Việt Nam Cộng Hòa, Một Mô Hình Dân chủ – Dân tộc – Nhân bản

Trong bài viết  ” VN là miếng mồi ngon cho các nước lớn “, Cánh Dù lộng gió viết cân kết:

Hãy nhớ câu này “Tổ Quốc còn thì còn tất cả, Tổ Quốc mất thì mất tất cả”. Mọi con dân đất Việt hãy đồng lòng đứng dậy làm lên lịch sử, đánh đuổi giặc ngoại xâm và nội xâm để Tổ Quốc chóng thay da đổi thịt và làm rạng danh con cháu Lạc Hồng xứng đáng với Tiền Nhân đã gầy dựng. Chúng ta có quyền hãnh diện là người VN máu đỏ da vàng, bất khuất không chịu cúi đầu trước giặc qua nhiều thời kỳ và sẽ còn tiếp tục cho đến khi sạch bóng quân thù./.

Tiếp lời Cánh Dù lộng gió, tôi lập luận:

Muốn thoát thân nhược tiểu, khỏi làm mồi ngon cho các nước lớn – Phải mau lẹ phát triển Đất nước.

Muốn mau lẹ phát triển Đất nước – Phải có mọt Chánh phủ ” Do dân – Vì dân – Bởi dân ” thật sự.

Muốn có chánh phủ phục vụ toàn dân – Phải có một chế độ TỰ DO – DÂN CHỦ – PHÁP TRỊ.

Muốn có chế độ Tự do – Dân chủ – Phải xóa bỏ chế độ ” độc tài toàn trị ” việt cọng hiện hành.

Muốn xóa bỏ chế độ toàn trị vc – Phải tiến hành một CUỘC CÁCH MẠNG DÂN TỘC – DÂN CHỦ toàn triệt.

Một cuộc cách mạng toàn triệt làm MỘT CÔNG – HAI VIỆC:

1/ Xóa bỏ chế độ hán ngụy phản nước – hại dân việt cọng hiện hành

2/ Giải trừ sự khống chế của tàu cong tức ” thoát tàu. ”

Nói rút gọn thì như câu khẩu hiệu của Quân cán chánh VNCH và đồng bào tị nạn việt cọng bấy lâu nay:

MUỐN CHỐNG TÀU XÂM LĂNG

TRƯỚC TIÊN DIỆT NỘI GIAN VIỆT CỌNG.

Hiện tại thời cơ đang tới:

Cuộc TỔNG BIỂU TÌNH TOÀN QUỐC NGÀY 10 THÁNG 6 NĂM 2018 khai mở tiến trình CÁCH MẠNG GIẢI CỌNG – THOÁT TÀU cho Đất nước Việt Nam.

Có người đặt câu hỏi, triệt hạ xong toàn trị việt cọng thì xây dựng thể chế nào?

Câu trả lời bàng bạc trong không gian từ Nam chí Bắc:

Xóa bỏ Toàn trị việt cọng – Phục hồi Tinh thần Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) – Đoàn kết Toàn dân chống giặc tàu xâm lăng

Trích: ” Hy vọng họ sẽ không quên tinh thần VNCH của cha ông họ trước đây, mai sau họ sẽ là những hậu duệ về quang phục lại đất nước VN.

Những dấu hiệu tuổi trẻ trong nước đã thức tỉnh đòi quyền con người, đòi dân chủ, đòi tự do sau khi tìm hiểu sự thật trên Internet, họ đang làm sống lại tinh thần quốc gia của chế độ nhân bản VNCH trước đây. Họ là những người gánh vác trách nhiệm của người công dân với Tổ Quốc sau này

( Cánh Dù lộng gió – Dấu hiệu cho thấy tinh thần Quốc Gia VNCH đang phục sinh )


Cựu Tù nhân Lương tâm Nguyễn Viết Dũng (nickname facebook là Dũng Phi Hổ) bị bắt lại vào lúc 12 giờ trưa hôm qua, 27/9/2017.

Chỉ vài phút sau, thông tin về việc Dũng bị bắt được bạn bè anh đưa lên mạng xã hội.

Theo đó, vào lúc 12 giờ, khi Nguyễn Việt Dũng đi ăn trưa cũng bạn ở xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An thì anh bị một nhóm mặc thường phục bắt lên xe và đưa đi. Có trang còn kể rõ nhóm này có khoảng 10 tên, đi trên 1 chiếc xe 7 chỗ và 3 xe máy.

Như vậy, trong đợt bố ráp mạnh nhất trong gần 2 tháng nay, Nguyễn Viết Dũng là người thứ 6 bị bắt (trước đó là Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Trương Minh Đức, Nguyễn Bắc Truyển, Nguyễn Trung Trực và Nguyễn Văn Túc). Tất cả đều là cựu Tù nhân Lương tâm.


  • Nhân tác giả Cánh Dù lộng gió viết về Tinh thần Quốc Gia VNCH đang Phục sinh,
  • Nhân sự kiện người trẻ Dũng Phi hổ kiên cường, bất khuất biểu dương Tinh thần VNCH và Quân lực VNCH vừa bị hán ngụy phát xít việt cọng bắt lại trọng đợt khủng bố trắng,

Xin gởi lại bài viết cũ để nung đúc tinh thần giới trẻ Việt Nam hôm nay trên con đường giải trừ chế độ toàn trị phi nhân hán ngụy việt cọng nhằm:

  • Phục hồi truyền thống DÂN TỘC – NHÂN BẢN Quốc gia VNCH
  • ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN CHỐNG GIẶC TÀU XÂM LĂNG

30 tháng tư: Tinh thần Việt-Nam Cộng-Hòa bàng bạc trong không gian

Nhớ ngày 30 tháng tư năm ngoái, 2014, một toán mươi chị em phụ nữ Miền Nam bị cường quyền cào nhà, cướp đất, tục gọi là dân oan, tụ họp trước Lãnh sự quán Hoa Kỳ đường hoàng trương biểu ngữ giống như câu đối:

Việt Nam Cộng Hòa cấp nhà đất cho dân
Cộng sản cướp nhà cướp đất của dân

Tháng 2, 2015, gia đình 3 người ở Thạnh Hóa, Tân An, lẫm liệt chống cự cả bầy đoàn khuyển ưng khuyển phệ cường quyền cưởng chế cướp đất. Cha cầm gậy đứng chực hờ kháng cự. Con 14 – 15 tuổi, tay cầm búa, tay cầm liềm thách thức bọn búa liềm cộng sản.
Mẹ lớn tiếng hô vang:

Đả đảo cộng sản – Việt Nam cộng Hòa muôn năm!

Sáng sớm ngày 20/4/2015, bà con tiểu thương chợ Đầm (Nha Trang) lại tiếp tục biểu tình phản đối dự án xây mới chợ Đầm Tròn và phản đối sự thiếu minh bạch trong phân chia lại khu vực kinh doanh.

Đặc diểm là các biểu ngử đều mang NỀN VÀNG – BA HÀNG CHỮ ĐỎ, biểu tượng Quốc kỳ Quốc gia Việt Nam Cộng Hòa.

Nguyễn Viết Dũng và thể chế Việt Nam Cộng Hòa:

“ Nguyễn Viết Dũng sinh ngày 19 tháng 6 năm 1986, là con trai duy nhất trong gia đình có 4 anh em của ông Nguyễn Viết Hùng và bà Nguyễn Thị Diệu Hồng, ở xóm Trần Phú, xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An.

… Trong hành trình tham gia cùng nhiều người thúc đẩy tự do, dân chủ cho Việt Nam, Nguyễn Viết Dũng đã tìm hiểu về nhà nước Việt Nam Cộng Hòa, và nhanh chóng nhận ra những ưu điểm, sự văn minh, nhân bản của thể chế Cộng Hòa. Từ đó Dũng khát khao xây dựng xã hội Việt Nam ngày càng văn minh, nhân bản theo thể chế Cộng Hòa. Để đạt được mục tiêu này, Dũng tập trung đấu tranh đòi Đa đảng, Tam quyền phân lập tại Việt Nam.

… Ngày 30/4/2014 lá cờ Việt Nam Cộng Hòa (cờ vàng ba sọc đỏ) lần đầu tiên được treo trên nóc nhà Dũng tại Nghệ An.

… Ngày 2/4/2015: Dũng chính thức thông báo trên Facebook về việc thành lập Đảng Cộng Hòa và nhóm Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

Ngày 12/4/2015: Nguyễn Viết Dũng cùng 4 bạn trẻ trong trang phục áo đen, trước ngực có hình con Ó Vàng – Biểu tượng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

Đến 11h cùng ngày, khi buổi tuần hành kết thúc, nhóm của Dũng tách đoàn đi về thì bất ngờ bị công an quận Hoàn Kiếm bắt giữ.

Lược qua những sự kiện kể trên để khái quát về sự tiến triển của việc biểu lộ tinh thần Chánh Nghĩa Quốc gia – Dân Tộc, tinh túy của hai nền Việt Nam Cộng Hòa từ những nông dân chơn chất Miền Nam lan dài ra mãi tận Thanh – Nghệ – Tỉnh, miền Bắc.

Tinh thần VNCH ấy được biểu lộ từ trong hành động chống cường quyền cưởng chế cướp nhà, cướp đất, cướp chợ của giới nông dân, tiểu thương đến ý thức chánh trị của giới trẻ miền Bắc.

Đặc điểm trội yếu là các sự kiện đều diễn tiến trong thời điểm THÁNG TƯ ĐEN trước thềm Ngày 30 Tháng Tư QUỐC HẬN.

Niềm mong ước thiết tha là đồng bào các giới trong nước thổi bùng lên tinh thần Dân tộc – Nhân bản của Chánh nghĩa Quốc gia Việt Nam Cộng Hòa từ Nam chí Bắc tụ thành giông bảo, đánh đổ nền chuyên chế toàn trị phản nước, hại dân việt cộng, chấm dứt một giai đoạn tối tăm trên trang thanh sử Việt.

Viết lại trong niềm hy vọng Cuộc Cách Mạng Mùa Hè 2018 tiến tới thành công
Nguyễn Nhơn

 Mừng Ngày Lễ Độc Lập Hoa Kỳ
July 4th 2018

Đã xem 4011 lần

Ủng hộ nhóm Văn tuyển.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments