Một Chế độ Bất kể Tròng quần Ném dép

Chiếc giày của Nguyễn Thùy Dương, Jamal Khashoggi trong tương quan giữa ý thức hệ và định chế chính trị.

Trong hạ tuần tháng 10 năm 2018, người Việt trong nước lẫn hải ngoại nghe nhiều 2 tin sau đây.
nhất
Một là tin một người phụ nữ Việt Nam trẻ tên Nguyễn Thùy Dương, cư dân tại Thủ Thiêm ném chiếc giày cô mang vào mặt bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, một trong những nhà lãnh đạo cao cấp của đảng CSVN, đương kim dân biểu quốc hội và chủ tịch Hội Đồng Nhân Dân TP Hồ Chí Minh, Thành Phố Trực Thuộc Trung Ương Lớn Nhất Việt Nam, gây chấn động cả nước.

Hai là tin chấn động toàn thế giới khi ông Jamal Khashoggi, một phóng viên gốc Saudi Arabia của tờ Washington Post, khi vào tòa lãnh sự Vương Quốc này tại Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey), bị thủ tiêu mất xác. Nhiều cáo buộc cho rằng vì ông có lập trường chống lại Thái Tử Mohammad Bin Salman (MBS) nên bị 15 sát thủ phái từ Saudi Arabia bay đến tòa lãnh sự tại Turkey, giết, phanh thây ra từng mảnh, đóng thùng và đưa chui ra khỏi tòa lãnh sự cũng như lãnh thổ Turkey.

Tin thứ nhất tuy gây chấn động toàn quốc, nhưng trong bản chất chỉ là một hiện tượng hầu như bất bạo động của một người dân phẫn nộ trước cường quyền và chỉ bị phạt hành chánh. Tin thứ nhì là một vụ sát nhân đầy máu lạnh, gây ghê tởm cho toàn nhân loại, do một cường quyền gia hại một công dân.

……….

Sự phanh thây của nhà báo Jamal Khashoggi tuy tàn ác, đẫm máu và gây phẫn nộ trên toàn thế giới, nhưng xảy ra vào giai đoạn 1 trong tương quan trên, nên sẽ không đủ sức để lật đổ vương triều Saud.

Ngược lại, chiếc giày của Nguyễn Thùy Dương, tuy nhẹ hều và bất bạo động nhưng hàm chứa sự khinh bỉ tột cùng của nhân dân, vì xảy ra trong giai đoạn 2 trong tương quan trên, nên sẽ làm lay chuyển tận gốc rễ đảng CSVN như một định chế thối nát rã rời và âm vang của nó sẽ làm sụp đổ chế độ.

Giai đoạn thoái trào này là tiền đề cho sự diệt vong tất nhiên của đảng CSVN và mở đầu cho công cuộc xây dựng một nền dân chủ hiến định, pháp trị và đa nguyên chân chính cho dân tộc.

LS Đào Tăng Dực

Face Book

Đâu phải ngày hôm nay mới xãy ra ” hiện tượng ném dép vào mặt cường quyền. ”

Những thái độ, hành động khinh bỉ của người dân đã xảy ra từ rất lâu về trước, từ ngày ” cac bác vô đây “:

” Nam Kỳ Khởi Nghĩa tiêu Công Lý

Đồng Khởi vùng lên mất Tự Do ”

” Củ Chi Đất Thép Thành Đồng

Ngày nay đất thép hóa ra thành bùn ”

Cho đến gần đây, sự thể ngày càng tàn tệ!

Hán ngụy việt cọng ngày càng trơ tráo, vô liêm sỉ.

Khỏa thân đem ” cái đồ ” úp vào mặt cường quyền

Hai mẹ con khỏa thân chống cưỡng chế đất bị phạt 1.5 triệu đồng

CẦN THƠ (NV) Hai mẹ con bà Phạm Thị Lài, 52 tuổi, ngụ ở phường Hưng Thạnh và con gái là Hồ Nguyên Thủy, 33 tuổi, vừa bị phạt hơn 1.5 triệu đồng Việt Nam vì đã khỏa thân để chống lại nhà cầm quyền thành phố Cần Thơ cướp đất vào hôm 22 tháng 5, 2012.

Theo báo Người Ðưa Tin, hai mẹ con bà Lài “đã bị đám vệ sĩ lôi trên cát, bãi cỏ và các đống vật liệu trong tình trạng khỏa thân dưới cái nắng gay gắt.”

Kể với báo Người Ðưa Tin, bà Lài nghẹn lời: “Ðất này gia đình tôi bỏ tiền mua để cất nhà sinh sống mấy chục năm. CIC 8 tự đưa giá rồi ép chúng tôi nhận tiền mà không cho chúng tôi quyền được thỏa thuận mua bán. UBND quận Cái Răng dùng lực lượng công an cưỡng chế đất giao cho CIC 8. Chồng tôi sức yếu thế cô, uất ức quá nên đã một lần uống thuốc sâu tự tử để phản đối. Giờ mẹ con tôi biết làm gì ngoài việc lột đồ, chịu nhục để phản đối?!”

Đó là cái mặt bị úp đồ của chế độ thời dũng xà mâu.

Trồng quần lên đầu chánh án

Một phụ nữ trùm quần lên đầu chánh án lôi đi làm nhục

Ngày 17-1, 2014 TAND tỉnh Bình Định đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Xuân Đào (SN 1956, ngụ TP Quy Nhơn, Bình Định) 4 tháng 15 ngày tù về tội làm nhục người khác.

Theo cáo trạng, ngày 30-8-2013, bà Đào ký hợp đồng chuyển nhượng ngôi nhà tranh chấp đang được TAND TP Quy Nhơn thụ lý giải quyết nên đã bị thẩm phán Ngô Xuân Định (công tác ở TAND TP Quy Nhơn) ra quyết định tạm thời kê biên tài sản.

Bức xúc, sáng 11-9-2013, bà Đào đến TAND TP Quy Nhơn tìm gặp thẩm phán Định, nhưng không gặp nên đã vào phòng chánh án Trương Quốc Dũng để yêu cầu làm rõ. Tại đây, mặc dù đã được ông Dũng giải thích nhưng bà Đào không đồng tình và cho rằng ông chánh án có tiêu cực trong chỉ đạo giải quyết vụ việc.

Khi ông Dũng đứng lên mở cửa mời bà Đào ra về bị bà này lấy một cái quần dài mang theo từ phía sau trùm vào đầu ông chánh án rồi ghì kéo ra ngoài, chửi mắng, sỉ nhục ông Dũng.

Ba mươi phút sau, chánh án Dũng mới được giải thoát. Sau đó, bà Đào bị khởi tố và bắt tạm giam về tội làm nhục người khác.

Đám đông ném giày dép vào Phó Chánh án

Hôm qua (25.4), tại trụ sở UBND xã Phúc Sơn (huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang), Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội tổ chức xin lỗi công khai ông Hàn Đức Long (58 tuổi, ở xã Phúc Sơn), người bị tuyên án tử hình oan và phải ngồi tù 11 năm.

Tuy nhiên, tại buổi xin lỗi công khai, người nhà nạn nhân Nguyễn Thị Yến (5 tuổi) đã gây náo loạn hội trường nơi diễn ra buổi xin lỗi với lý do chưa tìm ra được hung thủ thực sự của vụ án. Một số người kéo sập tấm biển ghi nội dung buổi xin lỗi treo ở hội trường

Đáng chú ý, khi ông Trần Văn Tuân, Phó Chánh án Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đọc lời xin lỗi công khai ông Long, nhiều người quá khích ở hội trường đã cầm dép ném liên tiếp vào người ông Tuân.

Trao đổi với PV về sự việc trên, luật sư Giang Hồng Thanh – Trưởng Văn phòng luật sư Giang Thanh cho biết: Về mặt cá nhân, ông thấu hiểu những hành động của người nhà nạn nhân Yến khi cơ quan chức năng vẫn chưa có kết luận về thủ phạm gây ra vụ án.

Chiếc giày ” Nguyễn Thùy Dương ” giọt nước tràn ly?

” Ngược lại, chiếc giày của Nguyễn Thùy Dương, tuy nhẹ hều và bất bạo động nhưng hàm chứa sự khinh bỉ tột cùng của nhân dân, vì xảy ra trong giai đoạn 2 trong tương quan trên, nên sẽ làm lay chuyển tận gốc rễ đảng CSVN như một định chế thối nát rã rời và âm vang của nó sẽ làm sụp đổ chế độ.”

Hiện tại, hàn ngụy việt cọng tới hồi rệu rã:

  • Bên trong nội bộ tranh chấp sát phạt náo loạn.
  • Bên ngoài, tàu khựa lấn áp đến điều.

  • Ngòai xã hội, người dân khinh khi, ném giày vô mặt.

Giai đoạn thoái trào này là tiền đề cho sự diệt vong tất nhiên của đảng CSVN và mở đầu cho công cuộc xây dựng một nền dân chủ hiến định, pháp trị và đa nguyên chân chính cho dân tộc.”

Muốn câu kết luận của tác giả Đào Tăng Dực  thành hiện thực, các giới thức giả trong nước cần phải dũng mãnh, tinh tấn, dấn thân sát cánh cùng đại chúng, hướng dẫn, tổ chức họ thành những phong trào tranh đấu rộng lớn mới có đủ sức mạnh giựt sập chế độ việt cọng bất nhân đang hồi rệu rã.

 Nguyễn Nhơn

(  Mùa Thu chế độ toàn trị đi vào tàn Thu  )

22/10/2018

Đã xem 2302 lần

Ủng hộ nhóm Văn tuyển.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments