Một Cuộc Cách Mạng Giải trừ Toàn trị việt cọng là Không tránh khỏi

Bước vào năm 2017- 2018, nhiệt kế chính trị và xã hội VN nóng lên rõ rệt. Mặc dầu nhà cầm quyền tuyên bố VN là quốc gia ổn định chính trị và xã hội để giữ lại niềm tin của tầng lớp công dân còn u mê và trấn an các nhà đầu tư ngoại quốc tham lam giá nhân công và nguyên liệu rẻ mạt – thì trên thực tế nhiều vụ biểu tình của dân chúng có hàng vạn người tham gia chống đối chính quyền ở đủ các lĩnh vực làm tê liệt giao thông, gián đoạn vận hành bộ máy hành chính, đốt phá công sở, phương tiện của chính quyền các cấp, có trường hợp xảy ra bạo động, dùng vũ khí và vật liệu nổ; các trang mạng xã hội kêu gọi đấu tranh thay thế hệ thống cai trị độc tài bằng hệ thống dân chủ đa nguyên bằng đủ các hình thức bạo động và bất bạo động… đã chứng minh rất thuyết phục rằng VN không còn là một quốc gia ổn định chính trị và xã hội.

Trong bối cảnh trên, Việt Nam không còn là quốc gia “ổn định” như tuyên truyền của tập đoàn cầm quyền toàn trị.

Trong bối cảnh trên một cuộc cách mạng thay đổi thể chế chính trị không biết sẽ xảy ra vào lúc nào, có thể là” tự diễn biến”, là ôn hòa hay thậm chí là bạo động.

Vì chất chứa hàng trăm ngàn, hàng triệu mâu thuẫn xã hội, hàng chục, hàng trăm mâu thuẫn giữa công dân và nhà nước trên đủ các lĩnh vực, không ai còn tin hệ thống cai trị này giải quyết được, Việt Nam đang là kho thuốc súng. vào lúc nào, nhưng nhất định sẽ nổ.

Cảnh thành phố Hà Nội, Sài Gòn trong ngày lễ độc lập như ngày chuẩn bị chiến tranh

An ninh VC đưa đàn bà con gái đến ngăn chặn đi lại nhà văn bất đồng chính kiến

                                    ( Nguyn Xuân Nghĩa  – Sẽ Xảy Ra )

Con giun xéo lắm cũng oằn!

Người dân Việt theo truyền thống dân tộc ” Văn minh Lúa nước ” hiền hòa, nhẫn nại.

73 năm nay trên Miền Bắc và 43 năm nay trên cả nước, hán ngụy việt cọng hành xử ngày càng tác tệ!

Chúng  buôn dân, bán nước thiệt là tàn bạo:

Chúng bán 2 mảnh Việt Nam Hoàng Sa – Trường Sa trên Biển Đông.

Chúng bán Ải Nam Quan, thác Bản Giốc, hàng ngàn km2 đất biên giới.

Chúng bán 1/3 Vịnh Bắc bộ tiềm năng dầu hỏa.

Chúng bàn các trọng điểm quốc gia từ biên giới tới nóc nhà Tây Nguyên.

Chúng bán đất cho chệt lập làng như trên đất tàu của nó.

Giờ đây chúng sắp bán nốt các cảng nước sâu từ Bắc chí Nam: Sơn Dương, Vũng Áng. Vịnh Hòn La, Quảng Bình, Bắc Vân Phong, cảng Qui Nhơn, vịnh Vũng Rô, Phú Yên …

Chúng bán cả dân: Trai ra ngoại quốc mần cu li, gái làm đĩ. làm ô sin…

Giờ đây, giới trẻ đã thức tỉnh dấn thân hành động. Rồi đây đông đảo đồng bào phẫn nộ sẽ hiệp đoàn: Một cuộc nổi dậy diệt trừ chế độ bạo ngược là không tránh khỏi.

               Hội Chứng 17 tháng 6 là Mồ Chôn Hán ngụy Toàn trị việt cọng

Hội chứng 17/6: “Uất nghẹn, giận dữ, cay đắng”

Ba trong số hàng trăm người bị công an bắt giữ và đánh đập hôm 17/6 vì bị nghi là ‘tụ tập làm mất trật tự công cộng’ đã lên tiếng tố cáo sự tàn bạo và bất nhân của cơ quan thực thi pháp luật Việt Nam khi đối xử với họ như “tội phạm” và “con vật”.

Nguyễn Nam Dương, một người từng là phát thanh viên đài Phát thanh Tây Ninh, nói anh bị khoảng 9-10 nhân viên an ninh dùng vũ lực trói tay và đánh anh ngay trên đường phố ngay sau khi anh bắt đầu truyền live stream về “không gian căng thẳng” của thành phố hôm 17/6. Anh Dương bị giam và tiếp tục bị đánh đập ở khu Công viên Tao Đàn cùng với hàng trăm người mà theo anh “đa phần là phụ nữ.”

Lần đầu tiên trong đời tôi bị đánh như vậy. Họ đánh tôi rất là nhiều đến nỗi tôi còn không nhớ tôi bị đánh như thế nào nữa.”

Anh Dương nói anh bị sốc khi bị công an đối xử với mình và mọi người “như con vật.”

Trong hoàn cảnh đó dường như là luật pháp, những luân lý và luật lệ không tồn tại trong cái trại tập trung đó trong ngày 17/6.”

Hội chứng 17/6

Anh Dương mô tả cảm giác của anh là “uất nghẹn, ngẹn n, giận dữ và cay đắng” và anh gọi những cảm xúc tiêu cực mà anh vẫn đang phải chịu đựng là “hội chứng ngày 17/6”.

Nguyễn Tín, một người tham gia biểu tình ngày 10/6 cũng bị bắt giữ trong dịp càn quét của công an ngày 17/6. Cư dân của TP HCM nói anh bị công an triệu tập với lý do kiểm tra hành chính về tạm trú và sau đó bị bắt giam trong 3 đêm từ 16-18/6. Người đang sinh sống bằng việc kinh doanh bán hàng online ở TP HCM này nói đó là lần đầu tiên anh bị bắt và bị tra tấn như vậy.

Chắc chắn nó ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như tinh thần của mình trong một khoảng thời gian dài. Hiện tại tôi vẫn chưa làm việc lại được do bị đau và nhức cơ thể. Hiện tại tôi tạm dừng công việc để lo cho sức khỏe của mình trước.”

Một phụ nữ, cũng là nạn nhân bị bắt giữ và đánh đập trong vụ càn quét ngày 17/6, cho VOA biết rằng chị “mong được nói ra sự thật kinh hoàng về sự cai trị độc ác của nhà nước Việt Nam.”

Sự phẫn uất làm chúng tôi bị trầm cảm cho đến ngày hôm nay,” người không muốn nêu danh tính cho VOA biết hôm 28/6.

Cô chỉ là một trong số nhiều phụ nữ bị bắt và đánh đập hôm đó.

Một người có tên Đinh Thị Thu Thủy viết trên trang Facebook của cô về những gì xảy ra tại “trại giam Tao Đàn” ngày 17/6 trong một bài viết có tên “Tình người nơi đâu.” Cô nói đó “vẫn là ký ức kinh hoàng đối với tôi. Và tôi chắc là với cả 200 người có mặt ở nhà thi đấu oan nghiệt đó.”

Nguyễn Ngọc Lụa, một trong những người cũng là nạn nhân của vụ càn quét hôm 17/6 ở trung tâm TP HCM nói trong một video đăng tải trên trang Facebook cá nhân rằng cô bị giam trong 18 tiếng và bị công an đánh đập “có lần sùi cả bọt mép”. Cô gọi vụ bắt bớ đó “giống như cuộc bách đạo người Công giáo.”

Chùn bước hay dấn thân?

Mặc dù nhiều người đã lên tiếng về những hành động mà họ gọi là “mất nhân tính” và “không còn tình người” của công an trên Facebook trong những ngày qua, nhưng người phụ nữ không muốn nêu danh tính nói cô và nhiều người “bị giằng xé giữa trách nhiệm nói lên sự thật và sự an toàn cho người thân của mình.”

Nhưng Nguyễn Tín cho biết những gì công an đã làm đối với anh và với 200 người ngày 17/6 càng làm cho anh thêm quyết tâm “lên tiếng trước những bất công của nhà cầm quyền.” Anh nói anh đã lường trước những khả năng sẽ “bị đánh đập, bị tra tấn, bị bắt hoặc bị đi tù” nhưng sẽ “dấn thân cho đến khi nào không còn thể làm được nữa thì thôi.”

(Nhà cầm quyền) vi phạm nhân quyền trầm trọng và những người như Tín sẽ tiếp tục đấu tranh cho việc đó và xem những việc đó là cần phải mang ra cho quốc tế để họ lên tiếng cho (tình trạng) nhân quyền ở Việt Nam.”Facebooker Nguyễn Ngọc Lụa đã nhắc tới một người phụ nữ dù bị công an đánh nhưng không chịu khuất phục. Theo chị Lụa, “người phụ nữ bị an ninh đánh nhiều, đánh gẫy răng (chỉ vì dám yêu nước, dám thực hiện quyền công dân, không khuất phụ bạo quyền) nhưng chị đã nuốt răng và máu vào trong.”

( voa – Tiếng Việt )

Con dân Việt can cường Nguyễn Tín:

Nhưng Nguyễn Tín cho biết những gì công an đã làm đối với anh và với 200 người ngày 17/6 càng làm cho anh thêm quyết tâm “lên tiếng trước những bất công của nhà cầm quyền.” Anh nói anh đã lường trước những khả năng sẽ “bị đánh đập, bị tra tấn, bị bắt hoặc bị đi tù” nhưng sẽ “dấn thân cho đến khi nào không còn thể làm được nữa thì thôi.”

Anh thư Trưng – Triệu :

Nhưng Nguyễn Tín cho biết những gì công an đã làm đối với anh và với 200 người ngày 17/6 càng làm cho anh thêm quyết tâm “lên tiếng trước những bất công của nhà cầm quyền.” Anh nói anh đã lường trước những khả năng sẽ “bị đánh đập, bị tra tấn, bị bắt hoặc bị đi tù” nhưng sẽ “dấn thân cho đến khi nào không còn thể làm được nữa thì thôi.”

Máu và nước mắt con dân nước Việt lần nầy không chảy ngược vào tim mà sẽ trở thành ” ngọn lửa phẫn nộ ” hỏa thiêu bọn hán ngụy Ba Đình và xác khô hồ tặc đem tro tàn rải xuống sông Hồng cho trôi ra Biển Đông biệt tăm, biệt tích: Xóa sạch tàn dư cọng sản vô thần – vô Tổ Quốc.

PHONG TRÀO DÂN TRỊ TIẾN LÊN!

Giữa lúc tổng hành động dầu sôi, lửa bổng, ngụy quyền hán ngụy đang ra sức trấn an, mưu toan đẩy lùi làn sóng đấu tranh ào ạt, hành động đột xuất đánh đuổi bọn chệt khựa ở khu du lịch Nha Trang của nhóm DÂN TRỊ vang rền như tiếng sấm động đầu Hè.

Đây là một sáng kiến phát khởi thật đúng lúc, đúng thời cơ.

Trong tinh thần phấn khởi, tin tưởng vào hành động khởi nghĩa toàn quốc trong những ngày sắp tới, xin mau lẹ đóng góp một vài ý kiến đơn sơ nhưng có thể triển khai mau lẹ, đáp ứng tình hình xoay chuyển mau lẹ trong lúc nầy.

Triển khai mau lẹ phương thức DÂN TRỊ

Nhóm Dân Trị Nha Trang chia người tỏa ra các nơi kêu gọi , cổ võ giới trẻ tiến hành lập các nhóm DÂN TRỊ ĐỊA PHƯƠNG.

Và các nhóm địa phương tự nhân nhóm thành lập phong trào dân trị địa phương.

Cứ như vậy mà lan rộng ra thành PHONG TRÀO DÂN TRỊ TOÀN QUỐC.

Liên kết – Phối hợp Hành Động

Các nhóm ở các địa phương nhau cần thận trọng bắt liên lạc và đặt kế hoạch phối hợp hành động.

Trong quá trình hành động chung, các nhóm cử ra một nhóm chỉ đạo.

Như vậy là phong trào có bộ phận chỉ đạo – phối hợp công tác toàn quốc hay chí ít là một vùng rộng lớn.

Đó là chưa kể những nhóm hoạt động theo phương thức dân trị tự thành lập mà chưa bắt tay được với phong trào chung.

Mục tiêu Hành động

Hành động đột xuất, gây chấn động vừa qua nhằm vào mục tiêu là bọn du h chệt khựa hoành hành vô pháp, vô thiên bấy lâu nay mà bọn hán ngụy ” hèn với giặc – ác với dân ” co tay, thúc thủ.

Nhất là phong trào uy hiếp được bọn chệt khựa phải hốt hoảng đào tẩu. Đây là trận thắng có ý nghĩa ” đánh đuổi h trú chệt giành lại chủ quyền cho dân Việt “!

Đánh đuổi xong chệt khựa, bây giờ tới phiên ” bọn hán ngụy tự thực dân “, nghĩa là cướp giựt, ăn thịt dân mình: Chấm điểm, chọn lựa mục tiêu từ thôn xã bất nhơn tới huyện, tỉnh hung thần, ác sát.

Cuối cùng là bọn ” tư bản đỏ ” bấy lâu nay a tùng với bạo quyền hút máu, hút mũ đồng bào, giàu sang phú quý trên máu xương đồng loại.

Nhiệm vụ XUNG KÍCH – BẢO VỆ QUẦN CHÚNG

Nhiệm vụ ” tối quan trọng ” của lực lượng Dân Trị trong các cuộc Tổng biểu tình Khởi nghĩa ” là:

  • Xung kích mở đường cho quần chúng tiến lên khi bị lực lượng bạo quyền ngăn chặn.
  • Lập vòng đai bảo vệ quần chúng khi bị hán ngụy bao vây tấn công và ngăn chặn đoạn hậu cho quần chúng rút lui.

  • Chiếm đóng trấn giữ cơ sở ngụy quyền khi khởi nghĩa toàn thắng.

Trên đây không phải là kịch bản hoang tưởng mơ hồ.

Trên đây là những điều khả thi, chỉ cần giới trẻ can trường dấn thân tham dự và phụ huynh hào kiệt xướng xuất, hướng dẫn hành động với tấm lòng tận tụy, hy sinh vì NGHĨA CẢ DÂN TỘC là thành hiện thực.

Cầu mong giới trẻ toàn quốc noi theo gương tuổi trẻ can trường Nha Trang dũng mãnh vùng lên vì dân trừ bạo.

Kẻ tiểu dân già lưu vong lạc xứ nóng lòng được cả tiếng hô vang câu Bình Ngô Đại Cáo ca ngợi tuổi trẻ Nước Việt:

” Đem Đại Nghĩa để thắng Hung tàn

Lấy Chí Nhân mà thay Cường bạo “

Ngày thứ 4 Toàn quốc vùng lên

PHONG TRÀO DÂN TRỊ

HỌC THEO KINH NGHIỆM PHAN RÍ

ANH DŨNG TIẾN LÊN!

BOM BÌNH GAS

ông Nguyễn Đình Vũ (41 tuổi), hành nghề lao động biển.

Ông Vũ khai trong lúc nhậu dưới ghe thì có dùng điện thoại xem video clip trên Facebook rất đông người tụ tập trước UBND tỉnh ném đá, bom xăng. Bị kích động và do uống rượu say nên ông Vũ lấy bình gas nấu bếp trên ghe đem đến cầu Trần Hưng Đạo, trước trụ sở UBND tỉnh.

Tại đây ông Vũ đã bật quẹt châm lửa đốt nhưng rất may lực lượng cảnh sát đã phát hiện, khống chế ngăn chặn kịp thời.

BOM CHAI MOLOTOV

Còn bị can Hùng (26 tuổi), Hải (17 tuổi), Minh (52 tuổi) cũng đã thừa nhận đã dùng đá, vỏ chai bia có chứa xăng rồi bật lửa ném vào lực lượng CSCĐ.

TỔ CHỨC TIẾP LIỆU

Trường hợp bà Trần Thị Ngọc (50 tuổi) đã thừa nhận hành vi dùng xăng đổ vào các vỏ chai bia để tiếp tế cho một số thanh niên ném vào lực lượng đang làm nhiệm vụ.

Con giun xéo lắm cũng oằn

Người dân chất phác cùng đường không còn gì để sợ.

Lão tử nói: ” Dân cùng đường không sợ chết. Làm sao lấy chết dọa đó! ”

Nói rằng ” Dân tự phát ” nhưng kinh nghiệm sống dưới xã hội man trá việt cọng, người dân Việt hiền hòa, nhưng MƯU TRÍ, rồi đây sẽ vùng lên

GIÀNH LẠI QUYỀN SỐNG – QUYỀN LÀM NGƯỜI

Và trên hết CHỦ QUYỀN QUỐC GIA – DÂN TỘC

Trước khi việt gian hán ngụy đem dâng cho chệt khựa.

Quốc nội hăng hái vùng lên!

Hải ngoại sẳn sàng tiếp ứng khi cần thiết

2 người nghi ném vật nổ vào công an phường 12 Tân Bình

Sáng 21-6, đại tá Nguyễn Sỹ Quang – trưởng phòng tham mưu kiêm người phát ngôn của Công an TP.HCM – cho biết cơ quan điều tra đã lấy mẫu tại hiện trường và đang giám định thành phần chất gây nổ trong vụ nổ xảy ra trước Công an phường 12, quận Tân Bình một ngày trước đó.


Từ trước cho tới ngày ” Tổng Biểu Tình 10 tháng 6, 2018 “, các cuộc biểu tình tiến hành ôn hòa trong trật tự mà vẫn bị hán ngụy đàn áp bắt bớ dã man.

Hiện tại, công cuộc ” toàn quốc phản kháng ” đã đi quá xa:

Từ Dân trị uy hiếp h chệt bức thoái cho tới bom gas, bom chai xăng và cả bom chất nỗ.

Cuộc phản kháng có cơ đi vào khởi phát cách mạng như lời quyết tâm của hào kiệt Nguyễn Tín:

Anh nói anh đã lường trước những khả năng sẽ “bị đánh đập, bị tra tấn, bị bắt hoặc bị đi tù” nhưng sẽ “dấn thân cho đến khi nào không còn thể làm được nữa thì thôi.”

Như vậy mà ở hải ngoại có những tên hoạt đầu chánh trị như Nguyễn Hưng Quốc vẫn nõ mồm hô: ” Tôi không chống cọng ” để lân la ” đấu tranh chánh trị (!) ” chia chát lợi danh với hán ngụy việt cọng.

Như vậy mà trong nước vẫn có những tên ” xã hội dân sự ” như Nguyễn Ngọc Già lên tiếng tham mu chỉ đường hươu chạy rằng: Đảng nên cho ra luật Biểu tình và Luật Lập hội để cho ” các nhà xã hội dân sự ” biết phép tắc mần ăn ” trong phạm vi cơ chế (!) ” đừng để ” đến một lúc nào đó “có ai biết trong tro còn lửa…” [2] từ trong dân chúng.. (*) ( Lửa ” phản động Mỹ Ngụy? ” )

Nói cho bọn cỏ đuôi chó ăn theo hán ngụy vc hay: Ngày cả bọn hồ tinh và bọn cỏ đuôi chó chín đuôi bị toàn dân Việt, hậu duệ Lạc Long Quân đánh đuổi, rượt vô hang, bắt ăn thịt sắp tới rồi!

Hãy liệu liệu đó mà làm.

Ngày thứ 20 sau Tổng Biểu Tình 10 tháng 6, 2018

( 30/6/2018 )

(*)Tóm lại, hiện trạng VN đang lâm vào bế tắc. Nhà cầm quyền VN mà cụ thể là Bộ Chính Trị và BCHTƯĐ nên ngồi lại và bàn thảo cho ra những hành động cụ thể và khả thi, điều đó tốt hơn là duy trì những biện pháp đàn áp, bởi nó mang tính chất đối phó. Điều này chỉ làm tình hình căng thẳng và mệt mỏi thêm cho cả những người t công vụ và người dân. Tôi e ngại đến một lúc nào đó “có ai biết trong tro còn lửa…” [2] từ trong dân chúng.( Nguyễn Ngọc Già – Vài giải pháp sau những cuộc biểu tình tháng 6/2018 )

PHỤ ĐÍNH

Hội chứng 17/6: “Uất nghẹn, giận dữ, cay đắng”

Ba trong số hàng trăm người bị công an bắt giữ và đánh đập hôm 17/6 vì bị nghi là ‘tụ tập làm mất trật tự công cộng’ đã lên tiếng tố cáo sự tàn bạo và bất nhân của cơ quan thực thi pháp luật Việt Nam khi đối xử với họ như “tội phạm” và “con vật”.

Gần hai tuần sau khi sự việc xảy ra, những người này nói với VOA rằng họ vẫn còn “bàng hoàng” trước những “hành xử côn đồ” và “tra tấn dã man” của công an đối với họ. Họ nói vẫn còn bị ảnh hưởng nặng nề về tâm lý cũng như về thể chất.

Đây là lần đầu tiên trong đời họ bị đánh đập như vậy. Một trong số họ bị trầm cảm. Người bị ‘sốc’ nặng. Người còn lại vẫn bị ảnh hưởng về sức khỏe và tâm thần.

Trại giam Tao Đàn”

Khoảng 200 người – gồm cả đàn ông, đàn bà và trẻ con – đã bị công an và lực lượng an ninh bắt giữ và câu lưu nhiều giờ trong một khu mà họ mô tả là “trại tập trung giữa lòng thành phố” ở Công viên Tao Đàn, quận 1 của TP HCM. Họ bị công an bắt vì nghi là tụ tập để phản đối dự luật An ninh mạng mới được thông qua và dự luật Đặc khu kinh tế đang gây tranh cãi.

Những người trả lời VOA nói họ cùng hàng trăm người bị cảnh sát dùng bạo lực lục soát đồ đạc cá nhân, lấy điện thoại và yêu cầu họ mở mã khóa để công an kiểm tra xem họ có chụp hình, phát live stream hay đưa bất cứ thông tin gì về cuộc biểu tình lên mạng.

Nguyễn Nam Dương, một người từng là phát thanh viên đài Phát thanh Tây Ninh, nói anh bị khoảng 9-10 nhân viên an ninh dùng vũ lực trói tay và đánh anh ngay trên đường phố ngay sau khi anh bắt đầu truyền live stream về “không gian căng thẳng” của thành phố hôm 17/6. Anh Dương bị giam và tiếp tục bị đánh đập ở khu Công viên Tao Đàn cùng với hàng trăm người mà theo anh “đa phần là phụ nữ.”

“Lần đầu tiên trong đời tôi bị đánh như vậy. Họ đánh tôi rất là nhiều đến nỗi tôi còn không nhớ tôi bị đánh như thế nào nữa.”

Anh Dương nói anh bị sốc khi bị công an đối xử với mình và mọi người “như con vật.”

“Trong hoàn cảnh đó dường như là luật pháp, những luân lý và luật lệ không tồn tại trong cái trại tập trung đó trong ngày 17/6.”

Hội chứng 17/6

Anh Dương mô tả cảm giác của anh là “uất nghẹn, ngẹn n, giận dữ và cay đắng” và anh gọi những cảm xúc tiêu cực mà anh vẫn đang phải chịu đựng là “hội chứng ngày 17/6”.

Nguyễn Tín, một người tham gia biểu tình ngày 10/6 cũng bị bắt giữ trong dịp càn quét của công an ngày 17/6. Cư dân của TP HCM nói anh bị công an triệu tập với lý do kiểm tra hành chính về tạm trú và sau đó bị bắt giam trong 3 đêm từ 16-18/6. Người đang sinh sống bằng việc kinh doanh bán hàng online ở TP HCM này nói đó là lần đầu tiên anh bị bắt và bị tra tấn như vậy.

“Chắc chắn nó ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như tinh thần của mình trong một khoảng thời gian dài. Hiện tại tôi vẫn chưa làm việc lại được do bị đau và nhức cơ thể. Hiện tại tôi tạm dừng công việc để lo cho sức khỏe của mình trước.”

Một phụ nữ, cũng là nạn nhân bị bắt giữ và đánh đập trong vụ càn quét ngày 17/6, cho VOA biết rằng chị “mong được nói ra sự thật kinh hoàng về sự cai trị độc ác của nhà nước Việt Nam.”

“Sự phẫn uất làm chúng tôi bị trầm cảm cho đến ngày hôm nay,” người không muốn nêu danh tính cho VOA biết hôm 28/6.

Cô chỉ là một trong số nhiều phụ nữ bị bắt và đánh đập hôm đó.

Một người có tên Đinh Thị Thu Thủy viết trên trang Facebook của cô về những gì xảy ra tại “trại giam Tao Đàn” ngày 17/6 trong một bài viết có tên “Tình người nơi đâu.” Cô nói đó “vẫn là ký ức kinh hoàng đối với tôi. Và tôi chắc là với cả 200 người có mặt ở nhà thi đấu oan nghiệt đó.”

Nguyễn Ngọc Lụa, một trong những người cũng là nạn nhân của vụ càn quét hôm 17/6 ở trung tâm TP HCM nói trong một video đăng tải trên trang Facebook cá nhân rằng cô bị giam trong 18 tiếng và bị công an đánh đập “có lần sùi cả bọt mép”. Cô gọi vụ bắt bớ đó “giống như cuộc bách đạo người Công giáo.”

Chùn bước hay dấn thân?

Mặc dù nhiều người đã lên tiếng về những hành động mà họ gọi là “mất nhân tính” và “không còn tình người” của công an trên Facebook trong những ngày qua, nhưng người phụ nữ không muốn nêu danh tính nói cô và nhiều người “bị giằng xé giữa trách nhiệm nói lên sự thật và sự an toàn cho người thân của mình.”

Nhưng Nguyễn Tín cho biết những gì công an đã làm đối với anh và với 200 người ngày 17/6 càng làm cho anh thêm quyết tâm “lên tiếng trước những bất công của nhà cầm quyền.” Anh nói anh đã lường trước những khả năng sẽ “bị đánh đập, bị tra tấn, bị bắt hoặc bị đi tù” nhưng sẽ “dấn thân cho đến khi nào không còn thể làm được nữa thì thôi.”

“(Nhà cầm quyền) vi phạm nhân quyền trầm trọng và những người như Tín sẽ tiếp tục đấu tranh cho việc đó và xem những việc đó là cần phải mang ra cho quốc tế để họ lên tiếng cho (tình trạng) nhân quyền ở Việt Nam.”Facebooker Nguyễn Ngọc Lụa đã nhắc tới một người phụ nữ dù bị công an đánh nhưng không chịu khuất phục. Theo chị Lụa, “người phụ nữ bị an ninh đánh nhiều, đánh gẫy răng (chỉ vì dám yêu nước, dám thực hiện quyền công dân, không khuất phụ bạo quyền) nhưng chị đã nuốt răng và máu vào trong.”

Luật sư Lê Công Định gọi những hành động dùng vũ lực, đánh đập và bắt giữ người biểu tình và tình nghi biểu tình” của công an và lực lượng an ninh ngày 17/6 là “hành động vi phạm luật pháp nghiêm trọng của cơ quan an ninh.”

( VOA Tiếng Việt )

Đã xem 2957 lần

Ủng hộ nhóm Văn tuyển.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments