Sau đây là trích các luận điệu được dư luận viên CSVN đưa ra để phá thối bài “Cũng góp đôi lời về tình hữu nghị” của Tưởng Năng Tiến :

Dư luận viên CSVN Dinh Ngoc AnhKẻ nào bảo VN cs dâng HSA và TR Sa cho TQ là kẻ đó ngu dốt về lịch sử, tốt nhất là không nên lên mạng tranh luận kẻo thò ra cái ngu của mình cho người ta nắm.

Chính VNCH thời Ngô Đình Diệm năm 1956 đã làm rơi toàn bộ phía tây quần đảo Hoàng sa vào tay TQ, và vào tháng 1/1974 Ng Văn Thiệu làm mất phần quần đảo còn lại, trong khi đó “bạn vàng” Mĩ có hạm đội 7 đứng sờ sờ ra đó mà án binh bất động.

 Ngô Đình Diệm còn để cho bạn thân Tàu Tưởng ( Đài Loan ) chiếm đảo Ba bình mà ko dám ho he gì. Nguyễn Văn Thiệu còn để mặc cho Philipin chiếm 1 số đảo ở TR Sa.Việc đó cả thế giới đều biết. Vậy nên ,biết thì thưa thớt, ko biết thì dựa cột mà nghe!

VN hiện nay quản lý gần 30 đảo ở Tr Sa. Duy chỉ có năm 1988 TQ cưỡng chiếm 1 số đảo chìm rồi họ dùng sức mạnh kinh tế bồi lấp thành đảo nhân tạo chứ ko ai dâng cho nó cả.

Đáp lời của bạn đọc Nguyễn Văn Thạc :  Không dâng Hoàng Sa, Trường Sa cho TC thì đứa nào ký cái công hàm 1958?

Đài Loan chiếm Ba Bình, Phi Luật Tân chiếm 7 đảo nhỏ là lúc nào? Có phải là sau 30-4-75 hay không? Còn dám đổ cho Nguyễn Văn Thiệu không chịu giữ? Đừng hòng bịp thiên hạ cái kiểu tuyên huấn của CSVN.

Năm 1988 không ai dâng Gạc Ma cho TC ? Thế thì ai ra lệnh cho Hải quân CSVN không được nổ súng chống trả ? Có phải Lê Đức Anh hay không ?

Dư luận viên CSVN Dinh Ngoc Anh :   Vấn đề HSA, TR Sa tôi đã nói ở trên là hoàn toàn sự thật,nếu bạn không biết thì hãy hỏi giáo sư “VN học” nào giỏi nhất nước Mỹ, lại biết tôn trọng sự thật mà hỏi xem có đúng thế không?

Công hàm 1958 do ô PVĐ ký chỉ công nhận 12 hải lý của TQ, chứ không có chuyện mua bán biển đảo, mặt khác chờ thống nhất Nam-bắc theo hiệp định Giơ ne vơ, thì hai quần đảo này đang do ô Diệm tạm thời quản lý, riêng Hoàng Sa ô Diệm lại để cho TQ nó chiếm phần nửa từ năm 1956 rồi, ô PVĐ còn chi mà bán?.Ví dụ như bạn đang được tạm giao 1 cái xe hơi, sao tôi có thể đem bán cho người khác được?

Về Gạc Ma khi ấy Vn kinh tế còn ở thế yếu, khi đánh lại TQ, ta phải hy sinh mất 64 chiến sỹ bảo vệ đảo, chỉ giữ lại được 2 đảo Colin và Lendao, tiếc là ta ko chiếm lại được Gạc Ma,sao lại bảo là ko được nổ súng?

Đáp lời của bạn đọc Nguyễn Văn Thạc :   Giáo sư Việt Nam học giỏi nhất nước Mỹ là tôi, Nguyễn Văn Thạc , chứ còn ai vào đây nữa?!! Tại vì bạn bảo tôi đi tìm giáo sư rành về VN nhất nước Mỹ thì chính là tôi đây. Hễ là giáo sư Mỹ rành về VN nhất phải viết văn Việt rành nhất, thế thì tôi viết văn Việt rành nhất trong số các giáo sư người Mỹ.

Sở dĩ tôi tự cho mình là giáo sư bởi vì bạn cho rằng người dạy cho ông Nguyễn Xuân Phúc có cái bằng cử nhân kinh tế là giáo sư đại học của CSVN. Nhưng học trò của tôi dư sức đọc trôi chảy các chữ “cờ lờ mờ vờ” cho nên tôi tự thấy tôi còn giỏi hơn những giáo sư của NXP và Dinh Ngoc Anh.

– Nguyên văn công hàm Phạm Văn Đồng là : “Thưa Đồng chí Tổng lý, Chúng tôi xin trân trọng báo tin để Đồng chí Tổng lý rõ: Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ghi nhận và tán thành bản tuyên bố, ngày 4 tháng 9 năm 1958, của Chính phủ nước Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa.”

Trong khi đó nguyên văn tuyên bố ngày 4 tháng 9 của TC là :

 (1) “Bề rộng lãnh hải của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa là 12 hải lý. Ðiều lệ này áp dụng cho toàn lãnh thổ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, bao gồm phần đất Trung Quốc trên đất liền và các hải đảo ngoài khơi, Ðài Loan (tách biệt khỏi đất liền và các hải đảo khác bởi biển cả) và các đảo phụ cận, quần đảo Bành Hồ, quần đảo Đông Sa, quần đảo Tây Sa, quần đảo Trung Sa, quần đảo Nam Sa

Vậy có phải PVĐ công nhận Tây Sa và Nam Sa là của TC hay không?

– Về chuyện Gạc Ma thì chính Thiếu tướng CSVN Lê Mã Lương, anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân, từng giữ chức Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam nói trước cuộc tọa đàm kỷ niệm cuộc chiến Gạc Ma do Trung tâm Minh triết tổ chức vào năm 2012 đã tố cáo Lê Đức Anh lúc đó đã ra lệnh không được nổ súng. Cứ lên net mà gõ “Ai ra lệnh không được nổ súng trong trận Gạc Ma” thì lòi ra ngay.

Dư luận viên CSVN Dinh Ngoc Anh Nói thế về Vấn đề công thư PVĐ 1958, vì muốn bêu xấu cs bạn bất chấp luật pháp quóc tế, và thực tế Lịch sử là chính 2 kẻ Diệm và Thiệu đã làm rơi biển đảo vào tay TQ mà bạn vẫn ko hề hay biết, lại đổi lỗi cho cs bằng một cái công thư chỉ biểu lộ tình hữu nghị.

Đáp lời của bạn đọc Nguyễn Văn Thạc :   Công pháp quốc tế muốn làm trọng tài xử tranh chấp chủ quyền lãnh thổ thì phải mời hai bên cùng ngồi lại để thương thảo, nhưng một bên đưa ra công hàm của Phạm Văn Đồng tuyên bố thừa nhận Tây Sa, Nam Sa là của Trung Cọng thì luật quốc tế sẽ xử như thế nào? Bạn có hiểu như thế nào là luật quốc tế không?

Dư luận viên CSVN Dinh Ngoc AnhMình tranh luận với bạn thấy thật buồn vì bạn đã dốt lại hay nghe hơi nồi chõ do các bọn phản động người Vn thua chạy sang Mỹ cay cú ăn nói quàng xiên bậy bạ.

Về quan hệ với Mỹ ngày nay, đúng là VN cử nhiều lãnh đạo cao cấp sang thăm Mỹ, và ngược lại theo quan hệ ngọai giao thông thường các Tổng thống Mỹ như Bill Clinton,Bush, Bơ rắc Ô-Ba_ma,Bộ trưởng ngoại giao các đời tổng thống như, bà Clinton, Jon Kery,thượng nghị sỹ Jon McCain và nhiều người nữa đều sang VN, chẳng lẽ cũng bảo họ sang “hầu” lãnh đạo Vn hay sao.?

Vũ Thư Hiên là ai? đó là kẻ vong quốc mang danh nhà văn , y chửi trời chửi đất , nói bậy bạ làm sao đáng tin?  Trần Đỉnh Là ai? ông này nhân cách không đáng một xu. Vốn là nhà báo làm việc trong cơ quan ngôn luận của Đảng CSVN, TR Đĩnh khoe từng viết hồi ký cho toàn các các to như ông Phạm Hùng, Lê Văn Lương , Ng Đức Thuận,…

Đáp lời của bạn đọc DN :  Reply to idiot Dinh Ngoc Anh : …”Jon Kery,thượng nghị sỹ Jon McCain …” “Bơ rắc Ô-Ba_ma ”.  Trình độ thế này mà dám tranh luận chính trị a VC?

Thưa ông Nguyễn Văn Thạc . Ông phí lời làm gì với  thằng VC ‘ Cường Đảng Cường Hồ ” này cho phí sức?

Đáp lời của bạn đọc Nguyễn Văn Thạc :   Phạm Bình Minh là bộ trưởng ngoại giao sang Mỹ là chuyện thường không ai tính là lãnh đạo. Và bà Clinton, Kerry, John McCain cũng không phải là lãnh đạo nước Mỹ, đừng có giả vờ ngây thơ bịp bợm ghép chung Kerry, McCain ngang hàng với TT Obama, Bush, Clinton..

– Obama, Bush, Clinton đi VN có mang theo giàn lãnh đạo nước Mỹ đi theo không? Chỉ có các bà vợ đi theo chứ không hề có ông lãnh đạo nào của Mỹ đi theo cả. Cho nên đừng có giả vờ ngây thơ mà đi so sánh lãnh đạo Mỹ với lãnh đạo CSVN. Hễ lãnh đạo nước nhỏ mà đi cầu lụy nước lớn thì gọi là đi “chầu” chứ không nghi ngờ gì cả. Còn xếp nước lớn mà đến nước nhỏ thì gọi là đi “thăm thú” hay là đi “tuần du”.

Không cần biết Vũ Thư Hiên là ai, Trần Đĩnh là ai nhưng những gì họ viết đều được mọi người tin 100%. Những gì họ viết đáng được dùng làm chứng liệu lịch sử. Còn cỡ như Dinh Ngoc Anh thì đừng hòng khua môi múa mỏ bịp thiên hạ.

 Dư luận viên CSVN Dinh Ngoc Anh  Chuyện ngoại giao quốc tế bạn chẳng biết một tý gì, trời ơi, xin hỏi ,các nước Nga, TQ có phải nước lớn không mà các tổng thống Putin, thủ tướng Met-ve đép…, còn TQ thì Tạp cận Bình … rồi thủ tướng Lý khắc Cường, thủ tướng Nhật, rồi mai kia có cả Nhật Hoàng ….cứ như ý bạn chắc là bọn ấy cũng sang hầu Vn rồi. Tôi ko hiểu tại sao bạn đã ko biết lại cứ đầu độc thông tin như thế.

Bạn mà được coi là giáo sư nhất nước Mỹ thì than ôi cuộc đời không nói cũng biết rồi . Tôi thất vọng cho cái anh nào đã công nhận cái giáo sư “dỏm” của bạn. Thôi bạn cứ về Hoa kỳ mà khóc cựu TT Ng văn Thiệu,”lãnh tụ kiên cường” của bạn,bye and stop !

– Giáo sư Nguyễn Văn Thạc tôi đã viết rằng hễ nước nhỏ mà dẫn bầu đoàn đi gặp vua nước lớn thì gọi là đi “chầu”. Còn vua nước lớn mà đi thăm chơi nước nhỏ thì gọi là đi “thăm thú”. Ông vua nước Nga, ông vua nước Tàu, nước Nhật đến VN là đi “thăm thú”. Nói như vậy mà bạn cũng không vỡ ra sao?

– Sao lại bye and stop sớm thế ? Tôi đang cần bạn nói thêm về những cái dốt của những người thiếu thông tin, thiếu suy luận để cho các bạn khác trong nước có thêm kiến thức. Mong bạn cứ tiếp tục nêu ra những gì hiểu biết của bạn để tôi chỉnh lại cho đúng. Tôi làm điều này không phải là có ý tốt cho riêng bạn, mà là cho tuổi trẻ Việt Nam.

Dư luận viên CSVN Dinh Ngoc AnhTại sao tôi ko thèm tiếp tục tranh luận với bạn, vì tâm thế thù đich đất nước của bạn đã trở thành cũ rích.Bạn o biết là hàng năm hàng vạn Việt kiều đã về VN ăn tết và ước muốn làm ăn ở nước mình.

Những năm tiếp theo hòa giải dân tộc sẽ là tất yếu. Thù địch những người đánh Pháp đuổi Nhật, Mỹ , TQ để thống nhất và hòa bình cho VN, bạn tôn thờ NG Đ Diệm, NG Văn Thiệu những kẻ đã bị lịch sử xếp vào xó rác.

Bạn nên biết rằng các đời TT Mỹ chưa bao giờ tiếp một tổng bí thư CS nào của thế giới tại Nhà Trắng, duy nhất chỉ có Bregionep,TBT ĐCS Liên xô cũ, và sau này là TBTĐCS VN Ng Phú Trọng.

Đáp lời của bạn đọc Nguyễn Văn Thạc :  Hằng năm có hằng vạn Việt Kiều về ăn tết. …Bạn nói “về” thì có nghĩa là trước đó họ đã đi. Có bao giờ bạn thử tìm hiểu vì sao họ đã đi hay chưa?  Họ đã bị quân ăn cướp từ ngoài Bắc đem súng ống tràn vào Nam cướp lấy đất đai tài sản của họ, đuổi họ chạy ra nước ngoài, họ phải chạy ra nước ngoài bất chấp mọi hiểm nguy và chết chóc.

Giờ đây bạn thấy họ trở về trong dịp tết thì có nghĩa là họ về để thăm lại tổ tiên, ông bà cha mẹ. Họ về để giắm giúi tiền cho con cháu họ, nói cho con cháu biết kẻ nào đã ăn cướp đất đai tài sản của nhân dân miền Nam, chỉ cho con cháu thấy cái nhà nào ngày xưa là nhà của họ, đất nào ngày xưa là đất của họ. Và cũng truyền cho con cháu cái tinh thần đứng lên đòi lại đất đai tài sản, đòi lại quyền làm người.

– Ngô Đình Diệm, Nguyễn Văn Thiệu, Hồ Chí Minh, Võ Nguyên Giáp có bị lịch sử vứt vào xọt rác hay không thì để cho mọi người trả lời và để cho lương tâm của chính bạn tự trả lời.

– Tổng thống Mỹ chưa tiếp một TBT cọng sản nào tại Nhà Trắng là bởi vì trước đây không có TBT Cọng sản nào xin xỏ được Nhà Trắng tiếp kiến cả. Cho nên vấn đề là có xin xỏ thì người ta mới tiếp chứ không phải là tự nhiên được tiếp. Chuyện TBT được tiếp tại Nhà Trắng không chứng minh được sự vinh quang của người được tiếp. Trước TBT Nguyễn Phú Trọng, Nhà Trắng cũng đã tiếp một người dân CSVN tại nhà trắng, đó là sinh viên Nguyễn Tiến Trung. Vì sao Nhà Trắng long trọng tiếp Nguyễn Tiến Trung thì chắc bạn cũng đã hiểu rồi.

– Quân Mỹ đã từng vào Châu Âu, vào nước Pháp để đuổi quân xâm lược Đức ra khỏi nước Pháp. Nhân dân Pháp coi quân đội Mỹ là cứu tinh của họ. Quân Mỹ cũng đã vào Nam Hàn để đánh bật quân Bắc Hàn đã chiếm thủ đô Seoul của Nam Hàn; nhân dân Nam Hàn cũng coi quân đội Mỹ là cứu tinh của họ. Và quân đội Mỹ cũng vào VN để đẩy lui quân đội Bắc Việt đang tràn vào Nam để tiến chiếm Sài Gòn. Rất tiếc là quân đội Mỹ đã không thành công. Tuy nhiên người Miền Nam Việt Nam vẫn ghi nhận Mỹ là cứu tinh của nhân dân Miền Nam Việt Nam.

Còn bạn đánh giá Mỹ ra sao thì tùy trí khôn của bạn. Ấy ấy! xin bạn hãy tiếp tục tham dự chương trình mở mang kiến thức của giáo sư Nguyễn Văn Thạc.  Kiến thức của bạn giúp rất nhiều người vỡ ra. Mong bạn suy nghĩ lại.

BÙI ANH TRINH

[post_connector_show_children slug=”b%c3%b9i-anh-trinh-tuy%c3%aan-gi%c3%a1o-csvn-thi-%c4%91%e1%ba%a5u-v%e1%bb%9bi-tu%e1%bb%95i-tr%e1%ba%bb-vi%e1%bb%87t-nam” parent=”11344″ link=”true” excerpt=”false”]