mà CS không thể chấp nhận.  Chẳng hạn trang 146 Trần Trọng Kim có kể lại lời vua Bảo Đại mắng CS là “lũ du côn” ( “Chúng mình già trẻ mắc lừa lũ du côn” ). Nói CS thu hồi cuốn sách để sách có thể bán nhiều hơn là một suy luận ngu xuẩn của Bùi Anh Trinh.  Không ngờ một cây viết bình luận chính trị như Bùi Anh Trinh mà lại ngu xuẩn như vậy.

Đáp lời của bạn đọc Nguyễn Văn Thạc :  Lâu quá mới thấy dư luận viên CSVN ló mặt ra trở lại. Ai nói là CSVN thu hồi sách vì có vấn đề chính trị mà CSVN không chấp nhận ? Nếu không chấp nhận thì sao lại cho in ? Còn Bùi Anh Trinh cho rằng thu hồi để sách bán chạy là mánh thường tình của giới bán sách tại VN.

Dễ biết lắm, hể sách nào mới ra lò mà bị công an hốt không còn quyển nào, sau đó xử lý tác giả và nhà xuất bản thì mới là “có vấn đề chính trị”. Còn Cục phát hành sách thông báo thu hồi sách mà không cho công an đi thu hồi thì các tiệm sách có quyền giữ lại mà bán với giá cao. Đó là mánh của dân bán sách. Tác giả BAT có ngu xuẩn hay không thì người đọc người ta đánh giá, không việc gì tới dư luận viên CSVN.

Góp ý của bạn đọc Trác :  Đây là một quyển sách được in ở một nước chxhcn, chớ không phải là một bài viết,một bài thơ trong một trang blog cá nhân.  Nên biết là nó phải “trần gian khổ ải” để “vượt vũ môn” để được chết như cá hồi.  Nên sẽ không có vấn đề chính chị, chính em gì cả.  ”tinh tấn” hay”ngu xuẩn” cũng là chính ông đấy.  Hằn học làm chi với tác giả???

Đáp lời của bạn đọc Nguyễn Văn Thạc :  Thưa bạn Trác. Tôi đồng ý với bạn là nhà Xuất bản Phương Nam đã cố gắng đưa những tác phẩm của VNCH vào cho dân chúng trong nước qua quỹ giao lưu văn hóa của hội Việt Mỹ tại Sài Gòn.  Nhưng theo tôi biết chuyện in sách của Trần Trọng Kim không phải nhắm vào mục đích đưa sự thực đến cho thanh niên Việt Nam, mà nhằm mục đích làm quà cho vua Nhật nhân dịp nhà vua và Hoàng hậu sang thăm Việt Nam vào đầu năm 2017. Hồi ký của Trần Trọng Kim toàn nói tốt cho người Nhật.

Tuy nhiên CSVN ( Sử gia Dương Trung Quốc, thành viên của tổ chức “Nhịp Cầu Hoàng Sa” ) đã hố nặng khi đưa ra quyển sách này, bởi vì người Nhật càng điên tiết hơn khi so với những lời đặt điều nói xấu người Nhật của Hồ Chí Minh trong tự truyện với tên Trần Dân Tiên. Chính vì bị “ép phê ngược” mà quyển sách không còn được bày bán công khai cũng như trong nước không được phép bàn tán thêm về Trần Trọng Kim.

Dư luận viên CSVN Tinh Tấn :  Đã có chuyện cuốn sách “miếng ngon Hà Nội” của Vũ Bằng bị thu hồi vì khi tái bản đã bị người nào đó thêm vào một vài đoạn văn phản động ở cuối sách.  Chắc chắn cuốn sách “Một cơn gió bụi của Trần Trọng Kim vì có nhiều đoạn sách không phù lợp với đường lối của Đảng CSVN chứ không phải vì chiêu trò muốn bán sách nhiều như Bùi Anh Trinh đã ngu xuẩn nhận định

Đáp lời của bạn đọc Nguyễn Văn Thạc :  Sao? Vẫn còn cay cú lắm à ? Thì cứ thử đưa ra đoạn nào không phù hợp với chính sách của Đảng xem nào? Không phù hợp mà cho in à ? Có biết thế nào là “không phù hợp” không đấy?

Dư luận viên CSVN Tinh Tấn :  Rán đi tìm bản của nhà xuất bản Vĩnh Sơn xuất bản ở Saigon vào thập niên 1960 và lật trang 146 có thuật lại lời của vua Bảo Đại nói với cụ Trần Trọng Kim khi hai người gặp nhau ở Hồng Kông là “Chúng mình già trẻ mắc lừa bọn du côn”.  Bọn du côn mà vua Bảo Đại nói ở đây là Hồ Chí Minh và tổ chức Việt Minh.

Đó là lý do tại sao cuốn sách “Một cơn gió bụi” của cụ Trần Trọng Kim bị cấm.  Có lẽ khi tái bản, bọn kiểm duyệt không đọc kỷ nên bây giờ “kẹt rồi” phải ra thông cáo cấm lưu hành thôi.  Hiểu chưa thằng ngu Thạc ?

Đáp lời của bạn đọc Nguyễn Văn Thạc :  Không biết sách của Vĩnh Sơn xuất bản năm nào, chỉ đoán là xuất bản những năm 1960 mà biết trong trang 146 có câu đó của Bảo Đại thì quả là dân lưu manh đại bịp.

Không biết nhà xuất bản “Hội Văn Học và  Phương Nam books” có ghi câu đó của Bảo Đại hay không mà dám nói là sách bị cấm vì có ghi câu nói của Bảo Đại thì quả là cực thông minh.

Hồi ký của Trần Trọng Kim của Hội Văn Học ( CSVN ) là sách in lại mà dám nói là sách “tái bản” thì quả là cực uyên bác.

Trong cuốn sách của nhà xuất bản Hội Văn Học ( CSVN ) không có câu nói của Bảo Đại mà dám nói sách bị cấm vì câu nói của Bảo Đại thì quả là lưu manh.

Và còn đoán rằng có lẽ bọn kiểm quyệt không đọc kỹ thì đúng là đại bịp.

Cục Xuất bản và Phát hành chỉ yêu cầu nhà xuất bản “không phát hành và thực hiện thu hồi toàn bộ sách”, mà dám nói là “ra thông báo cấm lưu hành” thì quả là bốc phét.

Chính mình ngu mà vô tư chửi người khác ngu thì đúng là đồ vô học.

Dư luận viên CSVN Tinh Tấn :  Càng nói thì càng thấy Nguyễn Văn Thạc là một thằng ngoan cố, ngu xuẩn, không có liêm sỉ, không có khả năng nhận định vấn đề gì cả “đi chết đi thằng ngu Nguyễn Văn Thạc”.   Bùi Anh Trinh đã ngu mà Nguyễn Văn Thạc còn ngu hơn.  Toàn một lũ ngu mà ti toe nói chuyện chính trị.

Đáp lời của bạn đọc Nguyễn Văn Thạc :  Đúng vậy, cực dốt mà bày đặt ti toe bàn chuyện chính trị. CSVN quá dại khi thuê bọn vô lại làm dư luận viên.

BÙI ANH TRINH

[post_connector_show_children slug=”b%c3%b9i-anh-trinh-tuy%c3%aan-gi%c3%a1o-csvn-thi-%c4%91%e1%ba%a5u-v%e1%bb%9bi-tu%e1%bb%95i-tr%e1%ba%bb-vi%e1%bb%87t-nam” parent=”11344″ link=”true” excerpt=”false”]