Canh Bạc Thế Kỷ

Bạn Tôi Hỏi : Thị Trường Chứng Khoán Trung Cọng bị sụp đổ hai lần làm bốc hơi hơn 8 ngàn tỷ Đô La, số tiền này chạy đi đâu ?

Tôi Trá Lời : Chạy vào túi các nhà tư bản tài chánh Tây Phương và Hồng  Kông.

Bạn Tôi hỏi : Có chỉ dấu nào cho thấy câu trả lời của bạn là đúng.

Tôi trả lời : Số lượng tỷ phú và người giàu ở Hồng Kông tăng đột biến qua mặt số lượng tỷ phú và người giàu ở New York.  Thị Trường Chứng Khoán New York và London không đi xuống theo Thj Trường Chứng Khoán Trung Cọng mà lại tăng cao kỷ lục.

Bạn tôi hỏi : Như thế, các nhà tư bản tài chánh Tây Phương toa rập với các nhà tư bản tài chánh Hồng Kông thâu tiền của dân Trung Quốc qua Thị Trường Chứng Khoán. Họ làm cách nào ?

Tôi Trả Lời : Họ mua xuống ( Short sell).

Bạn Tôi Hỏi : Họ mua xuống (Short sell) thì dân Trung Quốc mua lên (buy) có gì gian xảo trong giao dịch này đâu mà Thj Trường Chứng Khoán Trung Cọng bốc hơi dử như vậy ?

Tôi Trả Lời : Có chứ. Phương pháp mua xuống của họ có tổ chức và liên kết không minh bạch lại dựa vào yếu tố bất ngờ và sử dụng những chiến thuật trái pháp luật nên họ thành công trong việc thu tiền từ dân Trung Cọng :

Bạn Tôi Nói : Xin nói rõ vào chi tiết cho dễ hiểu.

Tôi Trả Lời : Họ bí mật liên kết với nhau để tạo ra một số vốn kết sù đủ khả năng đánh sụp Thị Trường Chứng Khoán Trung Cọng để thâu tiền dân Trung Quốc.

Trong lần Thị Trường Chứng Khoán Trung Cọng sụp đổ đầu tiên, các nhà tư bản tài chánh Tây Phương và Hồng Kông đã móc nối các công ty môi giới chứng khoán trực tuyến để các công ty này cho họ mượn một số tiền khống, tiền không có  thật trong các trương mục của mình mà tăng vốn.

Chiến thuật này gọi là chến thuật S hay “Naked Short Sell”, chữ naked có nghĩa là trần truồng nhưng trong Thị Trường Chứng Khoán được hiểu là giao dịch bằng tiền không có thật. Chiến Thuật này được các nhà tư bản tài chánh Phương Tây và Hồng Kong sử dụng vào ngày 12 tháng 6 năm 2015 làm cho Thị Trường Chứng Khoán Trung Cọng bốc hơi 3.009 tỷ đô la và ngày 24 tháng 8 năm 2015 làm bốc hơi 2.927 tỷ đô la.

Bạn Tôi Hỏi : Sau lần đó Trung Cọng có bắt một số người nhưng không thấy họ truy tố hay làm rùm beng trên truyền thông chuyện này. Họ có biết chiến thuật này không ? và tại sao họ không tfm cách ngăn chặn mà lại để cho Thị Trường Chứng Khoán của họ bốc hơi thêm như hiện nay.

Tôi Trả Lời : Năm 1931 Thị Trường Chứng Khoán New York bị sụp đổ, Mấy năm sau chính quyền Mỹ mở cuộc điều tra và biết được công ty LIverpool đã sử dụng chiến thuật S để đánh sụp Thị Trường Chứng Khoán New York. Họ không thể truy tố được công ty này nhưng chỉ làm ra luật để ngăn cấm cách giao dịch theo chiến thuật S.

Trung Cọng có bắt một số người, họ điều tra ra được gì và họ có biết chiến thuật S hay không là điều không thể biết nhưng tôi biết chắc chắn là họ không có điều luật nào đê ngăn cấm giao dịch theo chiến thuật S như ở Mỹ.

Giao dịch theo chiến thuật S được gọi là giao dịch ma quái vì các chứng cớ giao dịch theo chiến thuật này đều nằm bên bị cáo và ở trong không giao ảo, bị cáo có quyền không nói nên điều tra rất khó ra manh mối và truy tố không hiệu quả.

Kinh tế tư bản dựa trên hai động lực chính là : Nhà băng để tạo vốn đầu tư và Thị Trường Chứng Khoán để tập trung vốn đầu tư. Nếu làm to chuyện về chiến thuật S khi nhân dân biết rõ Thị Trường Chứng Khoán là canh bạc gian lận thì không thể tập trung vốn đầu tư nên cách tốt nhất là các chính quyền nên… im lặng. Các nhà tư bản tài chánh là các ông chủ của truyền thông cũng cần giữ bí mật để kiếm ăn.

Bạn Tôi Hỏi : Trong thời gian vừa qua, cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Cọng leo thang, Thị Trường Chứng Khoán Trung Cọng bốc hơi thêm vài ngàn tỷ đô la, số tiền đó đi đâu ? Nếu vào túi các nhà tư bản tài chánh Tây Phương và Hồng Kong thì họ sử dụng chiến thuật nào để thành công ?

Tôi Trả Lời : Sau lần Thị Trường Chứng Khoán Trung Cọng bốc hơi vài ngàn tỷ đô năm 2015. Giới truyền thông Tây Phương và Hồng Kong rêu rao đó là việc tự điều chỉnh giá trị cổ phiếu của thị trường. Dân Trung Quốc tin vào lời của truyền thông nên đổ xô bỏ tiền vào đầu tư làm cho Thị Trương Chứng Khoán Trung Cọng tăng mạnh trên 150 %..

Sau lần thâu được một số tiền lớn vào năm 2015, giới tư bản tài chánh Phương Tây và Hong Kong đã có đủ ” đạn” nên không cần sử dụng chiến thuật S nửa. Họ sử dụng chiến thuật ” Luồn gió bẻ măng” và ” Lấy bạc đè người “.

Bạn Tôi Hỏi : Chi lạ rứa ! Chiến thuật chi mà lạ rứa ?

Tôi Trả Lời : Muốn hiểu chiến thuật này thì hãy nhìn về Thị Trường Chứng Khoán New York trong những năm 2008, 2009 khi bong bóng địa ốc bị vỡ. Cuộc suy thoái tài chánh ở Mỹ chính là luồng gió giúp cho giới tư bản tài chánh ở Mỹ bẻ măng. Các Hedge Funds ở Thị Trường Chứng Khoán New York liên kết với nhau để có một số vốn khủng lồ đánh sụp các định chế tài chánh như Lehman Brothers, Bear ster, Thorburn, Washingtong Mutual …. Riêng Bank America được tha là nhờ tỷ phú Warren Buffett mua lên 2 tỷ đô la cố phiếu.

Trong thời gian đó còn có một luồng gió gúp cho các Hedge funds ở Mỹ bẻ măng đó là giá dầu thô lên cao đến chóng mặt, có lúc 1 thùng dầu thô giá lên đến 125 đô la, họ tập trung vốn đánh xuống (short sell) các hảng máy bay. Sau nảy nhờ phát minh ra phương pháp khai thác dầu Fracking, giá dầu hạ nên gía cổ phiếu của các hảng máy bay mới trở lại bình thường.

Bạn Tôi Nói : Tao hiểu rồi. Việc áp đặt thuế quan lên hàng hóa Trung Quốc để cân bằng mậu dịch giữa hai nước do tổng thống Donald Trump phát động chỉ là một lối nói bên ngoài. Bên trong là tổng thống Donald Trump đang tạo một luồng gió để các nhà tư bản tài chánh bẻ măng hay lấy tiền của dân Trung Quốc. Như thế vai trò của tổng thống Donald Trump là gì trong vụ này ?

Tôi Trả Lời : Ông ta là tỷ phú của New York, cái nôi của Thị Trường Chứng Khoán và làm chủ vài sòng bải mà lại không thèm nhận tiền lương tổng thống. Nếu nói ông mở chiến tranh thương mại Mỹ – Trung để cân bằng mậu dịch giữa hai nước là đúng nhưng nếu nói ông vì quen nghề cờ bạc mà đang điều khiển canh bạc thế kỷ này thì cũng chẳng sai. Ông ta không phải là chính trị gia, ăn nói thì bổ bả, đã bao lần tuyên bố tranh cử tổng thống nhưng không t, nay được đắc cử thành tổng thống Hoa Kỷ ông lại bị truyền thông dòng chính chống đối và bêu xấu kịch liệt nhưng đó có thể là một chỉ dấu cho thấy ông là nhân vật do giới tư bản tài chánh ở New york đẩy ra để điều khiển canh bạc thế kỷ. Các ông chủ truyền thông cũng là các nhà tư bản tài chánh đang ném đá dấu tay, họ có nhiều tài sản đầu tư ở Trung Quốc và muốn bắn một tín hiệu cho các thằng ngu trong đảng CSTC biết rằng họ không có liên hệ gì với Donald Trump cả. Canh bạc này đang đến hồi gay cấn bên thắng đã thâu được hơn 8 ngàn tỷ đô la, bên thua đang tháu cáy.

Bạn tôi than van : Chu choa mẹ ơi ! Sau bao năm dành dụm, sau bao thủ đoạn mưu mô gian manh trong thương trường, sau bao kế hoạch chèn ép bóc lột nhân dân. Đảng CSTQ để dành được hơn 3.118 tỷ đô nay nước Tàu lại bị tiêu tùng hơn 8 ngàn tỷ đô không tháu cáy sao được!.

Bạn Tôi Thắc mắc: Sau vụ này các nhà tư bản tài chánh sang Canada, Pháp hay Đức thâu tiền dân các nước đó qua Thị Trường Chứng Khoán có được không ?

Tôi Trả Lời : Không được, khi mở tài khoản đầu tư, điều kiện đầu tiên là công dân của nước sở tại. Số tiền giao dịch theo chiến thuật S của một nhà tư bản tài chánh cần được chia ra trong nhiều tài khoản để che dấu. Riêng Hong Kong là thuộc địa của Anh, Thị Trường Chứng Khoán Hồng Kong mở cửa trong mục đích như một đầu cầu tài chánh giúp cho các nhà tư bản tài chánh khắp thế giới đầu tư ở Trung Quốc nhưng vẫn giữ được an toàn số kim nghạch đầu tư của mình nên họ có đủ số lượng người thân tín cần thiết để thực hiện các ý đồ của mình, cũng nhờ vậy mà số người giàu ở Hong Khong tâng cao kỷ lục.

Bạn Tôi Ngắt Lời : Thị Trường Chứng Khoán Hong Kong có mắc mứu gì với Thị Trường Chứng Khoán Trung Cọng ?

Tôi Trả Lời : Có chứ. Đây là một câu hỏi hay và là mấu chốt của vấn đề. Nó bắt nguồn từ tham vọng quá lớn của Tập Cận Bình và sự thiếu hiểu biết về kỷ thuật và những lắc léo trong Thị Trường Chứng Khoán của Bộ Chính Trị đảng CSTC.

Khi trao trả Hong Kong lại cho Trung Cọng vào ngày 1/7/1997 hai bên đã đồng ý theo nguyên tắc ” Một đất nước, Hai hai hệ thống” trong vòng 50 năm nên thành phố này còn được tự trị nhiều lãnh vực trong đó có lãnh vưc tài chánh vả Thị Trường Chứng Khoán.

Không phải vì động ông động cha gì mà vì lòng tham vô đáy muốn tóm thu Thị Trường Chứng Khoán Hong Kong nên Tập Cận Bình và bộ chính trị đảng CSTC đã phê chuẩn kế hoạch kết nối cổ phiếu Thương Hải và Hong Kong vào ngày 10 thắng 11 năm 2014. Kế hoạch này là một tham vọng của giới làm chính trị Trung Quốc muốn tóm thâu thị trường chứng khoán Hong Kong và mở đầu ra cho thị trường chứng khoán Thượng Hải thông thương với thị trường chứng khoán thế giới mà mù tịt về phần kỷ thuật và sự lắc léo của thị trường chứng khoán.

Kế hoạch này cho phép người dân Trung Quốc được mở tài khoản để đẩu tư vào cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Hong kong cũng như người dân Hong Kong và kể các người ngoại quốc được quyền đầu tư vào một số cổ phiếu của Thượng Hải và Thẩm Quyến. Theo một số liệu cho biết Trung Quốc đã niêm yết tại thị trường chứng khoán Hong Kong 568 cổ phiếu của Trung Quốc biến thị trường này thành một thị trường lớn thứ nhì thế giới về vốn hóa.

Từ đó các nhà tư bản tài chánh mới có cơ hội thi thố tài năng áp dụng những mánh lới để huy động đủ vốn để đánh sụp Thị Trường Chứng Khoán Trung Cọng và thu tiền dân Trung Quốc.

Bạn Tôi Buồn Bả : Thật tội nghiệp cho dân Trung Quốc. Số tiền đầu tư  và để dành đã bị mất trắng. Cuộc chiến tranh thương mại này sẽ đi về đâu ?

Tôi Trả Lời : Có thể số tiền 8.000 tỷ đô la kiếm được từ canh bạc thế kỷ đã thỏa mãn lỏng tham của các nhà tư bản tài chánh, cũng cỏ thể số tài sản của Mỹ đang đầu tư tại Trung Quốc quá lớn nên chính quyền Mỹ kêu gọi Trung Cọng đàm phán thương mại.

Vòng đàm phán thương mại mới đây giữa Mỹ và Trung Cọng đã kết thúc trong thất bại là do phía Mỹ đưa ra nhiều điểm đòi thay đổi cơ chế hoạt động kinh tế của Trung Cọng. Phía Trung Cọng thì cho rằng mong muốn của Mỹ là không thực tế không gì bắt chẹt và dọa nạt.

Phía Mỹ kêu gọi vòng đàm phán  thứ nhì nhưng phía Trung Cọng tháu cáy chưa thèm trả lời.

Mỗi lần tổng thống Donald Trump tuyên bố áp đặt thuế quan lên hàng hóa Trung Quốc là mỗi lần Thị Trường Chứng Khoán Trung Cọng đi xuống đỏ rực, dân Trung Quốc mất tiền và giới tư bản tài chánh Tây Phương và Hong Kong giàu thêm.

Bạn Tôi Hỏi : Khi tổng thống Donald Trump áp đặt thuế quan lên hàng hóa Trung Cọng đủ 500 tỷ đô la thì chiến tranh thương mại giữa hai nước sẽ chấm dứt ?

Tôi Trả Lời : Đúng vậy, không đàm phán để thay đổi được cơ chế tổ chức nền kinh tế của Trung Cọng thì phía Mỹ phải tự động xuống thang chiến tranh thương mại giữa hai nước và tạo sự hòa hoản tối đa. Mày có hiểu tại sao không?

Bạn Tôi cười : Tao hiểu rồi. Để cho đảng CSTC và dân Tàu lôi tiền trong hầu bao ra đầu tư thêm vào Thị Trường Chứng Khoán.

Tôi cũng cười : Tổng thống Donald Trump sẽ tạo một luồng gió mới cho các nhà tư bản tài chánh bẻ măng bằng cách tuyên bố Cấm Vận Trung Quốc. Khi đó đảng CSTC chỉ cỏn chiếc quần xà lỏn thì hết hí hố.

                                                                         

——————————————————————————————————————-

•        Tái bút : Bài viết này được đúc kết có thêm bớt trong những câu chuyện thường ngày giữa tôi và bạn tôi. Bạn tôi tên là MDL, một sĩ quan CTCT của quân lực VNCH hiện đang sống ở thành phố San Diego. Hồi còn nhỏ bạn tôi học trường Tây nên tiếng Pháp, tiếng Anh rất có bài bản. Bạn tôi lại rất nhiệt tình giúp đở tôi trong phần Anh ngữ đế hoàn thành tác phẩm nói về màn U MInh trong thế giới hiện nay. Nay cuốn sách này vừa được lên thị trường Mỹ qua trang mạng Amazon. sách tên là ” Trasformation, Tao Te Ching Today. Chuyển Thể, Đạo Đức Kinh Thời Nay” mời bạn đọc mua một cuốn nếu muốn biết cách xé màn U Minh để đi qua Phản Thế Giới, vùng đất của thần tiên.

Đã xem 3015 lần

Ủng hộ nhóm Văn tuyển.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments