QUYỀN BÁN NƯỚC CỦA BÈ LŨ 19 TÊN VÀ QUYỀN ỦNG HỘ BIỂU TÌNH CỦA WILLIAM NGUYỄN

Quyền hạn của “Bè lũ 19 tên”

Người Việt chúng ta đã bắt được quả tang câu nói của Ủy viên Bộ chính trị Nguyễn Thị Kim Ngân : “Bộ chính trị đã quyết, cho nên Quốc hội không thể không có luật cho thuê đặc khu 99 năm”.

Câu này có nghĩa là một khi BCT đã quyết thì nhân dân ( Quốc hội ) chỉ có việc chấp hành.

Có nghĩa là “Bè lũ 19 tên” ( BCT ) có toàn quyền sinh sát đối với nhân dân Việt Nam !!

Và riêng đối với đất đai của cha ông để lại thì “bè lũ 19 tên” có quyền ban phát cho ai thì ban phát, kể cả ban phát cho vợ con của họ.  Hoặc là họ có quyền cho ngoại bang thuê nhượng địa trong vòng 20 năm, hoặc 50 năm, hoặc 70 năm, hoặc 99 năm, hoặc vĩnh viễn ( Coi như bán ).

Đặc biệt là họ cho ngoại bang thuê trong 99 năm nhưng lấy trước tiền cho thuê 1 lần, như vậy là bán chứ không phải là cho thuê.

Chỉ cần hết nhiệm kỳ 5 năm thì “bè lũ 19 tên” này phủi hết trách nhiệm về việc cho thuê đất 99 năm mà họ đã ký, bởi vì tiền đã lấy trước rồi , sau này muốn rút lại hợp đồng thuê thì con cháu Việt Nam phải bồi thường thỏa đáng cho người thuê theo giá thị trường.  Dĩ nhiên lúc đó giá thị trường gấp ngàn lần giá cho thuê hiện nay.

Và giá cả cho thuê thì tùy hỉ của “bè lũ 19 tên”; thí dụ như đất cảng Vũng Áng thuộc tỉnh Hà Tỉnh, có diện tích rộng 33 triệu mét vuông ( 3.300 hecta ), được cho thuê với giá 5.000 USD một tháng, ngang bằng với giá cho thuê một căn nhà mặt tiền tại Sài Gòn…!!?

Đặc biệt trong vụ cho thuê Vũng Áng vào năm 2008 thì cho thuê trong 50 năm ( Lấy tiền trước một lần ), nhưng tới 2013 thì CSVN sửa luật, và rồi chính Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã âm thầm ký lại văn bản cho thuê thành 70 năm nhưng không tính thêm tiền 20 năm đó.  Nguyên văn như sau :

“Đồng ý với đề nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư (văn bản số 308/BKHĐT-QLKKT ngày 01 tháng 8 năm 2014) tiếp tục giữ nguyên quy định thời hạn là 70 năm trong Giấy chứng nhận đầu tư đã cấp cho dự án và kiến nghị của Bộ tài chính (số 526/BTC-QLCS ngày 18 tháng 8 năm 2014) cho phép giữ nguyên tiền thuê đất, thuê mặt nước mà Công ty Formosa đã nộp theo Giấy phép đầu tư và Hợp đồng thuê đất đã ký”….

Cho thuê thêm 20 năm nữa mà không lấy thêm một đồng nào thì thử hỏi ông Phúc có điên không vậy ?  Có chạy đàng trời thì số tiền đó đã chạy vào túi của Ủy viên BCT Nguyễn Xuân Phúc và một vài Ủy viên khác.  Sở dĩ dám nói như vậy bởi vì văn bản trên đây không được công bố cho dân chúng biết, và chỉ đến khi nổ ra vụ Formosa thì ông Bùi Xuân Minh, một cán bộ của Hà Tĩnh, đã tiết lộ toàn văn bản ra trước công luận.  Ông Minh chỉ đưa ra sau khi Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nín thinh sau khi đã đến thanh tra nhà máy Formosa về vụ cá chết.

Rõ ràng vụ bê bối trong vụ cho thuê đặc khu Vũng Áng 70 năm có sự đồng lõa của ít nhất 2 Ủy viên BCT ( bè lũ 16 tên của khóa 11 , đồng thời cũng là thành viên của bè lũ 19 tên khóa 12 ).

Trong khi đó chỉ còn 2 năm rưỡi nữa thì Nguyễn Phú Trọng và Nguyễn Xuân Phúc có quyền phủi tay với những gì mà họ đã ký với Formosa,  trong khi con cháu Hà Tĩnh phải chịu đựng với chất thải độc của Formasa cho tới năm 2078 !!

Giờ đây “nước rặt mới biết cỏ thúi” ( ngạn ngữ ), mới lòi ra bè lũ 16 tên thời Nguyễn Tấn Dũng đã ăn cướp tàn nhẫn đất đai của dân lành Thủ Thiêm, mới lòi ra thành Ủy Sài Gón bán đất Nhà Bè cho tư nhân với giá dưới đất trong khi Bộ trưởng Thông tin lấy tiền nhà nước mua cơ sở của tư nhân với giá trên trời ( gấp trăm lần );  rồi chuyện đại gia Vũ Nhôm mua đất Đà Nẵng với giá “chỉ định”, tức là với giá cho không, v.v…

Đã vậy mà Nguyễn Thị Kim Ngân ( Bè lũ 19 tên ) lại còn hạ giọng cho rằng “nhân dân hiểu lầm”(!?)…  Muốn cho nhân dân đừng hiểu lầm thì tại sao không công bố, không trưng cầu ý kiến mà lại giấu giấu, lén lén?  Tại sao không dám nói thẳng là “nước Trung Quốc” mà lại nói là “nước lạ” có biên giới chung với tỉnh Quảng Ninh ?!!

Và tại sao không công bố cho dân chúng biết hiện nay đại gia Tư Thắng, em ruột Nguyển Tấn Dũng,  nắm bao nhiêu phần trăm đất Phú Quốc ?  Có phải là nắm gần hết các sổ chủ quyền tại đảo Phú Quốc rồi không ?  Vậy thì giờ đây băng Nguyễn Tấn Dũng có quyền thuê đất Phú Quốc với thời hạn 99 năm hay không ?

Hiện nay những người chống đối “bè lũ 19 tên” là Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga …đang còn nằm trong tù với mức án 9, 10 năm ( chống đối ôn hòa ).  Vậy thì đối với những người chống đối bạo động tại Bình Thuận thì mấy án tử hình mới vừa !?  Rồi liệu có tử hình hết dân Bình Thuận nổi không ?

Một công dân Mỹ là bà Melania Trump đã lên tiếng ủng hộ Mẹ Nấm thì ngay tức khắc Nguyễn Phú Trọng dạy đời bà Trump : ““Việc trao giải cho một người bị điều tra vì vi phạm luật pháp Việt Nam là “không phù hợp và không có lợi cho sự phát triển quan hệ hai nước”. 

Nhưng Nguyễn Phú Trọng quên mất rằng đồi với bà Trump, và đối với mọi người trên trài đất này, thì Mẹ Nấm không phải là kẻ vi phạm luật pháp Việt Nam, mà là “bất đồng chính kiến” với bè lũ 19 tên tại Việt Nam…!!  Hậu quả là sau đó bà Trump không theo chồng đến Việt Nam bởi vì bà kinh bỉ cái chính trị hạ cấp của CSVN.

Một công dân Mỹ khác, William Nguyễn,  cũng có hành động ủng hộ những người biểu tình tại Sài Gòn, và anh ta bị đối xử thô bạo, bị bắt giam, và đòi truy tố vì tội “quấy rối an ninh trật tự công cộng”.

Nhưng đối với người Mỹ, và đối với mọi người trên trái đất, thì đó không phải là “quấy rối trật tự công cộng”; bởi vì thứ nhất đó là một cuộc biểu tình ôn hòa tại Sài gòn.  Thứ hai cuộc biểu tình tại Sài Gòn không trái với luật pháp CSVN ( Bởi vì CSVN chưa có luật biểu tình cho nên không thể nói là trái với luật ).

Thứ ba nếu đó là một cuộc biểu tình bạo động, nghĩa là có đập phá hay đốt phá thì theo luật pháp quốc tế nhà cầm quyền chỉ có quyền truy tố những người lãnh đạo cuộc biểu tình đó chứ không thể truy tố 1 người có tham dự hay là tất cả mọi người tham dự.

Ngoài ra nhà cầm quyền bắt buộc phải truy tố những người nào quả tang “lợi dụng biểu tình để đập phá, đánh người, hay hôi của…”.  Còn nếu nhà cầm quyền không bắt hay không truy tố thì chứng tỏ đó là những mật vụ cò mồi của công an ( Thuật ngữ La Tinh gọi là Provocative Police, tức là những mật vụ của nhà cầm quyền được lồng vào trong đám biểu tình để làm những hành động phá thối ý nghĩa của cuộc biểu tình ).

Và một trong những kịch bản mà các provocative police thường hay sử dụng là họ ra khai trước cảnh sát, trước tòa là họ có nhận tiền của người này, người kia để đi biểu tình.  Thế rồi họ sẽ bị án tù rất nặng nhưng không có thực sự ở tù.  Còn những người nào nghe lời kích động của họ mà đập phá hay đốt phá mới thực sự bị tù  ( Do bị provocative police làm chứng trước tòa ).

Vả lại chính bà Chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đánh giá rằng các vụ biểu tình hiện nay là do dân chúng hiểu lầm về “dự luật đặc khu” chứ không phải là phong trào chống phá nhà nước;  cho nên cuộc biểu tình mà Will có tham dự không phải là một cuộc gây rối trật tự công cộng.

BÙI ANH TRINH

Đã xem 4804 lần

Ủng hộ nhóm Văn tuyển.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments