MCCAIN HÈN HAY TRUMP HÈN ?

Ngày 26-12 vừa qua, tờ New York Time đưa ra lời tố cáo của hai cô con gái của bác sĩ Larry Braunstein ( Bác sĩ riêng của Trump, đã chết năm 2007 ) nói rằng năm 1968 bác sĩ Larry Braunstein đã giúp Trump trốn lính với  lý do bị bệnh gai xương.

Tin tức này không phải là mới, chỉ là xác nhận thêm những tin đồn đoán trước đây mà thôi.  Dĩ nhiên văn phòng Nhà Trắng không lên tiếng xác nhận hay phủ nhận.  Nhưng báo chí chỉ cần Nhà Trắng im lặng là họ hiểu rằng “có”.  Bởi vì đối với Trump thì chỉ cần 1 phần trăm có cơ may thoát là ông ta đã chối bay chối biến rồi..!

Nghĩa là Trump có nhận là mình đã dùng tiền của để chạy trốn lính.  Nhưng có thể trong thâm tâm ông ta hãnh diện với điều này, cũng giống như tâm lý của tất cả dân nhà giàu trốn lính khác… Họ cho rằng dân nhà giàu có quyền ưu đãi là khỏi phải đi lính, họ dành công việc nguy hiểm đó cho dân Mỹ hạng 2, hạng 3…  hoặc những kẻ muốn làm người hùng…!!

Tuy nhiên đối với John McCain thì Trump thừa biết John không phải là dân Mỹ hạng 2, hạng 3, hoặc là MaCain muốn làm người hùng;  mà là một công dân tốt, rồi trong khi thi hành nhiệm vụ công dân ông đã trở thành anh hùng.  Và Trump cũng thừa biết nếu MacCain không phải là anh hùng thì nước Mỹ chẳng có ai là anh hùng…!!

Nhưng xui cho Trump là trong một cơn cao hứng trong thời kỳ mới khởi đầu vận động bầu cử thì Trump đã buột miệng phán rằng John MacCain không phải là anh hùng.  Dĩ nhiên là sau đó Trump hối không kịp…!!  …Thiên hạ không ngớt chê cười Trump bởi vì họ biết Trump là một anh hùng trốn lính; cho nên Trump không đủ tư cách để đánh giá một ai chứ đừng nói là đánh giá McCain.

Có thật là Trump nói MacCain hèn hay không ?

“Ông ta không phải là một người anh hùng bởi vì ông ta đã bị bắt.  Những người anh hùng là những người không để cho bị bắt” *( He’s not a war hero…he’s a war hero because he was captured.  I like people that waren’t captured ).

Trên đây là lời nói của Trump vào ngày  18-7-2015, lúc mới bắt đầu ghi danh ứng cử chức tổng thống Mỹ.  Lúc nói câu này thì Trump hoàn toàn không hy vọng sẽ đắc cử tổng thống, nhưng ông biết chắc những câu tuyên bố bừa phứa sẽ nhanh chóng làm cho ông nổi tiếng.

Thực ra lúc đó ông chỉ ghi danh tranh cử để được người ta biết tiếng chứ ông không hề có tham vọng thực sự làm tổng thống của nước Mỹ.  Bằng chứng là cho tới ngày 13-3-2016, khi đang còn đua vòng loại trong đảng Cọng Hòa tại Florida, Trump đã trả lời phỏng vấn rằng  : “Tôi ra tranh cử là do vợ tôi bảo thế”.  Nghĩa là ông ta chẳng có một chuẩn bị gì để làm tổng thống, chẳng có một kế hoạch, một chương trình hay học thuyết nào cả.

Mới đầu ông có ý định tuyên bố quàng xiên để giúp ông nổi tiếng chứ ông biết nó không thể nào giúp ông có được sự tín nhiệm của toàn dân Mỹ.  Nhưng không ai ngờ những tuyên bố nổi loạn của Trump đã nhanh chóng thu hút được đám đông đang mong muốn một sự đổi mới nề nếp chính trị hủ lậu của nước Mỹ.

Nhưng cũng từ khi buột miệng buông lời ẩu tả về McCain thì Trump không bao giờ dám nhắc lại câu nói đó, ông không ngu gì.  Và tự sâu xa trong đáy lòng ông cũng biết là mình đã lỡ lời.  Nhưng mọi người đều thông cảm với ông rằng một lời của một ứng cử viên tổng thống đã nói ra thì không thể nào sửa lại được.

Và cho đến khi McCain qua đời thì Trump cũng không có dịp nào để sửa lại câu nói của mình đối với McCain.  Nhưng Trump đã nhờ con gái của mình đến dự tang lễ của McCain, bởi vì bản thân ông không thể đến dự do vì lời cấm của McCain.  Nhưng dầu sao Trump cũng biết McCain sẽ tha thứ cho ông nếu Ivanka Trump thay mặt ông đến viếng tang. *( Ivanka là người chuyên môn sửa chữa những hành động sai lầm của Donald Trump cho nên sự hiện diện của Ivanka trong đám tang sẽ thay cho lời xin lỗi của Trump ).

Miệng đời dành cho kẻ gian tà

Cho tới ngày MacCain qua đời thì Trump mới biết làm Tổng thống nước Mỹ không phải là làm vua.  Làm Tổng thống Mỹ thì chẳng có quyền hành gì ráo trọi :

Trump đã ra lệnh cho Hàng không mẫu hạm Carl Vilson đi về Bắc Hàn nhưng nước Mỹ ra lệnh cho Carl Vilson đi về Ấn Độ Dương – Trump ra lệnh cho quân đội Mỹ tổ chức một cuộc diễn binh hoành tráng nhưng nước Mỹ  bảo “Không”!  Trump ra lệnh hủy bỏ Obama care nhưng nước Mỹ bảo “Không” !

Trump ra lệnh trục xuất tất cả di dân bất hợp pháp nhưng nước Mỹ bảo “Không”! – Trump bảo quân đội triệt thoái 28.500 quân Mỹ tại Nam Hàn nhưng nước Mỹ nói “Không” ! – Trump ra lệnh đánh thuế bảo hộ mậu dịch lên hàng hóa của Trung Cọng thì nước Mỹ nói “Được” !… Nhưng “được” bao nhiêu phần trăm thuế cho loại hàng nào của Trung Cọng thì không phải do Trump đề xuất mà là do nước Mỹ đề xuất.

Đến nay thì uy thế của Trump hầu như chẳng còn gì.  Trong buổi lễ đưa đám MacCain thì con gái MacCain “phán” :

Chúng ta tập trung ở đây hôm nay để thương tiếc sự ra đi của một người Mỹ vĩ đại. Vĩ đại thực sự, chứ không phải kiểu vĩ đại như lời lẽ rẻ tiền của những kẻ chẳng hề dám hy sinh giống như cha tôi; những kẻ chẳng hề dám từ bỏ nhung lụa ( dùng tiền của để trốn lính ) trong lúc cha tôi đang phải chịu đựng gian nguy để phục vụ cho đất nước.

Sau đó là lời nguyền rủa của  Barack Obama :

“… đó là một thứ chính trị giả vờ hùng hổ để che đi nỗi sợ hãi.”

Đây là lời Obama dành cho Donald Trump, một kẻ chỉ hùng hổ cái miệng.  Còn khi đụng chuyện thì giả bệnh để khỏi phải ra trận.

Thói đời có nhiều cái nhơ bẩn không chịu được  :  Khi Trump lên làm Tổng thống thì lắm kẻ bợ đỡ, cho rằng Trump mới thực là người hùng, dám chê McCain.  Họ quên phứt đi rằng Trump chê họ, chê những người từng đổ máu tại chiến trường Việt Nam…!!   Họ dững dưng cho rằng Trump hạ nhục McCain chứ không dính dáng gì tới họ…

Và rồi giờ đây thì lắm kẻ trở lưỡi nguyền rủa Trump trốn lính mà cũng quên rằng mình cũng là người trốn lính trong chiến tranh Việt Nam.  Hoặc cũng là đi lính nhưng dùng tiền của để chạy chọt được ngồi nơi bình an.

Giờ đây họ mạnh miệng chửi Nguyễn Văn Thiệu, chửi tướng tá VNCH…!!  Họ cũng giống như Trump chê MacCain … Họ chẳng hề nhìn lại mình.

BÙI ANH TRINH

Đã xem 1986 lần

Ủng hộ nhóm Văn tuyển.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments