Cu ba đã thôi gác ” huề bình thế giái ” chừng nào viêt cọng xã nghĩa hạ phiên?

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết trong một chuyến thăm tới Cuba năm 2009 từng nói với rằng: “Việt Nam Cu Ba, như là trời đất sinh ra, một anh ở phía Đông, một anh ở phía Tây, chúng ta thay nhau canh giữ hòa bình cho thế giới. Cu Ba thức thì Việt Nam ngủ, Việt Nam gác thì Cu Ba nghỉ”. (*)

Từ bấy đến nay đã 9 niên, đồng chí Cu ba bỗng nhiên thức tỉnh hạ phiên, thôi mần nhiệm vụ quấc tế ” canh gác huề bình cho thế giái!”

Quốc hội Cuba hôm 22/7 thông qua dự thảo hiến pháp mới nhằm thay thế hiến pháp có từ thời Xô Viết. Dự thảo mới, đang được lấy ý kiến người dân Cuba, bỏ một điều khoản trong hiến pháp năm 1976 về mục tiêu xây dựng “xã hội cộng sản” và thay vào đó chỉ tập trung vào xây dựng “xã hội chủ nghĩa.” (*)

Trước vấn nạn truyền thông việt cọng lãng tránh vấn đề, chính lãnh đạo Cu ba cũng chống chế:

Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo được truyền thông nhà nước dẫn lời nói rằng sự thay đổi trên “không đồng nghĩa với việc chúng tôi từ bỏ lý tưởng của mình.” Ông cho biết Cuba chỉ đơn giản đã bước vào một thời kỳ sau khi Liên bang Xô Viết sụp đổ. (*)

Thật ra, nếu tinh ý, vấn đề không nằm trong chữ ” chủ nghĩa cọng sản ” mà đích thật là trong việc ” khôi phục QUYỀN TƯ HỮU CHO CÔNG DÂN CUBA.”

Đó mới là thực chất của vấn đề.

Dự thảo Hiến pháp được thư ký Hội đồng Nhà nước, ông Homero Acosta, trình Quốc Hội hôm thứ Bảy 21/7.

Ông Homero Acosta cho hay bản Hiến pháp này bao gồm công nhận sở hữu tư nhân – điều vốn bị Đảng Cộng sản kỳ thị suốt một thời gian dài, coi như một tàn tích của chủ nghĩa tư bản.

Thay đổi này có thể mang lại công nhận pháp lý mạnh mẽ hơn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ vốn phát triển rầm rộ sau cải cách thị trường, thúc đẩy kinh tế tư nhân và thu hút đầu tư nước ngoài.

Hiến pháp hiện tại của Cuba chỉ công nhận tài sản nhà nước, hợp tác xã, nông dân, tài sản cá nhân và liên doanh ở quốc gia 11 triệu dân.(**)

Nếu biết rằng: ” Bãi bỏ Quyền Tư hữu để thay thế bằng ” Sở hữu Toàn dân ” là trọng điểm của chủ nghĩa cộng sản thì việc ” công nhận Quyền Tư hữu ” là từ bỏ yếu quyết của chủ nghĩa cọng sản.

Nếu nhận định như vậy thì thấy rằng: xứ việt cọng của chủ tịt minh triết tính hạ phiên trước mà còn cù nhầy về ” quyền sở hữu quốc doanh ” nên rồi đây có lẽ đi trước lại về sau vì còn ôm chân chú chệt ” Cùng chung vận mệnh xã nghĩa Dõm ầu ơ “: Kinh tế thị trường theo ĐỊNH HƯỚNG XÃ NGHĨA.

Nếu như Raoul Castro mà cương quyết đi tới thì với thuận lợi nằm kề bên ” tư bản Mỹ ” thực thi ” kinh tế thị trường tự do ” thì xứ Cuba sẽ thăng tiến vượt bực, trở thành điểm du lịch mở mang theo trào lưu hiện đại, không còn lưu luyến gì về nhiệm vụ quấc té canh giữ huề bình.

Về phần cựu đồng chí việt cọng thì cũng vậy: Chừng nào xứ việt cọng sửa hiến pháp CÔNG NHẬN QUYỀN TƯ HỮU, nhất là ” quyền sở hữu Ruộng Đất ” và từ bỏ ĐỊNH HƯỚNG XÃ NGHĨA, thực thi ” Kinh tế Thị trường Tự Do ” thì với thực tế giao thương hiện nay sẽ thấy kinh tế phát triển như đi hia bảy dặm

Cầu mong các giới đồng bào trong nước nhận thức được lẽ ấy, đứng lên làm cuộc cách mạng thay đổi thể chế nếu như việt cọng cố lì tiến lên xã nghĩa muôn năm.

                                      ( Mùa Hè Đỏ lửa Đấu tranh )

28/7/2018

(*) VOA Tại sao Việt Nam tránh đưa tin Cuba từ bỏ chủ nghĩa cộng sản?

(**) BBC Cuba muốn bỏ Chủ nghĩa Cộng sản

Đã xem 3748 lần

Ủng hộ nhóm Văn tuyển.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments