Tranh luận trong bài “Nguồn gốc Trung ương ĐCSVN” của Bùi Anh Trinh :

Dư luận viên CSVN Hai Thành :  Nhiều kẻ bảo rằng ông Lê Duẩn sợ TQ, nhưng thực tế có phải vậy không thì hãy thông qua sự thật lịch sử mà xem xét, chứ nghe mấy anh phản quốc nói tào lao thì sẽ làm cho Lịch sử sai lệch hết.

Dựa vào câu “ta đánh Mỹ là cho LX và TQ” do ông Lê Duẩn nói, được trích dẫn từ anh nhà văn đang sống lưu vong ở Pháp Vũ Thư Hiên chưa có kiểm chứng…  …

Lê Duẩn là nhà chiến lược tài tình,ông ấy không việc gì mà phải hung hăng đánh nhau với ai cả…Vậy thì ông Duẩn đánh Mỹ không phải là đánh cho cho LX và TQ, cũng như ông ấy đâu có sợ TQ.

Đáp lời của bạn đọc Nguyễn Văn Thạc :  Câu đánh Mỹ là dánh cho Liên Xô, Trung Quốc là do Vũ Thư Hiên viết thành sách. Dĩ nhiên là người ta tin Vũ Thư Hiên hơn là tin tuyên giáo CSVN rồi.  Bây giờ có gào lên hằng ngàn lần là Vũ Thư Hiên nói láo thì người ta vẫn tin mà không cần kiểm chứng.  Người ta có cái đầu để biết cái nào nên tin, cái nào không.

Đúng là Ba Duẩn không sợ Trung Cọng thật. Nhưng nói cho ngay thì Ba Duẩn chẳng sợ ai hết, kể cả Mỹ, Liên Xô; bởi vì ông ta nắm trong tay sinh mệnh của 25 triệu dân Miền Bắc. Bà Bảy Vân đã nói trên BBC rằng Ba Duẩn tuyên bố dân VN đả chết 10 triệu người rồi, bây giờ có chết thêm vài triệu nữa cũng không sao. Cho nên ông ta không sợ ai là phải.

Dư luận viên Hai Thành :  Khách quan mà nói, nhờ ta đánh mà Mỹ bị sa lầy ở Miền Nam, thiệt hại vô số tiền bạc (gần ngàn tỷ) vũ khí nhân mạng (58 nghìn quân, 12 tướng toi mạng, chưa kể hàng trăm ngàn lính bị thương tật , bị nhiễm da cam do Mỹ thả ra),

Đáp lời của bạn đọc Nguyễn Văn Thạc :  Ta đánh cho Mỹ sa lầy ở Miền Nam mà ta chết hết 10 triệu người. Trong khi Mỹ chết 58 ngàn thì quả là ta điên. Nhưng rồi sau khi thành công với cái giá 10 triệu người thì kết quả là gì? Kết quả là Lê Duẩn cho quân cướp hết đất đai tài sản của nhân dân Miền Nam, cái nào chở được thì ngày đêm chở ra Bắc, cái nào không chở được như nhà cửa đất đai thì Lê Duẩn và phe đảng đem vợ con vào chiếm ngụ. Còn hằng triệu bộ đội Miền Bắc bị chết thì Lê Duẩn chỉ phát cho cái bằng Liệt sĩ.

Dư luận viên Hai Thành :  Ô Duẩn chỉ chống TQ khi VN bị Khơ me đỏ theo lệnh TQ quấy phá Tây Nam biên giới, và TQ trắng trợn xâm lược biên giới Vn – Trong tháng 2 năm 1979

Đáp lời của bạn đọc Nguyễn Văn Thạc :  Vụ đánh chiếm Campuchia thì chính miệng Lê Duẩn nói là làm nghĩa vụ quốc tế, nhưng thực chất sau khi chiếm được Campuchia rồi thì ông ta cũng cho cướp những tài sản của nhân dân Campuchia ngày đêm chở về VN. Cả đến tượng đồng tượng vàng trong các chùa cũng bị đem về VN, vệ tinh của Nhật đã đưa đầy đủ hình ảnh lên truyền hình.

Rồi sau khi vét hết tài nguyên của Campuchia xong rồi, nghĩa là hoàn thành nghĩa vụ quốc tế rồi thì ông ta không trả lại đất nước cho nhân dân Campuchia mà ông ta vẫn tiếp tục cai trị nhân dân Campuchia còn tàn độc hơn thời Pháp thuộc.

Có thể là bạn tán thành việc Ba Duẩn đánh chiếm Campuchia nhưng bạn quên cái giá phải trả cho chiến thắng tại Campuchia là 20 ngàn liệt sĩ Việt Nam và 200 ngàn thương binh VN. Rốt cuộc thì chỉ có gia đình liệt sĩ, gia đình thương binh là chịu đau đớn, còn Lê Duẩn thì hưởng hết mọi lợi lộc của chiến thắng.  Ông ta chỉ tặng cho mỗi nhà có con bị chết một cái bằng liệt sĩ.

Bạn tìm quyển Mặt Thật của Bùi Tín để nghe chính một Đại tá CSVN xác nhận trước dư luận chuyện Lê Đức thọ cai trị Campuchia sắt máu như thế nào. Bạn cũng đừng nên chối bỏ sách của Bùi Tín với lý do ông ta phản bội CSVN, lý do đó không ổn.  Ông ta phản bội CSVN chẳng qua là vì ông ta không thể đồng lõa với cái bản chất ghê tởm của tập đoàn lãnh đạo ĐCS.

Dư luận viên Hai Thành :  Vì lãnh thổ thiêng liêng của Tổ Quốc, ô Lê Duẩn đã lãnh đạo nhân dân VN chống lại TQ quyết liệt làm TQ thiệt hại rất lớn về vũ khí , tiền bạc và nhân mạng ( khoảng 60 ngàn tên lính toi đời, xấp xỉ hơn số lính Mỹ chết ở Vn).

Đáp lời của bạn đọc Nguyễn Văn Thạc :  Chuyện Ba Duẩn đánh Trung Cọng thì có thể thông cảm được, ông ta chỉ đỡ thôi. Nhưng nông nỗi làm sao mà phải đỡ? Chẳng qua là ông ta nhận được một bài học của quan thầy Trung Cọng.  Nhưng vì đâu mà nhân dân VN phải đổ máu ra để trả học phí cho Lê Duẩn?  Cái này tôi để bạn tự trả lời.

Dư luận viên CSVN Minh Hiếu :  Cộng sản Bắc Việt không chế tạo nổi một khẩu súng trường cho ra hồn mà họ tài thật , hơn hẳn quân Mỹ và đồng minh Việt nam cộng hòa máy bay tầu chiến đô la nhiều vô kể. Thế mà Cộng sản đã đánh cho cho đối phương tối tăm mặt mũi, và sự chiến thắng của họ là hoàn toàn xứng đáng.

Đáp lời của bạn đọc Nguyễn Văn Thạc :  Ai cũng biết vì sao đội tuyên truyền giải phóng quân CSVN với gậy tầm vông và giáo mác mà thắng được máy bay, xe tăng và đại bác của thực dân Pháp. Và ai cũng biết vì sao mà em bé 12 tuổi Lê Văn Tám tay không làm nổ được kho đạn của thực dân Pháp.  Cho nên chuyện Bắc Việt không có một khẩu súng mà đánh cho Mỹ tối tăm mặt mũi thì cũng giống em Tám tay không làm nổ kho đạn vậy thôi.

Tranh luận trong bài viết “Hồ Tuấn Hùng, tìm hiểu cuộc đời Hồ Chí Minh”:

Dư luận viên CSVN Ba Đô :  Ngày cuối tuần Ba Đô tôi lên mạng xem tin tức, dành thời gian hàng tiếng đồng hồ để đọc các tài liệu này của Bùi Anh Trinh và mấy anh chống cộng xem họ nói gì về Vn.Cuối cùng mới nhận ra rằng, bài viết có tên “NGUỒN GỐC ĐCS VN”, “BIÊN KHẢO VỂ NGUYỄN TẤT THÀNH”:

Hai cuốn này nói lên điều gì? Nội dung quanh đi quẩn lại vẫn cứ là ĐCS VN chỉ là con rối của QTCS, bị tổ chức này khống chế và lúng đoạn,lịch sử ĐCSVN là các cuộc thanh trừng đẫm máu,các lãnh tụ CSVN từ Trần Phú, HCM ,Trường Chinh ,Lê Duẩn, Võ Nguyên Giáp …luôn hằm hè và tàn hại lẫn nhau vì chức vụ.

Đáp lời của bạn đọc Nguyễn Văn Thạc :  Giáo sư Nguyễn Văn Thạc trả lời cho Ba Đô :  Các tài liệu biên khảo về Nguyễn Tất Thành hay băng nhóm Nguyễn Tất Thành có rất nhều, kể cả một rừng tài liệu của tuyên giáo CSVN. Nhưng tại sao ngày nay người ta vẫn ùa vào xem các tài liệu mới được giải mã ? Bởi vì đó là những bằng chứng thật không thể chối cãi.

Tài liệu biên khảo về Hồ Chí Minh của Bùi Anh Trinh không đưa ra ý kiến riêng của ông ta, mà đưa ra những nhận xét của quốc tế, so lại với chính hồi ký của HCM và những người thân cận của HCM. Thí dụ như Vũ Thư Hiên là người từng ngủ chung giường với HCM trong những ngày tháng 8 năm 1945.  Người ta tin Vũ Thư Hiên hơn là tin tuyên giáo CSVN.

Dư luận viên CSVN Ba Đô :  HCM là linh hồn của các cuộc kháng chiến dành độc lập cho Vn, đoàn kết quanh ông là tập thể Bộ Chính Trị và BCH Trung ương cùng với toàn thể nhân dân, trên dưới một lòng. HCM nói” Đoàn kết, đoàn Kết đại đoàn kết-Thành công thành công đại thành công.” Nếu quả thực ĐCS VN mất đoàn kết và dè chừng nhau như người ta bịa chuyện, thì tự họ đã tan rã, chưa cần đến quân Pháp,Mỹ mang vũ khí vào VN làm gì.

Đáp lời của bạn đọc Nguyễn Văn Thạc :  Sức mạnh của toàn dân là đoàn kết, nhưng đoàn kết cho mục đích gì ? Nếu là đoàn kết để chống Pháp thì không có HCM người ta có đoàn kết không ? Trong khi đó HCM đối xử ra sao đối với những đảng phái khác, kể cả các tôn giáo ?.. Ông ta thịt hết !!! Vì sao ông ta thịt hết ? Bởi vì Mác-Lênin đã dạy rằng phải thanh toán hết những đảng phái nào không phải là ĐCS.

Tại sao băng đảng của HCM vẫn tồn tại cho dù không có thực dân Pháp hay đế quốc Mỹ? Là bởi vì ĐCSVN đã thịt hết những ai chống đối họ và bắt giam hết những ai nói xấu họ. Vì vậy đừng ngạc nhiên tại sao trong ĐCSVN không có chống đối nhau như trong chế độ VNCH.

Dư luận viên CSVN Ba Đô :  Bảo rằng HCM bị các cấp dưới như Lê Duẩn Lê Đức Thọ coi thường đúng hay sai? Tôi thấy các báo chí Cs , diễn đàn công khai, Lê Duẩn ca ngợi HCM là ” người anh hùng dân tộc vĩ đại”, Tr Chinh ca ngợi là “lãnh tụ ví đại”, Lê Đức Thọ, Võ Ng Giáp… đều có bài viết hoặc lời phát biểu rất tôn trọng HCM. Những người làm chính trị không thể sống tráo trở hai mặt, họ sẽ mất uy tín trước cấp dưới.

Đáp lời của bạn đọc Nguyễn Văn Thạc :  Tại sao Lê Duẩn, Trường Chinh, Lê Đức Thọ… vẫn ca ngợi HCM trong khi hành động của họ lại coi thường HCM ?  Là bởi vì cái trò bịp do Mác-Lenin đã dạy cho họ. Thí dụ như khi Tố Hữu viết : “Vui biết mấy nghe con học nói. Tiếng đầu lòng con gọi Sít ta lin”. Có thực là đứa bé con của Tố Hữu nói tiếng đầu tiên là “Sít ta Lin”?… Không ai tin được là Tố Hữu yêu Stalin đến độ bịa đặt trâng tráo như vậy. Đơn giản là Tố Hữu bịp.

Ở đây cũng vậy, đừng đánh giá những bài viết ca tụng HCM của Lê Duẩn, Lê Đức Thọ mà cho rằng họ yêu HCM.  Ba Đô nói người làm chính trị không thề nào trâng tráo hai mặt ! Nhưng Ba Đô thấy đó, Tố Hữu là Ủy viên Bộ Chính Trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Phó thủ tướng;  nhưng ông ta có tráo trở hai mặt qua bài thơ đó hay không?  Ông ta có sợ mất uy tín đối với cấp dưới hay không?

Dư luận viên CSVN Ba Đô :  Tại sao chính quyền VNCH được mấy tay bồi bút khen ” tốt” thế mà họ vẫn bị sụp đổ , dù Mỹ tung vào Miền nam tới ngàn tỷ đô?  

Đáp lời của bạn đọc Nguyễn Văn Thạc :  Tại sao Mỹ đổ tiền của cho VNCH nhiều như vậy mà VNCH vẫn sụp đổ ? Là bởi vì Lê Duẩn đã xua quân từ Miền Bắc vào chết như rạ tại VN . Theo như vợ bé của Lê Duẩn nói trên BBC thì Lê Duẩn nói đã có 10 triệu người Việt Nam chết để chống Mỹ rồi, giờ có chết thêm vài triệu nữa cũng không sao.

Như vậy Lê Duẩn thắng là nhờ chiến thuật biển người của Mao Trạch Đông, cứ xua bừa người của mình lên trước mũi súng của địch như những tấm bia thịt, khi nào địch bắn hết đạn thì ta thắng.  Mỹ thất bại là vì Mỹ đổ tiền cho chiến tranh.  Còn Lê Duẩn thắng là nhờ đổ xác người cho chiến tranh.

BÙI ANH TRINH

[post_connector_show_children slug=”b%c3%b9i-anh-trinh-tuy%c3%aan-gi%c3%a1o-csvn-thi-%c4%91%e1%ba%a5u-v%e1%bb%9bi-tu%e1%bb%95i-tr%e1%ba%bb-vi%e1%bb%87t-nam” parent=”11344″ link=”true” excerpt=”false”]