NẾU KHÔNG TỬ HÌNH ĐƯỢC TOÀN DÂN BÌNH THUẬN THÌ PHẢI THẢ MẸ NẤM THÔI

Luật pháp của quốc gia không phải để bảo vệ đảng cầm quyền, mà là để bảo vệ người dân.  Thế nhưng vừa qua nhà cầm quyền CSVN đã phết cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh 10 năm tù và Trần Thị Nga 9 năm tù vì tội… chống lại đảng CSVN.

Bản án vừa tuyên xong thì người dân cười khi dễ, nó chẳng ngăm đe được ai; trái lại người dân càng thêm thấy rõ mặt thật của chế độ.  Và giờ đây họ đã bắt quả tang CSVN bán nước bằng dự luật cho thuê nhượng địa 99 năm.

Nguyễn Ngọc như Quỳnh, Trần Thị Nga, … kêu gọi những gì ?

-Họ hô hào người Việt Nam hãy đứng lên đòi lại quyền làm chủ non sông đất nước, mỗi người dân được quyền làm chủ đất đai tài sản do mình làm ra hay do cha ông để lại.  Lâu nay ĐCSVN đã dùng súng đạn mà tuyên bố đất đai trên toàn lãnh thổ VN là của ĐCSVN, CSVN có toàn quyền ban phát đất đai đó cho ai thì ban phát, kể cả ban phát cho nước ngoài ( bán nước ) hay ban phát cho vợ con của họ.

Đây là một quyền phi lý được thực hiện với họng súng.  Một nhóm người có súng đạn làm chủ non sông đất nước là một điều hoàn toàn sai trái do Lenin nghĩ ra.  Cho nên ngày nay chỉ còn 4 nước trên thế giới là còn giữ lấy sự sai trái đó.  Họ giữ lấy sự sai trái là vì quyền lợi của cá nhân và gia đình họ chứ không phải là vì quyền lợi của đất nước.

-Họ hô hào đòi lại quyền làm người ( Nhân quyền ) :  Lâu nay ĐCSVN đã sử dụng nhân dân VN như một thứ công cụ làm ra của cải cho chế độ.  Người nông dân VN làm ra được hạt lúa thì chỉ có nước bán cho nhà nước ( ĐCSVN ) bằng giá rẻ mạt chứ người nông dân không được quyền bán hạt lúa của họ ra thị trường quốc tế.  ĐCSVN thu lúa gạo với giá rẻ mạt rồi đem bán ra thị trường quốc tế với giá cao.  Lấy số chênh lệch đó để làm giàu, thu vén cho cá nhân và gia đình cán bộ.

Đây là một điều bất công phi lý.  Càng bất công hơn nữa là người dân không được kêu ca hay hô hào chống lại bất công.  Mọi sự phê phán chế độ đều bị ghép vào tội chống phá nhà nước, âm mưu lật đổ chế độ.  Người dân dầu có uất lên tận cổ cũng đành câm nín bởi vì họ sẽ bị trù dập tới 3 đời.

Con người ta sống bị o ép về kinh tế, về miếng ăn thì cũng ráng chịu được, nhưng bị o ép về tinh thần thì không được.  Người dân có quyền nói lên những uất ức của mình, có quyền kêu gào hay than thở, đó chính là quyền làm người.

-Họ hô hào chống lại bất công : Cũng là công dân một nước nhưng 3 triệu đảng viên CSVN được đối xử như công dân hạng nhất, hưởng mọi thứ ưu tiên trong sinh hoạt xã hội, kể cả ưu tiên trong việc chửi mắng, hạch sách người dân thường.  Còn người dân thường thì chỉ là công dân hạng hai, phải chịu sự cai trị hà khắc của các đảng viên CSVN.  Còn tệ hơn là thời thực dân.

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga, … đòi hỏi những gì ?

-Họ đòi lại sự công bình và bình đẳng trong xã hội

-Đòi hỏi một chế độ nhân đạo, hợp lý

-Đòi đạp đổ một chế độ tàn bạo được dựng nên bởi súng đạn của quân ăn cướp.

-Đòi hỏi một chính quyền trong sạch, được điều hành bởi những người có khả năng, có nhiệt huyết và có đạo đức.

-Đòi hỏi có quyền tham gia việc nước, nghĩa là có quyền bẩu cử và ứng cử vào những cơ quan quyền lực từ thấp đến cao.

-Đòi hỏi quyền truất phế hay bãi miễn những người lãnh đạo không có khả năng.

Những đòi hỏi này là chính đáng hay không chính đáng ?  Vậy họ có tội hay không có tội ?  Nếu một ai đó cho rằng họ có tội với Đảng Cọng sản Việt Nam thì rõ ràng là họ có công với đất nước.

Người dân Bình Thuận đòi hỏi những gì ?

Họ đòi hỏi được thở..!!

Năm 2010 nhà nước CSVN đã ký với Tập đoàn Phương Nam (TQ) hợp đồng xây dựng “đặc khu nhiệt điện Vĩnh Tân”, gồm 3 nhà máy và 1 cảng biển; với tổng số vốn đầu tư là 6,1 tỉ USD.

Nhưng rồi 3 năm sau khi vận hành thì người dân Long Hương ( Tuy Phong ) không thể nào thở nổi.  Khói ám của các nhà máy nhiệt điện đã phủ một lớp bụi màu đen trên toàn khu vực bán kính 5 cây số xung quanh thị trấn Long Hương y hệt như cảnh ám khói của Hiroshima và Nagasaki sau 2 trái bom nguyên tử năm 1945.  Nhà nhà không dám mở cửa sổ, giếng nước uống cũng phải đậy, ra khỏi nhà thì phải mang khẩu trang.

Cây trên bờ không có ánh sáng mặt trời ( quang hợp ) để phát triển, cá dưới biển lại càng thê thảm hơn nữa.  Hằng triệu tấn chất thải độc hại đã diệt hết môi trường sống của hải sản.  Hậu quả trước mắt là người dân câu, lưới ven bờ đành phải bỏ nghề biển.  Đã vậy nhà cầm quyền còn cho phép chủ đầu tư Trung Quốc đẩy chất thải tỏa đi một vùng biển rộng lớn hằng trăm cây số vuông …

Đã không biết bao lần người dân Long Hương, Phan Rí thực sự muốn nổi loạn.  Các băng ghi hình còn nguyên trên net cho thấy người dân đã dùng tới bom xăng để tỏ thái độ với chính quyền ( 15 và 17-4-2015 ).  Chứ bày tỏ nguyện vọng ôn hòa với chính quyền thì cũng không khác gì đi năn nỉ thằng ăn cướp trả lại của ăn cướp ! Vì vậy người dân Bình Thuận chỉ còn có cách là đứng lên, để cho họ được thở và con cháu của họ được sống.

Giờ đây cả nước đã thấy rõ bộ mặt thật bán nước của CSVN qua dự luật nhượng địa 99 năm thì người dân Bình Thuận không tội gì mà không tát nước theo mưa.  Họ đòi hỏi cái quyền làm chủ môi trường sống, trong đó có cả quyền tự do được thở.

Vấn đề là nhà cầm quyền CSVN có dám ăn thua đủ với dân Bình Thuận hay không ?  Nếu không thì tiếp tục giam Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và Trần Thị Nga là để ngăm đe ai ?

Ngăm đe dân Đồng Tâm và dân Bình Thuận thì không ăn nữa rồi.  Thái độ của công an Hà Nội tại Đồng Tâm và công An Bình Thuận tại Phan Rí đã chứng tỏ rằng ngay cả lực lượng công an CSVN cũng biết rõ ai đúng ai sai.

Sau 3 đặc khu Vân Đồn, Vân Phong và Phú Quốc thì sẽ tiếp tục cho ngoại bang thuê đặc khu  nào nữa ? Cam Ranh ? Vũng Án ? Cà Ná ? Phan Rí ?…  Và đến chừng nào thì cho thuê hết nước Việt Nam ?

*[ Nên nhớ đất cảng Vũng Áng với 33 triệu m2 ( 3.300 hecta ) được cho thuê với giá 94 tỉ đồng VN trong 70 năm ( 4 triệu 272 nghìn USD ), tức là 610.000 USD trong 1 năm ( 5 ngàn USD trong 1 tháng ), ngang bằng giá thuê một căn nhà mặt tiền tại Sài Gòn …!!.  Đây là cái giá “bán đất quốc gia” rẻ như bèo…!! ].

BÙI ANH TRINH

Đã xem 4863 lần

Ủng hộ nhóm Văn tuyển.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments