TẠI SAO CÓ NGÀY 30 THÁNG TƯ

Thư trong nước :

Thưa chú, cháu đọc bài viết “43 năm nhìn lại…” của tác giả Thiện Ý trên VOA nhưng cháu không hiểu gì cả, hình như nó ngoài trình độ văn hóa của tụi cháu.  Chú có thể diễn giải giúp được không ?

Cháu thân mến,

Trước tiên, cháu đọc VOA thì phải nhớ đó là quan điểm của Mỹ, bởi vì VOA là tiếng nói của quốc gia Hoa Kỳ.  Thứ hai, Thiện Ý là cây viết theo đơn đặt hàng của Mỹ nhưng chuyên phục vụ cho khách hàng trí thức Miền Nam  chứ không phục vụ cho giới bình dân ở trong nước.  Thứ 3, tựa đề “43 năm nhìn lại….” chỉ rõ đây là bài viết kêu gọi hòa hợp hòa giải vào ngày 30-4 hằng năm.

Mỗi Bologer trên VOA đều có mỗi đặc tính riêng, chuyên viết theo một loại hình riêng, công thức riêng.  Riêng Thiện Ý thì viết theo công thức “thò lò 6 mặt” : (1) Vờ chửi Mỹ nhưng sự thực bào chữa cho quyết định của Mỹ.  (2) Tự nhận là phe VNCH để rồi thú nhận phe ta quá dở.  (3) Kín đáo ca ngợi CSVN quá giỏi. (4) Đả kích cá nhân Nguyễn Văn Thiệu để đánh lạc hướng sự oán hận của người Miền Nam.  (5) Chửi CSVN làm tay sai cho Nga, Tàu để cân đối với tội làm tay sai cho Mỹ của VNCH.  (6) Nhân danh xóa bỏ hận thù để kêu gọi hòa hợp hòa giải.

Khách hàng trên VOA của Thiện Ý là giới trí thức VNCH, ngang tầm với giới trí thức Thông Luận của Châu Âu.  Vì vậy các cháu ở trong nước không thể nắm bắt được toàn bộ ý của ông ta.  Đặc biệt hiện nay công thức thò lò 6 mặt đã quá lỗi thời :  Không ai còn bao che cho chính phủ Mỹ, không ai còn trách chế độ VNCH cũng như QLVNCH, không ai còn phục tài léo lận của CSVN, không ai còn quy tội làm mất nước cho Nguyễn Văn Thiệu.  Chửi CSVN làm tay sai cho Nga Tàu là bằng thừa, và hòa hợp hòa giải chỉ là chiêu bài giả hiệu để CSVN có thể kiếm chác nơi người Việt hải ngoại.

Còn đối với người Việt với nhau thì người Miền Bắc hay người Miền Nam đều là nạn nhân của Cọng sản cho nên không có gì phải hận thù nhau, và vì vậy không có gì để hỏa giải.  Giờ đây chỉ còn một bên là chính quyền CSVN và một bên là nhân dân Việt Nam.

Sau đây chú bó lại từng bó lý luận của Thiện Ý riêng từng mặt để các cháu có thể nhìn ra công thức thò lò 6 mặt của ông ta.

Vờ chửi Mỹ nhưng thực ra là bào chữa cho quyết định của Mỹ

– “… thực tế diễn ra đúng với ý muốn của Hoa Kỳ,” *( Nghĩa là kịch bản 30-4-1975 là của Mỹ )

– “ Trong lúc lâm nguy người ta lại nói nhiều đến giải pháp được Mỹ khuyến khích từ lâu, là thương lượng với CS để thành lập một chính phủ liên hiệp ba thành phần”.  *( Mỹ chỉ muốn rút lui trong êm đẹp nhưng tại vì VNCH không muốn ).

– “…thực tế thâm tâm người Mỹ … .. không còn muốn dính líu thêm nữa mà chỉ muốn cắt bỏ chế độ VNCH càng sớm càng tốt. Vì rằng, để cho chế độ này tồn tại dưới bất cứ hình thức nào đều làm cản trở tiến trình đi vào thế chiến lược quốc tế mới của Mỹ”. *( Mỹ bỏ VNCH vì thế chiến lược mới của Mỹ buộc phải như vậy ).

– “ Như vậy là cuộc chiến tranh Việt Nam đã chấm dứt với thái độ phủi tay không thương tiếc của Hoa Kỳ, người khởi đầu và cũng là người kết thúc sinh mạng một chế độ công cụ của mình. … Đó là cuộc chiến tranh chưa bao giờ được chính thức gọi là chiến tranh, …. Nó là “một cuộc xung đột”…, … không còn là mối bận tâm của nhân dân Hoa Kỳ”.

– “…sự kết thúc chiến tranh đến vào lúc mà các mục tiêu chiến lược của Mỹ đã đạt được qua cuộc chiến tranh này, mở ra một thời kỳ đầy triển vọng sau chiến tranh cho công cuộc làm ăn mới của giới tư bản Mỹ ở vùng này” *( Mỹ bỏ VNCH lúc đó vì công cuộc làm ăn của Mỹ ).

Ngầm trách VNCH quá dở

– “ … tình huynh đệ chi binh, nghĩa đồng bào trở thành xa lạ trong cuộc “rút lui chiến thuật”.

– “ Mọi người tháo chạy về phía tự do, vì lúc ấy có lời đồn đãi rằng “Đã có thương lượng cho Cộng Sản Bắc Việt”.

– “…đầu Tháng 4 năm 1975, một nửa lãnh thổ Việt Nam Cộng Hòa đã bỏ ngỏ cho Cộng quân đến tiếp quản”

– “ Trong vòng vài tuần, 150.000 binh sĩ VNCH đã tự hủy và mất khả năng chiến đấu.”

– “ …tờ New York Time số ra ngày 1-4-1975 đã phản ánh tổng quát “Quân Bắc Việt đã tràn lên khắp đất nước và chỉ gặp vài kháng cự lẻ tẻ, lãnh thổ bị chiếm là do bỏ cuộc thực sự…”.

– “… các phe phái tranh giành quyền lực dưới sự đạo diễn cùa CIA”.

– “ Cũng là nỗi đau của nhân dân yêu chuộng tự do dân chủ ở Miền Nam Việt Nam, vì đã ngay tình và nhiệt thành *( ngu dại ) lao vào một cuộc chiến “bảo vệ chế độ tự do dân chủ”.

Kín đáo ca ngợi CSVN quá giỏi.

– “CSBV, không muốn thương lượng trong điều kiện hiện lại quá thuận lợi, mà chỉ cần ông Thiệu bị lật đổ bằng chính người của ông ta. Họ muốn chế độ VNCH sụp đổ trước khi họ đến tiếp quản mà không phải tàn phá giết chóc nhiều”.

– “Đúng như lòng mong muốn của CS Hà Nội, ông Thiệu đã phải từ chức trước áp lực quần chúng”

– “…Tướng Dương Văn Minh, người hùng của cuộc đảo chánh năm 1963 … . được Mỹ tuyển chọn đúng ý Việt cộng làm nhiệm vụ khai tử nền Đệ nhị VNCH”.

-“… Mặc dầu hai ông Tổng thống Dương Văn Minh và Thủ tướng Vũ Văn Mẫu đã cố gắng đơn phương giương cao ngọn cờ “Hoà giải và hòa hợp dân tộc”, … nhưng CSBV đã cảm thấy đang ở thế thượng phong, chẳng cần “hòa giải hòa hợp” với ai nữa.”

Chửi Thiệu làm tay sai cho Mỹ cũng không xong.

-“…Công tội của các tập đoàn lãnh đạo công cụ tay sai ngoại bang trong quá khứ cũng như hiện tại, mai này sẽ được lịch sử phán xét công minh”

– “ …ông Thiệu vẫn chưa nhận ra thực trạng này: Chưa bao giờ VNCH được Mỹ đối xử như một đồng minh”.

-“… tiếp đến là quyết định của Tổng thống Thiệu bỏ ngỏ Cao nguyên cho cộng quân”

-“ …sau quyết định của ông Thiệu, Quân Đòan II tan vỡ nhanh như một giấc chiêm bao”

-“ …ông Thiệu đã tố cáo sự phản bội của Mỹ, được truyền đi trên các phương tiện truyền thông đại chúng, phương tiện mà truớc đó người Mỹ đã thiết lập cho chế độ VNCH”. *( Nghĩa là Thiệu phản chủ ).

Chửi CSVN làm tay sai cho Nga, Tàu.

– “Công tội của các tập đoàn lãnh đạo công cụ tay sai ngoại bang trong quá khứ cũng như hiện tại, mai này sẽ được lịch sử phán xét công minh”

– “Là nỗi đau cho nhân dân Miền Bắc vì đã từng phải sống khổ cực, hy sinh chiến đấu cho một chiêu bài giả hiệu “Độc lập dân tộc, chống đế quốc, giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước trong hòa bình, ấm no, hạnh phúc…”

Kêu gọi hòa hợp hòa giải

-“Dẫu sao, cuộc chiến tranh cốt nhục tương tàn chấm dứt cũng nên coi là một niềm vui chung của cả dân tộc”.

-“nhân dân hai miền Bắc-Nam Việt Nam cùng có chung một mối hận đối với những kẻ cầm quyền trên cả hai miền Nam-Bắc, từng là công cụ đắc lực một thời cho ngọai bang, đã xô đẩy nhân dân hai miền vào một cuộc chiến tàn hại và vô nghĩa”.

-“ Tại sao cũng trong gọng kềm của của cuộc chiến tranh ý thức hệ toàn cầu, Bắc Hàn và Nam Hàn đã có thể cùng tồn tại để chờ cơ may thống nhất một cách hòa bình. Trong khi Việt Nam thì đi đến thống nhất bằng một cuộc chiến cốt nhục tương tàn, anh em một nhà tàn sát lẫn nhau và tàn phá tan hoang đất nuớc?

Cháu thân mến,

Bài viết đó nhằm bịp những trí thức VNCH ở hải ngoại, tựa đề “43 năm nhìn lại :  Thảm cảnh….” là nhằm đánh vào lòng thương cảm của người Việt hải ngoại, các cháu không nên tìm hiểu làm gì.  Còn nếu muốn biết sự thực tại sao có ngày 30-4 thì các cháu hãy đọc bài số (1) và số (2) trong loạt bài “Các trận đánh năm 1975”.  Và trong đó ở bài số 40 và 41 có lời kể của ba cháu về thảm cảnh của các chú các bác lúc đó.

http://174.470.myftpupload.com/bui-anh-trinh-cac-tran-danh-nam-1975/

Lúc đó ba cháu vừa điếng hồn với việc nước vừa hoảng sợ với việc nhà.  Lúc đó má cháu ở với bà nội mà không có một đồng bạc bởi vì ba cháu chưa kịp gởi tiền lương tháng 4 về.   Không biết má cháu có còn ở với bà nội hay là đã ôm 2 con di tản tới nơi nào ?

Còn ông Thiện Ý làm gì lúc đó thì lương tâm ông ta biết.  Nhưng chú biết chắc rằng ông ta là một thanh niên trong thời loạn nhưng trốn đi lính.  Để rồi khi người lính VNCH bảo vệ đất nước không nổi thì ông ta chạy ra nước ngoài chửi lính VNCH làm không được việc.  Trong khi đó nếu nước mất thì ông ta, gia đình ông ta mất hết chứ ba cháu và chú không có gì để mất.

BÙI ANH TRINH

Đã xem 5403 lần

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments