BÀN VỀ PHẢN ỨNG CỦA CHÍNH QUYỀN ĐỐI VỚI CHIẾC GIÀY BAY TẠI THỦ THIÊM

Thư trong nước :

Thưa chú, phải chăng chiếc giày bay tại Thủ Thiêm là tín hiệu khởi đầu cho một phong trào cách mạng dân chủ tại Việt Nam ?  Dư luận người Việt hải ngoại nghĩ như thế nào ?

Cháu thân mến,

Ở ngoài này người ta không chú trọng tới việc phân tích nỗi niềm của người ném chiếc giày, hay chú trọng tới phản ứng của người bị ném chiếc giày;  nhưng người ta chú tâm tới phản ứng sau đó của ông Bí thư thành ủy Nguyễn Thiện Nhân, ông ta đại diện cho Bộ chính trị và Trung ương ĐCSVN.  Ông ta cũng có mặt tại buổi họp đó.

Hãy xem ông Nguyễn Thiện Nhân xử lý như thế nào ? :

Nếu xử theo điểm a, khoản 1, điều 5 của nghị định 167/2013/NĐ-CP thì người vi phạm chỉ bị xử phạt hành chính với mức phạt tối đa là 300.000 đồng.

Nhưng nếu xử theo khoản 2 của điều 155 luật hình sự thì bị phạt tù từ 3 tháng đến 2 năm nếu xúc phạm : a/… b/  Đối với 2 người trở lên … d/  Đối với người đang thi hành công vụ.

*[ Năm 2017 điều khoản trên đây đã được đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Xuân đề nghị sửa đổi, thêm vào mục “xúc phạm lãnh đạo Đảng, Nhà nước” nhưng cuối cùng đã bị bác bỏ ].

Rốt cuộc ông Trưởng công an quận 2 của thành phố Sài Gòn đã phạt cô Nguyễn Thùy Dương 750.000 đồng về hành vi ném giày về phía hội trường ( Không phải là ném vào lãnh đạo Nguyễn Thị Quyết Tâm ).  Nghĩa là xử phạt hành chính theo Nghị định 167 chứ không truy tố tội hình sự.

Dĩ nhiên theo cơ chế của nước CSVN thì ông Trưởng công an quận phải thỉnh ý ông Trưởng ban Nội chính Thành ủy Sài Gòn và ông này phải hỏi ý kiến của Bí thư Nguyễn Thiện Nhân.

Ông Nguyễn Thiện Nhân đã có quyết định trái với quy cách “sỉ diện đảng” của ông Nguyễn Phú Trọng.  Nếu là NPT thì ông ta xử theo luật hình sự, tức là 3 năm tù hoặc có thể hơn.

Quyết định của ông Nhân nói lên điều gì ?

Đây là biểu hiệu của một cuộc đột phà ngoạn mục, phá bỏ truyền thống Đảng là chủ tể của đất nước;  và nhân dân là tôi mọi, là lực lượng làm ra của cải cho ĐCSVN.  Hay nói một cách khác, nhân dân cũng là con người.  Họ có quyền biểu tỏ nỗi oan khiên, uất ức của họ.

Nhưng vấn đề là tại sao đến hôm nay, sau 28 năm khiếu kiện, cô Nguyễn Thùy Dương mới liều mạng biểu tỏ nỗi uất ức của mình ?

Là bởi vì lâu nay nhân dân Miền Nam quá khiếp sợ trước hành vi bạo tàn của chính quyền CSVN.  Họ khiếp sợ giống như nhân dân Trung Hoa khiếp sợ Mao Trạch Đông, nhân dân Bắc Triều Tiên khiếp sợ giòng họ Kim Jong Un; hay như nhân dân Khờ Me khiếp sợ tập đoàn Pol Pot, Ieng Sari…

Giết, giết nữa, bàn tay không phút nghĩ,

Cho ruộng đồng lúa tốt, thuế mau xong.

Cho Đảng bền lâu, rập bước chung lòng,

Thờ Mao chủ tịch thờ Stalin vĩ đại.

Các cháu cứ thử đi hỏi những người lớn lên trong chế độ CSVN xem có phải đây là bài học thuộc lòng của học sinh lớp 4 hay không ? Có phải tác giả là nhà thơ Tố Hữu, nhà lãnh đạo tinh thần của ĐCSVN hay không ?

Nhưng giờ đây thì chính quyền chưa thuộc về tay nhân dân nhưng thuộc về những nhà cách mạng như Nguyễn Thiện Nhân, Huy Đức, Phạm Bình Minh, Vũ Đức Đam, Nguyễn Chí Vịnh, Lê Mạnh Hà… Những người này đều được đào tạo ở nước ngoài, họ nhìn đất nước với con mắt nhìn chiến lược.  Họ biết đã tới lúc đất nước phải đổi thay.

Phải chăng chiếc giày bay là biểu hiệu Nguyễn Phú Trọng đã hết thời ?

Không phải Nguyễn Phú Trọng hết thời mà là ĐCSVN hết thời.

Trong quá khứ ĐCSVN luôn luôn có thời là nhờ theo Mỹ cướp chính quyền trong tay Nhật. Rồi theo Tàu cướp một nửa nước Việt Nam trong tay Bảo Đại.  Rồi theo Nga, Tàu đánh Mỹ cho tới người Việt Nam cuối cùng.  Rồi theo Nga đánh Tàu, đánh Miên.  Và giờ đây thì toan tính theo Mỹ chống Tàu ….

Những cú trở mặt theo bên này chống bên kia không phải là vì nhân dân Việt Nam;  mà là dùng máu của nhân dân Việt Nam để được hưởng sự ban ân của các nước lớn.  Rốt cuộc lãnh đạo CSVN hưởng hết nhà cao cửa rộng, một bước lên xe, con du học nước ngoài, v.v…Trong khi đó thì những gia đình đổ máu cho “cách mạng” chỉ được hưởng cái bằng “liệt sĩ” bằng giấy !!

Không phải là giờ đây Nguyễn Thiện Nhân và những người lãnh đạo khác mới biết chiếc giày bay là biểu hiệu của nỗi uất ức truyền kiếp từ thời ông cố của Nguyễn Thùy Dương nuôi giấu “cách mạng”,  hay là từ thời gia đình Thùy Dương nhận được cái bằng liệt sĩ bằng giấy…!

Mà Nguyễn Thiện Nhân đã thấy rõ từ thời Trung tướng công an Võ Viết Thanh về làm Phó chủ tịch thành phố Sài Gòn (1991).  Thời đó VVT chứng kiến ngươi ta ăn cướp đất của dân lành Thủ Thiêm nhưng ông không can thiệp được.  Trước đó, vào tháng 5 năm 1991, ông đã tính lấy súng thí mạng với 3 lãnh tụ Võ Chí Công, Nguyễn Đức Tâm, Đoàn Khuê ( Huy Đức, Bên Thắng Cuộc ).

Vì không thể làm gì được cho nên Tướng Võ Viết Thanh có ý định cất giữ 13 tấm bản đồ quy hoạch khu vực Thủ Thiêm để rồi giờ đây khi người ta đã thủ tiêu toàn bộ các bản đồ quy hoạch thì ông đứng ra đưa các bản đồ ra trước công luận để đòi công bình cho dân oan Thủ Thiêm.

Thời đó, 1991, Nguyễn Thiện Nhân mới du học từ Đức về làm việc tại Sài Gòn và chuẩn bị du học Mỹ vào năm 1993 cho nên ông biết rất rõ nỗi oan tình của dân chúng Thủ Thiêm.  Và giờ đây nắm trong tay quyền hạn cao nhất sau “bộ tứ” thì ông không thể nào làm lơ cho được.

Quyết định xử phạt hành chính của ông Nhân chứng minh ông không cần tôn trong quy cách của Nguyễn Phú Trọng, điều này chứng tỏ uy lực của Nguyễn Phú Trọng không còn nữa.  Ông ta được đôn lên làm chủ tịch bù nhìn giống như ngày xưa Hồ Chí Minh được đôn lên làm chủ tịch Đảng kiêm chủ tịch nước.

Trước khi xảy ra sự kiện chiếc giày bay thì đã có một sự kiện khác chứng minh NPT không còn uy lực, đó là chuyện Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được bốc thẳng từ trong tù sang Mỹ.  Và trước đó nữa, tháng 6 năm 2018 luật sư Nguyễn Văn Đài và cô Lê Thu Hà đã được bốc thẳng từ nhà tù sang Đức.

Đây là hai kiệt tác mới nhất của Ủy viên Bộ chính trị Phạm Bình Minh sau kiệt tác dẫn độ Vũ Nhôm từ Singapore về VN.

Cháu thân mến,

Cháu hỏi chú ở nước ngoài người ta nghĩ gì ?  Thì chú trả lời rằng người ta đang chú tâm theo dõi động tác của Phạm Bình Minh và Nguyễn Thiện Nhân.  Ít ra hai ông này đã có động thái trái ngược với quan điểm của người đứng đầu đảng CSVN là Nguyễn Phú Trọng.

Ngoài ra người ta cũng chờ xem ông Phạm Bình Minh trả lời ra sao cho nhà nước Slovakia về việc Nguyễn Phú Trọng đã bắt cóc Trịnh Xuân Thanh về VN bằng lối nào?

BÙI ANH TRINH

Đã xem 2599 lần

Ủng hộ nhóm Văn tuyển.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments