Viện Khổng Tử: Xâm lăng ” mềm ” Văn Hóa

Viện Khổng Tử – Công cụ tuyên truyền và kiểm duyệt của Trung Quốc trên thế giới

Viện Khổng Tử, với số lượng lập ra ngày càng nhiều, đang nhập khẩu chế độ kiểm duyệt và tuyên truyền chính trị của Trung Quốc vào môi trường học thuật tại Hoa Kỳ.

Trung Quốc đang chi tiêu một khoản tiền khổng lồ dưới dạng xây dựng hoạt động thiện ý ở hải ngoại thông qua các trường học. Bản thân việc làm đó không có gì bất thường. Nhiều quốc gia cũng gửi giáo viên ra nước ngoài như là một hình thức ngoại giao văn hóa và ngôn ngữ, chẳng hạn như: Cộng đồng Pháp ngữ, Viện Goethe của Đức, Viện Cervantes của Tây Ban Nha và Hội đồng Anh.

Thoạt nghe thì cách làm của Viện Khổng Tử cũng tương tự như các viện giáo dục kể trên của các nước phương Tây. Nhưng thực tế các hoạt động của cơ quan giáo dục Trung Quốc này lại vô cùng độc hại. Mặc dù, các Viện Khổng Tử có vẻ bề ngoài như một phương tiện ngoại giao văn hóa thông thường, nhưng bản chất của nó là công cụ để Trung Quốc can thiệp và gây ảnh hưởng tới nền giáo dục đại học Hoa Kỳ. Đó là điều Trung Quốc sẽ đạt được nếu các trường đại học Mỹ không đề cao cảnh giác.

… Các viện Khổng Tử đang xuất khẩu nỗi sợ hãi tự do ngôn luận trên toàn thế giới. Nó mang sức mạnh đe dọa của chính phủ nước ngoài vào các lớp học cao đẳng và đại học, thậm chí của những đất nước tự do nhất. Đã đến lúc phải tống cổ chúng ra khỏi khu vực học thuật.

Tác giả: Rachelle Peterson

Ông Rachelle Peterson là giám đốc các dự án nghiên cứu tại Hiệp hội các học giả quốc gia và là tác giả của “Outsourced to China”: Các Viện Khổng Tử và Quyền lực mềm trong Giáo dục Đại học Hoa Kỳ.

Tân Bình dịch

https://trithucvn.net/the-gioi/vien-khong-tu-cong-cu-tuyen-truyen-va-kiem-duyet-cua-trung-quoc-tren-gioi.html?utm_content=buffer466ec&utm_medium=social&utm_source=facebook.com&utm_campaign=buffer

Mấy năm về trước, khi việt cong cu li dũng xà mâu cắn câu dzụ Viện Khổng Tử chệt, người Việt Quốc gia trong – ngoài nước không ngớt cả tiếng răn đe, rủa sả:

                                     Văn miếu thờ Khổng Tử?!

Trích: ” Thưa quý thính giả, ĐCSVN càng ngày càng công khai nhìn nhận mình là tay sai cho bọn Tàu Cộng, điển hình gần đây nhất là việc CSVN đã chi ra hơn 13 triệu mỹ kim để xây dựng cái gọi là Văn Miếu để thờ “đức Khổng Tử”.

….. Thông tin được nhà cầm quyền tỉnh Vĩnh Phúc, một trong những tỉnh thuộc

hạng nghèo của Việt Nam, đã chi ra hơn 13 triệu USD để xây dựng cái gọi là Văn Miếu để thờ “đức Khổng tử”.

Đặng Chí Hùng:

” Chuyện CSVN đã từng bợ Liên Xô, bợ Tàu cũng chẳng có gì là lạ. Chẳng thế mà Hồ Chí Minh đã từng viết thơ kêu gọi “yêu quê hương là yêu Trung Cộng“, Tố Hữu thì lăn lóc với cái gọi là “Tiếng đầu lòng con gọi Stalin”. Và sau đó thì Lê Duẩn thẳng thừng khẳng định công cuộc “ăn cướp” của đảng CSVN chính là “đánh cho Liên Xô, cho Trung Cộng“. Như vậy một nhà cầm quyền coi dân chỉ là cỏ rác và đã bán nước cho Tàu, đang đưa dần dân tộc Việt Nam vào vòng nô lệ Hán tặc có xây công trình để thờ Khổng Tử cũng chẳng có gì là lạ. Điều đáng nói ở đây là chúng ta có thêm một bằng chứng cho ai đó còn nghi ngờ CSVN có bán nước hay không có thể khẳng định CSVN chính là những kẻ bán nước cho Tàu 100 phần trăm, không thể nào khác được !”


VÌ NGU SI DỐT NÁT, VIỆT CỘNG BỎ NHO VIỆT CHỌN NHO TÀU!

Vì sao cần cảnh giác với Viện Khổng tử? – BBC

Trung Quốc đã triển khai được trên 450 Viện Khổng tử trên 100 quốc gia, theo chuyên gia.

Việt Nam cần ‘thận trọng, cảnh giác’ với các ‘ý đồ, mục đích’ trong chiến lược kết hợp ‘sức mạnh cứng’ với ‘sức mạnh mềm’ của Trung Quốc qua các dự án như ‘Học viện Khổng tử’, theo ý kiến nhà nghiên cứu văn hóa và chính sách văn hóa từ trong nước.

‘Thận trọng, cảnh giác’

Thủ tướng Dũng nói rằng đối với TQ thì “vừa hợp tác vừa đấu tranh”.

Tháng 10/2013, trong một chuyến thăm chính thức tới Việt Nam, Thủ tướng Trung Quốc, ông Lý Khắc Cường và Thủ tướng Việt Nam, ông Nguyễn Tấn Dũng đã chứng kiến ký kết một số dự án hợp tác Trung – Việt tại Việt Nam, trong đó có việc thành lập Viện Khổng tử đặt tại Đại học Hà Nội.


“ Cộng sản chỉ biết tuyên truyền và dối trá.” Đó là nghề riêng của cộng sản.

Việt cộng còn siêu dối trá đến độ gian manh. Tên cựu du kích rừng U Minh Dũng xà mâu lại là siêu lá mặt lá trái trên sân khấu chánh trường xã nghĩa hôm nay. Miệng nó nói một đường, tay nó làm một nẽo như câu chuyện ký kết thành lập viện Khổng tử chệt kể trên.

Nho Khổng tử từ đâu mà có? Đó là Nho từ Hà Đồ – Lạc Thư của nòi giống Lạc Việt thuộc nền “ Văn minh Lúa nước “ bên bờ Dương Tử giang từ hơn bốn ngàn năm về trước mà hậu duệ ngày nay là dân tộc Việt Nam sống hiền hòa nhưng ngạo nghễ trên giải đất hình Rồng, rạng rở bên bờ biển Đông với truyền thống con Rồng cháu Tiên, nòi giống hùng cường Lạc Long.

Ngày nay dân tộc chẳng may, lai sanh loài nghịch tặc, giặc giả hồ và đồng bọn dao mác lưởi lê, theo tà thuyết duy vật vô thần, vô tổ quốc, rước giặc du mục hán tộc về dày xéo non sông, hủy hoại nền văn hóa dân tộc.

Đó là tội ác lớn nhất trong dòng thanh sử Việt!

VIỆN KHỔNG TỬ

Khổng tử viết:
Thuật nhi bất tác
Thuật là thuật Hà Đồ – Lạc Thư
Văn bản gốc của giống giồng Lạc Việt
Ta, con cháu Lạc Long Quân
Mẹ Âu Cơ sanh trăm trứng
Vì du mục Hán hung dữ đánh chiếm
Xuống thuyền rồng đánh trống đồng Ngọc Lũ
Trôi giạt về Phương Nam mà lập nghiệp
Nơi giải đất hình rồng
Ngạo nghễ trên bờ Biển Đông

Nay bọn cộng sản ngu dốt, gian tham
Bám đít tàu phù làm tôi tớ
Lập viện Khổng tử, học nho Tàu
Thật là bọn tào lao
Bỏ gốc chạy theo ngọn
Thật là ngu si hết biết!
Hãy mau lẹ vận động
Toàn dân vùng lên
Đánh đổ bọn duy vật cộng sản
Xây lại nền giáo dục Dân tộc
Tìm về lại cội nguồn Lạc Long
Dân Lạc Việt, giống Rồng Tiên
Văn minh ” Lúa nước ”
bốn ngàn năm văn hiến.

Nguyễn Nhơn

Phụ đính

KHÔNG BÁN NƯỚC THÌ LÀ GÌ NỮA ?

Thưa quý thính giả, ĐCSVN càng ngày càng công khai nhìn nhận mình là tay sai cho bọn Tàu Cộng, điển hình gần đây nhất là việc CSVN đã chi ra hơn 13 triệu mỹ kim để xây dựng cái gọi là Văn Miếu để thờ “đức Khổng Tử”. Trong phần Bình Luận hôm nay, Song Thập sẽ gởi đến quý thính giả bài “Không Bán Nước Thì Là Gì Nữa?” của Đặng Chí Hùng để kết thúc chương trình phát thanh của đài ĐLSN tối hôm nay.

Thông tin được nhà cầm quyền tỉnh Vĩnh Phúc, một trong những tỉnh thuộc hạng nghèo của Việt Nam, đã chi ra hơn 13 triệu USD để xây dựng cái gọi là Văn Miếu để thờ “đức Khổng tử”. Theo đó, công trình này được nhà cầm quyền Vĩnh Phúc khởi công xây dựng từ năm 2011 và dự trù sẽ hoàn tất vào năm tới, trên một mảnh đất rộng hơn 4 mẫu tạu phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên., với thiết kế không khác gì một hoàng cung. Cần biết là trong tờ trình xin xây dự án này, nhà cầm quyền Vĩnh Phúc nói rằng các nước như Trung Cộng, Nhật Bản, Nam Hàn và kể cả Việt Nam đều xây dựng văn miếu để thờ “Khổng Tử”. Tuy nhiên, ngay sau khi biết được chuyện thờ Khổng Tử, rất nhiều người đã lên tiếng phản đối, yêu cầu không được thiết lập bài vị Khổng Tử trong tòa văn miếu này. Nhưng câu chuyện ở đây là như thế nào đây ?

Thứ nhất, Văn Miếu ở Việt Nam với mục đích lập ra các vị quan văn võ có đỗ đạt trong các kỳ thi trước đây trong lịch sử Việt Nam. Điều này đã có ở nhiều nơi như Hà Nội, Nam Định, Huế…Nhưng đó là giành cho người Việt Nam chúng ta. Chuyện Khổng Tử đã có người Tàu lo, đó không phải là việc của chúng ta. Dân tộc Việt của chúng ta có văn hóa riêng, tín ngưỡng riêng, chúng không ta theo văn hóa Tàu. Cớ sao phải lập đền thờ Khổng Tử trên đất nước của Việt Nam ? Đó là điều vô lý khi nhiều nước trên thế giới đã và đang đóng cửa Viện Khổng Tử tại nước họ.

Thứ hai, Trong khi người dân còn quá nhiều khó khăn thì tại sao lại phải xây cái Miếu cho một người ngoại bang tới cả hàng chục triệu USD. Đó là một điều vô lý cho thấy thực tế quan chức CSVN nói chung và Vĩnh Phúc nói riêng muốn qua đó kiếm “hoa hồng” lại quả từ những hợp đồng đấu thầu béo bở.

Thứ ba, đây là điều quan trọng nhất đó là bản chất bán nước và làm nô lệ cho Tàu đã được quan chức CSVN thể hiện rất rõ ràng qua sự kiện này. Còn nhớ trước đây thì CSVN đã cho khánh thành Viện Khổng Tử ở Việt Nam dưới sự chứng kiến của sứ Tàu. Sự kiện xây đền thờ Khổng Tử ở Vĩnh Phúc cho thấy CSVN tiếp tục con đường Hán Hóa mà Hồ Chí Minh và quan chức khác đã làm bao năm qua. CSVN muốn đồng văn hóa, chữ viết của Việt Nam làm một tỉnh của Tàu thông qua bắt học sinh học chữ Hán, sách Tàu, cờ 6 sao và nay là đền thờ Khổng Tử…

Ba điều đó nói lên một điều CSVN vừa ngu dốt khi cố tình xây một ngôi Miếu trái với văn hóa và thuần phong mỹ tcuj của người Việt Nam. Vừa tham lam khi chúng dựa vào đó để tham nhũng chia chác trên xương máu của tất cả người dân Việt Nam. Đồng thời, âm mưu Hán Hóa đã hiện rõ hên bao giờ hết trên những khuôn mặt của bộ chính trị nhà cầm quyền CSVN.

Chúng ta đã từng chứng kiến người dân Việt Nam có những câu vè về cái tượng của Lê Nin ở ngay Hà Nội như sau:

“Ông Lê Nin ở nước Nga
Cớ sao lại đứng vườn hoa nước này
Ông vênh mặt,ông chỉ tay:
Tự do hạnh phúc chúng mày còn xa
Kìa xem gương của nước Nga
Bảy mươi năm lẻ có ra đếch gì !…”

Chuyện CSVN đã từng bợ Liên Xô, bợ Tàu cũng chẳng có gì là lạ. Chẳng thế mà Hồ Chí Minh đã từng viết thơ kêu gọi “yêu quê hương là yêu Trung Cộng“, Tố Hữu thì lăn lóc với cái gọi là “Tiếng đầu lòng con gọi Stalin”. Và sau đó thì Lê Duẩn thẳng thừng khẳng định công cuộc “ăn cướp” của đảng CSVN chính là “đánh cho Liên Xô, cho Trung Cộng“. Như vậy một nhà cầm quyền coi dân chỉ là cỏ rác và đã bán nước cho Tàu, đang đưa dần dân tộc Việt Nam vào vòng nô lệ Hán tặc có xây công trình để thờ Khổng Tử cũng chẳng có gì là lạ. Điều đáng nói ở đây là chúng ta có thêm một bằng chứng cho ai đó còn nghi ngờ CSVN có bán nước hay không có thể khẳng định CSVN chính là những kẻ bán nước cho Tàu 100 phần trăm, không thể nào khác được !

Trong một đoạn băng đã được tiết lộ chuyện CSVN đang thực thi Hán hóa dân tộc chúng ta có đoạn: “Hợp nhất Trung Quốc-Việt Nam là một mốc lịch sử vĩ đại trên con đường phát triển của tổ quốc. Với tư cách tham mưu cho cấp cao hai bên, trong hội nghị này chúng ta đã bàn thẳng vào những phương án, phác thảo những bước tiến hành cụ thể, những công việc cụ thể trong công tác chuẩn bị… Việc Việt Nam trở về với tổ quốc Trung Hoa vĩ đại là việc trước sau sẽ phải đến, không sớm thì muộn. Mà sớm thì hơn muộn… Phải trấn an các cán bộ các cấp từ trung ương cho đến địa phương để họ thấy rằng sau hợp nhất mọi vị trí, quyền lợi, bổng lộc của họ không bị suy suyển…! 

Rõ ràng là vậy, còn nghi ngờ gì nữa đâu ? CSVN đã và đang bán nước và Hán hóa trên con đường mà Hồ Chí Minh và đệ tử của hắn ta mong muốn. Chuyện 13 triệu USD xây đền thờ Khổng Tử tại Vĩnh Phúc chắc chắn là chuyện sắp đặt để cái văn hóa Hán tộc có thể được ngự trị trên quê hương của chúng ta. Chuyện bán nước của CSVN đã rõ ràng, mong ai đó còn lưỡng lự, còn vô cảm hãy mau tỉnh giấc…Đất nước này, dân tộc này cần phải đứng lên trước khi quá muộn !

Đặng Chí Hùng
10/06/2015

Đã xem 4617 lần

Ủng hộ nhóm Văn tuyển.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments