KHÔNG AI ĐẶT CƯỢC VÀO VẬN ĐỎ CỦA NGUYỄN PHÚ TRỌNG

Phải chăng Nguyễn Phú Trọng đang vận đỏ

Nhân dịp Trần Đại Quang chết, ngày 30-9-2018 nhà cách mạng Huy Đức vận động Bộ chính trị ĐCSVN hãy “nhất thể hóa” hai chức Tổng bí thư và Chủ tịch nước.

Không phải đợiTrần Đại Quang chết thì Huy Đức và BCT mới nghĩ đến chuyện này.  Mà là lúc mới biết tin Trần Đại Quang mắc bệnh hiểm nghèo cách đây hơn 1 năm thì người ta đã tính hết cả rồi.  Và trước đó nữa, từ Đại hội 12

Tại Đại hội 12 người ta dự tính Nguyễn Phú Trọng sẽ ngồi lại thêm nửa nhiệm kỳ.  Trần Đai Quang tiếp tục ngồi lại cho hết nhiệm kỳ đễ cho khỏi chộn rộn trong tình hình băng Nguyễn Tấn Dũng đột ngột rút lui

Nhưng mới được 2 năm thì  Trần Đại Quang mắc bệnh hiểm nghèo, khó có thể trụ cho hết nhiệm kỳ.  Do đó đến hạn nửa nhiệm kỳ Nguyễn Phú Trọng tiếp tục ngồi lại ngộ nhỡ Trần Đại Quang đột ngột ra đi.  Lúc đó người ta dự trù khi Trần Đại Quang ra đi thì sẽ không bầu người thay, mà để cho Nguyễn Phú Trọng kiêm nhiệm, coi như sẵn dịp nhất thể hóa luôn thể.

Nhất thể hóa là sát nhập đảng cọng sản vào nhà nước . Theo chế độ Cọng sản thì đảng lãnh đạo và nhà nước quản lý.  Nhưng theo tình thế hiện nay thì Đảng chỉ còn có ông Nguyễn Phú Trọng , Trần Quốc Vượng và Phạm Minh Chính.  Những người trẻ tuổi, có tài năng, có trình độ thì không nằm trong Đảng mà nằm trong chính quyền.

Do đó chỉ có những người trong chính quyền mới vực được đất nước đi lên chứ những tay cao thủ trong đảng thì thì toàn là những tay cao thủ đoạn.  Hầu hết là nhờ cái miệng mà leo cao chứ không thông minh và không có bản lĩnh. Lại càng không biết tính toán.

Vì vậy chuyện sát nhập đảng vào chính quyền là chuyện trước sau cũng phải đến, bởi vì sau khi Nguyễn Phú Trọng, Trần Đức Vượng và Phạm Minh chính chết đi thì trong Đảng không còn ai kế thừa.  Đương nhiên Đảng sẽ bị tuyệt tự.

Màn nhất thể hóa lại có kết quả khá kỳ lạ

Kết quả có 100% cán bộ Trung ương ĐCSVN đồng lòng nhất thể hóa, bởi vì tất cả đều sắp về vườn và tự biết mình không có trình độ hay năng lực gì.  Vả lại họ cũng khá hài lòng với những gì mà họ đã kiếm chác được, họ biết rồi đây họ sẽ bị đào thải theo quy luật của đất trời.

Và 100% dân chúng cũng tán thành nhất thể hóa bởi vì họ không muốn kéo dài tình trạng phải đóng thuế để nuôi 2 người làm một việc.  Tuy nhiên dân chúng không đồng ý Nguyễn Phú Trọng là người cầm đầu nhà nước, bởi vì dân chúng quá rõ ông ta không có tài năng, không có quyền lực, không có hậu thuẩn.

Vả lại ông ta đã từng cương quyết chống lại việc ông Nguyễn Tấn Dũng toan tính giữ cả hai chức, cho nên giờ đây ông không thể muối mặt làm cái việc vô liêm sỉ như vậy được.  Ngoài ra chuyện bắt cóc Trịnh Xuân Thanh khiến cho dân chúng đánh giá ông không đáng mặt lãnh tụ.

Có lẽ cũng vì phản ứng quá có lý của dư luận cho nên ông Trọng tuyên bố là không có “nhất thể hóa”, không có “Tổng bí thư kiêm chủ tịch nước”, không có sát nhập hai cơ quan làm một.  Chẳng qua là cả nước Việt Nam không ai có đủ tư cách thay ông Quang cho nên lâm vào thế “tình huống” ông ta phải cáng đáng mà thôi … (sic).

Phải chăng là ông ta xí gạt 200 ông bà Trung ương đảng..?!…  Ông ta để cho Huy Đức phát loa tuyên truyền :  “nếu để Tổng bí thư kiêm Chỉ tịch nước… sẽ gợi ý cho Việt Nam cải cách … tiến gần tới một nền cọng hòa bán tổng thống… một lộ trình đáng hy vọng hơn cho đất nước”.

Thế rồi sau khi người ta tin Huy Đức mà đề cử ông ta thì ông ta lại nói ngược trở lại hết mọi thứ…!!  Lẽ nào ông ta bịp Huy Đức ?  Hay là Huy Đức bịp mọi người ??

Ông thầy bịp Phạm Chí Dũng

Huy Đức đang há miệng mắc quai với ông Nguyễn Phú Trọng thì chuyên gia đoán quẻ Phạm Chí Dũng lại tung ra quẻ đoán tháng 11 này Nguyễn Phú Trọng sẽ đi Mỹ :

“… ông Trọng nhất thiết phải được nội bộ đảng và quốc tế xem là chủ tịch nước, tức nguyên thủ quốc gia, nhất là nếu ông ta muốn sớm tiến hành chuyến công du đến Washington vào tháng Mười Một năm 2018.” ( VOA 6-10-2018 ).

Theo Phạm Chí Dũng thì Nguyễn Phú Trọng nắm luôn 2 chức không phải là nhằm chạy theo Tập Cận Bình.  Mà là chạy theo Donald Trump ?…  Hú vía ! …Thiên hạ cứ lo Huy Đức và 100% Trung ương ĐCSVN đồng lòng chạy theo Trung Cọng.  Hóa ra là lo sợ hảo.

Nhưng xui cho ông thầy bịp bị tổ trác, chỉ 2 ngày sau ông Trọng tuyên bố không có nhất thề hóa, không có cái gì hết, ông Quang chết thì ông ta thế, có vậy thôi…! … Phải chăng là ông ta lật lọng ?  Tại sao trong Hội nghị TW.8 ông ta không chịu nói rõ để cho người ta khỏi lầm ?

Giờ đây ở bên Mỹ đài VOA nhờ Phạm Chí Dũng tung tin Nguyễn Phú Trọng chạy theo Trump, còn RFA nhờ Kami tung tin Nguyễn Phú Trọng ngã theo Tập Cận Bình.

Nhưng dầu cho ngã theo bên nào thì NPT cũng cảm thấy dễ chết như chơi. Đã vậy lại có hòa thượng Thông Lai bắt ấn kêu gọi âm binh đưa hồn Nguyễn Phú Trọng về cho Diêm Vương tính sổ.  Theo quẻ đoán của thầy Thông Lai thì Nguyễn Phú Trọng bị chết vì nhiễm “bệnh lạ”.

Dù có lú cách mấy thì ông Trọng cũng thấy là không xong. Trong tay ông không có một đứa âm binh, không có công an mật vụ, không có tướng tá… Tả phù cũng không, hữu bật cũng không, chỉ rặt một đám thầy dùi chuyên môn xúi bậy.  Hết đường đi xúi lại xúi cho bắt cóc Trịnh Xuân Thanh về.  Rốt cuộc thì sống dở chết dở, không còn mặt mũi đâu mà nhìn thiên hạ.

Hình ảnh Nguyễn Xuân Phúc đọc diễn văn trước hội trường trống không tại Liên Hiệp Quốc cho thấy uy tín của CSVN là như thế nào đối với thế giới.  Đã vậy báo đài trong nước cũng chẳng cần giấu giếm băng ghi hình cảnh tượng chua xót này.

Giờ đây Phạm Chí Dũng lại xúi ông Trọng đi Mỹ vào tháng 11 này để diện kiến Trump..(sic).

BÙI ANH TRINH

Đã xem 2739 lần

Ủng hộ nhóm Văn tuyển.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments