VOA CỐ TÌNH XUYÊN TẠC VỤ BIỂU TÌNH CHỐNG TRỤC XUẤT NGƯỜI TỊ NẠN

Bùi Anh Trinh

Thư trong nước :

Thưa chú, ngày 17-12-2008 VOA đưa ra bản tin “Biểu tình tại Little Saigon chống trục xuất người Việt tị nạn”….  Chúng cháu không hiểu tại sao những người công dân Mỹ gốc Việt lại chống chính phủ Mỹ trục xuất những người tội phạm ?

Như vậy thì chính phủ Mỹ đúng hay sai ?  Và những người Mỹ gốc Việt biểu tình là đúng hay sai ? Ngoài ra theo như hình của VOA thì không có lá cờ Vàng nào, nhưng hình của các Audio clip đọc bài của VOA đều lấy hình bìa là hình cờ Vàng ?  Chú ở Little Saigon chú thấy có đúng như vậy hay không ?

Cháu thân mến’

Chú ở Little Saigon nhưng bọn chú không hề hay biết về cuộc biểu tình này, bởi vì nó hoàn toàn không có một hội đoàn nào của Cộng đồng tị nạn Cọng sản Việt Nam.  Còn cái hình biểu tình có cờ Vàng thì cháu đọc trong biểu ngữ có trong hình thì đó là biểu tình phản đối ca sĩ Mỹ Huyền chứ không phải phản đối chính phủ Mỹ. ( Cuộc biểu tình khác chứ không phải cuộc biểu tình này ).

Còn về bài viết của VOA thì họ cố tình xuyên tạc với dụng ý riêng.  Dụng ý nào thì chú không dám nói, nhưng chú chứng minh cho các cháu thấy là họ nói không đúng.  Các cháu cứ đọc bài này rồi rút kinh nghiệm về sau nên đọc VOA như thế nào và nên hiểu như thế nào.

VOA :  “Hàng trăm người biểu tình tại Little Saigon, bang California, hôm 15/12 phản đối chính phủ Mỹ trục xuất người Việt tị nạn về Việt Nam”.

BAT :  Hàng trăm người biểu tình tại Little Saigon hôm 15/12 thì có, nhưng phản đối chính phủ Mỹ trục xuất người Việt tị nạn thì hoàn toàn không có.  Xem các biểu ngữ trong hình thì biết  :  Không có biểu ngữ nào phản đối chính phủ, cũng không có biểu ngữ nào nói về trục xuất, cũng không có biểu ngữ nào nói về người Việt tị nạn.

VOA :  “Báo Người Việt tường trình rằng không chỉ có những người Việt lớn tuổi và một số người trẻ gốc Việt tham gia, mà còn có người gốc Campuchia, người từ các nước Mỹ Latin khác”.

BAT : Đúng là không phải chỉ có người Việt, mà còn có người Campuchia và người các nước Mỹ La Tinh…Nhưng báo người Việt kể còn thiếu người Nhật, bởi vì trong hình chụp của báo Los Angeles Time cho thấy có cả bà cụ người Nhật Fusako Takeda, 74 tuổi.

VOA :  “Đoàn người biểu tình giơ cao các biểu ngữ “Bảo vệ người tị nạn,” “Bảo vệ cộng đồng Việt Nam,” “Bảo vệ gia đình,” và “Bãi bỏ I.C.E.”

BAT :  Đúng, nhìn trong hình thì thấy.  Nhưng rõ ràng là không hề có biểu ngữ “Phản đối”, hay biểu ngữ “Người Việt tị nạn”.

VOA :  “Báo Người Việt trích phát biểu của bà Lan Nguyễn trong ban tổ chức tuyên bố lý do của cuộc biểu tình: “Hôm nay chúng tôi tới đây để bảo vệ cộng đồng những người tị nạn ở Hoa Kỳ”.

BAT :  Báo Người Việt nói đúng.  Nhưng rõ ràng họ nói “chúng tôi tới đây để bảo vệ cộng đồng” ….Chứ không phải họ nói “chúng tôi tới đây để Phản đối chính phủ Mỹ”…   Và “chúng tôi bảo vệ cộng đồng những người tị nạn ở Hoa Kỳ”  chứ không phải là “bảo vệ cộng đồng người Việt tị nạn”.  Nghĩa là bảo vệ đủ mọi loại cộng đồng tị nạn có trên đất Mỹ ( Tị nạn cọng sản, tị nạn chính trị, tị nạn kinh tế, tị nạn chiến tranh, tị nạn đói nghèo, tị nạn khủng bố, v.v… ).

VOA :  Dẫn lời của ban tộ chức : “Chúng tôi không muốn người Việt tị nạn bị trục xuất.  Chúng tôi không muốn tất cả người tị nạn ở đây bị trục xuất, bao gồm cả những người từ Đông Nam Á và các nước khác.”

BAT :  Đúng, ban tổ chức biểu tình có nói như vậy.  Nhưng không phải chỉ riêng người Việt tị nạn, mà là tất cả mọi người tị nạn.

VOA :  “Theo Hiệp định trục xuất công dân Việt Nam được chính quyền Mỹ và Việt Nam ký ngày 22 tháng 1 năm 2008, những người Việt đến Mỹ sau ngày 12 tháng 7 năm 1995 nếu có đủ các điều kiện bị trục xuất, phía Việt Nam sẽ nhận lại những người bị phía Mỹ trục xuất đó”.

BAT :  VOA cố tình viết ởm ờ để đánh lận con đen chứ thật ra đoạn văn này phải được viết là :

“Theo một hợp đồng được ký kết giữa Mỹ và CSVN ngày 22-1-2008 thì những người từ Việt Nam đến Mỹ sau ngày 12-7-1995 mà bị chính phủ Mỹ trục xuất thì phía CSVN sẽ nhận lại những người đó”

VOA :  “Các nhà tổ chức cuộc biểu tình cho biết tuần trước đại diện bộ ngoại giao hai nước đã gặp nhau tại Washington để đàm phán …. .Nếu phía chính quyền Tổng thống Trump đạt được thỏa thuận trong cuộc đàm phán, hơn 8.000 người Việt ở Mỹ đứng trước nguy cơ bị trục xuất về Việt Nam. Đa số những người trong nhóm này đã đến Mỹ trước năm 1995, nhưng chưa là công dân Mỹ, và đã vi phạm một lỗi lầm nào đó”.(sic)

BAT :  Các nhà biểu tình nói đúng, là phía Mỹ đang có đàm phán về việc CSVN sẽ nhận người Việt bị Mỹ trục xuất.  Nhưng nếu phía Mỹ làm áp lực có hiệu quả tối đa thì CSVN sẽ nhận lại 8.000 người phạm tội trên đất Hoa Kỳ, không phân biệt đến trước 1995 hay sau 1995.

Còn nếu như phía Mỹ làm áp lực không thành công thì phía CSVN chỉ nhận những người tội phạm đến Mỹ sau 1995 mà thôi.  Y như thỏa thuận mà hai bên đã ký kết ngày 22-1-2008 tại Hà Nội.

BÙI ANH TRINH

Ghi chú của người viết : Gởi ông bạn HO Sơn Cao….  Đọc xong bài này ông làm ơn gở cái hình cờ Vàng biểu tình chống trục xuất trong fb của ông giùm cái….Cái hình đó là của bọn đểu nó bịp dân cà ngáo mà ông cũng tin thì hết biết.  Đời nào mà tụi tôi đi làm cái chuyện ngây thơ như vậy được !!!

Đã xem 1861 lần

Ủng hộ nhóm Văn tuyển.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments