BÓ TAY RỒI, CHA THUA RỒI

Bó tay rồi..!  cha thua rồi !!

Đụ má…!. .. chỉ vô cái ô thì đọc rong róc.

Còn chỉ chữ thì không biết chữ nào hết trơn !!

Đụ mẹ bây !!!….nghỉ học đi con..!

Trên đây là trích nguyên lời trong clip “Phụ huynh xé sách khi nghe con mình đọc chữ bằng những ô vuông”. Clip này đã có trên 200.000 người xem cho nên nó đã trở thành một tác phẩm văn hóa.

Riêng đây là “Quán Văn. Net” cho nên chúng ta không sợ trẻ con xem được những dòng chữ tục tỉu này.  Nhưng tôi muốn các nhà khoa bảng Việt Nam phải đọc, bởi vì những tiếng chửi thề nói trên được dành cho những nhà trí thức khoa bảng trong nước Cọng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.  Các vị thừa hiểu chữ “bây” ở đây là nói đến quý vị, là những người có trách nhiệm về nền giáo dục tại Việt Nam.

Trong 30 năm nay quý vị thừa biết nó là thuốc độc làm thui chột não trạng của trẻ con Việt Nam nhưng quý vị gục đầu nín thinh.  Trong khi đó quý vị vênh vang ngồi trên chiếu trên, nhận lấy đồng lương của học vị cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, viện sĩ,…. Mà không hề ý thức được đồng lương đó là mồ hôi nước mắt, là ước nguyện của người dân.

Có thể quý vị sẽ biện bạch rằng quý vị không biết đó là thuốc độc,  nhưng tại sao giới bình dân như ông bố trong clip nói trên lại biết ngay ?  Người chủ nhân của những câu chửi thế tục tỉu nói trên chỉ cần 15 phút kiểm tra thì biết ngay con mình đang bị nguy hiểm như thế nào.  Rồi anh ta quyết định phải cho con nghỉ học chứ nếu không thì sẽ tệ hại hơn !!

Đừng nói với tôi rằng 30 năm nay trí thức khoa bảng Việt Nam không thấy ra “công nghiệp giáo dục” của ông Hồ Ngọc Đại là nguy hại.  Bởi vì nếu mà không thấy ra thì rõ ràng không phải là trí thức.

Ông vua ở truồng

Chuyện ngụ ngôn tây phương có kể một ông vua độc tài ra lệnh cho một nhà thông thái nghĩ ra loại vải lụa siêu đẳng dành riêng cho nhà vua.

Nhà thông thái đã mày mò chế ra loại vải siêu đẳng đó.   Đích thân ông may đo rồi mặc vào cho nhà vua .  Nhà thông thái khẳng định rằng chỉ có những người thông minh mới thấy được hết vẻ thần kỳ của loại vải siêu đẳng đó.

Sau khi nhà vua mặc vào thì từ các quan đại thần cho đến các nhà trí thức khoa bảng đều mọp đầu trước nhà vua để trầm trồ cái áo siêu đẳng tuyệt vời…  Rốt cuộc thì từ vua cho tới quan, tới các nhà trí thức khoa bảng đều không muốn để lộ ra mình là người kém thông minh.

Thế rồi nhà vua cao hứng mặc tấm áo lụa siêu đẳng mà đi ra đường cho dân chúng ngắm.  Dân chúng ngạc nhiêm lắm nhưng ai cũng cúi đầu ngậm miệng, trong khi đó những kẻ nịnh bợ không ngớt lời trầm trồ về cái áo tuyệt vời của nhà vua.

Nhưng không ngờ bọn trẻ con thấy được thì chúng vỗ tay reo hò : “Ông vua ở truồng… Ông vua ở truồng”.  Hóa ra cái thứ vải siêu đẳng của nhà thông thái chỉ là chân không… Nhà thông thái giả vờ dệt , thêu, may, cắt nhưng chỉ là dệt không khí, cắt không khí và may không khí…

Bọn trẻ con thấy ngay sự thật…Và chúng hồn nhiên hô lên;  chúng không có cái thói nịnh hót, bợ đỡ hay cái thói gục mặt làm thinh trước những gì sai trái.

Dân quê thất học thấy ngay trò bịp của Hồ Ngọc Đại.  Còn trí thức thì sao ?

Công nghệ giáo dục của Hồ Ngọc Đại cũng chỉ là một thứ giả hình vô tích sự nhưng nó được gán cho cái nhãn “Giáo sư Tiến sĩ Liên Xô” cho nên các trí thức khoa bảng Hà Nội chỉ có trầm trồ ca ngợi chứ không ai dám phê bình, bởi vì sợ lòi ra cái dốt của mình.

Trang mạng Whikipedia đã cho chúng ta một sự thật là năm 1968 ông Hồ Ngọc Đại có ghi danh theo học môn tâm lý học tại trường Monolosov, Moskva.  Nhưng đồng thời cũng không cho biết ông ta tốt nghiệp năm nào, chứng tỏ ông ta không tốt nghiệp.  Hoặc có thể chỉ theo học vài tháng thì bị đuổi học do vì tính khí ngông cuồng của ông ta.

Vả lại năm đó mà học tâm lý học ở Moskva thì chỉ có học phương pháp tuyên truyền nhồi sọ, tẩy não;  hoặc phương pháp dùng tâm lý học để khai thác tình báo, điều tra tội phạm mà thôi.

Trang mạng Wikipedia cũng cho biết năm 1976 ông ta hoàn thành luận án Tiến sĩ khoa học, nhưng cũng không nói là ông hoàn thành luận án ở trường nào.  Có thể ông ta hoàn thành luân án tại Hà Nội ( Năm đó Lê Duẩn còn làm Tổng bí thư cho nên có lẽ cái bằng đó là tiến sĩ lèo ).

Ngoài ra Wikipedia cũng cho biết năm 1978 ông Hồ Ngọc Đại thành lập Trung tâm công nghệ giáo dục của riêng ông.  Chứng tỏ Tổng bí thư Lê Duẩn không ủng hộ và không giao cho ông một chức vụ gì quan trọng sau khi ông ta đã trở thành tiến sĩ.

Còn bản thân ông ta thì ba hoa trên net là sau khi tốt nghiệp tiến sĩ thì ông ta đã từ chối chức Bộ trưởng để làm một nhà nghiên cứu giáo dục.  Nghĩa là ông ta là một bậc thánh nhân…(!?) Nhưng không ai tin có chuyện đó bởi vì nó trái với tính khí cuồng ngông tự đại của ông ta, ông ta còn muốn lãnh đạo tinh thần của nước CSVN nữa kìa  ( Trưởng ban tuyên giáo Trung ương đảng ).

Tuy nhiên rất có thể là thời đó “ở dưới” muốn lấy điểm với Tổng bí thư Lê Duẩn cho nên dành cho Hồ Ngọc Đại một ghế bộ trưởng;  nhưng Lê Duẩn biết nếu để cho Hồ Ngọc Đại làm bộ trưởng thì chỉ tổ làm trò cười cho thiên hạ cho nên Lê Duẩn cấm.

Sự kiện Hồ Ngọc Đại không được giao một chức vụ gì quan trọng thời Lê Duẩn còn sống cũng đủ nói lên thực tài của Tiến sĩ Liên xô Hồ Ngọc Đại là như thế nào.  Và mãi cho tới 27 năm sau khi Lê Duẩn chết thì quyển sách Tiếng Việt lớp 1 của Hồ Ngọc Đại mới được Bộ Giáo dục cho phép dạy đại trà.

Và rồi năm nay,  2018, có kẻ muốn in sách của Hồ Ngọc Đại để kinh doanh trục lợi cho nên họ mới quảng cáo trên khắp nước.  Nhưng không may cho họ là giới bình dân Việt Nam thấy ngay cái trò ông vua ở truồng, họ la toáng lên, thậm chí chửi rủa với tất cả những từ ngữ dơ bẩn nhất mà họ biết.

Nhờ phản ứng tích cực của dân quê thất học mà người ta mới biết được rằng đám trí thức khoa bảng CSVN đã giả đui giả điếc suốt 30 năm nay.

Không thể nào có chuyện một quyển sách dạy làm thuốc tây giả được bày bán 30 năm nay mà bộ y tế không hề biết, các y sư, bác sĩ không hề biết…!  Để đến khi những người dân quê thất học phát hiện thì thuốc độc đã đi vào trong đầu 800.000 trẻ em rồi… !!

Vấn đề là tại sao chuyện tệ hại như vậy mà lại do những người dân quê thất học phát hiện ?  Trí thức đi đâu hết rồi ??

BÙI ANH TRINH

Đã xem 3306 lần

Ủng hộ nhóm Văn tuyển.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments