KỶ NIỆM NGÀY ÔNG HỒ CHÍ MINH CƯỚP CHÍNH QUYỀN

Ngày 31-8-2018 BBC online phỏng vấn luật sư Trần Thanh Hiệp nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh 2018 của CSVN.

Luật sư Trần Thanh Hiệp là chính khách có tiếng của VNCH trước 1975, năm nay đã 91 tuổi,.  Tuy là nhân chứng sống của thời 1945 nhưng ngày nay những kiến thức chính trị của ông về thời 1945 đã lỗi thời, bởi vì ông không cập nhật những thông tin được giải mã sau này, nhất là tài liệu của bộ Quốc phòng Hoa Kỳ do cựu Trung tá tình báo Archimedes Patti công bố vào năm 1986.

Sách của Patti đã được ban tuyên giáo CSVN chấp nhận cho đưa vào sử học của nhà nước CSVN.  Ngày nay sinh viên trong nước có thể tìm hiểu một phần sự thật của “Mùa thu năm 1945” qua tài liệu “Việt Nam Những Sự Kiện Lịch Sử 1919-1945” của Viện Sử học Hà Nội, do Dương Trung Quốc biên soạn.

Trước tháng 8 năm 1945

Dương Trung Quốc :  “Hồ Chí Minh tiếp xúc với cơ quan Thông tin chiến tranh của Mỹ ( WOA ), và ngày 17-3 gặp Trung úy Charles Fenn của cơ quan Nghiên cứu chiến lược của Mỹ ( OSS )…” ( Dương Trung Quốc, Việt Nam Những Sự Kiện Lịch Sử, Viện Sử học Hà Nội, trang 386 ).

*Chú giải :  Dương Trung Quốc gọi là “cơ quan Nghiên cứu chiến lược của Mỹ” để tránh nói tới tên thực là cơ quan OSS ( The US Office of Strategic Services ).  Đây là cơ quan tình báo quân sự của Mỹ, sau này được đổi tên thành CIA.

Vì viết sử cho CSVN nên Dương Trung Quốc không thể nói huỵch tẹt ra rằng ngày 17-3-1945 Hồ Chí Minh đã tiếp xúc với tình báo Mỹ.  Và DTQ cũng giấu luôn sự thực là Charles Fenn đã thu nhận Hồ Chí Minh làm nhân viên tình báo của Mỹ ( Theo hồi ký của Charles Fenn thì OSS đặt bí danh cho HCM là Lucius và bí số 19 ).

Đây là bằng chứng ông Hồ Chí Minh đã từ giả Cọng sản và trở cờ theo Mỹ, thậm chí tự nguyện làm tình báo cho Mỹ.

Dương Trung Quốc :  Ngày 11 tháng 3, ngay sau khi được tin Nhật đảo chánh Pháp… Bảo Đại vội ra đạo dụ mang tên “Tuyên cáo Việt Nam độc lập” nhưng thực chất chỉ là sự tuyên bố công khai việc thay thầy đổi chủ của triều đình Bảo Đại :

“Cứ tình hình chung trong thiên hạ, tình thế riêng cõi Đông Á, chính phủ Việt Nam công khai tuyên bố từ ngày này điều ước bảo hộ với nước Pháp bãi bỏ và nước Nam khôi phục quyền độc lập” ( Việt Nam Những Sự Kiện Lịch Sử , trang 388 ).

*Chú giải :  Thực ra nguyên văn Tuyên ngôn độc lập của Bảo Đại là : “Chiếu tình hình thế giới nói chung và tình hình Á Châu nói riêng, chính phủ Việt Nam long trọng công khai tuyên bố, kể từ ngày hôm nay, hiệp ước bảo hộ ký với nước Pháp được bãi bỏ, và đất nước thu hồi chủ quyền độc lập quốc gia…”.

Vì viết sử cho CSVN cho nên Dương Trung Quốc phải tự ý sửa đổi tất cả câu chữ của Bảo Đại, mặc dầu từng lời từng chữ của Bảo Đại được ghi lại trên tất cả báo chí Việt Nam thời đó.  Ngoài ra DTQ cũng biến “Tuyên bố độc lập” của Bảo Đại thành “tuyên bố việc công khai thay thầy đổi chủ”.  Sở dĩ DTQ muối mặt viết như vậy là vì ông ta căn cứ vào tự truyện của ông Hồ Chí Minh dưới tên Trần Dân Tiên : “ Sau ngày mồng 9 tháng 3 năm 1945, Nhật tuyên bố Việt Nam Độc lập.  Bảo Đại tuyên bố bỏ chủ cũ và theo chủ mới là Nhật”.

Đây là bằng chứng chứng minh về tư cách bịp bợm của HCM.  Chính ông ta bỏ chủ Nga để theo chủ Mỹ nhưng lại độc miệng chửi Bảo Đại là bỏ chủ Pháp theo chủ Nhật.

Dương Trung Quốc :   “Ngày 20-3, Hồ Chí Minh gặp trung úy OSS Fenn đặt vấn đề gặp tướng Chenault, tư lệnh Không đoàn thứ 14 của Mỹ đóng tại vùng Hoa Nam, là quan chức cao cấp nhất của khu vực này,… .Hồ Chí Minh nói rõ là Việt Minh luôn luôn đứng về phe Đồng minh ( Mỹ) chống phát xít, và mong nhận được sự giúp đỡ của Mỹ.”( trang 391 )

“Ngày 27-4, Hồ chí Minh tiếp xúc với A.Patti, thiếu tá, trưởng phòng Đông Dương của OSS đặt trụ sở tại Côn Minh”  ( OSS là cơ quan tình báo của Mỹ, tiền thân của CIA ).

*Chú giải :  Như vậy là từ 27-4-1945 Hồ Chí Minh đã hợp tác với tình báo của Mỹ, trong khi ông ta là một cán bộ Cọng sản quốc tế…!  Đối với tổ chức Cọng sản Việt Nam thì ông ta tự nhận là người đã thành lập ra đảng CSVN vào năm 1930.  Nhưng đối với Mỹ thì ông ta giấu béng chuyện này, bởi vì nếu người Mỹ biết được thì mộng làm tay sai cho Mỹ của ông ta sẽ tiêu tùng.

Dương Trung Quốc :   Ngày 4-5-1945, Hồ Chí Minh rời Pác Bó về Tân Trào, cùng đi có 2 báo vụ viên người Mỹ gốc Trung Quốc thuộc OSS là Frank Tan và Mac Shin ( trang 395 ).

Ngày 16-7-1945, toán tình báo OSS Mỹ ( toán Con Nai ) xuất phát từ Trung Quốc nhảy dù xuống Kim Lũng, một địa điểm cách Tuyên Quang 20 dặm.  Toán tình báo do Thomas chỉ huy gồm :  Monfort, trung úy Pháp;  Donsky, trung úy Mỹ;   Pruiner, binh nhất Mỹ;  Lagoth, trung sĩ lai Pháp-Việt;  và Trung sĩ Phác, Việt Nam .  Toán Con Nai đã được Hồ Chí Minh gặp để bàn kế hoạch hành động ( trang 403 ).

*Chú giải :  Rõ ràng là Hồ Chí Minh là người đầu tiên làm tình báo cho Mỹ.  Thế nhưng sau này ông ta giết hết những ai theo Mỹ để chống Cộng sản.

Dương Trung Quốc :   Ngày 25-7-1945, Đơn vị Con Nai tham gia thành lập và huấn luyện đại đội liên quân Việt-Mỹ do Đàm Quang Trung chỉ huy ( trang 404 )

*Chú giải :  Đàm Quang Trung là một trong 18 sĩ quan tốt nghiệp trường sĩ quan Đại Kiều, được quân đội Tưởng Giới Thạch gởi về cho Hồ Chí Minh để thành lập đội quân kháng chiến chống Nhật tại vùng rừng núi Việt Bắc.

Dương Trung Quốc :   Ngày 19-8-1945, một cuộc mít tinh lớn do Việt Minh tổ chức tại quảng trường Nhà Hát Lớn đã kết thúc bằng cuộc tuần hành thị uy của quần chúng, chiếm đóng cá công sở.( trang 411 ).

*Chú giải :  So lại với hồi ký của Bí thư Hoàng Tùng, là người được bầu làm chủ tịch chính quyền cách mạng vào ngày 19-8-1945 :

“Khởi nghĩa thắng lợi, chính quyền được thành lập, Uỷ ban Nhân dân cách mạng Bắc Bộ và Uỷ ban Nhân dân cách mạng Hà Nội ra mắt. … Những người ra mắt toàn là học trò trung học Hà Nội cũ, như Trần Quang Huy ở trường Thăng Long, Nguyễn Duy Thân ở trường Bưởi, cùng với ông Vũ Kỳ… Hai cuộc ra mắt toàn là các cậu học trò kém tuổi tôi”…“…họ bầu tôi làm chủ tịch, được 3 ngày tôi không làm nữa…”

Như vậy cuộc cướp chính quyền ở Hà Nội vào ngày 19-8-1945 chỉ là một cuộc biểu tình tự phát của học sinh trung học tại Hà Nội.  Còn ông Hồ Chí Minh, Trường Chinh và Ban chấp hành Trung ương ĐCSVN đang còn ở Tân Trào cùng với toán tình báo Mỹ.

Dương Trung Quốc :   Ngày 21-8-1945, Tổng bí thư đảng CSVN Trường Chinh và nhiều ủy viên Trung ương đảng đã về Hà Nội ( trang 418 ).

*Chú giải :  Đây là bằng chứng chứng minh ĐCSVN không có dính dáng gì đến cuộc cướp chính quyền tại Hà Nội vào ngày 19-8-1945.

Dương Trung Quốc :   Ngày 22-8-1945, lúc 11giờ 35 sáng, Patti cùng 12 nhân viên của cơ quan OSS và 4 người Pháp của Saiteny đáp xuống sân bay Gia Lâm ( Hà Nội ).

*Chú giải :  Đây là nhóm đại diện cho chính phủ Mỹ đến Hà Nội để tổ chức tiếp nhận sự đầu hàng của quân đội Nhật trên toàn cõi Đông Dương.

Dương Trung Quốc :   Ngày 22-8-1945, những đơn vị đầu tiên của Tướng Long Vân vượt biên giới vào Đông Dương ( trang 414 ).

*Chú giải :  Đây là lực lượng quân đội của Tưởng Giới Thạch ( 150.000 quân ) được Tổng thống Mỹ giao trách nhiệm đến Đông Dương để giải giới quân đội Nhật.  Trong đó có Tướng Tiêu Văn là tướng chính trị có nhiệm vụ tổ chức chính quyền mới cho người Việt Nam, thay thế cho chính quyền của Trần Trọng Kim.

Dương Trung Quốc :   Ngày 25-8-1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh từ Tân Trào về tới làng Gạ, ngoại thành Hà Nội.  Tại đây, ngày 26-8, Người đã nghe Võ Nguyên Giáp, Trần Đăng Ninh báo cáo tình hình

Ngày 26-8-1945, Võ Nguyên Giáp tiếp xúc với Thiếu tá Patti tại khách sạn Metropole Hà Nội.  Trưa hôm đó Chủ tịch Hồ Chí Minh tiếp cơm thân mật Patti ở ngôi nhà số 46 Hàng Ngang, Hà Nội. ( trang 418 ).

*Chú giải :  Đây là bằng chứng vừa về tới Hà Nội, chưa gặp Trung ương ĐCSVN, Hồ Chí Minh đã vội gặp Patti để xin được thành lập chính quyền lâm thời, thay thế cho chính quyền Trần Trọng Kim.

Dương Trung Quốc :   Ngày 26-8-1945,( lúc chiều tối ), tại phiên họp đầu tiên của Thường vụ Trung ương ĐCSVN… …một số thành viên của Việt Minh đã tự nguyện rút khỏi chính phủ để nhường các thành phần khác.

*Chú giải :  Hồ Chí Minh nêu lý do Mỹ không thích Cọng sản nên ông yêu cầu các cán bộ Cọng sản rút lui.  Do đó Trần Đình Long rút lui khỏi chức Bộ trưởng Ngoại giao, Hồ Chí Minh kiêm nhiệm.  Nguyễn Thế Vinh rút lui khỏi chức Bộ trưởng Thông tin, Trần Huy Liệu là cán bộ Việt Nam Quốc Dân đảng thay thế. Trần Đăng Ninh là Bộ trưởng Tài chính rút lui cho Phạm Văn Đồng là cán bộ của Độc Lập Đồng Minh Hội thay thế.  Hạ Bá Cang rút lui khỏi chức Bộ trưởng Nội vụ, Võ Nguyên Giáp là cán bộ của Độc Lập Đồng Minh Hội thay thế …

Dương Trung Quốc :   Ngày 2-9-1945.  Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản “Tuyên ngôn độc lập”, khai sinh Nhà nước Việt Nam dân chủ cọng hòa.

BÙI ANH TRINH

Chú thích của người viết : BBC đưa ra bài phỏng vấn luật sư Trần Thanh Hiệp, mà trong đó hoàn toàn khác với tài liệu “Biên Khảo Về Nguyễn Tất Thành” của Bùi Anh Trinh.

http://174.470.myftpupload.com/bien-khao-ve-nguyen-tat-thanh-33-my-dua-ho-chi-minh-ve-ha-noi/

http://174.470.myftpupload.com/bien-khao-ve-nguyen-tat-thanh-34-my-cho-ho-chi-minh-lap-chinh-phu/

Tác giả đã nhận được nhiều email hỏi thăm về sự khác biệt này.  Vì vậy tác giả giới thiệu cho các cháu hiện ở  trong nước có thể tìm tài liệu khả tín ở ngay trong nước.  Không nên tìm hiểu qua tài liệu của BBC, bởi vì BBC chuyên môn đánh hỏa mù về lịch sử của chế độ CSVN.

Đã xem 3362 lần

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments