ĐỌC DIỄN VĂN GIỮA HỘI TRƯỜNG TRỐNG KHÔNG THÌ BỈ MẶT AI ?

Thư về trong nước

Cháu thân mến, người dân Việt Nam có vẻ hả hê với hình ảnh chiếc giày từ trong đám đông phóng về phía bàn của lãnh đạo CSVN.

Nếu chuyện này xảy ra thời Hồ Chí Minh còn làm vua thì e rằng người phóng chiếc giày sẽ bị trù dập tới 3 đời….!!   Đã lâu lắm, kể từ 1975, người Việt Nam mới thấy lại hình ảnh người dân dám công nhiên bày tỏ nỗi phẩn uất của mình.

Chiếc giày bay bỉ mặt ai ?

Nguyễn Thị Thùy Dương ném chiếc giày tới phía trước bàn chủ tọa, có lẽ cô nhỏ không nhắm thẳng vào một ai.  Nhưng dư luận quần chúng thì một hai cho rằng cô nhắm vào chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố Sài Gòn, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, trong khi bà Tâm ngồi bên cạnh ông Nguyễn Thiện Nhân tại bàn chủ tọa.

Tại sao người ta không nói là cô nhắm vào ông Nhân ?  Là bởi vì lòng dân đang có thiện cảm với ông Nhân.  Một phần do người ta nhắm tướng nhân hậu của ông nhưng phần lớn là do thành tích đạo đức của ông.  Ông có phong cách khác hẳn phong cách đểu cáng của người tiền nhiệm là Đinh La Thăng.  Và cũng khác hẵn phong cách mưu mô thâm độc của người trên ông là Nguyễn Phú Trọng.

Sự thực là chiếc giày bay về phía bàn chủ tọa, mà người chủ tọa là ông Nguyễn Thiện Nhân.  Nhưng người ta hè nhau che cho ông Nhân, không phải là vì người ta ưa thích ông, mà là người  ta biết ông đang làm cái việc mà nhân dân mong muốn, đó là trả lại công đạo cho đất Thủ Thiêm.

Vậy thì chiếc giày bay không nhắm vào ông Nhân hay bà Tâm, mà là nhắm vào chế độ…!!  Chiếc giày thường chỉ được dùng để ném chó ném mèo, và tuyệt đối không ném vào người ta, bởi vì như vậy có nghĩa là hạ nhục.  Ở đây chiếc giày không nhắm vào người nào cho nên nó có ý nghĩa là làm bỉ mặt chế độ.

Thả Mẹ Nấm thì bỉ mặt ai ?

Cháu thân mến, chắc cháu ngạc nhiên khi nghe chú nói thả Mẹ Nấm thì bỉ mặt ai đó ! …Nhưng đối với giới quan sát quốc tế thì người ta thấy ngay sẽ bỉ mặt cái người nào bắt Mẹ Nấm rồi xử Mẹ Nấm 10 năm tù.  Cái án đó chỉ hù dọa trẻ con chứ chẳng dọa được ai.

Cái người xử Mẹ Nấm đó không có đủ trí khôn để hiểu rằng mình đã làm một việc rồ dại.  Mọi người cười khinh bỉ vì biết rằng chế độ chẳng thể nào tồn tại cho tới khi Mẹ Nấm hết hạn tù.  Cho nên có là ngu mới thách thức dân chúng, thách thức quốc tế bằng cái lối đó.

Giờ đây phải thả Mẹ Nấm ra thì bỉ mặt ai ?

Nếu đừng bắt Mẹ Nấm thì làm gì có chuyện Melania Trump vinh danh Mẹ Nấm ?

Vậy thì khi Menalia Trump vinh danh Mẹ Nấm thì nhằm bỉ mặt ai ?

Nếu đừng sai phát ngôn nhân Lê Hải Bình phản đối bà Trump vinh danh Mẹ Nấm thì làm gì có chuyện Lê Hải Bình bị Phạm Bình Minh cách chức.

Và khi Phạm Bình Minh cách chức Lê Hải Bình thì dĩ nhiên bỉ mặt cái người nào đã ra lệnh cho Lê Hải Bình dạy đời bà Trump.

Nếu đừng phết cho Mẹ Nấm 10 năm tù; Trần Thị Nga 9 năm tù, 5 năm quản chế thì làm gì có chuyện Melania Trump từ chối đến Việt Nam ?

Và khi Melania Trump từ chối đến Việt Nam thì bỉ mặt ai ?

Đọc diễn văn giữa hội trường trống không thì bỉ mặt ai ?

Cháu thân mến, người ta bật ngữa khi nhìn thấy video clip Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc rị mọ cố đọc cho hết bài phát biểu 15 phút giữa hội trường trống không tại trụ sở Liên Hiệp Quốc.  Hình ảnh tội nghiệp đó không làm bỉ mặt ông Nguyễn Xuân Phúc, mà bỉ mặt cho chế độ CSVN…!!

Ác hơn nữa là đài Truyền hình Nhân Dân, dài VTV, đài TTV của nhà nước vô tư phát hình ảnh đó cho công chúng. Ống kính truyền hình lia đi lia lại hình ảnh ông Phúc cô đơn giữa rừng ghế trống… .  Lẽ ra thì các đài của nhà nước phải giấu đi cho ông… Nhưng ở đây họ không giấu…!  Vậy thì có ngu cách mấy người dân cũng biết rằng ông Phúc bị trong nội bộ …“chơi”.

Nhưng chơi như vậy thì bỉ mặt ai ?

Tại sao đã biết ông Phúc không đủ khả năng, trình độ mà cứ bắt ông ta làm Thủ tướng làm gì ?  Tại sao đã biết ông ta ê càng trước các ống kính truyền hình quốc tế mà cứ bắt ông ta phải làm cái trò mất mặt đó ?  Ông Trọng khả dĩ diễn được và đang cần trình diễn vai Chủ tịch nước sao lại không đi thay ?

Ngoài ra ông Phó Thủ tướng kiêm Ngoại trưởng Trần Bình Minh sao lại không phát biểu thay ? Phải chăng ông Phạm Bình Minh biết trước hội trường sẽ trống không cho nên không vào ?

Nhưng vì không vào cho nên ông Minh bị ông Ngoại trưởng Slovakia chặn bên ngoài hội trường để bắt khai thật là CSVN đã bắt cóc Trịnh Xuân Thanh về Việt Nam bằng lối nào ? Ông Minh đành phải nói là ông sẽ về hỏi lại cấp trên…?!  Trong khi cấp trên của ông đang đánh vần từng chữ giữa hội trường trống không…!!

Vậy thì bỉ mặt ai ?

Thả Nguyễn Văn Đài thì bỉ mặt ai ?

Cháu thân mến, người ta cũng ngạc nhiên khi thấy tự nhiên Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà được đưa thẳng từ trong tù sang định cư tại Đức.  Chuyện gì đã xảy ra ?

Có ngu cách mấy thì người ta cũng biết rằng vụ tị nạn chính trị này có liên quan đến vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh.  Nhưng ai bị bỉ mặt trong vụ Trịnh Xuân Thanh ?

Ông Nguyễn Phú Trọng đã vênh mặt lên khi ông bắt cóc được Trịnh Xuân Thanh mang về nước, ông xoa tay đòi đốt cả củi khô lẫn củi tươi.  Nhưng cái lò của ông chưa nhóm thì ngày hôm sau nước Đức tuyên bố ngưng “đối tác chiến lược Việt Đức”.

Ngưng như vậy thì bỉ mặt ai ?

Đã vậy bà Thủ tướng Đức lại làm bỉ mặt Nguyễn Xuân Phúc khi bà tiết lộ rằng 20 ngày trước đó ông Phúc đã xin bà trục xuất Trịnh Xuân Thanh nhưng bà đã từ chối.

Rồi cuộc điều tra của Đức đã làm bỉ mặt ngành Ngoại giao của CSVN…!

Thậm chí làm bỉ mặt giới xã hội đen gốc Việt tại Đông Âu vì họ đã cung cấp dịch vụ cho Bộ trưởng công an Tô Lâm.*( So sánh Tô Lâm với xã hội đen thì đã là bỉ mặt cho xã hội đen ).

Rốt cuộc mất mặt thì mất mặt nhiều rồi.  Nay có nhận thêm một chiếc giày thì chắc cũng không thấm thía gì… Thà là để cho người ta nể như nể những người xã hội đen gốc Việt đi nhặt từng đồng xu rơi vãi trên đống bùn tại Đông Âu..!!!

BÙI ANH TRINH

Đã xem 2631 lần

Ủng hộ nhóm Văn tuyển.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments