TÌNH THẾ HIỆN NAY CỦA ÔNG NGUYỄN PHÚ TRỌNG

Trả lời thư thắc mắc trong nước :

Thời hạn nửa nhiệm kỳ

Hỏi :  Hội nghị Trung ương 7 của ĐCSVN vừa qua không có quyết định gì đáng kể, trong khi tình hình cho thấy cần phải kiếm người thay thế Đinh Thế Huynh, Trần Đại Quang…và cả Nguyễn Phú Trọng *( Theo đúng như thời hạn nửa nhiệm kỳ đã công bố trước khi khai diễn Đại hội toàn quốc khóa 12 ).

Đáp :  Hội nghị 7 không có quyết định quan trọng nào được công bố thì không có nghĩa là “không có gì”.  Trái lại, bề mặt phẳng lặng trong ngày kết thúc Hội nghị 7 chứng tỏ có sóng ngầm ở bên dưới chứ không phải là không có sóng.  Sự phẳng lặng bề mặt chỉ là vì người ta không thông báo tin tức ra ngoài chứ không phải là không có gì đáng thông báo.

Theo như thỏa thuận đã được công bố bán chính thức trong Đại hội 12 thì Nguyễn Phú Trọng chỉ làm Tổng bí thư trong một năm hoặc nửa nhiệm kỳ.  Vậy tại sao trong Hội nghị nửa nhiệm kỳ vừa qua không nói năng gì về việc Nguyễn Phú Trọng sẽ về hay ở lại ?

Trở lại trước Đại hội 12 ĐCSVN thì nhà báo Huy Đức đã loan báo trước là Nguyễn Phú Trọng ở lại và Nguyễn Tấn Dũng ra đi.  Và BBC, RFA  cũng loan báo trước Nguyễn Phú Trọng chỉ ở lại trong nửa nhiệm kỳ, Trần Đại Quang sẽ là chủ tịch nước.

Điều đó chứng tỏ đã có một sự sắp xếp trước trong nhóm lãnh đạo chóp bu của ĐCSVN chứ không phải là một cuộc lật đổ Nguyễn Tấn Dũng như thiên hạ vẫn tưởng.  Thời hạn nửa nhiệm kỳ chính là thời hạn chuyển tiếp giữa triều đại Nguyễn Tấn Dũng và triều đại kế tiếp.

Ngoài ra việc sắp đặt Trần Đại Quang làm chủ tịch nước cũng cho thấy trong thời gian chuyển tiếp cần có người nắm quyền lực mạnh nhất ở vị trí cao nhất để giữ vững tình thế trước những xáo trộn lớn sẽ xảy ra.  Chỉ có Trần Đại Quang ngồi đó thì các ông tướng công an mới chịu để cho người ta lôi các tướng Công an ra tòa và chịu dẹp bỏ 6 Tổng cục của Bộ Công an.

Cũng theo sắp xếp trước Đại hội 12 thì ông Đinh Thế Huynh sẽ là người thay Nguyễn Phú Trọng trong nửa sau của nhiệm kỳ.  Vị trí của ông Huynh được  khẳng định khi báo chí Mỹ gọi ông là nhân vật số 2 của CSVN trong chuyến đi Mỹ vào tháng 11 năm 2016.

Khi ông Huynh đi Mỹ trở về thì CSVN tin rằng tân tổng thống Mỹ là bà Hillary Clinton, và chính sách của bà Clinton sẽ là tiếp tục chính sách của Obama;  nghĩa là dùng CSVN làm đối trọng kinh tế của Trung Cọng và dùng quân đội CSVN làm đối trọng quân sự của TC.

Thế nhưng Ronald Trump lên làm tổng thống Mỹ,  và chính sách của Trump đối với CSVN hoàn toàn khác hẳn chính sách của Obama và Clinton.  Vì vậy đường lối, chính sách của ĐCSVN sẽ phải thay đổi cho phù hợp với tình thế mới,  do đó những sắp đặt nội bộ của lãnh đạo CSVN đã không bước đúng như dự trù.

Ông Trọng với danh hiệu “người đốt lò vĩ đại”

Hỏi :  Phải chăng đợt sóng tố giác tham nhũng hiện nay là mục tiêu làm thanh sạch ĐCSVN của ông Trọng nhằm khôi phục khí thế của cách mạng vô sản Mác – Lênin ?

Đáp :  Ông Trọng là nhà lý luận Mác – Lênin cuối cùng còn lại của thế giới.  Và CSVN là nước cuối cùng của thế giới còn chạy theo chủ nghĩa Mác – Lênin…Trong khi Trung Cọng đã bỏ lý luận Mác – Lênin từ khi có chủ nghĩa Mao Trạch Đông và chủ nghĩa Mao Trạch Đông đã bị triệt tiêu bởi tư tưởng Đặng Tiểu Bình.

Riêng cá nhân ông Nguyễn Phú Trọng thì ông đã từng thú nhận “một trăm năm nữa chưa chắc đã có Xã hội chủ nghĩa”, tức là không bao giờ có.  Thế nhưng hiện nay ông ta không thể xóa bỏ chủ nghĩa Mác Lê bởi vì ông đang đứng đầu đảng Mác Lê, ông đang phải bảo vệ quyền lợi của 3 triệu rưởi đảng viên đàn em, ông không thể một sớm một chiều giải tán 3 triệu rưởi lâu la đang sống bám vào chính quyền CSVN.

Ông Trọng cũng biết rõ tình thế của ĐCSVN hiện nay khi ông tuyên bố “Ném chuột làm sao đừng để vỡ chiếc bình quý”, nghĩa là đừng để vỡ ĐCSVN…!! .. Nếu diệt tham nhũng mà không vỡ ĐCSVN thì ông đã làm từ khi ông mới vừa nhậm chức Tổng bí thư vào năm 2011.  Giờ đây người ta gán cho ông ta là “người đốt lò vĩ đại” chỉ là nhằm che đậy cho sự thực là chiếc bình quý của ông Trọng đang vỡ như nước vỡ bờ… và chuyện trừ tham nhũng của ông Trọng chỉ là một cách be bờ trong khi đê đã bắt đầu vỡ.

Hỏi :  Liệu ông Trọng có thực tâm muốn cứu cơn vỡ đê bằng cách diệt tham nhũng ?

Đáp :  Quy mô diệt tham nhũng của ông Trọng không lớn hơn hình ảnh một chiếc lò.  Nghĩa là một chiếc lò đơn độc của một ông già cô đơn.  Không có ai phụ đốt lò, không có ai thổi thêm lửa cho lò, không có ai khua chiêng gõ trống, cũng không có lò thứ 2, thứ 3 … Chứng tỏ nó không phải là một chiến dịch có kế hoạch.

Và thử xem lại củi nào đã được đưa vào lò ?…  Ngó đi ngó lại chỉ là con tép riu Trịnh Xuân Thanh mới thực do Nguyễn Phú Trọng thảy vào lò.  Còn Đinh La Thăng là do Huy Đức;  Vũ Nhôm và các ông tướng trong bộ Công an là do Vũ Đức Đam, Trương Quang Nghĩa, Trương Hòa Bình… Chuyện dẹp 6 Tổng cục của Bộ công an cũng không phải là tác phẩm của NPT.

Vụ ăn cướp đất của dân tại Thủ Thiêm cũng là do Huy Đức và cựu tướng công an Võ Viết Thanh  *[  Người đã tính bắn chết tươi Chủ tịch nước Võ Chí Công, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Đức Tâm và Bộ trưởng Quốc phòng Đoàn Khuê vào năm 1991 ].

Vụ Thành ủy Sài Gòn bán đất Nhà Bè cho công ty tư nhân với giá bèo, vụ Bộ Thông tin mua hãng truyền thông AVG với giá đắt gấp trăm lần cũng không phải do NPT.

Ông Trọng sẽ đi tới đâu ?

Hỏi : Tại sao sau Hội nghị 7 ông Trọng lại tuyên bố “ai lỡ nhúng chàm thì hãy tự gột rửa đi”.  Phải chăng là ông ta đang tính chuyện dẹp lò ?

Đáp :  Ông ta sẽ không dám “đi tới bến” với danh hiệu người đốt lò vĩ đại.  Bằng chứng là ông ta nín thinh trước thách thức của công chúng về việc công khai tài sản của ông ta.  Thử tưởng tượng nếu Nguyễn Phú Trọng mạnh dạn cho công khai tài sản thanh bạch của ông thì chuyện gì sẽ xảy ra… ?

Người ta sẽ hỏi tiếp là tại sao Tổng bí thư đã công khai tài sản mà 18 Ủy viên Bộ chính trị và Ban bí thư không dám làm theo ?  Chắc chắn việc đó sẽ bị ngắc ngứ ngay tại BCT.  Nhưng đặt giả dụ lỡ như 18 Ủy viên BCT cũng thuận công khai tài sản của mình thì người ta sẽ hỏi tiếp là 200 Ủy viên Trung ương tại sao không dám làm theo ?  Dĩ nhiên tới đây thì không thể nào lấy thúng úp voi, sẽ lòi ra hết.

Chính vì biết không thể lấy thúng úp voi cho nên Nguyễn Phú Trọng đành nín thinh.

Trong khi trước mắt NPT đang còn phải giải quyết mắc mứu về vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh.  CSVN đã không tôn trọng chủ quyền của nước Đức;  cho nên cách giải quyết duy nhất của vụ này là chỉ có xin lỗi, hứa không tái phạm và từ chức.  Nhưng ông Trọng không thể từ chức bởi vì không có ai chịu thay ông ta.  Đinh Thế Huynh, Trần Đại Quang là những người có thể thay thế nhưng các ông này đã viện cớ bệnh để từ chối.

Vì vậy mà đúng giao hẹn nửa nhiệm kỳ ông Trọng vẫn chưa về vườn được vì :

(1) Còn phải giải quyết vụ Trịnh Xuân Thanh.  Chỉ khi nào vụ bắt cóc được giải quyết xong thì ông ta có muốn khai bệnh hay tự sát thì cũng không sao.

(2) Hiện nay tệ trang tham nhũng đang vỡ òa như đê vỡ mà ông Tổng bí thư từ chức thì sẽ vỡ luôn ĐCSVN. Chính vì vậy mà có vẻ như ông Trọng đang rút bớt lửa chứ không phải đang quạt thêm lò.  Ông không muốn chuyện đốt lò biến thành đốt nhà.

(3) Ngoài ra chính quyền CSVN đang tập trung lo đối phó với cơn đại hồng thủy “vỡ nợ” sắp sửa xảy ra.  Hiện nay đang cố gắng cứu vỡ nợ bằng cách bán rẻ đất đai cho dân để “moi vàng” của dân mà trả nợ ( 1954, 1975 cướp đất của dân rồi nay lấy đất đó bán lại cho dân ).

(4) Trong khi đó nội bộ ĐCSVN không có ai chịu đứng ra lãnh trách nhiệm về sự tồn vong sắp tới của ĐCSVN, người thức thời thì biết là chỉ có “Trời cứu”;  còn người nào chịu đứng ra thay ông Trọng thì người đó chỉ là tay bịp đời.

Có thể rồi đây ông Nguyễn Phú Trọng sẽ tạm lê cho hết nhiệm kỳ để rồi tình hình biến chuyển tới đâu thì tới, nhưng không thể nào kéo lê chuyện Trịnh Xuân Thanh bởi vì có giải quyết được vụ TXT mới có thể tiếp tục công việc bang giao với quốc tế.  Không một quốc gia nào có thể làm ăn tự nhiên với một nước không tôn trọng chủ quyền của nước khác và cũng không tôn trọng những gì đã từng ký kết với nước khác.

Nếu ông Trọng xuống chức ngay lúc này thì đống củi khô phía bên ngoài lò sẽ bắt cháy và trở thành tai họa cháy nhà. Chính vì vậy mà Hội nghị trung ương 7 bề ngoài có vẻ như là không có gì quan trọng nhưng bên trong nội bộ đang lo cháy nhà (tham nhũng) trong khi tình hình sắp vỡ đê (kinh tế).

*( Hiện tượng đổ bể tham nhũng càng ngày càng lan mạnh, nợ nước ngoài đáo hạn, hụt ngân sách.  Hiện tượng tăng thuế, tăng giá xăng dầu, tăng giá phí mãi lộ, bán rẻ đất đai để moi vàng trong dân, kể cả cho phép người ngoại quốc nhờ dân đứng tên mua đất, sửa luật đất đai cho phép ngoại quốc thuê đất 99 năm, rao bán đất đặc khu kinh tế, cho phép kinh doanh cờ bạc, v.v… ).

BÙI ANH TRINH

Đã xem 5140 lần

Ủng hộ nhóm Văn tuyển.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments