Toàn Dân Việt Đang Trên Đà Vùng Lên

Chừng Nào Tới Phiên " Trí Thức xã hội chủ nghĩa? "

Nhà báo Bùi Tín sống ở Pháp, từng giữ chức Phó tổng Biên tập báo Quân đội nhân dân và báo Nhân Dân, cũng như Tổng Biên tập báo Nhân dân Chủ Nhật, một người bạn thân của GS Phan Huy Lê giải thích:

“Anh Lê đúng là một nhà sử học có dày công nghiên cứu. Trình độ nghiên cứu của anh ý vào hàng sử học ở VN là số 1 đấy. Có thể nói anh ấy là một trí thức có tài năng, uyên bác và có kiến thức rộng. Nhưng mà cũng đáng tiếc là anh ý sống dưới một chế độ khó khăn cho các nhà trí thức dám được là chính mình cho nên tôi rất thông cảm với anh ý”

Nhà báo Bùi Tín cũng thừa nhận những trí thức lớn như GS Phan Huy Lê, nhờ thụ hưởng những đề bạt của chế độ cộng sản nên phải lựa chọn cách sống và làm việc để làm vừa lòng chế độ. Những bài viết của GS Phan Huy Lê vì thế mà còn nhiều hạn chế do ông đã không đủ can đảm, không dám thách thức và không dám hy sinh như một số trí thức ngay thẳng khác. Nhà báo Bùi Tín chia sẻ thêm:

“Cải cách ruộng đất thì anh ý chỉ nói ở mức độ mà Đảng cho phép nói, tức là nhận ra sai lầm mà đã sửa sai chứ không có khui ra, kể lể. Hay là vụ Mậu Thân thì miền Bắc ỉm đi nên anh ý cũng không dám nói đâu. Nói thì mất chức, nói thì mất lương, nói thì mất sổ hưu, nói thì cả gia đình liên luỵ thì chết do đó phải thông cảm với anh ý phải chịu trong tình cảnh như vậy. Cũng giống như Nguyễn Khải, phải viết theo chế độ đến khi gần chết mới hối hận là tôi vứt bỏ đi tất cả những gì tôi đã viết là láo lếu tuốt”

Trong thực tế, đảng cộng sản Việt Nam luôn tìm cách lôi kéo những trí thức có tiếng với mưu đồ thuần phục họ. Đó là lý do một số trí thức được tôn vinh hết mực. Họ thường xuyên được xuất hiện trên truyền hình quốc gia và hệ thống báo chí quốc doanh phát biểu về những vấn đề quan trọng. Đổi lại họ cũng được nhận mức trả công xứng đáng từ chế độ như được mời tham gia vào các chương trình nghiên cứu của nhà nước với những khoản kinh phí, thu nhập béo bở, được sắp xếp vào những vị trí quan trọng ở những viện, những tổ chức học thuật quốc doanh.

Và theo nhà báo Bùi Tín thì một khi đội ngũ trí thức đã bị phân hóa với rất nhiều những người luôn sợ hãi thì tất nhiên, một tương lai tươi sáng, tự do – dân chủ cho người dân trong nước vẫn còn ở một chặng đường khá xa.

( RFA – Trí Thức Xã Hội Chủ Nghĩa )

Nhà sử học ” số 1 nước xã nghĩa ” Phan Huy Lê vừa mới ra đi chầu ” bác cụ. ”

Lão thần bùi, cựu phó tổng biên tập báo quân đội nhân rân bèn lên tiếng tuyên dương cựu đồng chí Lê như trên.

Kể ra thì tình đồng chí của trí thức xã hội chủ nghĩa cũng hổng mấy ngọt ngào!

Duy chỉ có câu nầy mang ” tính hiện thực xã hội chủ nghĩa “:

“Cải cách ruộng đất thì anh ý chỉ nói ở mức độ mà Đảng cho phép nói, tức là nhận ra sai lầm mà đã sửa sai chứ không có khui ra, kể lể. Hay là vụ Mậu Thân thì miền Bắc ỉm đi nên anh ý cũng không dám nói đâu. Nói thì mất chức, nói thì mất lương, nói thì mất sổ hưu, nói thì cả gia đình liên luỵ thì chết do đó phải thông cảm với anh ý phải chịu trong tình cảnh như vậy. Cũng giống như Nguyễn Khải, phải viết theo chế độ đến khi gần chết mới hối hận là tôi vứt bỏ đi tất cả những gì tôi đã viết là láo lếu tuốt”

Đã từ lâu Quân cán chính VNCH vẫn thật tâm kêu gọi ” giới có học thức xã hội chủ nghĩa ” can đảm rời bỏ chút bỗng lộc do bọn hán ngụy vc ban phát, quay về đứng với người dân, giúp họ tổ chức tranh đấu chống bọn phản nước, hại dân việt cọng.

Hiện tại, toàn quốc đang trên đường vùng lên xóa bỏ chế độ toàn trị bán nước việt cọng.

Quý vị ” trí thức xã hội chủ nghĩa ” đi về đâu?

 Chừng nào Trí thức trong nước Quyết định

     Thôi sống ” Đời cộng sinh ” ăn bám vào Chế độ hán ngụy việt cọng?

Trích: ” Thời đại Google giúp người dân thấy cái ngu dốt của giới cầm quyền CS trong phát biểu và trong cư xử, từ một Nguyễn Minh Triết ở Cuba cho tới một Nguyễn Thị Kim Ngân ở Việt Nam.

Họ dốt nát thật chứ không ai vu cáo. Nhưng họ đã, đang và sẽ tiếp tục cai trị Việt Nam nếu không bị lật đổ. Bởi vì chung quanh họ có một lớp người làm phên giậu để bao che, cung phụng, cúi đầu làm nô lệ cho đảng trong các lãnh vực chuyên môn.

…  Thành phần cung phụng đảng CS tại Việt Nam rất đông nhưng “thành phần trí thức đã từ chối một chế độ không tôn trọng quyền làm người” thì lại rất hiếm.

Không ít thuộc thành phần phên giậu Việt Nam tốt nghiệp chuyên môn ở các trường đại học Mỹ, Anh, Đức v.v… nhưng mang những kiến thức khoa học đó phục vụ cho đường lối cai trị đất nước bằng nhà tù, sân bắn của đảng CS. 

Ai là thủ phạm gây ra tình trạng sa đọa trong đạo đức, suy đồi trong văn hóa, lạc hậu trong kinh tế, ô nhiễm trong môi trường và đất biển rơi vào tay Trung Cộng? Đảng CSVN.

Đúng nhưng chưa đủ, ngoài ra còn phải kể thành phần phên giậu đang cung phụng và bao che tội ác CS.

… Giọt nước căm hờn bao nhiêu năm âm thầm chảy trong lòng người sẽ một ngày thành cơn lũ cuốn đi chế độ độc tài.

Thành phần phên giậu làm giàu trên máu xương của đồng bào mình, tiếp tay với giới cai trị để đày ải đồng bào mình sẽ không có đủ thời gian tẩu tán tài sản, che đậy danh tính hay thậm chí trốn đi đâu. Thức dậy đi nếu còn một chút lương tâm Việt Nam.

( Trần Trung Đạo – Thành Phần Phên Giậu )

Nói liền một trật: ” Họ ” KHÔNG PHẢI chỉ là ” phên giậu. ”  Họ là đảng viện, là cán bộ phụ trách công tác chuyên môn, là thành phần trọng yếu của bộ máy cai trị hán ngụy việt cọng.

Do đó, vấn đề đặt ra là: Chừng nào thành phần có học thức trong bộ máy ngụy quyền vc nhận thức được chế độ mà họ cộng tác là phản nước, hại dân, đang trên đà bị chệt cọng bành trướng thao túng, đang lâm vào nguy cơ bị lệ thuộc, hán hóa?!

Chỉ khi ấy thì may ra mới mong họ thức tỉnh, thôi sống đời cộng sinh thân tầm gởi ăn bám vào chế độ tham nhũng thối nát mà họ chia phần.

Chừng Nào Trí Thức Trong Nước Biết Nói ” Đủ Rồi Là Đủ Rồi? ” EnoughEnough

Trích: Đấu tranh hiệu quả là phải đấu tranh có tổ chức

” Sự thật thì thảm họa môi trường do yếu tố Trung Quốc nằm trong khu liên hợp Formosa tiến hành thực hiện chỉ là vỏ bọc của gói âm mưu thâm độc của bá quyền Đại Hán. Vỏ bọc đầu độc biển là nhằm cưỡng chế ngư dân bỏ biển “giải phóng mặt biển” để cộng đảng Việt bàn giao cho cộng đảng Tàu thiết lập bản đồ hình lưỡi bò và vùng nhận dạng hàng không (ADIZ) trên Biển Đông. Và dưới vỏ bọc áp đặt chủ quyền trên biển, trên không ở Biển Đông, bất chấp luật pháp quốc tế của Tàu cộng là bước chuẩn bị cho kế hoạch sáp nhập Việt Nam thành một tỉnh tự trị như Tây Tạng, Tân Cương, Quảng Đông theo lời khẩn cầu của Linh – Mười – Đồng trong hội nghị Thành Đô năm 1990.

Lãnh đạo cộng đảng Tàu hơn ai hết, biết việc sáp nhập Việt Nam là nhiệm vụ bất khả thi nếu không chia cắt Việt Nam, không thay đổi được hiện trạng cư dân lương lẫn giáo, cộng sản lẫn không cộng sản sinh sống trên dải đất Thanh – Nghệ – Tĩnh – Bình – Trị – Thiên vốn gai góc gan dạ, có truyền thống yêu nước, có tinh thần đoàn kết cao độ, tốt đạo đẹp đời. Do đó đầu độc biển để chia cắt Bắc – Nam, để triệt nguồn sống, hủy diệt tinh thần lẫn thể chất trong nghèo đói bệnh tật của cư dân miền Trung, là lực lượng có khả năng ngăn chận làm thất bại âm mưu sáp nhập Việt Nam vào Tàu của hai đảng cộng sản Việt – Trung.

Nói thế không có nghĩa là ngồi trông chờ những gia đình cộng sản phản tỉnh giàu truyền thống yêu nước hay khoán trắng những người công giáo đoàn kết thống nhất của các tỉnh thành miền Trung trở thành lực lượng tiên phong xung trận bẻ gãy âm mưu bán nước của cộng đảng Việt, diệt trừ tham vọng cướp nước của cộng đảng Tàu.

Trước họa diệt vong, trước nguy cơ mất nước đã gần kề, mỗi người Việt Nam phải nhập cuộc đấu tranh và đấu tranh như thế nào để hiệu quả? Không có cách nào khác là phải đấu tranh có tổ chức… là tổ chức, tổ chức và tổ chức…

4.7.2016

Le Nguyen

danlambaovn.blogspot.com

Nếu hiểu ” tổ chức ” như đảng phái có tổ chức, cương lĩnh, sách lược hay ” tổ chức xã hội dân sự ” ĐỂ ĐẤU TRANH CHÁNH TRỊ VỚI VIỆT CỌNG ” thì đã có nhiều rồi mà ” non venir òu “, nghĩa là hổng đi tới đâu!

Vấn đề hiện tại là: Muốn xóa bỏ chế độ toàn trị việt cọng thì phải hy sinh LÀM CÁCH MẠNG như các nước từ Nga xô, Đông Âu tới Trung Đông, Bắc Phi.

Hiện tại người dân Venezuela đang ăn xoài và khoai lang thay cơm, sắp nổi loạn lật đổ tên tổng thống Madura độc tài xã nghĩa lở sạt.

Muốn khởi phát cách mạng, ở các nước, các giới Trí thức, Văn nghệ sĩ và Thanh niên đều dấn thân VẬN ĐỘNG ĐỒNG BÀO CÁC GIỚI đứng lên đòi lại chủ quyền, quyền sống, quyền làm người.

Như vậy, việc cần yếu là PHẢI CÓ THẬT NHIỀU NHÓM VẬN ĐỘNG CÁCH MẠNG.

Trong quá trình tranh đấu, lần hồi các nhóm sẽ liên kết, chấn chỉnh tổ chức.

Cũng trong tranh đấu, các cá nhân xuất sắc sẽ được tín nhiệm, trở thành LÃNH TỤ có thực chất và uy tín. Không phải thứ lãnh tụ anh minh chực chờ cơ hội nhảy ra lãnh đám làm chánh trị hoạt đầu.

Chừng nào, các giới có học thức, nói thẳng thừng là các giới hiện nay đang phục vu cho chế độ toàn trị việt cọng chịu hy sinh từ bỏ đặc quyền đặc lợi của chế độ, đứng ra hướng dẫn, cổ võ và giúp cho giới trẻ nhận thức được tình trạng suy sụp, cơ nguy của Đất nước mà hy sinh, dấn thân vận động quần chúng thành những PHONG TRÀO rộng lớn như:

Phong trào Nông Dân Đòi Quyền Sở hữu Ruộng Đất
Phong trào Công Nhân Đòi Quyền Tự DO Nghiệp Đoàn
Phong trào Tiểu thương Đòi có Chợ
Phong trào Thanh niên – Sinh viên Đòi Quyền có Việc Làm
Phong trào Chống Sưu cao Thuế nặng
Phong trào chống Tham nhũng, Áp bức

Và vân vân…

Chừng nào giới trí thức trong nước biết nói ” Enough is enough “, ” Đủ rồi là đủ rồi ” như giới trí thức cọng sản Nga thì mới hy vọng tiến hành vận động cách mạng được!

Đó mới là vấn đề chớ không phải chỉ đơn giản là vấn đề TỔ CHỨC!

CHO ĐẾN KHI NÀO CHÚNG TA BIẾT NÓI CÂU “ ĐỦ RỒI LÀ ĐỦ RỒI!? ”

Trích: Nguyễn Thị Từ Huy – Chúng ta còn tiếp tục sống như thế này đến bao giờ ?

Tựa đề bài viết này của tôi lấy cảm hứng từ một câu châm ngôn của các trí thức Nga : “Chúng ta không thể tiếp tục sống như thế này thêm nữa »,

trong một phân tích rất đáng đọc « Mọi điều bạn tưởng bạn biết về sự sụp đổ của Liên Xô đều sai », của Leon Aron, do Trần Ngọc Cư dịch, đăng trên tạp chí Nghiên cứu quốc tế.

…. Tác giả bài viết cho thấy rằng Liên Xô sụp đổ hoàn toàn không phải do bị các thế lực phản động tác động, cũng không phải do áp lực về kinh tế, mà là do ý thức về nhân phẩm và đạo đức của người dân Nga và của cả lãnh đạo Liên Xô. Họ không muốn và không thể tiếp tục sống trong «suy đồi tinh thần và những hệ quả xói mòn đạo lý của thời đại Xít-ta-lin».

…. Hãy đọc câu này của Aleksandr Yakovlev, một cựu đại sứ Nga, để hiểu người Nga đã chịu đựng những dằn vặt nội tâm như thế nào :

“Đủ lắm rồi! Chúng ta không thể tiếp tục sống như thế này thêm nữa. Mọi việc phải được thực hiện theo một đường lối mới. Chúng ta phải xét lại tư duy, đường lối, quan điểm về quá khứ và tương lai của chúng ta… Một sự đồng thuận ngấm ngầm: giản dị là, chúng ta không thể tiếp tục sống như chúng ta đã sống trước đây – một cách nhục nhã, ngoài mức chịu đựng”.

Ý kiến trên phản ánh tâm trạng của những người dân Nga. Còn dưới đây là tâm trạng của một lãnh đạo thuộc hàng cao cấp :

« [Chúng ta] ăn cắp từ chính bản thân của chúng ta, nhận và đưa hối lộ, láo khoét trong các báo cáo, trên báo chí, láo khoét từ các diễn đàn cấp cao, đắm mình trong láo khoét, rồi trao huân chương cho nhau. Và tất cả những điều này đã diễn ra – từ trên xuống dưới và từ dưới lên trên. »

Không có một thế lực thù địch nào từ bên ngoài có thể làm cho chế độ toàn trị Liên Xô sụp đổ. Cái chế độ phi nhân ấy chỉ có thể bị thay thế khi chính những con người trong hệ thống ấy, lãnh đạo cũng như người dân, ý thức được sự nhục nhã của đời sống vô đạo đức và quyết định tự tìm lại phẩm giá cho mình.

Chúng ta, những người Việt Nam ở thế kỷ XXI, chúng ta hãy đọc bài báo của Leon Aron và hãy thử nói xem: chúng ta còn tiếp tục sống như thế này đến bao giờ ?

…………………………

Theo tôi, câu trả rất đơn giản: Cho đến bao giờ chúng ta biết nói câu “ Đủ rồi là đủ rồi! “ như người Nga, từ người lãnh đạo thượng từng, giới trí thức văn nghệ sĩ, chí tới người dân Nga hèn mọn.

– Cho đến bao giờ lãnh đạo csVN có người biết nói như người Nga Aleksandr Yakovlev : …“ người cha đỡ đầu củaglasnost”, ông Aleksandr Yakovlev, nhớ lại rằng, vào lúc trở về Liên Xô sau 10 năm làm Đại sứ tại Canada, ông cảm thấy đã đến lúc người dân phải tuyên bố, “Đủ lắm rồi! Chúng ta không thể tiếp tục sống như thế này thêm nữa. Mọi việc phải được thực hiện theo một đường lối mới. Chúng ta phải xét lại tư duy, đường lối, quan điểm về quá khứ và tương lai của chúng ta… Một sự đồng thuận ngấm ngầm: giản dị là, chúng ta không thể tiếp tục sống như chúng ta đã sống trước đây – một cách nhục nhã, ngoài mức chịu đựng”.

– Cho đến bao giờ lãnh đạo csVN có người biết nói như vị thủ tướng của Gorbachev, ông Nikolai Ryzhkov: “tình trạng đạo lý [nrastennoe] của xã hội vào năm 1985 là nét đặc trưng “hãi hùng nhất”:

[Chúng ta] ăn cắp từ chính bản thân của chúng ta, nhận và đưa hối lộ, láo khoét trong các báo cáo, trên báo chí, láo khoét từ các diễn đàn cấp cao, đắm mình trong láo khoét, rồi trao huân chương cho nhau. Và tất cả những điều này đã diễn ra – từ trên xuống dưới và từ dưới lên trên.

-Cho đến bao giờ giới văn nghệ sĩ VN biết nói như tiểu thuyết gia Nga Boris Vasiliev: “ Đủ lắm rồi những láo khoét, đủ lắm rồi tinh thần nô lệ, đủ lắm rồi sự hèn nhát. Sau cùng, chúng ta phải nhớ rằng tất cả chúng ta đều là công dân. Những công dân tự hào của một đất nước tự hào!”.

– Cho đến bao giờ người dân Việt biết nói như người dân Kyrgyzstan: “ tổng thống của nước Kyrgyzstan, ông Roza Otunbayeva, đã viết vào tháng Ba năm nay. “Thật là kỳ diệu khi người dân, nam, phụ, lão, ấu, thuộc nhiều tôn giáo và khuynh hướng chính trị khác nhau, qui tụ trong các quảng trường thành phố và tuyên bố ‘chúng tôi đã chịu đựng đủ lắm rồi’ (enough is enough)”.

– Cho đến bao giờ sĩ phu và dân Việt biết hành động như người dân Tunisia, Ai Cập, Trung Đông, Bắc Phi: “ Mohamed Bouazizi, một thanh niên bán hoa trái, mà cuộc tự thiêu của anh đã châm ngòi cho cuộc nổi dậy tại Tunisia khởi đầu cho Mùa Xuân Á Rập 2011, đã tự tử “không phải vì anh ta thất nghiệp nhưng vì khi anh đến nói chuyện với [chính quyền địa phương] có trách nhiệm về vấn đề của anh thì bị đánh đập – cái chết này là để tố cáo chính phủ”, một người biểu tình tại Tunis đã nói với một nhà báo Mỹ như thế. Tại Benghazi, cuộc nổi dậy của người Lybia bắt đầu với việc các đám đông hô vang khẩu hiệu, “Nhân dân muốn chấm dứt tham nhũng!” Tại Ai Cập, các đám đông đã “biểu lộ tinh thần tự cường của một dân tộc bị đàn áp quá lâu đã đến lúc không còn biết sợ hãi nữa, không muốn để cho giới lãnh đạo của mình tiếp tục tước đoạt tự do và chà đạp nhân phẩm”

********

Ngồi chờ lãnh đạo csVN có những người lãnh đạo trí thức như người Nga không khác nào ngồi đợi “ rùa mọc lông, thỏ mọc sừng! “

Về phần trí thức VN ngày nay xem chừng giống như “ hào kiệt như sao buổi sớm, anh hào như lá mùa thu! “

Chỉ còn biết hy vọng vào đám đông dân chúng vì không còn chịu nỗi áp bức, bất công, nghèo khổ thái thậm, vùng lên đánh dổ toàn trị việt cọng, giành lại Quyền sống – Quyền làm người.

Đạo Đức Kinh viết: “ Dân cùng đường không sợ chết. Làm sao lấy chết dọa đó! “

Ngày nay, người dân Việt tự hành động còn quá xa câu nói “ Đủ rồi là đủ rồi “.

Đã có rồi các bà các chị “ dân oan “ bị cào nhà cướp đất, trương biểu ngữ ghi “ VNCH cấp nhà cấp đất cho dân. Cọng sản cướp nhà cướp đất của dân “ ngay tại giữa lòng Đô thị Sài gòn.

Đã có rồi gia đình Mai Trung Can ở Thạnh Hóa, Long An chống cưởng chế hô vang: “ Đả đảo cọng sản. Việt Nam Cộng Hòa muôn Năm.

Rồi cũng có một ngày, toàn dân Việt vùng lên đánh đổ gông cùm việt cọng như người dân Á Rập Trung Đông, Bắc Phi.

Rồi cũng có một ngày “ Hoa sen “ tỏa ngát hương trên bầu trời nước Việt. Giải đất hình Rồng lại rạng rở bên bờ biẻn Đông.

Viết lại trước cao trào toàn quốc vùng lên giải cọng

                                                Nguyễn Nhơn

                                                     28/6/2018

Đã xem 4214 lần

Ủng hộ nhóm Văn tuyển.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments