Ba Điều Khiến Dân Khốn Khổ

GM Hoàng Đức Oanh: ‘Cần chỉnh 3 điều khiến dân khốn đốn’

Một giám mục Công giáo Việt Nam, Đức cha Micae Hoàng Đức Oanh, vừa gửi một thư ngỏ cho Chủ tịch nước Trần Đại Quang để bày tỏ những ý kiến “rất thành thật” và thẳng thắn về Dự luật Đặc khu và Luật An ninh mạng (ANM), trong bối cảnh mà ông nói “đất nước nguy ngập”.

… “Có bao giờ đất nước Việt Nam khổ đến thế này không? Tại sao người Việt không thương dân Việt mà phải ‘đánh cho Liên Xô, cho Trung Quốc (Lê Duẩn) cả mấy chục năm, để rồi ngày nay lại tạo điều kiện dâng đất cho ngoại bang?”, thư của GM. Hoàng Đức Oanh viết.

… Tôi nghĩ là mình rất thành thật. Tôi không chống đối ai, và cả với những người anh em Cộng sản. Với niềm tin của tôi, tất cả đều là anh em của nhau, là công dân Việt Nam. Tôi không chấp nhận chủ nghĩa Cộng sản và tôi càng không chấp nhận hệ thống điều hành đất nước. Tôi ý thức là tất cả mọi điều đều phát xuất từ Điều 4 Hiến pháp, rồi từ đó họ quyết định hết tất cả. Và cuối cùng thì kinh nghiệm cho thấy bao nhiêu năm trời họ không giải quyết được gì mà chỉ càng bế tắc thêm.

…. VOA: Luật Đặc khu được cho là một chủ trương quan trọng để thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam. Nếu yêu cầu hủy bỏ dự luật, Đức cha có những đề xuất gì cho các lãnh đạo hay không?

  1. Hoàng Đức Oanh: Trong thời đại hiện đại rồi, có rất nhiều cách. Trong thư, tôi có nói đến 3 điểm. Thứ nhất, bỏ Điều 4 Hiến pháp. Thứ hai, bỏ cái đuôi “theo định hướng xã hội chủ nghĩa”. Bởi vì như ông Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng từng nói “Đến cuối thế kỷ này cũng chưa biết XHCN đi tới đâu, thành hình thế nào?”, mà bây giờ mình mông lung như vậy.

Thứ ba, quyền tư hữu đã bị tước đoạt thì phải trả lại quyền tư hữu. Tất cả mọi điều xảy ra khốn đốn cho dân tộc Việt Nam từ trước tới nay, dưới chế độ Cộng sản, là phát xuất từ 3 điểm đó.


Nhân khi Phong trào Toàn quốc Tổng Biểu tình đang diễn tiến rầm rộ, Giám mục Hoàng Đức Oanh nghiêm trang ra thơ ngỏ ” giáng Tam Điều “:

  • Thứ nhất, bỏ Điều 4 Hiến pháp

– Thứ hai, bỏ cái đuôi “theo định hướng xã hội chủ nghĩa”

Thứ ba, quyền tư hữu đã bị tước đoạt thì phải trả lại quyền tư hữu

Bỏ Điều 4 Hiến pháp

Điều 4 hiến pháp việt cọng:

  1. Đảng Cộng sản Việt Nam – Đội tiên phong của giai cấp công nhân, đồng thời là đội tiên phong của Nhân dân lao động và của dân tộc Việt Nam, đại biểu trung thành lợi ích của giai cấp công nhân, Nhân dân lao động và của cả dân tộc, lấy chủ nghĩa Mác – Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội.
    2. Đảng Cộng sản Việt Nam gắn bó mật thiết với Nhân dân, phục vụ Nhân dân, chịu sự giám sát của Nhân dân, chịu trách nhiệm trước Nhân dân về những quyết định của mình.
    3. Các tổ chức của Đảng và đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam hoạt động trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật.

Độc quyền lãnh đạo là phương tiện để thực hiện ” chuyên chính vô  sản ” nhằm triệt hạ mọi giai cấp khác, trước hết là giai cấp ” tư sản ” để cho đảng việt cọng nhân danh giai cấp vô sản mà kỳ thật là ” tư bản đỏ ” một mình, một chơ buôn dân bán nước ” tự thực dân.”

Xem vậy thì đủ biết cái điều 4 nầy là cột trụ chết sống của chế độ việt cọng.

Cho nên cựu chủ tịt ( u ) minh triết mới nói bỏ điều 4 là TỰ SÁT!

Bỏ cái đuôi “theo định hướng xã hội chủ nghĩa”

Hệ thống kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa có các đặc trưng sau:

  • Là một nền kinh tế hn hp, nghĩa là vừa vận hành theo cơ chế thị trường, vừa có sự điều tiết của nhà nước. Các quy luật khách quan của nền kinh tế thị trường được tôn trọng, các mạch máu kinh tế và các ngành trọng yếu (khai mỏ, ngân hàng, quốc phòng…) được nhà nước quản lý. Các thông lệ quốc tế trong quản lý và điều hành kinh tế được vận dụng một cách hợp lý. Nền kinh tế chịu sự chi phối của các quy luật kinh tế xã hội chủ nghĩa.
  • Là một nền kinh tế đa dạng các hình thức s hu, nhưng khu vực kinh tế nhà nưcgiữ vai trò chủ đạo trong nền kinh tế, kinh tế nhà nước và kinh tế tp thngày càng trở thành nền tảng vững chắc của nền kinh tế. Đất đai thuộc s hu toàn dân.

cọng sản chỉ biết tuyên truyền và NÓI LÁO ” ( Gorbachev )

Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu nói: ” Đừng nghe những gì việt cọng nói mà hãy nhìn kỷ những gì việt cọng làm ”

Miệng vẹm nói ” kinh tế thị trường,” tay vẹm làm ” kinh tế nhà nước giữ vai trò chủ đạo. ”

Nghĩa là nói láo mà nghe láo chơi: Kinh tế xã nghĩa hoàn xã nghĩa.

Nhưng đó là phương tiện kinh tế để đảng nắm bao tử nhân dân để thực thi vô sản chính chuyên hay độc tài toàn trị thì cũng vậy.

Như vậy mà Đức Cha biểu nó bỏ cái đuôi ” định hướng xã nghĩa ” thế nào cho được!?

Bỏ như vậy là hết toàn trị còn gì?!

 Trả lại quyền tư hữu

Mác dẫn tục ngữ: ” Tiền bạc là ông chủ xấu và là đầy tớ tốt ” rồi dẫn chứng: Lao động vì muốn có tiền sinh sống nên vong thân vì tư bản. Tư bản vì chạy theo tiền bạc mà vong thân.

Vì tiền bạc xấu như vậy nên bãi bỏ tiền bạc để khỏi tạo sở hữu riêng tư mà chế độ tư bản kêu là ” quyền tư hữu. ”

Khô một nỗi Cha Khiết chánh xứ Củ Chi giảng triết rằng: Ý thức Tư hữu là bẩm sinh. Mới mở mắt lọt lòng mẹ là đã có ý thức tư hữu rồi. Bè con miệng bú vú mẹ, tay giữ vú bên kia. Đứa nào muốn xôm vô là xô ra: Vú mẹ tao là CỦA TAO!

Cho nên không ông trời ông đất nào xóa bỏ ý thức tư hữu cho được lựa là đệ tử của ông Đức rậm râu.

Thật tế đời sống là: Vì muốn thụ đắt của cải, tiện nghi, con người mới cố gắng sáng kiến, phát minh góp phần phát triển đời sống.

Trong xã hội cọng sản triệt bỏ quyền tư hữu, ” sở hữu toàn dân ” cha chung không ai khóc, triệt tiêu sáng kiến, phát minh, xã hội thành còi cọc.

Nhưng kẹt cái là: Bây giờ mà nghe theo lời kháng nghị của Đức Cha, trả lại quyền tư hữu cho dân, họ trở nên ” độc lập kinh tế ” thì đảng lấy gì sai bảo họ cho đặng?!

Rốt cuộc là: Điều 4 hiế(p) pháp – Định hướng xã nghĩa – Tước đoạt Tư hữu LÀ 3 CỘT TRỤ  CHỐNG ĐỞ CHẾ ĐỘ TOÀN TRỊ HÁN NGỤY VIỆT CỌNG.

Bây giờ mà bỏ đi 3 thứ ấy thì chế độ hán ngụy sụp đổ tức thì.

Hán ngụy là bọn lưu manh truyền đời từ hồ nghệ, hồ hẹ chí tới trọng lú ngày nay chỉ biết có xã hội chủ nghĩa cho nên cứ bám riết vào chệt cọng ” Thà mất nước còn hơn mất đảng ” thực thi 16 chữ vàng ” cùng chung vận mạng ” với chệt.

Chúng nó không bao giờ tự ý từ bỏ ” 3 điều gây khốn khổ cho Dân.”

Trước cao trào toàn dân phản kháng hôm nay, cầu xin các vị lãnh đạo tôn giáo, nhân sĩ, trí thức đứng ra lãnh đạo giới trẻ và đồng bào vùng lên triệt hạ một lần cho xong chế độ phản nước, hại dân việt cọng.

Tuần lễ thứ 2 Ngày Toàn quốc Tổng Biểu Tình 10/6/2018

Nguyễn Nhơn

21/6/2018

Đã xem 4343 lần

Ủng hộ nhóm Văn tuyển.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments