Chiến tranh Lạnh của Trâm đưa chệt Tập về đâu?

Trích: “ Tờ Nhật báo Kinh tế Hồng Kông (HKET) hôm 4/10 đưa tin, từ đầu năm 2018, Mỹ đã liên tiếp đưa ra các biện pháp để kiềm chế chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) tuy nhiên vẫn thể hiện tư thế sẵn sàng đối thoại. Sau đó, cùng với cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ sắp diễn ra vào tháng Mười Một của Mỹ, thái độ của Mỹ trong 2 tuần qua đã có thay đổi rõ ràng.

Bản tin cho biết, ông Trump dường như đang ghép những mảnh ghép cuối cùng của bức bản đồ“chiến tranh lạnh mới” đối với Trung Quốc, quan hệ Mỹ – Trung cũng vì thế mà nhanh chóng xấu đi.

Bản tin phân tích về lịch sử cuộc đọ sức giữa Mỹ và Nga trong quá khứ, và đã quy nạp lại thành điều kiện xảy ra chiến tranh lạnh: Sự đối kháng về chính trị và ý thức hình thái, ngăn cách về kinh tế và đối đầu quân sự cũng như cuộc đua về trang bị quân sự. Về vấn đề này trong một đến hai tuần qua, hàng loạt những hanh động cứng rắn của ông Trump đối với Trung Quốc, từ cô lập ĐCSTQ trong chiến tranh thương mại, đến công khai tuyên bố đối kháng với chủ nghĩa xã hội, và mới đây nhất là tin đồn dự định diễn tập quân sự ở Biển Đông và vùng biển Đài Loan. Phân tích cho rằng, 5 tín hiệu lớn dự đoán ông Trump có lẽ đã đi con đường của cố Tổng thống Ronald Reagan năm xưa triển khai cuộc chiến tranh lạnh nhắm vào ĐCSTQ.

( Huệ Anh – Tín hiệu lớn cho thấy Mỹ có thể khai hỏa toàn diện nhắm vào Trung Quốc –  https://trithucvn.net/…/5-tin-hieu-lon-cho-thay-my-co-the-khai-hoa.. )

Thế kỷ trước, ” Chiến Tranh Lạnh Reagan ” đẩy Nga xô và khối cọng sản Đông Âu vào chỗ tan rả.

Thế kỷ 21 nầy, xem chừng Ông Trâm Mỹ đang tái lập thành tích cố Reagan.

Chiêu trò chiến tranh lạnh có 2 thứ chủ yếu: Bao vây – Cô lập và Gián chỉ – Răn đe.

BAO VÂY CÔ LẬP HÓA GIAO THƯƠNG

Không chỉ Mỹ, nhiều nước khác đang ‘tẩy chay’ TQ

Trong nhiều tháng gần đây, Đức, Pháp, Anh, Liên minh Châu Âu, Úc và Nhật Bản đều có vẻ cùng hợp lực chống lại sức mạnh đồng tiền Nhân dân tệ, dẫn chứng vì lý do an ninh quốc gia, theo t Bưu đin Hoa Nam.

Hồi tháng Tám, chính phủ Đức lần đầu tiên sử dụng quyền “phủ quyết” để không cho hãng Yantai Taihai, một chuyên sản xuất thiết bị hạt nhân của Trung Quốc tiếp quản công ty chuyên về hàng không vũ trụ và hạt nhân của Đức.

Vào tháng Năm, Canada cũng không cho phép một đơn vị của China Communications Construction thâu tóm công ty xây dựng Aecon của nước này

Tất cả chỉ vì một mối lo ngại: an ninh quốc gia.

Đang có một phong trào lan tỏa trên toàn cầu, kêu gọi sự cảnh giác về các khoản đầu tư của Trung Quốc, đặc biệt là về công nghệ, theo nhận định của một số chuyên gia.

( BBC News – Tiếng Việt )

Mỹ – Canada đạt được thỏa thuận tự do mậu dịch mới, cô lập ĐCSTQ

Đầu tiên là Mỹ và Canada đạt được thỏa thuận mới về tự do thương mại, điều này có nghĩa là 3 nước Mỹ – Canada – Mexico sẽ ký “Hiệp định Mỹ – Mexico – Canada” (gọi tắt là USMCA), hiệp định này sẽ xóa bỏ khả năng bùng nổ chiến tranh thương mại ở Bắc Mỹ, phục hưng lại ngành chế tạo của Mỹ. Đồng thời hiệp định này cũng hạn chế nước thành viên giao thương với“quốc gia có nền kinh tế phi thị trường”.

Ngày 1/10, Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow cho biết, Canada và Mỹ đạt được thỏa thuận thương mại, điều này đã gửi một thông tin quan trọng cho phía Trung Quốc, cho thấy Bắc Mỹ trong vấn đề thương mại đã cùng đứng về một trận tuyến với Mỹ. Sau khi Mỹ và Canada đạt được thỏa thuận, ông Trump sẽ càng tự tin để gây áp lực cho Trung Quốc. Chỉ cần sau khi đạt được thỏa thuận tự do thương mại với Nhật Bản, sẽ tạo thành môi trường cô lập lớn đối với Trung Quốc.

Do đó, đây được xem như một tín hiệu rõ ràng, trong vấn đề kinh tế, Mỹ muốn thoát khỏi liên hệ với chính quyền Trung Quốc, và tiến thêm một bước nữa để cô lập ĐCSTQ.

( Huệ Anh – Tín hiệu lớn cho thấy Mỹ có thể khai hỏa toàn diện nhắm vào Trung Quốc )

GIÁN CHỈ – NGĂN NGỪA

– Nhật Bản tham gia chiến dịch bảo đảm tự do hàng hải

Bộ Quốc phòng Nhật Bản loan báo, đã đưa 3 tàu khu trục đến Biển Đông và Ấn Độ Dương từ ngày 26-8-2018 đến tháng 10 năm 2018.

– Tàu chiến của liên minh Mỹ liên tiếp cập bến Việt Nam trong mục đích bảo vệ tự do giao thông hàng hải ở Biển Đông.

Tàu chiến liên minh Mỹ cập cảng Việt Nam

Ngày 30-9-2018, đài VOA loan tin, một loạt các chiến hạm của đồng minh Mỹ tới Việt Nam trong bối cảnh Trung Quốc củng cố chủ quyền ở Biển Đông.

Sau những chiến hạm của Nhật, Hàn Quốc, Anh, New Zealand, chiến hạm HMCS (HMCS=Her Majesty’s Canadian Ship) Calgary của Canada đã cập bến Đà Nẵng trong chuyến viếng thăm 4 ngày, từ 26 đến 30-9-2018.

  • Tàu chiến Mỹ áp sát vào Đá Vành Khăn

Ngày 23-3-2018 chiếc USS Mustin đi vào vùng biển 12 hải lý của đảo nhân tạo Đá Vành Khăn (Mischief Reef) do Tàu Cộng kiểm soát. Ngay lập tức, hai tàu chiến của Tàu Cộng ra cảnh báo và yêu cầu rời đi. Tàu Cộng cho rằng đó là hành động khiêu khích của Hoa Kỳ.

Sự việc nầy diễn ra ngay sau một ngày, khi Tổng thống Trump tuyên bố tăng thuế hải quan trị giá 60 tỷ USD đối với các mặt hàng của Tàu Cộng nhập vào Mỹ.

( Trích: CSVN đi đường nào cũng bị lãnh thẹo cả “, tác giả Trúc Giang )

CÂU VIỆT CỌNG VÀO LIÊN MINH

” Liên minh Kim cương ” Nhật – Mỹ – Ấn – Úc hầu như đã thành hình trên thực tế. Trong cái khung liên minh kim cương cứng hơn sắt thép ấy, việt cọng dù đu dây cách nào cũng kẹt vào gọng kìm giữa kim cương và kim cô chệt.

Cứ như cam kết 16 chữ vàng ” Cùng chung vận mạng ” với ba tàu thì xã nghĩa ta chỉ là tên gát cửa phía Nam cho chệt cọng, nghĩa là lọt thõm vào vòng đai kim cương tứ cường Nhật Mỹ Ấn Úc.

Muốn thoát ra vòng kim cô buộc chết vào chệt khựa, phải lập tức ” hồi đầu thị ngạn “, nghĩa là quay đầu thì thấy ngay bàn tay cứu rỗi … Hoa Kỳ:

Ông Mattis thúc đẩy quan hệ với VN giữa những căng thẳng với TQ

Với việc thực hiện chuyến thăm thứ hai hiếm thấy trong năm nay tới Việt Nam, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis đang gửi ra tín hiệu về việc chính quyền của Tổng thống Trump đang cố gắng chống lại hành động quyết đoán về quân sự của Trung Quốc bằng cách làm ấm lên mối quan hệ với các quốc gia nhỏ hơn trong khu vực.

Chuyến thăm bắt đầu hôm 16/10 cũng cho thấy mối quan hệ Mỹ-Việt đã tiến xa ra sao kể từ thời Chiến tranh Việt Nam.

Ông Mattis đã đến Hà Nội hồi tháng 1. Ba tháng sau chuyến thăm, tàu sân bay Mỹ USS Carl Vinson đã ghé thăm cảng Đà Nẵng. Đây là chuyến thăm đầu tiên như vậy kể từ thời chiến tranh và việc này nhắc nhở Trung Quốc rằng Hoa Kỳ có ý định tăng cường quan hệ đối tác trong khu vực và lấy đó như là một đối trọng với sức mạnh quân sự ngày càng tăng của Trung Quốc.

( VOA Tiếng Việt AP, WECT )

Nếu như việt cọng  mà bắt tay với Mỹ thì trở thành một mũi nhọn kim cương thọc vào mặt Nam của chệt.

Như vậy, từ nay trên thế giới chỉ còn chen ngoẻn một trự ” VÔ SẢN CHÍNH CHUYÊN ” chệt tập. Và như vậy, con gấu đỏ cu ki một mình giữa liên minh các nước Tự do thì cũng sẽ như Nga và Đông Âu trong thế kỷ trước.

Bằng như đám cu li con cháu già hồ ngu si kẹt cứng vào bành trướng chệt thì cũng chẳng qua giống như một chư hầu Nga: Tự tan rả trong ô nhục.

ĐÔI HÀNG KẾT THÚC

Trong lịch sử trên bốn ngàn năm, dân tộc Việt chưa bao giờ ngu hèn đến mức đem vận mạng của Đất nước cột chặt vào vận mạng thiên triều chệt khựa.

Chỉ từ khi già hồ cu nghệ ôm chủ nghĩa cọng sản về phủ trùm lên Đất nước, phá hủy mọi truyền thống Dân tộc, tạo ra một xã hội gian ác, đảo điên mới đưa vận nước vào cơn tăm tối.

Bây giờ, bất kể tình hình quốc tế xoay chuyển lẽ nào, nếu muốn thoát ra khỏi vòng trói buộc của chệt bành trướng, nhất thiết phải xóa bỏ đảng nội gian việt cọng thì mới giải trừ được vòng kim cô chệt 16 chữ vàng – 4 tốt, giành lại Chủ Quyền Quốc Gia – Đọc Lập Dân Tộc được.

Nói như lời của Cố vấn Ngô Đình Nhu: ” Thế hệ của chúng ta có bổn phận GIẢI TRỪ NỌC ĐỘC CỌNG SẢN CHO NƯỚC VIỆT NAM, ”

Đó là nhiệm vụ thiên kinh, địa nghĩa của mọi người Việt Nam dù ở nơi đâu cũng phải ghi nhớ.

Nguyễn Nhơn

14/10/2018

Nộc Độc Chủ nghĩa cọng sản

TỔNG THỐNG HOA KỲ KÊU GỌI

” Tôi yêu cầu các quốc gia có mặt ở đây hôm nay hãy chuẩn bị hành động nhiều hơn nữa để giải quyết cuộc khủng hoảng thực sự này. Chúng tôi kêu gọi khôi phục đầy đủ nền dân chủ và tự do chính trị tại Venezuela.

Vấn đề tại Venezuela không phải nước này đã thực thi chủ nghĩa xã hội một cách yếu kém, mà là chủ nghĩa xã hội đã được thực hành một cách thành thực. Từ Liên bang Xô viết tới Cuba tới Venezuela, nơi nào chủ nghĩa xã hội hay chủ nghĩa cộng sản chân chính được áp dụng, nơi đó đều phải chịu đắng cay, tuyệt vọng và thất bại. Những ai còn rao giảng về giáo lý của thứ chủ nghĩa đầy tai tiếng này thì chỉ góp phần kéo dài đau khổ cho những người phải sống dưới những chế độ độc ác này.

Nước Mỹ sát cánh cùng với mọi người dân sống dưới chế độ tàn bạo. Sự tôn trọng chủ quyền của chúng ta cũng là một lời kêu gọi hành động. Tất cả mọi người dân đều xứng đáng có được một chính phủ biết quan tâm đến sự an toàn, lợi ích và phúc lợi của họ, kể cả sự thịnh vượng của họ. “

Đã xem 2480 lần

Ủng hộ nhóm Văn tuyển.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments