Cuốc huội vẹm lánh nặng tìm nhẹ câu giờ

Ngày 11/6/2018

-Sáng nay, với 85,63% ĐB có mặt tán thành, Quốc hội đã thông qua việc điều chỉnh thời gian xem xét, thông qua dự án luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt sang kỳ họp thứ 6.

Ngày 12/6/2018

Luật An ninh mạng đã được Quốc hội biểu quyết thông qua sáng 12/6 với 423 trong tổng số 466 đại biểu có mặt tán thành (tỷ lệ 86,86%); 15 đại biểu không tán thành; 28 đại biểu không biểu quyết.

Luật này gồm bảy chương, 43 điều quy định về hoạt động bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trên không gian mạng; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan.

Vì sao cuốc huội bù nhìn vẹm hoãn lại việc biểu quyết cái gọi là luật  Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt trong khi biểu quyết mạnh mẻ cái gọi là Luật An ninh mạng ?

Câu trả lời mau lẹ là vì lẽ nầy đây:

Báo Người Lao động trích lời ông Nguyễn Xuân Phúc nói hôm 7/6, hơn hai tuần sau khi xuất hiện phản ứng mạnh của người dân và giới trí thức.

“Khi đưa ra một dự án luật như vậy thì có rất nhiều ý kiến của nhân dân, trí thức, Việt Kiều… khí thế rất sôi nổi. Đương nhiên là chúng ta phải tiếp thu lắng nghe những điều cần thiết để điều chỉnh luật, để đảm bảo đất nước phát triển, tạo môi trường đầu tư kinh doanh, đảm bảo độc lập, chủ quyền, tự do của đất nước.”

Mặc dầu tể tướng phuc niểng ra sức trấn an, cái ” dự luật đặc khu ” mang tính chất BÁN NƯỚC nhượng địa ” quá lộ liểu khến người dân Việt bất bình , phẫn nộ chưa từng thấy.

Các cuộc biểu tình nỗ ra khắp nước:

Ngày 10/6/2018

Nhiều ngàn người xuống đường đồng loạt tại nhiều nơi ở Việt Nam để phản đối dự luật đặc khu và dự luật an ninh mạng vào sáng ngày Chủ Nhật, 10 tháng Sáu.

Từ 8 giờ sáng, người biểu tình đã xuất hiện Hà Nội. Riêng khu vực hồ Hoàn Kiếm, có đến vài ngàn người tham gia. Tại Sài Gòn, có nhiều cuộc biểu tình tại nhà thờ Đức Bà, công viên Hoàng Văn Thụ… Giáo dân tại Nghệ An cũng tham gia biểu tình rất đông. Đà Nẵng, biểu tình diễn ra lúc gần 1, với lực lượng an ninh bố trí dày đặc khắp mọi nơi.( VOA – Việt Nam biểu tình đồng loạt chống Luật Đặc Khu )

Ngày 11/6/2018

SÀI GÒN, BÌNH THUẬN, Việt Nam (NV) – CẢnh đàn áp và phản kháng tiếp diễn sang ngày thứ hai tại tỉnh Bình Thuận trong lúc biểu tình cùng với đình công vẫn còn tại Sài Gòn. Nhà cầm quyền loan báo đã bắt hơn 200 người tại Phan Thiết và Sài Gòn.

Các cuộc biểu tình tiếp diễn sang ngày thứ hai, phản đối dự luật “Đặc khu kinh tế” mà người dân đòi dẹp bỏ trong khi nhà cầm quyền chỉ hoãn đến kỳ họp tới. Đồng thời họ cũng chống luôn dự luật “An ninh mạng” dự trù sẽ thông qua tại quốc hội vào ngày Thứ Ba, 12 Tháng Sáu 2018, dùng để bóp nghẹt quyền tự do thông tin và phát biểu dù hiến pháp của chế độ công nhận.

Các địa phương xảy ra biểu tình hôm Chủ Nhật, 10 Tháng Sáu, đã có vẻ lắng xuống trong khi không khí vẫn sôi sục tại Sài Gòn và đặc biệt tại tỉnh Bình Thuận, bạo động tiếp diễn.

Một số video clips được truyền đi trên Facebook và YouTube cho thấy dân địa phương đã tấn công trụ sở công an tỉnh Bình Thuận hôm 11 Tháng Sáu.

Facebooker Van Pham đưa ra clip với lời chú thích: “14 giờ chiều 11 Tháng Sáu, đám đông biểu tình đã tấn công trụ sở công an tại Bình Thuận. Cảnh Sát Cơ Động (CSCĐ) cố thủ nhưng hết đạn dược và lương thực, hàng chục ô tô bị đốt cháy làm khói mù mịt khiến toàn bộ CSCĐ Bình Thuận hoàn toàn thất thủ, vứt bỏ khiên-giáp để về nhà.… Lãnh đạo bỏ chạy, số CSCĐ còn lại cởi bỏ quân phục đầu hàng trong tiếng hò reo phấn khích của người dân!’

Biểu tình tiếp tục ở Sài Gòn

Trong khi đó, tại Sài Gòn, video clip trên FB Nam Quốc Sơn Hà cho thấy một lực lượng rất lớn Cảnh sát cơ động đã được tăng cường tới một khu vực ở Sào Gòn có nhiều người dân tụ tập tính biểu tình tiếp. Hàng rào kẽm gai giăng ngang đường tại khu vực trung tâm thành phố.

Clip cho thấy tên góc đường Võ Văn Tần, quận 3 Sài Gòn. Lời chú thích trên clip của Nam Quốc Son Hà: “Mọi người có nghe âm thanh rất lớn được phát ra này không? Nó được tạo ra để làm choáng người nghe và không để cho điện thoại thu âm được âm thanh thật khi có người đang nói.”

Cùng với cuộc biểu tình đang bị nhà cầm quyền dùng một lực lượng rất lớn công an, CSCĐ và những lực lượng tay chân để khống chế, hàng ngàn công nhân của công ty Pouyuen (Phúc Nguyên, vốn đầu tư Trung Quốc) đã biểu tình đình công ngay trước trụ sở công ty tại khu công nghệ Tân Tạo, quận Bình Tân, Sài Gòn.

Trên một clip, người ta nghe thấy lời công nhân đình công đòi hỏi huỷ bỏ dự luật “Đặc khu kinh tế”, không phải “lùi” thời gian biểu quyết như kế hoãn binh của quốc hội CSVN.

Khoảng 50,000 ngàn công nhân làm tại cơ sở Pouyuen tại khu công nghệ Tân Tạo bắt đầu đình công từ ngày Thứ Bảy, 9 Tháng Sáu, 2018.

Báo mạng VNExpress thuật lời ông đại tá công an Nguyễn Sỹ Quang kêu rằng “Sự việc cho thấy có âm mưu kích động, chống phá. Ông tướng công an h Minh, phó giám đốc Công an Sài Gòn xác nhận “Hàng trăm chiến sĩ công an, cảnh sát cơ động… được tăng cường” để đối phó với dân.

VNExpress ngày 11 Tháng Sáu 2018 viết là “Từ 9 giờ sáng nay, rất đông công nhân nữ hò hét “yêu cầu bỏ Luật Đặc khu”…” và nói thêm rằng “Đến chiều nay, cảnh sát đã tạm giữ hơn 100 người có hành vi đập phá, làm 2 chiến sĩ và một thanh niên tình nguyện bị thương.”

( Người Việt – Biểu tình, đình công tiếp diễn ở Bình Thuận, Sài Gòn: Hơn 200 người bị bắt )

Ngày 12/6/2018

Theo tờ Tuổi Trẻ, hôm Thứ Ba, 12 Tháng Sáu 2018, Thủ Tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc đã họp khẩn “thường trực chính phủ với một số bộ, ngành và địa phương để triển khai các giải pháp không để tái diễn tình trạng mất trật tự, an ninh, an toàn xã hội ở một số địa phương như vừa qua.”

Dù đã biết trước qua theo dõi một số người sử dụng mạng xã hội kêu gọi biểu tình ngày Chủ Nhật, 10 Tháng Sáu, 2018, trên cả nước để chống Luật Đặc Khu Kinh Tế và Luật An Ninh Mạng, chỉ có những blogger hay facebooker nổi tiếng là bị công an canh giữ ngày đêm không cho bước chân ra đường, nhà cầm quyền đã không thể chặn được những người .

Bởi vậy, hàng chục ngàn người đã xuống đường với các biểu ngữ, băng rôn tại Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng, Nghệ An, Nha Trang, Phan Thiết. Đặc biệt các cuộc biểu tình tại tỉnh Bình Thuận, gồm cả Phan Thiết và thị trấn Phan Rí Cửa đã dẫn đến bạo động. Người biểu tình tràn vào trụ sở nhà cầm quyền tỉnh và cả trụ sở công an, sở cứu hỏa và một số cơ quan đốt phá. Cảnh sát cơ động được thành lập để đối phó với biểu tình cũng phải cởi quần áo, trang bị rồi chạy.

ViemNet thuật lại theo ông Quang cho biết: “Tại Bình Dương đã tạm giữ 2 đối tượng phát tờ rơi kêu gọi biểu tình. Hà Nội thu giữ hơn 1,000 tờ rơi. Tại Sài Gòn có hàng chục điểm biểu tình gây rối. Tại Nghệ An có 4 điểm. Tại Khánh Hòa có hơn 200 người tụ tập. Tại Đồng Nai có 6 điểm tuần hành. Tại Bình Thuận, các đối tượng rất manh động. Bộ Công An đã tăng cường lực lượng, giải tán một số điểm tập trung đông người.”

Bản tin này không kể đến vụ biểu tình tuần hành của hàng trăm công nhân tại khu công nghệ Chà Là thuộc huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh, hôm Thứ Hai, 11 Tháng Sáu, 2018. Nhà cầm địa phương đã phải đưa lực lượng cảnh sát cơ động tới ngăn chặn.

Theo VNExpress, sau 2 ngày bị đốt phá nhiều cơ quan, công an tỉnh Bình Thuận đã bắt giữ và điều tra 107 người trong khu tấn công trụ sở nhà cầm quyền tỉnh. Hôm Thứ Hai thì loan báo đã bắt 102 người nhưng số này đã thả gần hết, chỉ còn giữ lại 8 người. Thấy loan báo sẽ khởi tố hình sự nên những người bị quy kết tội trạng khó tránh các bản án nặng nề.

Công an thành phố Hà Nội không nói rõ số người đã bị bắt giữ trong cuộc biểu tình hôm Chủ Nhật là bao nhiêu người nhưng chỉ nói “công an đưa một số người về trụ sở để xác minh, xử phạt vi phạm hành chính.” Facebooker Nguyễn Thúy Hạnh cho hay chị đã bị bắt giữ và bị đánh đập tàn nhẫn.

Công an Sài Gòn thì hô hoán “sự việc cho thấy có âm mưu kích động, chống phá.” Lời ông Đại Tá Nguyễn Sỹ Quang, trưởng phòng tham mưu công an Sài Gòn trên VNExpress.

Còn ông Thượng Tá Phạm Tùng Vân, phó phòng tham mưu công an Hà Nội cho hay: “…để đảm bảo an ninh trật tự, công an thành phố đã triển khai các phương án, chủ động phòng ngừa và xây dựng quy trình giải quyết tụ tập đông người…”

       ( Người Việt – Đối phó biểu tình, CSVN siết an ninh trên cả nước )

Sau 3 ngày nhân dân tranh đấu bi hùng và còn đang tiếp diễn, nhân sĩ Bùi Quang Vơm viết bài tham mưu cho đảng ” Việc cốt lõi là thay đổi tư duy “:

Ai cũng biết, động lực của việc phản kháng là sự thối nát của hệ thống cai trị từ địa phương tới trung ương. Thực chất của phẫn uất là sự thực phơi ra hàng ngày, là sự giàu có bất chính, là cuộc sống phè phỡn ngông nghênh của lũ quan lại đối lập với cuộc sống nghèo hèn, trên xương và trên máu của người dân lao động.

Ở Bình Thuận, người dân bao vây trụ sở Uỷ Ban tỉnh, giật đổ hàng rào, phá vòng vây lưới thép gai, đốt cháy 10 xe, chặn đường, ném đá tấn công cảnh sát, phong toả quốc lộ 1, đập phá và đốt xe của Cảnh sát PCCC, dùng bom xăng ném vào phòng làm việc, đốt cháy phòng hồ sơ, đánh bị thương nhiều cảnh sát, tấn công Bộ chỉ huy Biên phòng và trụ sở Sở kế hoạch đầu tư…

Đây là bạo lực tự phát, không có người xúi dục, nảy sinh trong không khí hừng hưc được đốt lên từ sự phẫn uất bị dồn nén từ lâu được dịp bùng phát, không có sự lường trước.

Cái nguy hiểm cho chế độ chính là lối tư duy cổ hủ bị dẫn dắt bởi lối suy nghĩ một chiều đơn giản là, chụp mũ, quy tội đế đàn áp.

Có âm mưu “lật đổ” không? Chắc chắn là có, nhưng không phải là âm mưu mà là khát vọng. Con giun xéo lắm phải quằn. Cái cơ cực bất công hàng ngày là nguồn gốc của thèm khát thay đổi.

Nếu cứ tiếp tục cái lối tư duy này, thì nguồn gốc của sự phản kháng không được giải quyết, và sự đàn áp chỉ như lửa đổ thêm dầu. Nhà cầm quyền có thể tưởng như vẫn giữ được trật tự sau hàng loạt bắt bớ và đàn áp, nhưng đó chỉ là bề ngoài. Đàn áp bằng thủ đoạn và bạo lực sẽ chỉ tạo ra sự đáp trả bằng thủ đoạn và bạo lực tương ứng tự phát.

…. Nếu không thay đổi nhận thức, thì các nhà cầm quyền chỉ có thất bại, và sự sụp đổ chế độ là không thể tránh khỏi.

**************

”  Thay đổi nhận thức – Thay đổi tư duy? “

Ngay đối với những người bình thường, không bị nhồi sọ về chủ nghĩa cọng sản, việc thay đôi nhận thức, tư duy theo tập quán, thói quen còn khó khăn, hầu như bất khà. Hà huống chi những người cọng sản thâm căn, cố đế, cả đời chỉ biết tin tưởng và hành sự căn cứ vào sức mạnh ” vô sản chuyên chính! ”

Khỏi cần nhắc lại đây câu nói thời danh của Yeltsin: ” cọng san là nan y, bất trị, không thể cải sửa được. cọng sản phải bị đào thải tận gốc rễ!”

Hơn nửa thế kỷ trước, cố vấn chánh trị VNCH Ngô Đình Nhu nói: ” cọng sản là nọc độc cho Đất nước Việt Nam. Thế hệ chúng ta có bổn phận giải trừ nọc độc cọng sản cho nước Việt Nam. ”

Cho nên, hiện tại, bọn trùm hán ngụy việt cọng chỉ biết tránh né, lánh nặng, tìm nhẹ câu giờ để tồn tại lắt lay tới đâu hay tới đó!

Hiện cũng có tin, trọng lú huy động lực lượng quân khu 7 ( Miền Đông và Sài Gòn ) chuẩn bị can thiệp nếu lực lượng côn an thất thủ.

Đây là thời cơ cực hiếm, tất cả phải góp mỗi người một bàn tay cùng chung sức đánh sập một lần cho xong chế độ bán nước, hại dân việt cọng.

Quyết tâm giải cọng cứu nước

12/6/2018

Phụ chú

Chú nhỏ ủn ỉn Bắc Hàn đã bị Mỹ thu phục.

Nô tài An nam cọng tính sao?

Hay cứ ngu si ” cùng chung vận mạng ” với chủ chệt?!

Đã xem 4358 lần

Ủng hộ nhóm Văn tuyển.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments