30 Tháng Tư Toàn Quốc Bất Tuân Dân Sự

… Qua ba trích dẫn trên, rõ ràng chúng ta đã thấy CSBV vẫn bịt mắt, bit tai đi theo con đường “ba giòng thác cách mạng” áp dụng từ thời Bolshevik của cách mạng (?) Nga Sô, nhằm triệt để thực hiện trong giai đoạn “thoái trào” của họ, sắt máu hơn giai đoạn đầu, “thời kỳ quá độ tiến lên chủ nghĩa xã hội” ngay sau khi chiếm đóng toàn thể Việt Nam sau ngày 30/4/1975.

Vì vậy, trong ấn hành lần nầy, Nhóm Chủ trương đã quyết định chỉnh sửa lại đề tựa của cuốn sách là Lối thoát Cho Việt Nam” và cố gắng hệ thống hóa thành ba đề mục chính tập trung vào các chủ đề như sau:

 • Việt Nam hiện tại và tương lai;
 • Bộ mặt thật của Trung Cộng;
 • Chống Tàu diệt Việt Cộng.

Thân mời bạn đọc nhớ đón đọc.

Các bài viết trong sách gồm các đề mục liên quan đến Trung Cộng và Cộng Sản Bắc Việt. Đây là một tập hợp những bài viết và học tập nhóm của Ủy Ban Chống Bắc Thuộc (UBCBT) đã được thành lập tại Brisbane, Úc năm 2014, Nhóm Chống Tàu Diệt Việt Cộng (CTDVC) đã được thành lập từ cuối năm 2011 tại Nam California, Hoa Kỳ, Hội Cựu Quân nhân VNCH Nam Úc, Adelaide, từ năm 1990, và Diễn Đàn Tiếng Nói Độc Lập, thành lập từ năm 2016 tại Houston, Hoa Kỳ.

Tập hợp những bài viết trong sách nhằm phân tích các yếu tố khách quan và chủ quan tạo ra một tình trạng hết sức phức tạp và bi thảm cho Việt Nam trong những ngày sắp tới của năm 2018.

Nguy cơ bị Hán hóa có thể biến thành sự thật trong một tương lai không xa..

Chính vì vậy các thành viên trong Nhóm cố gắng vạch định những phương hướng khả dĩ có thể chuyển đổi tình thế mang lại sức mạnh dân tộc thể hiện tinh thần Diên Hồng của tiền nhân trong suốt 1026 năm bị người Tàu đô hộ qua suốt chiều dài lịch sử của cha ông.

Bất cứ chế độ nào rồi cũng có ngày chấm dứt.

Càng đi ngược lại với quyền lợi quốc dân, càng sớm bị tiêu diệt!

Đứng cùng với dân tộc mới thực sự tồn tại!

Cuộc cách mạng dân tộc trong những ngày sắp tới sẽ là một cuộc cách mạng toàn dân, cuộc cách mạng môi trường …

Và, Lối thoát cho Việt Nam phải chăng là một cuộc cách mạng “Bất Tuân Dân Sự”.

Mai Thanh Truyết

Địa diện Nhóm Chủ Trương

Thực trạng của Đất nước hôm nay, tàu cọng khống chế hầu như toàn diện:

 • Cấm việt cọng khai thác dầu mỏ trên biển Đông:

Việt Nam vừa tạm dừng một dự án khoan dầu ở lô Cá Rồng Đỏ ngoài khơi bờ biển đông nam được cấp phép cho công ty năng lượng Repsol của Tây Ban Nha do áp lực từ Trung Quốc, ba nguồn tin biết trực tiếp về tình hình cho Reuters hay hôm 23/3.

Đây là lần thứ nhì trong vòng chưa đầy một năm Việt Nam phải đình chỉ một dự án dầu lớn ở Biển Đông do sức ép từ Trung Quốc.( VOA 23/03/2018 )

 • Dân chệt lái xe vào ra Đất nước VN như đi chợ nhà của chúng:

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản thông báo ý kiến của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh về việc việc cho phép thí điểm hoạt động xe du lịch tự lái Trung Quốc vào TP. Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh).

Các khu du lịch do chệt chiếm cứ thao túng:

Du lịch Đà Nẵng xuất hiện một số tổ chức, cá nhân Trung Quốc thao túng

Một số tổ chức, cá nhân Trung Quốc, Hàn Quốc núp bóng công ty lữ hành Việt Nam dưới hình thức đối tác hoặc vào Việt Nam với chức danh tư vấn, hỗ trợ điều hành để hoạt động trái mục đích nhập cảnh, thao túng thị trường khách du lịch tại Đà Nẵng!

Để người Trung Quốc thao túng du lịch, Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa xin lỗi

“Với lượng khách TQ đến Khánh Hòa như hiện nay, phải cần ít nhất 700 hướng dẫn viên tiếng Trung. Trong khi đó, cả tỉnh Khánh Hòa hiện chỉ có 11 hướng dẫn viên tiếng Trung và đến nay cơ quan chức năng hầu như vẫn chưa đưa ra được cách nào để bù lấp khoảng trống này”

Từ Quốc kế đến Dân sinh, dưới sự cai tri của hán ngụy việt cọng hèn nhục thê thảm là như vậy đó!

Thời gian cấp bách, nếu không cùng nhau hết lòng hành động thì nguy cơ bị chệt cọng tàm thực, khống chế, đồng hóa là không tránh khỏi!

Đã đến lúc toàn quốc bất tuân dân sự

Nguyễn Nhơn  -“Chỉ cầu mong quí vị vào lúc tuổi xế chiều vùng lên lần cuối để nhìn thấy Đất nước thoát cơn nguy biến vì đêm trường u minh cộng sản, thấy lại ánh dương quang thì quí vị cũng chuộc lại được phần nào lỗi lầm ngày cũ đã góp phần dựng lên chế độ phản nước, hại dân hiện tại.”…

Hơn 30 năm về trước, khi các nhân sĩ Miền Nam vận động quốc tế phục hồi Hiệp định Paris 1973, các nhà chánh trị Âu Mỹ khuyên:

Bà J. W. E Spies, lúc đó Bà là Chủ Tịch Đảng Christian Democratic Appeal và dân biểu Quốc Hội Hòa Lan, và hiện nay Bà là Bộ Trưởng Bộ Nội Vụ. Khi được hỏi về vấn đề vận động quốc tế cho tự do dân chủ ở Việt Nam,

Bà nói rằng người Việt Nam trước tiên phải hy sinh, phải tranh đấu cụ thể cho đất nước của chính mình trước khi mong đợi người ngoài giúp đỡ.” (1)

Ông David Steinman, một luật sư Hoa Kỳ và cộng sự viên của TNS Daniel Moynihan khuyến cáo rằng:

Sớm muộn gì quý vị cũng phải dùng biện pháp bất tuân dân sự (civil disobedience). Phải có phong trào bất tuân dân sự trên toàn quốc mới hy vọng thay đổi được chế độ cộng sản độc tài.” (2)

Thời gian nước chảy qua cầu. Câu nói “sớm muộn gì” ấy mới đó mà đã hơn 30 năm lững lờ trôi. Và những người trí thức Miền Nam năm ấy, nay đã vào tuổi xế tà trên dưới tám mươi!

Chỉ thương cho anh em quân cán chính thân phận nhỏ nhoi, không cần ai chỉ biểu, vẫn tự mình biết: Đối với cộng sản Việt Nam mà anh em đã từng cầm súng đánh chúng, thua trận chấp nhận tù binh sòng phẳng thì phải quyết liệt đương đầu bằng sức mạnh. Không có việc vận động quốc tế hoặc xin – cho.

Cho nên kể từ ngày lưu vong ra hải ngoại vẫn tổ chức nhau cùng với đồng bào tị nạn cộng sản thấy vc léng phéng nơi đâu là rượt đuổi tới đó, kể cả đối với những kẻ hoạt đầu chánh trị lăm le đối thoại, thỏa hiệp với bọn vc.

Ngày nay, những ai tự thấy còn có trách nhiệm đối với Đất nước, Dân tộc phải có thái độ dứt khoát: Bằng mọi thế cách đánh đổ chế độ cộng sản bạo ngược cứu dân, cứu nước, ngoài ra không có cách gì khác.

Cách nay năm ba năm, ai nói rằng, không nên cực đoan, quá khích, phải tranh đấu từ từ, cải lương, cải cách trong khuôn khổ ôn hòa, bất bạo động theo học thuyết Gandhi, Mandela thì một là nói cho qua tang lễ, hai là cò cưa thỏa hiệp với vc tranh giành quyền lực vì tham vọng cá nhân, phe đảng.

Hiện tại thì đã đến lúc quí vị thực thi tranh đấu bất bạo động Gandhi nếu như quí vị thật lòng muốn đập tan chế độ toàn trị cộng sản.

Ở bên Tunisia, anh sinh viên Bouazizi thất nghiệp, bán hàng rong kiếm sống, vì bị cảnh sát đạp đổ gánh hàng rong mà phẩn uất tự thiêu, phản đối cường quyền. Đồng bào của anh thức tỉnh vùng lên đập tan độc tài Ben Ali.

Năm 2011, bà mẹ Bạc Liêu Đặng thị Kim Liêng, vì uất ức bị cường hào lấn đất mà tự thiêu thân. Chỉ thân hữu tranh đấu của người con Tạ Phong Tần lên tiếng bênh vực một lúc rồi sự kiện trôi qua.

Ngày 6/12 vừa qua, anh Trịnh Xuân Tình, người gốc Thanh hóa trôi giạt vào Nam bán hàng rong nuôi hai con nhỏ. Từ Bình Dương đạp xe ba gát qua Thủ Đức, tải hàng xuống quận Bình Thạnh, Sài gòn, đường xa mấy chục cây số, bán. Cảnh sát, dân phòng dẹp lề đường tịch thâu hàng hóa. Anh theo năn nỉ xin lại, chúng chẳng cho mà còn còng tay đánh đập, té xỉu bên lề đường. Mãi mới được đưa vào bệnh viện cấp cứu! Không một ai đoái hoài cứu giúp!

Ngày 10/12/13, cường quyền huyện Nghi Xuân, Hà Tỉnh kéo 300 côn an, dân phòng đến cưỡng chế, cướp đất của người dân xã Xuân Thanh cho công ty tư bản đỏ lập sân golf. Chúng đánh đập dã man khiến 4 người dân bị thương nặng. Đồng bào phải tự đưa các nạn nhân đi cứu chửa.

Trước tình cảnh xã hội mà con người hầu như vô cảm như vậy, nếu hàng sĩ phu cứ mắt lắp tai ngơ thì họa mất nước sẽ tới trong sớm tối!

Quí vị nhân sĩ, trí thức, lão thành kách mạng thường khuyên bảo giới trẻ tranh đấu ôn hoa bất bạo động, tôi cũng chìu theo quí vị nói tranh đấu bất bạo động:

Tranh đấu bất bạo động theo học thuyết Gandhi gồm hai vế:

Vế thứ nhất là BẤT HỢP TÁC: Vậy thì xin quí vị thực thi để nêu gương cho giới trẻ. Vừa rồi, đảng viên Lê Hiếu Đằng tiên bố bỏ đảng. Như vậy là bước khởi đầu. Bây giờ xin bước tới bước nữa: Trả lại căn hộ và cái sổ hưu để dứt khoát không dính dáng gì đến đảng nữa. Và từ rày về sau không nói một tiếng nào với đảng và nhà nước cộng sản nữa, nghĩa là chia tay dứt dạt chớ không còn cảnh “Dẫu lìa ngó ý, còn vương tơ lòng.”

Tôi chỉ nêu một trường hợp đển hình. Nếu đông đảo quí vị theo gương ấy, nhất là quí vị đang tại chức đồng loạt từ chức, từ nhiệm thành phong trào BẤT HỢP TÁC trên toàn quốc thử xem bọn lãnh đạo cộng sản đối phó thế nào?

Vế thứ hai là BẤT TUÂN DÂN SỰ: Vụ nầy thì chính quí vị không cần làm, bởi vì trong tay quí vị có một lực lượng lớn vô địch: Đó là Sinh viên – thanh niên – học sinh.

Quí vị chỉ cần đem tất cả nghị lực và tấm lòng thanh khẩn, với tư cách vừa là thầy học vừa là phụ huynh dẫn giải cho em cháu nghe về tình thế ngặt nghèo của Đất nước, nếu tất cả không liều thân hành động thì họa diệt tộc ngày càng tới gần không bề cứu gở và chỉ cách thế cho giới trẻ vận động tổ chức bất tuân dân sự trên toàn quốc. Sinh viên, học sinh bãi khóa, kéo nhau đi vận động:

 • Ở các đô thị lớn: Vận động doanh nhân không đóng thuế doanh nghiệp, nghĩa là tuyệt lương bọn cầm quyền trung ương, kể cả côn an, bộ đội.
 • Ở vùng nông thôn: Vận động bà con nông dân không đóng thuế ruộng đất, nghĩa là làm tê liệt bộ máy cai trị địa phương, làng xã chỉ biết sống nhờ vào thuế ruộng đất như là địa chủ ngày xưa thu địa tô.

 • Phát động phong trào chạy xe hai bánh KHÔNG đội mũ bảo hiểm, nghĩa là tuyệt đường các “anh hùng núp”, cảnh sát giao thông không còn thu được tiền mãi lộ vừa gây náo loạn trật tự đường phố khắp nơi.

( Bổ sung MỘT SỐ HÀNH ĐỘNG BẤT TUÂN DÂN SỰ:

 • Phong trào Nông dân CHỐNG CƯỞNG CHẾ cào nhà cướp ruộng đất và ĐÒI QUYỀN SỞ HỮU RUỘNG ĐẤT
 • Phong trào Công nhân ĐÒI LƯƠNG BỔNG VÀ QUYỀN ĐỘC LẬP NGHIỆP ĐOÀN

 • Phong trào Tiểu thương ĐÒI CHỢ bị cưởng chiếm

 • Phong trào Sinh viên Tốt nghiệp Đại học ĐÒI VIỆC LÀM VÀ QUYỀN TỰ TRỊ ĐẠI HỌC )

 • Tôi ở xa nhìn ngó chỉ nêu lên vài ba trường hợp tiêu biểu, còn như quí vị ở tại chỗ lại thêm kinh nghiệm làm cách mạng đầy mình, chắc chắn còn nhiều chiêu ngoạn mục mà quí vị đem ra thi thố thì các đồng chí cũ của quí vị có khi bó tay.com!

  Chỉ cầu mong quí vị vào lúc tuổi xế chiều vùng lên lần cuối để nhìn thấy Đất nước thoát cơn nguy biến vì đêm trường u minh cộng sản, thấy lại ánh dương quang thì quí vị cũng chuộc lại được phần nào lỗi lầm ngày cũ đã góp phần dựng lên chế độ phản nước, hại dân hiện tại.

                                                     Nguyễn Nhơn

  Chú thích:

  (1), (2).Trích bài viết “Phục hồi Hiệp Định Paris 1973: Hoang tưởng hay hiện thực?” của Nguyễn Quốc Khải.

  Đã xem 5380 lần

  Ủng hộ nhóm Văn tuyển.

  0 0 vote
  Article Rating
  Subscribe
  Notify of
  guest
  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments