PHẬT GIÁO VIỆT NAM BIỂU DƯƠNG LỰC LƯỢNG

Tối 19-9-2018 đài truyền hình VTV truyền đi hình ảnh hoạt động của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.  Chứng tỏ cho tới lúc này ông còn sống nhưng rõ ràng là yếu lắm rồi.

Qua sáng ngày 20 không biết đã xảy ra chuyện gì cho ông Quang, nhưng tới chiều thì nhà báo Huy Đức bắn tin :

“Với hình ảnh của chủ tịch nước xuất hiện trên VTV (Đài truyền hình Việt Nam) tối qua và diễn biến chiều nay, tôi nghĩ là TTX (Thông Tấn Xã Việt Nam) nên bắt đầu phát đi những bản tin đầu tiên về sức khỏe của Đại Tướng Trần Đại Quang. Lãnh đạo cũng không tránh khỏi quy luật sinh – lão – bệnh… Người dân có quyền được biết và ông cũng nên được đối xử như một con người, ốm thì phải được nghỉ ngơi chữa bệnh.”

Một người phàm

Huy Đức không nói rõ “diễn biến chiều nay” là chuyện gì.  Nhưng có thể hiểu ngầm là Trần Đại Quang đã chết vào chiều 20-9-2018.

Ai cũng biết thành ngữ “sinh – lão – bệnh – tử”.  Nhưng Huy Đức viết “sinh – lão – bệnh -…” thì phải hiểu là chiều nay Trần Đại Quang đã “tử”…!

Huy Đức viết : “Người dân có quyền được biết,”…ông không nói rõ biết cái gì nhưng phải hiểu là biết tin Trần Đại Quang đã chết.

Để thêm sức thuyết phục, Huy Đức nhấn mạnh : “ông cũng nên được đối xử như một con người”.  Câu này được hiểu là lâu nay ông Quang được đối xử như là một con rối chính trị.  Giờ đây không nên biến cái chết của Trần Đại Quang thành một trò ma bùn chính trị như đã từng áp dụng cho Trần Độ, Võ Văn Kiệt, Võ Nguyện Giáp, Nguyễn Bá Thanh …

Tóm lại, đoạn văn trên của Huy Đức có thể diễn nôm ra là “Chiều nay ông Trần Đại Quang đã chết.  Phải cho dân chúng được biết tin ngay, đừng có chờ Bộ Chính Trị và Ban bí thư họp sắp xếp nội bộ xong rồi mới phát tang”.

Một lãnh tụ thân Mỹ

Sở dĩ Huy Đức ngại CSVN sẽ dở trò trong cái chết của Trần Đại Quang vì lâu nay đã có tin cho rằng Trần Đại Quang là người thân Mỹ.  Rõ ràng nhất là bài viết của đài Á Châu Tự Do ngày 9-9-2016 :

“Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng muốn dùng vụ việc Trịnh Xuân Thanh để tạo ngòi nổ trong việc thanh trừng các thành phần thân Mỹ trong ban lãnh đạo Đảng CSVN còn lại sau Đại Hội Đảng 12. …. Nói rõ luôn cho khỏi phải đoán, đó là Chủ tịch Nước Trần Đại Quang,…”

“Chủ tịch Nước Trần Đại Quang gần đây đã có nhiều hoạt động để chống sức ép từ phía Trung Quốc. Còn nhớ là trong 1 tháng ở Mỹ vào đầu năm 2015, ông Trần Đại Quang đã có nhiều tiếp xúc với các cơ quan tình báo, phản gián và hội đồng an ninh quốc gia Mỹ”.

Đầu năm 2016 Đại tướng Bộ trưởng Công an đi Mỹ tiếp xúc với các cơ quan tình báo Mỹ trong 1 tháng trời để báo cáo hay thỉnh thị những gì thì “ai biết chết liền”.  Nhưng rõ ràng là ông ta có thậm thà thậm thụt với Mỹ.

Giờ đây đảng CSVN chỉ còn là bóng hình còn lại của thời xa xưa.  Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trở thành nhân vật mờ ảo sau vụ Trịnh Xuân Thanh.  Trần Đại Quang thì như cái xác không hồn kể từ khi mới nhậm chức.  Còn ông Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thì như vai hề trong gánh hát tuồng.

Người dân không còn biết ai là nguyên thủ quốc gia, ai là lãnh đạo thực sự của đất nước.  Nhưng người dân luôn luôn chú ý tới động thái của nhân vật nhiều uy lực là nhà báo Huy Đức.  Ông ta là một ẩn số kỳ bí đối với cuộc chuyển giao quyền lực đang diễn ra tại Việt Nam.

Nội cái chuyện Huy Đức báo trước Nguyễn Tấn Dũng về vườn và bộ tứ ở lại đủ chứng tỏ Huy Đức nắm rõ tình hình nội bộ ĐCSVN còn hơn là Ủy viên Bộ chính trị Tòng Thị Phóng.

Nội cái chuyện Huy Đức nói “không phải Thanh mà là Thăng” đủ chứng tỏ Huy Đức có uy quyền hơn cả Nguyễn Phú Trọng.

Nội cái chuyện Huy Đức bắn tin Trịnh Xuân Thanh đã bị đưa về Hà Nội đủ chứng tỏ Huy Đức biết rõ bí mật của Bộ Công an còn hơn Tô Lâm.

Nội cái chuyện Huy Đức biết trước giờ phi cơ đưa Vũ Nhôm về đến Hà Nội đủ chứng tỏ Huy Đức biết rõ nội tình chính quyền CSVN ngang như Ngoại trưởng Phạm Bình Minh.

Và giờ đây Huy Đức báo trước cái chết của Trần Đại Quang chứng tỏ Huy Đức còn nhanh nhạy hơn là Ban bí thư Trung ương ĐCSVN.

Trong khi đó đảng Cọng sản Việt Nam nín khe trước hành vi nổi trội của Huy Đức.  Lẽ ra như người khác thì Huy Đức đã mất cái chỗ đội nón từ lâu rồi.

Một lãnh tụ không phải Cộng sản

Mọi người đều biết rằng muốn làm một lãnh tụ của “cách mạng vô sản” thì trước tiên phải là người vô thần.  Nghĩa là không có tôn giáo.  Nhưng Huy Đức không coi Trần Đại Quang là một kẻ vô thần, ông muốn Trần Đại Quang được chôn cất theo ước nguyện riêng của ông ta như là một người đời thường ( một Phật tử ).

Mặc dầu tại Hà Nội người ta làm lễ an táng theo nghi thức của một lãnh tụ vô thần.  Nhưng tại Sài Gòn lực lượng Phật giáo Việt Nam đã huy động 500 tăng ni tụ tập tại Việt Nam Quốc Tự để làm lễ cầu Siêu cho TĐQ.  Lực lượng Phật giáo Việt Nam muốn cho toàn dân Việt Nam biết rằng Trần Đại Quang không phải là người Cọng sản.

Và tại Ninh Bình thì thân nhân của Trần Đại Quang mai táng ông trong một khuôn viên rộng 20.000 mét vuông để chứng tỏ Trần Đại Quang là một đại gia đời thường, có quyền được chôn cất theo khả năng tài chính của cá nhân ông ta và gia đình.

Không phải là gia đình Trần Đại Quang muốn làm bỉ mặt đảng CSVN.  Nhưng người ta muốn đưa ra một thông điệp rằng “mọi con người sinh ra đều bình đẳng”, cho nên họ muốn Trần Đại Quang được “chết bình đẳng” như mọi người.  Đây là thông điệp tấn công vào quy chế tôn thờ lãnh tụ của chế độ Cọng sản.

Riêng lễ cầu siêu tại Việt Nam Quốc Tự, Sài Gòn là một cuộc biểu dương lực lượng của tổ chức Phật Giáo Việt Nam.  Họ muốn đưa ra một thông điệp rằng họ có quyền tập trung 500 tăng ni để nói lên lòng mến mộ đối với một Phật tử có danh tiếng.

Trước đây Việt Nam Quốc Tự đã dự định tập trung 500 tăng ni hoặc hơn thế nữa để làm lễ cầu siêu cho nhân vật đời thường Nguyễn Cao Kỳ nhưng rất tiếc là CSVN đã không cho phép chôn ông Kỳ tại Việt Nam.

Rồi sắp tới đây Phật giáo Việt Nam có quyền tập họp 1.000 tăng ni để làm lễ cầu siêu cho ông Đỗ Mười, cho dù ông Đỗ Mười là người vô thần.  Và sau đó cũng sẽ tập họp 2.000 tăng ni để cầu siêu cho ông Lê Đức Anh, cho dù ông Lê Đức Anh cũng là người vô thần.

Lực lượng tăng ni Phật tử biểu dương lực lượng tại Việt Nam Quốc Tự..!!.. Nghe thoảng như ngày nào Thích Tâm Châu biểu dương lực lượng chống lại chính quyền VNCH. .. Thời đó trẻ con ưa hát đồng dao : “Mỹ đi rồi Mỹ lại về, giặc đến Bồ Đề thì giặc tan”.

Hôm nay, 25-9-2018, nghe thoảng như Tổng thống Donald Trump hô hào quyết tâm “chống lại chủ nghĩa xã hội và những đau khổ mà nó đã gây ra cho dân tộc Việt Nam”…!!  *( Nguyên văn : “…chống lại chủ nghĩa xã hội và những đau khổ mà nó đã gây ra cho mọi người”.  Có thể hiểu chữ “mọi người” là dân tộc Việt Nam ).

Trước đây Tổng thống Obama có hứa với CSVN rằng :

“…chúng tôi đặc biệt quan tâm chú ý đến cái việc tạo điều kiện cho tuổi trẻ hai nước Việt Nam và Mỹ gắn kết với nhau, quan hệ với nhau, cho phép mở rộng để có rất nhiều thanh niên VN sang Mỹ du học tại các trường đại học của Mỹ…

Và mong muốn chân thành của chúng tôi là những cái gì mà mấy chục năm nay nước Mỹ không làm được ở trên đất nước này ( Xóa bỏ chế độ Cọng sản ) thì con cháu của các ngài, thế hệ trẻ VN trong tương lai nó sẽ giúp nước Mỹ thực hiện được giấc mơ của người Mỹ.( Bài nói chuyện của Tướng Công an Trương Giang Long, phát tán trên mạng tháng 3-2017 ).

Theo như Trương Giang Long thì sau này tuổi trẻ Việt Nam sẽ xóa bỏ chế độ Cọng sản tại Việt Nam. … Nhưng theo như tuyên bố trên đây của Trump thì hình như Trump muốn tuổi trẻ Việt Nam chống lại Cọng sản ngay bây giờ…!!!  Bởi vì thỏa hiệp với Cọng sản là sai lầm.  Càng để lâu nó càng gây hại cho mọi người.  Chữ “mọi người” được hiểu ở đây là “nước Mỹ”.  Nghĩa là thỏa hiệp với Cọng sản Việt Nam thì chỉ tổ gây hại cho nước Mỹ.

BÙI ANH TRINH

Đã xem 3063 lần

Ủng hộ nhóm Văn tuyển.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments