TRỊNH XUÂN THANH VỀ ĐỨC, CÁI GIÁ NÀO PHẢI TRẢ ?

  • Bản tin của SBTN ngày 3-11-2018 :

“Một nguồn tin từ Hà Nội cho biết, vào lúc 11 giờ 15 khuya Thứ Sáu, công an CSVN đã đưa Trịnh Xuân Thanh đi vào cửa sau phi trường Nội Bài để chuẩn bị đáp chuyến bay số 37 của Viem Airlines từ Hà Nội đi Frankfurt.

Cùng đi với ông Thanh trên chuyến bay, có phụ tá của Đại sứ Đức Christian Berger. Chuyến bay dự trù sẽ đáp xuống phi trường Frankfurt lúc 2 giờ 45 phút chiều giờ địa phương. Từ đây, ông Thanh sẽ đổi sang chuyến bay 188 của hãng Lufthaa để đi Berlin”.

Tin Nguyễn Tấn Dũng ra đi, Nguyễn Phú Trọng ở lại là do loan đi, tin Đinh La Thăng tham nhũng là do loan đi, tin Trịnh Xuân Thanh bị bắt về VN là do loan đi, tin Vũ Nhôm bị bắt về VN là do loan đi, tin Trần Đại Quang, Đinh Thế Huynh bị bệnh nặng là do loan đi, tin Trần Đại Quang chết là do loan đi, tin Nguyễn Phú Trọng làm Chủ tịch nước là do loan đi…  Nhưng tin trả TXT về Đức thì lại do đài truyền hình tiếng Việt tại Mỹ loan đi …?  Có cái gì thường… ?

Không có gì khó hiểu :  Người ta tung ra một chùm tin thăm dò, tin bán chính thức, rồi cuối cùng sẽ đưa tin thật lồng trong chùm tin giả…  Sở dĩ phải lồng tin như vậy là vì người ta không muốn khua chiêng gõ trống trong cái ngày TXT lên máy bay đi Đức.

Người ta cũng không muốn cái cảnh phóng viên Châu Âu chực chờ tại phi trường để đón TXT, không muốn TXT trả lời ngay khi mới bước chân đến Đức hoặc trong thời gian đầu sống tại Đức.  Tóm lại là người ta muốn âm thầm trả TXT về Đức, để rồi sau này công khai xác nhận là đã đưa TXTvề Đức rồi.  Ngày giờ thì có thể hiểu đúng như SBTN đã đưa.

  • Bộ ngoại giao CSVN trả lời :

Ngày 8-11 tại Hà Nội, phóng viên Reuter hỏi Phát ngôn nhân Ngoại giao CSVN Lê Thị Thu Hằng: “Có phải Trịnh Xuân Thanh đang ở Đức” ?

Phát ngôn nhân Thu Hằng  trả lời:  “Trịnh Xuân Thanh vi phạm pháp luật Việt Nam đã được đưa ra xét xử một cách công khai theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và hiện đang trong quá trình t án”.

Trả lời như vậy  là né tránh xác nhận sự thật …  Nhưng một khi đã né tránh cho biết sự thật thì người ta có quyền hiểu câu trả lời là “vâng” ( Yes ) …  Còn nếu như quả thật TXT đang còn ở VN thì Lê Thị Thu Hằng chỉ cần nói “Ông Trịnh Xuân Thanh đang ở Việt Nam”  là xong.

Khởi đầu chỉ là sĩ diện hảo

Ngày 28 -1-2016 ông Nguyễn Phú Trọng được bầu làm Tổng bí thư thêm nửa nhiệm kỳ.  Hiện tượng nửa nhiệm kỳ có nghĩa là… “làm ráng”!

Ông Trọng phải làm ráng và ông Công an Trần Đại Quang phải miễn cưỡng nắm Chủ tịch nước là nhằm tránh hỗn loạn trong giai đoạn chuyển giao quyền lực giữa băng đảng tham nhũng của Nguyễn Tấn Dũng và băng đảng trẻ mới lên thay thế.  Đặc biệt trong diễn văn thoái chức ông Dũng cũng đã khuyên những người rút lui theo ông hãy “làm người tử tế”, tức là đừng làm loạn *( Không ăn được thì phá cho hôi ).

Nhưng có một tay cắc ké đã không chịu rút lui êm, mà hắn ta tuyên bố không tin tưởng đồng chí Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, và rồi trốn ra nước ngoài xin tị nạn.

Hành động láo xược của Trịnh Xuân Thanh đã làm cho Nguyễn Phú Trọng điên tiết, ông ta thề bắt cho bằng được thằng ranh con mang về nước trị tội.  Nhưng vì thiếu hiểu biết cho nên cuối cùng ông ta đã làm mất thể diện của nước Đức ( Xâm phạm chủ quyền quốc gia Đức ).

Nếu ông ta thuê xã hội đen ám sát TXT ngay tại Đức hay thủ tiêu TXT ngoài nước Đức, hoặc biệt giam TXT tại VN thì chắc cũng không đến nỗi. Nhưng đằng này ông ta huy động tới ông Bộ trưởng Bộ công an và các Lãnh sự quán tại Châu Âu cho nên mọi việc mà ông tưởng như kín đã trở thành lộ liễu.

Rồi tưởng đâu đem TXT về lại VN thì trời hay đất biết, nhưng không ngờ mới đưa về vào nửa khuya thì mờ sáng hôm sau tay nhà báo hỏi bâng quơ trên mạng : “Trịnh Xuân Thanh đã về đến mà sao truyền thông im ắng nhỉ”

Đến 1 ông Nguyễn Phú Trọng và Bộ trưởng công an Tô Lâm họp Ủ phòng chống tham nhũng.  Tại phòng Họp NPT hí hửng tuyên bố một câu để đời : “Lò nóng lên rồi thì củi tươi cũng phải cháy”.  Nhưng cùng lúc đó ở bên ngoài Công an Hà Nội loan báo Trịnh Xuân Thanh đã ra đầu thú.

Cái giá nào phải trả

Nguyễn Phú Trọng không “lú” đến nỗi cho TXT xuất hiện tại Hà Nội vào lúc đó, bởi vì như vậy là tự nhận đã bắt cóc TXT về nước.  Nhưng có lẽ do vì áp lực của mà NPT đành phải đưa TXT ra trước công chúng.

Lẽ ra nếu người loan tin là một người thì hắn ta sẽ bị làm cho câm họng hoặc bị xe tông chết ngắc.  Nhưng đằng này không phải là một người thường.  Ngay sau đó ông ta đã đưa lên net những bằng chứng xa gần xác nhận ông ta là một điệp viên của hai quốc gia ( Gián điệp nhị trùng ). Nhằm ngăn ngừa Tô Lâm nóng máu làm sảng.

Sau đó thì chẳng có củi tươi củi khô nào bị cháy bởi bàn tay của ông Trọng, cho nên giờ đây CSVN đang chuẩn bị chở củi khô Trịnh Xuân Thanh về lại nước Đức !!

Cái giá nào để cho ông Trọng bắt TXT về VN ?  Và cái giá nào để cho ông Trọng đưa TXT về lại Đức ?

Đẹp mặt cho Nguyễn Phú Trọng đã đành, mà còn đẹp mặt cho cái đám 99,97% Quốc hội ( Trừ ông Trọng ) bầu cho NPT làm chủ tịch nước… Trong khi đó không biết những người như Phạm Bình Minh, Vũ Đức Đam, Nguyễn Thiện Nhân, Nguyễn Chí Vịnh … nghĩ gì mà tiếp tục làm tay sai dưới quyền của NPT ?

Có thể rồi đây Đức sẽ nối lại “Đối tác chiến lược Việt Đức” nhưng không ai dám chắc đến khi nào thì CSVN lại phá “đối tác chiến lược” lần nữa ?…Và rồi đây có nước nào dám ký một cái gì đó với chính quyền Nguyễn Phú Trọng hay không ?  Bởi vì … có thể Nguyễn Phú Trọng sẽ không tôn trọng những gì mà nhà nước của ông ta đã ký kết !

Trả Trịnh Xuân Thanh, thả Đài, thả Nguyễn Ngọc Như Quỳnh … chưa phải là trọn gói cái giá để chuộc lại lỗi lầm của Nguyễn Phú Trọng …!  Đó mới chỉ là quà cáp xã giao để bắc cầu đàm phán …!  Còn cái giá thực sự là nằm trong các cuộc thương lượng về kinh tế và chủ quyền quốc gia….  CSVN đã chịu mất gì trong các cuộc đàm phán để chuộc lỗi với Đức và với Trump ?

Trước đây Thủ tướng Đức đã đòi hỏi những gì với CSVN về kinh tế ?  Cũng như Mỹ đòi hỏi gì về an ninh Biển Đông và anh ninh quốc tế ?…  Giờ đây để bù lại những lỗi lầm của ông Trọng thì CSVN phải chịu nhượng bộ những gì ?  Không phải trả Trịnh Xuân Thanh, thả Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là hết !

BÙI ANH TRINH

Đã xem 2472 lần

Ủng hộ nhóm Văn tuyển.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments