Việt cọng vẫn ù lì thần phục tàu cọng, chúng ta phải làm gì?

Nếu tin tức xác đáng, nội trong tháng giêng 2018 nầy, tổng bí kiêm chủ tịt nước trọng lú sẽ Mỹ du.

Theo thông lệ từ thời hồ bác cụ, mỗi khi hồ đi Nga thì phải ghé Bắc Kinh tâu trình mao chủ tịt xin chỉ thị trước khi đi.

Bọn sang sâu, trọng lú ngày nay cũng cúc cung y theo cựu lệ: Mỗi khi mỗi đứa quy mã thì phải chầu hầu đế chệt tập để xin thỉnh thị trước khi ra đi.

Lần nầy, có lẽ bí trọng liều thử phổi thiên triều, phá bỏ lệ cũ nên mới xãy ra sự cố:

Ngư lôi trên biển Đông

Một ngày sau khi truyền thông Việt Nam đưa tin về một quả ngư lôi có chữ Trung Quốc được tìm thấy gần bờ biển Việt Nam, quốc gia láng giềng lên tiếng rằng họ vừa mất một quả ngư lôi trong một cuộc tập trận gần đây trên Biển Đông.

Hải quân Việt Nam hôm 20/12 xác định “vật thể lạ” được phát hiện tại vùng biển huyện Tuy An của tỉnh Phú Yên là “một ngư lôi diễn tập của hải quân nước ngoài bị trôi dạt vào vùng biển nước ta,” theo Tuổi Trẻ.

Mặc dù ngư lôi có chữ Trung Quốc trên đó nhưng các cơ quan chức năng Việt Nam nói họ chưa thể xác định được nước sản xuất nó.

Hôm 21/12, Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết họ vừa mất một quả ngư lôi trong các cuộc tập trận trên biển gần đây.

Một thông cáo đăng trên trang web của Bộ Quốc phòng TQ nói: “Chúng tôi được biết thông tin về việc ngư dân tỉnh Phú Yên bắt được một quả ngư lôi Trung Quốc.”

Thông cáo cho biết Hải quân Trung Quốc vào đầu tháng 12 đã “tổ chức huấn luyện trên vùng biển gần khu vực phía đông đảo Hải Nam” và một quả ngư lôi đã bị thất lạc trong thời gian này.

“Có khả năng do chịu ảnh hưởng của hải lưu, quả ngư lôi đã trôi về vùng biển gần phía Việt Nam,” thông cáo viết.

Bộ Quốc phòng Trung Quốc khẳng định “đây chỉ là ngư lôi huấn luyện thông thường, không nhắm bất cứ mục đích gì.”

21/12/2018 VOA Tiếng Việt

Lưu ý: Chỉ là tập trận thôi chớ không có ý gì, nghe!

Tập trận trên đất liền

Tập đoàn 75 Lục quân Trung Quốc vừa có cuộc diễn tập thực binh tại phía Đông tỉnh Vân Nam, nơi giáp giới các tỉnh Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên của Việt Nam. VietTimes đưa tin hôm nay.

Theo VietTimes, chủ đề của cuộc diễn tập là mô phỏng đối đầu trực diện giữa quân đội Trung Quốc và “quân đội nước láng giềng X”. Trọng điểm là nghiên cứu việc “lữ đoàn hợp thành làm thế nào nhanh chóng và chính xác nắm được thông tin chiến trường; làm thế nào phối hợp hiệp đồng chỉ huy từ nhiều mạng; làm thế nào sử dụng hỏa lực và hiệu quả cao; rèn luyện năng lực hiệp đồng tác chiến nhiều binh chủng trong điều kiện thực chiến”.

… VietTimes trích trang tin “Thanh niên Trung Quốc” cho biết có hai lữ đoàn tham gia diễn tập đối kháng, một lữ đoàn được trang bị các loại phương tiện của Trung Quốc trước khi cải cách mà các nước láng giềng hiện có; một lữ đoàn hợp thành sau cải cách được trang bị các phương tiện mới. Đáng chú ý là các đơn vị tiền thân của cả hai lữ đoàn này đều từng tham gia cái gọi là “Chiến tranh phản kích tự vệ ở biên giới phía Nam”; tức cuộc chiến biên giới Việt- Trung Tháng 2.1979.

Tập đoàn quân 75 lục quân thuộc Bộ Tư lệnh chiến trường miền Nam Trung Quốc, được thành lập tháng 4/2017 trên cơ sở Tập đoàn quân 41 của Quân khu Quảng Châu và một phần Tập đoàn quân 14 của Quân khu Thành Đô – cả hai đơn vị này đều đã tham gia cuộc chiến biên giới Việt- Trung Tháng 2.1979.

RFA
2018-12-20

Trước sự thể thiên triều ra uy như vậy, bí trọng ta và bộ sậu rét mướt nên phóng tin chém vè:

Vụ VN hủy giao lưu quốc phòng với Mỹ ‘chỉ mang tính ngắn hạn’

Một nhà quan sát bình luận với BBC rằng vụ Việt Nam hủy giao lưu quốc phòng với Mỹ “chỉ mang tính ngắn hạn” và có thể là “bước đi nhằm phát tín hiệu” trước chuyến thăm Mỹ của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Hồi tháng 10/2018, Carlyle Thayer, giáo sư danh dự tại Học viện Quốc phòng Úc tại Canberra đưa tin Việt Nam “lặng lẽ hủy bỏ 15 hoạt động giao lưu quốc phòng với Hoa Kỳ đã được lên kế hoạch cho năm 2019, gồm các trao đổi về lục quân, hải quân và không quân.

Tin này khiến giới quan sát đặt nhiều câu hỏi, nhất là sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ tới Việt Nam hai lần trong năm 2018, một dấu hiệu quan hệ hai bên tiến triển tốt.

… “Nói tóm lại, việc hủy bỏ một số hợp tác quốc phòng chỉ mang tính ngắn hạn, và tôi cũng đồng ý với ý kiến cho rằng có thể đây là bước đi nhằm phát tín hiệu và điều chỉnh một phần quan hệ giữa hai bên cho tới trước chuyến đi của ông Trọng.”

‘Không làm Bắc Kinh phật ý’

Cùng thời điểm, viết trên trang Nghiên cứu Quốc tế, nhà nghiên cứu, phân tích chính trị Lê Hồng Hiệp từ Singapore bình luận: “Quyết định này cũng có thể là một trong những phản ứng của Hà Nội đối với sự cạnh tranh chiến lược ngày càng gay gắt giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.”

“Khi cuộc đối đầu giữa hai người khổng lồ ngày càng trở nên rõ ràng hơn, Hà Nội có thể thấy nhận thấy khó có thể củng cố quan hệ quốc phòng với một cường quốc này mà không làm cho cường quốc kia phật lòng. Đối mặt với rủi ro này, Hà Nội có thể đã chọn trì hoãn hợp tác quốc phòng với Mỹ, ít nhất là tạm thời, để không làm Bắc Kinh phật ý.”

… “Suy cho cùng, miễn là lợi ích quốc gia của Việt Nam ở Biển Đông được đảm bảo, Hà Nội sẽ không muốn từ bỏ chính sách lâu nay trong việc duy trì sự cân bằng giữa Bắc Kinh và Washington. Nói cách , nếu Trung Quốc chấp nhận một lập trường mang tính thỏa hiệp hơn đối với tranh chấp Biển Đông, Hà Nội sẽ không sẵn sàng xích lại quá gần Hoa Kỳ,” ông Hiệp viết trên trang Nghiên cứu Quốc tế.

Ben Ngô BBC Tiếng Việt

21 tháng 12 2018

Như vậy là, mặc dù chệt cọng khinh khi như vậy, việt cọng ta vẫn muối mặt tiếp tục ” đu dây! ”

Chệt tập có lần nói: “Chúng ta không cần đánh bởi chúng đã đánh dân của chúng thế chúng ta.

Chúng ta cũng không cần phải cướp vì chúng đã tự cướp nước của chúng để dâng để bán và sẽ tiếp tục dâng, tiếp tục bán cho chúng ta.

Khi cần chúng ta sẽ chuyển quân, kéo đại pháo, xe tăng chạy vòng quanh biên giới để giúp đảng của chúng nhân danh hòa bình, ngăn chặn hiểm họa chiến tranh mà trị đám dân muốn vọng động của chúng.

Chúng đã làm đúng bổn phận của một chư hầu trung thành với chính sách trị dân thuộc địa: hãy lo làm giàu và sống yên ổn. Dân của chúng chỉ được làm giàu và đó là phương thức duy nhất được cho phép để bảo vệ tổ quốc của chúng.

Không cần phải đánh. Cờ đại Hán của chúng ta sẽ từ 5 sao thành 6 sao phất phới trên toàn cõi lãnh thổ của chúng. Không bằng súng đạn mà sẽ bằng những văn kiện ký kết từng phần giao nhượng. Văn kiện sau cùng là văn kiện chúng ta viết sẵn cho chúng để chúng XIN ký kết được làm một vùng tự trị trong Đại hán vĩ đại của chúng ta.”

Trong khi đó, nội trong năm ngoái 2017, Bộ trưởng Quôc Phòng Mattis hai lần thăm viếng VN khuyến khích hợp tác quốc phòng để đương đầu với chệt cọng trong vấn đề tranh chấp Biển Đông.

Biển Đông,

một trong những điểm nóng nhất của Mỹ năm 2019

Cho dù ở cách xa nước Mỹ hàng vạn cây số, Biển Đông có thể trở thành một trong những cuộc khủng hoảng lớn – thậm chí một cuộc xung đột võ trang với đối thủ là Trung Quốc – mà chính quyền Donald Trump phải đối mặt trong năm 2019. Đây là thẩm định của giới chuyên gia đối ngoại Mỹ được nêu bật trong báo cáo công bố hôm 18/12/2018 của trung tâm tham vấn CFR, tức Hội Đồng Đối Ngoại (Council on Foreign Relatio).

… Theo bản nghiên cứu, khả năng xảy ra một cuộc xung đột ở Biển Đông được xếp vào diện « vừa phải », nhưng sẽ có tác động thuộc diện « cao » đối với Mỹ, có nghĩa là một « tình huống đe dọa trực tiếp Hoa Kỳ, một đồng minh có hiệp ước phòng thủ với Hoa Kỳ, hoặc lợi ích chiến lược quan trọng của Hoa Kỳ, và do đó có khả năng buộc Mỹ phải phản ứng mạnh bằng quân sự ».

Mặc dù có căng thẳng như trên, cả Mỹ và Trung Quốc đều muốn tránh một cuộc xung đột quân sự ở vùng biển Biển Đông. Thế nhưng, các chuyên gia Mỹ không loại trừ xung đột nổ ra.

Trọng Nghĩa

Trong tình hình như vậy, ta thử ước tính thân phận VN ra sao giữa 2 làn đạn:

SỐ PHẬN CỦA VIỆT NAM CÓ CAN HỆ GÌ ĐẾN JAMES MATTIS – TRUMP – TRUNG CỘNG ?

Xuyên suốt từ lúc tranh cử cho đến sau 02 năm làm tổng thống nước Mỹ, Donald Trump luôn xác định kẻ thù của nước Mỹ chính là Trung cộng. Để diệt Trung cộng thì trước tiên phải làm cho nó suy yếu về tiềm lực kinh tế mà vũ khí thương mại chính là sự lựa chọn hàng đầu của Trump, với chính sách thuế quan không khoan nhượng, Trump đã đánh trực diện vào hàng hóa của Trung cộng cùng lúc bao vây thương mại Trung cộng bằng việc “đánh rồi đàm” với các đối tác thương mại lớn của Mỹ và của Trung cộng như Mexico, Canada, Nhật Bản, EU để bóc tách Trung cộng, ép Trung cộng vào góc tường trên chiến trường thương mại.

Song song với thương mại là chính trị – quân sự, thế mạnh của Trung cộng về quân sự so với Mỹ còn thua xa tuy nhiên lợi điểm của Trung cộng lại nằm ở chỗ Trung cộng biết nuôi dưỡng, liên kết và giật dây những gã côn đồ quốc tế để quấy nhiễu Mỹ và Đồng minh, buộc họ không được rãnh tay để cho Trung cộng được an nhàn thực thi sách lược gồm thâu thế giới. Những gã côn đồ quốc tế giúp Trung cộng làm tốt điều này đó chính là Bắc Hàn ở Đông Bắc Á, là Iran ở Trung cận Đông,… và Trump cũng đã tập trung xử lý các gã côn đồ quốc tế này để phá tan lợi điểm của Trung cộng.

…  Chiến trường thương mại đã phân định được thắng bại và kẻ bại trận là Trung cộng sẽ vẫy vùng ở lĩnh vực quân sự, trọng tâm sẽ ở khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương. Để xóa sổ cnxh thì chỉ dựa vào mục tiêu làm suy yếu Trung cộng về mặt kinh tế mới chỉ là điều kiện cần, phải có xung đột vũ trang mới là điều kiện đủ vì bản chất Hán tộc với bản chất của La sát Nga nên không kỳ vọng Trung cộng sẽ sụp đổ bang Sô Viết trước đây. Muốn xung đột vũ trang với Trung cộng thì Trump phải tìm ra lý do, bằng chứng chính đáng. Sẽ không ngạc nhiên khi Mỹ trưng ra bằng chứng gián điệp Trung cộng ăn cắp bí mật của Hải quân Mỹ, bắt Mạnh Vãn Chu, khởi tố gián điệp Trung cộng để rồi nối tiếp đến việc Mỹ sẽ rút khỏi Hiệp ước INF, rút quân chiến lược ở Trung Cận Đông, thay máu Bộ quốc phòng khi Mattis về hưu,… Tất cả đều nằm trong lập trình đánh sập Trung cộng, quyết xóa sổ cnxh của Donald Trump.

Trung cộng suy tàn, sụp đổ, cộng sản Việt Nam cũng sẽ bị xóa sổ, dân tộc Việt Nam sẽ thoát khỏi ách cai trị gián tiếp của Trung cộng và trực tiếp của tà quyền cộng sản. Việt nam sẽ thái bình – thịnh trị bởi Tđức tính cần cù, sáng tạo được kích thích nhờ chất xúc tác dân chủ, tự do đích thực khi cộng sản bị chôn vùi vào nấm mồ ô nhục./.

Tran Hung.

Trên thực tế, ” Trung cộng suy tàn, sụp đổ, cộng sản Việt Nam cũng sẽ bị xóa sổ ” không phải sự kiện đương nhiên mà được!

Nó cần phải có điều kiện tiên quyết: Quốc dân Việt Nam phải đứng lên hành động giật sập ché độ việt cọng nô lệ chệt. Khi đó Hoa Kỳ mới có lý do yểm trợ được.

Đứng trước Đại Hội Đồng LHQ, Tổng thống Hoa Kỳ long trọng tuyên bố:

Vấn đề tại Venezuela không phải nước này đã thực thi chủ nghĩa xã hội một cách yếu kém, mà là chủ nghĩa xã hội đã được thực hành một cách thành thực. Từ Liên bang Xô viết tới Cuba tới Venezuela, nơi nào chủ nghĩa xã hội hay chủ nghĩa cộng sản chân chính được áp dụng, nơi đó đều phải chịu đắng cay, tuyệt vọng và thất bại. Những ai còn rao giảng về giáo lý của thứ chủ nghĩa đầy tai tiếng này thì chỉ góp phần kéo dài đau khổ cho những người phải sống dưới những chế độ độc ác này.

Nước Mỹ sát cánh cùng với mọi người dân sống dưới chế độ tàn bạo. Sự tôn trọng chủ quyền của chúng ta cũng là một lời kêu gọi hành động. Tất cả mọi người dân đều xứng đáng có được một chính phủ biết quan tâm đến sự an toàn, lợi ích và phúc lợi của họ, kể cả sự thịnh vượng của họ.”

Câu nói của Tổng thống Hoa Kỳ thật rõ ràng: ” Nước Mỹ sát cánh cùng với mọi người dân sống dưới chế độ tàn bạo. Sự tôn trọng chủ quyền của chúng ta cũng là một lời kêu gọi hành động. “

Người Việt Nam, muốn giành lại Chủ quyền Dân tộc – Tự Do – Dân Chủ phải tự mình đứng lên hành động trước. Hoa Kỳ mới giúp mình sau. ( Aide – toi, les États Unis de l’ Amérique t’aidera )

Đây thời cơ tới, sĩ phu nước Việt có đủ can trường dấn thân hướng dẫn và sát cánh cùng đồng bào hành động dứt trừ hán ngụy, phản nước, hại dân việt cọng hay không?

Hy vọng

22/12/ 2018

Đã xem 1652 lần

Ủng hộ nhóm Văn tuyển.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments