Tranh luận trong bài viết “Tuyên giáo CSVN thi đấu với tuổi trẻ Việt Nam” :

Dư luận viên CSVN Xuân Student :  Bạn DAN N đã tỏ ra ngu ngơ khi hỏi các vẫn đề lịch sử như câu:

“DÂN N – Công Giáo đồng minh với Phương Tây ( không phải thực dân Pháp ) bởi vì phương Tây tôn trọng tự do tôn giáo !!! Điều này không có trong giáo điều của VM ( tiền thân ĐCSVN)”.

Bạn DÂN N à, Pháp xâm lược Vn là sự thật rõ ràng , kiến thức lịch sử này học sinh lớp 1 chúng cũng biết. Còn bạn dốt lịch sử thì đừng nói những câu vớ vấn như vậy kẻo dư luận viên người ta coi thường cho .

Đáp lời của bạn đọc Nguyễn Văn Thạc :  Trình độ lớp 1 mới đọc được mấy chữ cờ lờ mờ vờ thì làm sao phân biệt được văn hóa Tây Phương khác với thực dân Pháp như thế nào?

Dư luận viên CSVN Xuân Student :  Văn hóa Phương Tây không có súng đi xâm lược, còn Thực dân Pháp đã từng xâm lược VN đó. Hóa ra bạn ủng hộ xâm lược Pháp chống lại sự nghiệp giải phóng dân tộc của các cụ Trương Định, Hoàng Hoa Thám, Phan Bội Châu à?

Đáp lời của bạn đọc Nguyễn Văn Thạc :   Văn hóa không dính dáng gì đến hành động xâm lược. Thí dụ văn hóa Việt Nam là văn hóa Văn Lang, Hùng Vương. Còn hành động xâm lược Campuchia là của Lê Duẩn. Bạn có thể xem rõ hơn ở đường chuyền sau đây :

https://vietcongonline.com/2016/08/11/co-phai-thu-tuong-hun-sen-la-tay-sai-cua-csvn/

Dư luận viên CSVN Dân Cày Bằng Máy :  Bạn Thạc cho biết : Vậy là Lê Duẩn xâm lược Căm pu chía, còn Căm Pu chia có xâm lược Việt nam không? Chắc là bạn yêu tụi Khơ me đỏ là Ponpot và Iêng xa ri lắm đúng không?

Đáp lời của bạn đọc Nguyễn Văn Thạc :  Trình độ cờ lờ mờ vờ mà cũng đòi góp chuyện!  Như thế nào gọi là xâm lược?

Xua quân đánh chiếm thủ đô đất nước người ta, ăn cướp tài sản, tài nguyên của người ta về nước mình. Cai trị nhân dân người ta như là trâu ngựa, bắt làm ra của cải cho mình hưởng, thì mới gọi là xâm lược.

Lê Duẩn xua quân chiếm thủ đô Nam Vang, chở của cải ăn cướp được của nhân dân Campuchia về nước, cai trị nhân dân Campuchia còn hơn thời Pháp xâm lược Campuchia. Cả thế giới người ta nguyền rủa, Liên hiệp Quốc phải ra lệnh cấm vận CSVN y như cấm vận Bắc Triều Tiên ngày nay, khiến cho nhân dân cả hai nước đói rã họng. Đó mới là xâm lược.

Năm 1975 Lê Duẩn xua quân chiếm miền Nam Việt Nam, ăn cướp đất đai tài sản của nhân dân miền Nam chở về Bắc, cái nào không chở được thì đem vợ con vào chiếm ngụ. Cai trị nhân dân Miền Nam như trâu bò, bắt làm ra của cải cho bọn chúng hưởng, không cho kêu than, không cho mở miệng oán trách. Còn tệ hơn là thời Pháp cai trị. Đó mới là xâm lược.

Năm 1939 quân Đức xâm lược nước Pháp, chiếm thủ đô Paris của Pháp. Năm 1944 quân Mỹ vào Pháp để đánh đuổi quân Đức ra khỏi nước Pháp. Không ai nói Mỹ xâm lược nước Pháp

Năm 1950 Kim Nhật Thành xua quân Bắc Triều Tiên tràn qua vĩ tuyến 38 chiếm thủ đô Seoul của Nam Hàn. Nhân dân Nam Hàn cầu cứu, Quân Mỹ vào Nam Hàn để đẩy lùi quân Bắc Triều Tiên về Bắc. Không ai nói Mỹ xâm lược Nam Hàn.

Cũng vậy, năm 1964 Lê Duẩn xua quân theo đường mòn HCM đánh chiếm Miền Nam, năm 1965 quân Mỹ vào Miền Nam để giúp nhân dân Miền Nam bảo vệ đất đai tài sản, bảo vệ quyền tự chủ của mình. Thế giới không ai nói Mỹ xâm lược Nam Việt Nam, chỉ có CSVN tuyên truyền cho dân Miền Bắc VN rằng Mỹ xâm lược Miền Nam.

Dư luận viên CSVN Dân Cày Bằng Máy :  Cái chuyện mà Thạc nói mình biết từ lâu rồi,lũ vô học nó nói bừa như thế trên mạng nhảm quá. Nhưng mình chỉ hỏi bạn Căm Pu chia có xâm lược và giết hại đàn bà trẻ con VN không, Thạc có yêu bọn Khơ me đỏ Ponpot ,Iêng-xa ri không thì không thấy Thạc trả lời.

Đáp lời của bạn đọc Nguyễn Văn Thạc :   Chuyện Lê Duẩn xâm lược Miền Nam và xâm lược Campuchia bạn đã biết từ lâu nhưng bạn giấu nó trong lòng phải không?

Chuyện Thạc tôi có yêu Pol Pot, Ieng Sari hay không thì bạn cũng thừa biết. Vậy tôi để cho mọi người vào xem sẽ đánh giá ai nhảm? Chuyện nào nhảm?  Xin mời nhân dân Campuchia, nhân dân Miền Nam vào đây xác nhận xem Thạc tôi có nói nhảm hay không? Họ chính là nạn nhân của CSVN họ không sợ gì để phải nói láo.  Nêu thắc mắc cái kiểu ngây ngô như thế này thì cờ lờ mờ vờ quá.

Dư luận viên CSVN Xuân Student :  Xuân, student gủi bạn Thạc : Văn hóa Phương Tây không có súng đi xâm lược, còn Thực dân Pháp đã từng xâm lược VN đó. Hóa ra bạn ủng hộ xâm lược Pháp chống lại sự nghiệp giải phóng dân tộc của các cụ Trương Định, Hoàng Hoa Thám, Phan Bội Châu à?

Tôi biết bạn đã trả lời, nhưng chưa đủ, xin trả lời trực tiếp không vòng vo tam quốc diễn nghĩa nhé,hic!

Đáp lời của bạn đọc Nguyễn Văn Thạc :   Trình độ cờ lờ mờ vờ của bạn không đáng để Thạc tôi trả lời. Để cho người ngoài hay cấp trên của bạn trả lời. Cấp trên của bạn quá dốt khi đưa những lý luận ngây ngô của con nít đi tranh luận trên net.

Góp ý của bạn đọc Minh Trung :  Xin mạn phép có chút ý kiến. Hồ chí Minh trong tuyên ngôn độc lập 2/9/45 nói gì về văn hoá Phương Tây bạn Xuân còn nhớ không ? HCM có nói gì về chủ nghĩa CS không?  Tại sao ?

Đáp lời của bạn đọc Nguyễn Văn Thạc :   Lẽ ra Thạc tôi không trả lời cho DLV Xuân nhưng vì bạn Minh Trung đã lên tiếng cho nên tôi giải thích lời của bạn Minh Trung cho bạn Xuân và những người ngang trình độ như bạn Xuân được hiểu :

Tôn giáo Thiên chúa giáo là văn hóa của Phương Tây, tôn giáo đó khuyên con người ta làm điều lành trành điều dữ, giúp cho xã hội loài người sống hòa bình, bình an.  Còn hành động đi xâm chiếm nước khác của thực dân Pháp hay các nước Châu Âu, hay của Tàu, Nhật là do lòng tham của con người chứ nó không dính dáng gì đến văn hóa hay tôn giáo.

Thí dụ như nền văn hóa Văn Lang của dân Việt gồm có đạo thờ cúng ông bà, đạo Khổng, đạo Lão, đạo Phật, đạo Cao Đài, đạo Hòa Hảo…Các đạo này khuyên con người ta ăn ngay ở thẳng, làm điều lành tránh điều dữ.  Còn hành động xâm lăng Campuchia của Lê Duẩn là do lòng tham của ông ta và bè đảng, không dính dáng gì đến văn hóa của người Việt.

Bạn Minh Trung đã đưa ra một câu giải đáp rất siêu.  Bạn ấy hỏi ngược lại là các bạn tuyên giáo CSVN nghĩ sao về văn hóa Phương Tây chất chứa trong bản tuyên ngôn của ông Hồ Chí Minh đọc ngày 2-9-1945? Bởi vì trong đó ông ta trích dẫn tinh thần bản tuyên ngôn độc lập của Mỹ và bản tuyên ngôn độc lập của Pháp.  Nhưng các bản tuyên ngôn của Mỹ, Pháp là văn hóa của Phương Tây, nó không dính dáng gì đến hành động thực dân.

Bạn Minh Trung cũng hỏi thêm là tại sao trong bản tuyên ngôn 2-9 ông Hồ Chí Minh không dám nói đến Chủ nghĩa cọng sản ?  Có lẽ các bạn dư luận viên CSVN cũng không biết chuyện này, cho nên Thạc tôi xin giải thích là vì lúc đó Nhật vừa mới đầu hàng Mỹ cho nên Mỹ mới là chủ nhân ông của Hà Nội và cả Đông Dương.  Trong khi ông HCM là do tình báo Mỹ đưa từ Trung Hoa về Tân Trào, rồi từ Tân Trào về Hà Nội nhưng họ hoàn toàn không biết HCM là Cọng sản. Vì vậy ông HCM không thể nào để lòi cái đuôi Cọng sản ra được.

Rồi hai tháng sau, ngày 11-11-1945, ông HCM giải tán Đảng Cọng sản Việt Nam của Trường Chinh để chứng minh với Mỹ rằng ông ta không dính dáng gì đến Cọng sản. Tuy nhiên thực dân Pháp đã đưa ra bằng chứng tố cáo với Mỹ rằng Hồ Chí Minh là cán bộ của Cọng sản Quốc tế.  Vì thế Mỹ đã xoay ra ủng hộ thực dân Pháp trở lại Đông Dương triệt hạ HCM.

Dư luận viên CSVN Tuổi trẻ VN :  Nguyễn Văn Thạc, Bùi Anh Trinh hoàn toàn thất bại khi tranh luận và hoàn toàn lộ rõ bộ mặt phản quốc.

Đáp lời của bạn đọc Nguyễn Văn Thạc :   Ai thất bại thì người đọc họ biết. Thạc viết cho thiên hạ đọc chứ không viết cho dư luận viên Việt Cọng đọc.

Dư luận viên CSVN Xuân Student :  Gửi trang hội ngộ văn chương, hỏi ra sau mới tỏ tường. Cũng quân bán nước, cũng phường chó săn.

Đáp lời của bạn đọc Nguyễn Văn Thạc :   Như thế nào gọi là chó săn ? Làm tình báo cho Mỹ có phải là làm chó săn không ? Thế thì Hồ Chí Minh là chó săn đấy.  Không tin thì vào xem với đường chuyền sau đây :

http://174.470.myftpupload.com/bien-khao-ve-nguyen-tat-thanh-29-my-dua-ho-chi-minh-ve-nuoc/

BÙI ANH TRINH

[post_connector_show_children slug=”b%c3%b9i-anh-trinh-tuy%c3%aan-gi%c3%a1o-csvn-thi-%c4%91%e1%ba%a5u-v%e1%bb%9bi-tu%e1%bb%95i-tr%e1%ba%bb-vi%e1%bb%87t-nam” parent=”11344″ link=”true” excerpt=”false”]