Tranh luận trong bài viết “Tuyên giáo CSVN thi đấu với tuổi trẻ Việt Nam” :

Góp ý của bạn đọc Thịnh QN :  Nguyễn văn Thạc ngu hay là không biết khi Thạc nói:

“Năm 1964 Lê Duẩn xua quân theo đường mòn HCM đánh chiếm Miền Nam, năm 1965 quân Mỹ vào Miền Nam để giúp nhân dân Miền Nam bảo vệ đất đai tài sản của mình. Không ai nói đó là xâm lược, có ngu mới nói là xâm lược”.

Xin hỏi Thạc, vụ án Ba làng An,Miền Nam VN tại đây sau cuộc tàn sát của lính Mỹ, tổng cộng đã có 347 người Việt Nam bị giết theo nguồn tin của Mỹ ( 504 người bị giết theo nguồn tin của Việt Nam ). Nạn nhân nhỏ nhất là 1 tuổi và lớn nhất là 82 tuổi. Làng Mỹ Lai đã tan hoang, xác người nằm la liệt khắp nơi.

Mong bạn đừng mang tư tưởng phản quốc, chỉ mặt rõ tội ác xâm lược, và hãy nói theo đúng sự thật và chớ quanh co nhé.

Đáp lời của bạn đọc Nguyễn Văn Thạc :   Vụ Ba Làng Ang và vụ Mỹ Lai khác nhau. Có lẽ là bạn lầm khi nhập 2 vụ làm một.  Tuy nhiên Thạc tôi trả lời luôn cả hai vụ :

  • Trận Ba Làng An

Năm 1965, tháng 8, một toán thám báo của Sư đoàn 3 Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ tại Chu Lai phát hiện khoảng 1 trung đoàn CSVN đang tập trung gần bán đảo Ba Làng An để chuẩn bị tấn công vào căn cứ Chu Lai của Hoa Kỳ.

Tướng Lewis W.Walt, Tư lệnh sư đoàn 3 TQLC, điều động 1 tiểu đoàn TQLC đi thuyền đổ bộ đến mũi phía Nam Ba Làng An, 1 tiểu đoàn TQLC khác được trực thăng vận xuống phía tây Ba Làng An để lùa quân CSVN ra biển, đồng thời điều động một đại đội TQLC cùng với Xe tăng tiến vào bán đảo Ba Làng An, dưới sự yểm trợ của pháo binh Hải quân Hoa Kỳ từ ngoài biển.

Sau 3 ngày bị truy quét, cuối cùng Trung đoàn 95 của CSVN bị dồn lại tại mũi phía Nam của bán đảo Ba Làng An và bị tiêu diệt với 700 xác để lại tại chỗ, số còn lại chạy thoát vào rừng. Hồi ký của Tướng Westmoreland ghi nhận đây là trận đầu tiên của quân đội Hoa Kỳ và cũng là trận đẹp nhất vì quân đội Hoa Kỳ hoàn toàn trong thế chủ động và không bị thiệt hại.

  • Vụ thảm sát Mỹ Lai

Bạn đã đưa tài liệu của phía CSVN. Vậy thì Thạc tôi đưa tài liệu của phía VNCH. Để cho người đứng giữa, nhất là thanh niên Việt Nam phán xét ai đúng ai sai :

Năm 1969, ngày 7-9, Trung úy William Calley bị tòa án Hoa Kỳ kết án chịu trách nhiệm về vụ sát hại ít nhất 20 thường dân tại làng Mỹ Lai thuộc tỉnh Quảng Ngãi. Dân chúng Hoa kỳ biểu tình phản đối bản án tù chung thân khổ sai dành cho Calley, họ cho rằng chính phủ Hoa Kỳ phải chịu trách nhiệm về việc Calley đã bị căng thẳng thần kinh lâu dài do anh ta phải làm một công việc mà anh ta hoàn toàn không thích. ( Sau này trong phiên tòa ngày 29-3-1971 được giảm xuống còn 20 năm tù giam ).

  • Chú giải : Nội vụ xảy ra từ tháng 3 năm 1968 (sau trận Mậu thân đợt 1) nhưng được ém nhẹm cho tới tháng 4 năm 1969 thì cơ quan tư pháp của chính phủ Hoa Kỳ mới nhận được đơn tố cáo của một cựu quân nhân Hoa kỳ tên Ronald L. Ridenhour, cáo buộc về tội ác chiến tranh của một số quân nhân thuộc Lữ đoàn 11 Bộ binh của Sư đoàn Americal. Những người này đã tàn sát một số thường dân Việt Nam (theo đơn tố cáo thì có 394 người) trong một cuộc hành quân tại Làng Mỹ Lai, xã Hồng, quận Sơn Mỹ, tỉnh Quảng Ngãi.

Kết quả có 4 sĩ quan và 9 binh sĩ bị truy tố. Trung úy Calley và 1 sĩ quan khác bị đưa ra xét xử ngay. Ngoài ra còn có 25 người khác đã giải ngũ nên bị đưa ra ban Tư pháp Lục Quân. Tướng Ray Peers được chọn làm trưởng nhóm điều tra. Kết quả điều tra cho thấy có 12 sĩ quan liên quan đến việc ém nhẹm nội vụ, kể cả Tướng Koster là Tư lệnh Sư đoàn Americal, những sĩ quan này bị đưa ra Hội đồng kỷ luật của Quân đội. Riêng Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 11 bị đưa ra tòa án quân sự.

Đây là một vụ lính Mỹ nổi điên sau khi một số đồng đội của họ bị chết. Vụ nổi điên này không phải là chính sách của chính phủ Mỹ hay của người Mỹ. Cũng chính người Mỹ đã ngăn cản vụ này và luật pháp Mỹ khuyến khích những người tố giác. Còn những người nào che giấu cho tội phạm, từ cấp tướng tới binh nhì,đều bị lãnh án thích đáng.

Chuyện nổi điên khi có vũ khí trong tay là chuyện thường thấy trên đất Mỹ, thậm chí có một thanh niên đã cho nổ bom chết 219 người, mà đa số đều là đàn bà, trẻ con.  Thủ phạm nổ bom là người Mỹ và người chết cũng là người Mỹ.  Không ai kết luận đó là máu độc ác của người Mỹ . Chỉ có ĐCSVN bịp dân chúng rằng Mỹ Lai là một vụ tàn sát có chủ trương của chính phủ Mỹ.

Trong khi đó vụ giết 5.000 người dân Huế, đa số là chôn sống,thì lại là chủ trương của Hà Nội. những người này bị can tội là theo VNCH. Hoặc vụ pháo vào đoàn dân chạy loạn trên đại lộ kinh hoàng Quảng Trị,khiến cho 20.000 người dân bị chết là do chủ trương của cấp chỉ huy CSVN.  Dĩ nhiên là tuyên giáo CSVN giấu bay giấu biến chuyện này đi cho nên giờ đây bạn mới vô tư đưa chuyện Mỹ Lai ra hỏi Thạc.

Góp ý của bạn đọc Thịnh QN :  Thảm sát Thạnh Phong là sự kiện xảy ra ngày 25 tháng 2 năm 1969 tại Khâu Băng (ấp Thạnh Hòa, xã Thạnh Phong, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre), lực lượng biệt kích đặc nhiệm hải quân SEAL của quân đội Mỹ, do Bob Kerrey chỉ huy, giết hại 21 thường dân gồm người già, phụ nữ và trẻ em trong khi truy tìm một cán bộ Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam.

Theo lời kể, một toán biệt kích SEAL do trung úy Bob Kerry dẫn đầu tới ấp 5, xã Thạnh Phong, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre. Nhóm biệt kích này dùng dao găm KA-BAR để cắt cổ ông Bùi Văn Vát (66 tuổi) và bà Lưu Thị Cảnh (62 tuổi). Ba đứa cháu nội của ông Vát (6 tuổi, 8 tuổi và 10 tuổi) trốn trong ống cống cũng không thoát. Biệt kích Mỹ lôi 3 cháu nhỏ ra, đâm chết 2 cháu gái và mổ bụng cháu trai. Sau đó, nhóm SEAL lùng sục hầm trú ẩn của các gia đình khác, bắn chết 15 dân thường, trong đó có 3 phụ nữ đang mang thai, mổ bụng một bé gái.

Đáp lời của bạn đọc Nguyễn Văn Thạc :   Khởi đầu là năm 2001 cựu đại úy Hải quân Bob Kerrey đắc cử chức thượng nghị sĩ tiểu bang Nebraska. Một số cựu quân nhân dưới quyền của Bob Kerrey tố cáo với báo New York Times rằng vào một đêm của năm 1969, trung đội biệt hải của họ do Kerrey chỉ huy đã tấn công vào 1 căn nhà tại xã Thạnh Phong thuộc tỉnh Bến Tre và giết ít nhất 13 người đàn bà và trẻ em.

Ngay thời đó, 2001, Kerrey đã giải trình rằng ông ta nhận được lệnh đột kích ban đêm vào một ngôi nhà có bộ chỉ huy huyện ủy CSVN đang nhóm họp tại xã Thạnh Phong, là một làng thuộc quyền kiểm soát của CSVN. Cấp trên đã ra lệnh cho ông rằng sau khi thanh toán xong mục tiêu thì rút ra biển để về lại đơn vị ( Đột kích vào đất địch ).

Trong đêm tối Kerrey đã cho trung đội của ông áp sát căn nhà và rồi ra lệnh nổ súng dọn sạch mục tiêu trước khi xung phong lục soát căn nhà. Nhưng không ngờ khi đạp cửa xông vào nhà thì các ông chỉ thấy một nhà đàn bà và trẻ con vừa chết vừa bị thương. Các ông vội rút lui ra biển và báo cáo sự việc cho đơn vị trưởng.

Việc này hoàn toàn do lỗi của đơn vị trưởng, ông ta đã ra lệnh tấn công một mục tiêu mà không ngờ đó là mục tiêu dỏm, nghĩa là ông ta đã nhận được tin tình báo dỏm. Vì vậy ông ta sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm một khi Bob Kerrey tấn công lầm. Theo luật của quân đội Mỹ cũng như luật của quân đội VNCH thì ông xếp của Kerrey phải ra tòa án binh.

Thế nhưng thói đời không ai tự đưa mình ra tòa án binh cho nên ông xếp của Kerrey cho nhém vụ này lại bằng cách báo cáo tiếp lên trên rằng Kerrey đã hoàn thành nhiệm vụ, tiêu diệt được 21 địch quân trong vùng đất địch. Và vì thế Kerrey được thưởng huy chương.

Trong khi đó tuyên giáo CSVN chớ hề nhắc đến chuyện “biệt động thành” của CSVN chặt đầu mổ bụng hằng vạn người không có vũ khí.  Và chuyện pháo kích bừa bãi vào khu dân cư, vào trường học của trẻ con,… thì cũng không thấy CSVN nhắc đến.

Giờ đây mà thống kê con số thường dân bị chặt đầu mộ bụng, bị pháo kích, bị chôn sống, bị mìn do VC gài thì con số lên đến hằng triệu chứ không phải 21 người như tại Thạnh Phong, Bến Tre.  Nếu bạn có công tâm thì cứ đi tìm hiểu bằng cách hỏi lại nhân dân Miền Nam.  Đừng tìm hiểu qua tài liệu tuyên giáo của CSVN.

BÙI ANH TRINH

[post_connector_show_children slug=”b%c3%b9i-anh-trinh-tuy%c3%aan-gi%c3%a1o-csvn-thi-%c4%91%e1%ba%a5u-v%e1%bb%9bi-tu%e1%bb%95i-tr%e1%ba%bb-vi%e1%bb%87t-nam” parent=”11344″ link=”true” excerpt=”false”]