Bình Minh Trên Nước Việt

Có nhiều người lo lắng làm sao có được một sự kiện châm ngòi để cách mạng xảy ra. Đây là một sự lo lắng tuy chính đáng nhưng không phải là hết sức khó khăn. Bởi vì khi xã hội đã sẵn sàng cho một cuộc cách mạng thì biến cố nhỏ nào cũng có thể là ngòi. Nó có thể đến từ phản đối BOT thu tiền mãi lộ, hay bán nước cho Trung Quốc qua nhường vùng biển chủ quyền hay cho thuê các vùng địa chiến lược 99 năm, hay vặt lông vịt với thuế môi trường và chất chồng các thứ thuế .

Việt Nam đang bước vào giai đoạn bình minh của cách mạng dân chủ (CMDC). Tuy chưa tới đúng ngọ để cách mạng xảy ra nhưng nó đang đi dần đến lúc mặt trời đứng bóng.

Ta khẳng định cách mạng đang ở thời kỳ bình minh bởi vì những tiền đề của nó đang thi nhau xuất hiện ra.

Lòng dân bất mãn càng ngày càng cao, từ hạ tầng đường xá lục lội mỗi khi mưa, sưu thuế phí giá đã cao lại càng cao hơn, ngư dân bị đâm tàu không ai bảo vệ, chủ quyền Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc sắp bị mất ít nhất một thế kỷ, môi trường bị huỷ hoại, không khí bị ô nhiễm, thực phẩm độc hại, tương lai các thế hệ con em bị gánh nợ khổng lồ do tham nhũng của các quan chức ngày hôm nay.

Trong khi đó thì chế độ đầy lỗi hệ thống nhưng không ai dám đụng vào để sửa nó lại bởi vì đụng vào Mác-Lê là một điều cấm kỵ, thượng tầng lãnh đạo đang chia rẽ đến độ không thể nào hàn gắn được, tham nhũng và tẩu tán tài sản quốc gia ra khỏi VN, khiếp nhược trước chính sách diệt chủng và xâm lược mềm của Trung Quốc…

Cách mạng xảy ra khi nhân dân không còn chấp nhận cái trật tự đầy bất công, áp bức, bóc lột của giai cấp cai trị và muốn phá tung xiềng xích để thoát ra. Đồng thời giai cấp lãnh đạo bị phân hoá đến độ đánh nhau mà không cần lo giữ nữa cái chế độ mà chính họ biết rõ nó đã lỗi thời, đầy lỗ hổng, không thể sửa được mà chỉ có thể thay thế bằng một hệ thống mới.

( Các Tiền Đề Của Cách Mạng Dân Chủ – Lê Minh Nguyên )

Theo truyền thống đấu tranh cách mạng Việt Nam hôm nay, Mùa Hè là ” mùa nổi lửa đấu tranh. ”

Đây là dịp thổi bùng lên ngọn lửa khởi phát cách mạng: Tạo  ” một  biến cố kích dộng ” thổi bùng lên giông bảo cách mạng.

Xin nhắc lại sự kiện hào hùng đầu hè năm 2014 để gây hừng khởi và rút kinh nghiệm.

NƯỚC VIỆT LÚC RẠNG ĐÔNG –

Anh nghe chăng cung kèn rạng đông
Ðang uy linh lừng vang trên không
Ðang thiết tha hùng hồn
Khơi chí gan Lạc Hồng
Cháy lên nhuộm bao ánh hồng ?

( Rạng Đông – Hùng Lân )

Điều trớ trêu mà kỳ diệu là khúc kèn rạng đông trỗi lên thúc dục lại do sự kiện cái giàn khoan tàu khựa HD 981 châm ngòi.

Ngày 1 tháng 5, 2014, hảng dấu CNOOC tàu đưa giàn khoan thăm dò dầu khí vào  sâu thềm lục địa Việt Nam, cách đảo Lý Sơn, tục gọi Cù lao Ré chỉ có 119 hải lý, xâm phạm vùng Đặc quyền Kinh tế VN tới 81 hải lý, án ngử ngay trước vùng biển Đà Nẳng.

Như vậy là giặc xâm lăng đã vào tận thềm nhà. Vậy mà cả bọn trùm vc Ba Đình ngậm miệng, im như thóc, chỉ để cho một viên chức cấp thấp bộ ngoại giao nói mấy câu phản đối chiếu lệ, rồi thôi.

Trước thái độ hèn nhược, làm nhục Quốc thể như vậy, 20 hội đoàn “ xã hội dân sự “ đồng thanh lên tiếng kêu gọi toàn quốc biểu tình chống tàu xâm lấn Biển Đông ngày Chúa nhật 11/5/2014.

Cả nước sôi sục bầu không khí đấu tranh. Bạo quyền “ hán ngụy “ liền ra tay đánh phá. Lại thêm nhóm “ nhân sĩ “ mà hầu hết là cựu vc nằm vùng xen vào điếu đóm. Hậu quả là ngày Chúa nhật 11/5/2014, cả hai đầu Sài gòn và Hà Nội chỉ có vài ngàn đồng bào tham dự “ biểu tình yêu nước “ vì bị “ biểu tình quốc doanh “ do thành đoàn thanh niên hcm và Mặt trận tổ cò cũng như đám “ 54 nhân sĩ “ phân tán.Tuy vậy, 20 hội đoàn vẫn tiếp tục kêu gọi biểu tình vào ngày Chúa nhật 18/5/2014.

Bỗng nhiên xãy ra “ sự cố “ công nhân biểu tình bạo động có đốt phá, cướp giựt và người chết:

Ngày 12/ 5/2014, ở Bình Dương tại khu công nghiệp Việt Nam – Singapore 1, Việt Hương và Sóng Thần 1 cuộc biểu tình đã xảy ra, sang đến sáng 13/5, con số công nhân tham gia khoảng gần 10.000 người. Đến trưa thì xảy ra bạo động.Nhiều nhóm người quá khích lợi dụng biểu tình (theo công an là “đội lốt công nhân”) đã đập phá, cướp tài sản và cả đốt cháy cơ sở vật chất của không chỉ doanh nghiệp Trung Quốc mà còn của Đài Loan, Singapore, Hàn Quốc, gây nhiều hỗn loạn. Tính đến chiều 14 tháng 5, toàn tỉnh ở Bình Dương đã có trên 460 công ty (phần lớn của người Đài Loan) bị đập phá và ít nhất 15 nhà máy bị đốt cháy… Có trên 40 cán bộ và công an bị thương khi làm nhiệm vụ, chủ yếu do các đối tượng quá khích dùng gạch đá ném. Theo nhà báo , trong số 315 nhà đầu tư chịu thiệt hại trong vụ Bình Dương, có 12 công ty bị cháy lớn (nhiều nhà xưởng bị cháy rụi), 3 công ty bị cháy nhỏ, 33 công ty bị trộm cướp tài sản, 196 nhà xưởng bị đập phá, 241 văn phòng bị hư hại, có nhiều văn phòng bị đốt sạch, phá sạch.

Chiều ngày 14 tháng 5tại  khu kinh tế Vũng Áng, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vào khoảng 2 giờ trưa, theo lời kể của một công nhân làm tại đó, 3 thanh niên đã cản trở không cho công nhân vào làm tại nhà máy thép Formosa của Đài Loan, nơi có lượng lớn công nhân Trung Quốc làm việc, sau đó họ kêu gọi biểu tình chống Trung Quốc, hàng nghìn công nhân đã tham gia. Đến 18 giờ 30, xe chở công nhân ra về đã bị chận lại, nhóm quá khích đã lôi người xuống đánh. Sau đó họ xâm nhập, đập phá và đốt 2 lò gang thép. Ít nhất một người Trung Quốc thiệt mạng, tổng cộng 149 người bị thương. Hiện có 76 người bị bắt giữ để điều tra.Vào ngày 20 tháng 5, hãng China Metallurgical Group cho biết là tại cơ xưởng thép Formosa Plastics mà họ đang xây dựng ở Hà Tĩnh, 4 công nhân của họ đã chết, ngoài ra 130 người bị thương trong số đó 23 bị thương nặng. Trong số 3.565 công nhân họ làm ở đó chỉ còn chục người ở lại.

Vẫn biết rằng đây là kịch bản đo tình báo Hoa Nam cục hiệp cùng bọn đầu trâu, mặt ngựa tổng cục 2 côn an dàn dựng, nhưng mà vẫn là mô hình hiệu quả cho những ai vận động nổi dậy học tập kinh nghiệm.

Nếu như mà có quyết tâm và can trường dùng chiêu “ gậy ông, đập lưng ông “ thì chắc chắn sẽ công kích nặng nề cả kinh tế lẫn trật tự xã hội vẹm:

1/ Nếu phong trào công nhân nầy mà đánh đồng loạt vào các Khu Công Nghiệp  trọng yếu, từ khu tam giác công nghiệp nghệ chủ lực của Miền Nam: KCN Sống Thần Thủ Đức – KCN Bình Dương – KCN Biên Hòa lan tỏa ào ạt ra Bĩm Sơn – Vũng Án, Hà Tĩnh và v…v… thì tức thì đánh sập nền kinh tế của “ hán ngụy “ hiện đang nhấp nhô bên bờ vực thẩm.

2/ Nhân cơ hội dân oan các loại, nông dân mất nhà, mất đất, tiểu thương mất chợ… thừa cơ gây náo loạn thì trật tự xã hội tan hoang.

Lực lượng côn an, côn đồ, dân phòng … bị tràn ngập. Tất cả lực lượng nổi dậy tổng tấn công vào cơ quan công quyền và dinh thự của bè lũ tư bản đỏ thì…:

Đánh một trận, phá tan kình ngạc

Đánh hai trận trúc chẻ, ngói tan

Đánh ba trận xông thẳng vào ao Ba Đình

Hỏa thiêu xác cáo nơi “ Nhà vệ sinh “

Xúc hết cả cá tra, lòng tong, cá chốt

Đổ trút xuống sông Hồng để trối thây chúng

Hoặc trôi giạt ra biển Đông

Hoặc lội ngược dòng về mẫu quốc chệt

LỬA! LỬA ! LỬA

Lửa Chánh nghĩa Dân tộc đã bừng lên

Lửa mẹ Đặng thị Kim Liêng

Từ Bạc Liêu xa xôi thắp sáng đòi Công Lý

Lửa liệt nữ Lê thị Tuyết Mai

Ngay trước tiền đình dinh Độc Lập

Cựu Thủ đô nước Việt Nam Cộng Hòa

Bừng lên lòng yêu nước chống xâm lăng

Đòi lại biển, đảo của cha, ông

Lửa con dân Miền Nam yêu nước

Gọi lửa yêu nước lưu vong nơi hải ngoại

Lửa cựu pháo thủ VNCH Hoàng Thu Hùng

Thắp sáng bầu trời dân Việt lưu ly

Đòi tàu khựa cút khỏi biển Đông

Lửa yêu nước Miền Nam và hải ngoại

Chờ gọi lửa yêu nước Thăng Long

Cùng hiệp đoàn thổi bùng lên

Lửa Cách mạng Dân tộc

Phá tan đêm trường cộng sản

Đưa Nước Việt vào buổi Rạng Đông

Con dân già hải ngoại ráng sức

Thổi hồi kèn Rạng Đông

Gọi thức những ai còn say giấc nồng

Hãy thức tỉnh đứng thẳng người lên

Hiệp đoàn cùng chiến đấu

Anh nghe chăng cung kèn rạng đông
Ðang uy linh lừng vang trên không
Ðang thiết tha hùng hồn
Khơi chí gan Lạc Hồng
Cháy lên nhuộm bao ánh hồng ?

 Anh nghe chăng cung kèn rạng đông…?

            

( Mùa hè rực lửa đấu tranh )

31/5/2018

Đã xem 4479 lần

Ủng hộ nhóm Văn tuyển.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments