KHÔNG AI BẮT LỖI HOÀNG PHỦ NGỌC TƯỜNG

Thư trong nước :

Thưa chú, BBC đăng lời của nhà Quang Lập : “Tôi thấy mọi người cần thông cảm, , khoan dung vì ông Tường đã xin lỗi về vụ này”. ..Và : “Qua chuyện công bố thư của ông Tường, tôi thấy tình hình này khó hòa hợp lắm.”

Tại sao chuyện tha thứ và chuyện hòa hợp khó quá vậy chú ?

Cháu thân mến,

Theo như cách nói của ông Hoàng Phủ Ngọc Tường thì băng đảng của ông Liên Thành sẽ không khi nào tha lỗi cho ông bởi vì họ đang cần đem ông ra làm “đồ nhậu”.  Còn theo cách nói của nhà Quang Lập thì “Có những người không chửi Cọng sản được thì quay qua chửi ông Tường”

Nhưng theo chú thì băng đảng của ông Liên Thành sẽ không thích đem lỗi của ông Tường ra làm đồ nhậu bởi vì cái lỗi đó không đủ “ngon” để nhậu. Còn những người chửi Cọng sản không được thì nên quay qua chửi thì “đã” hơn là chửi HPNT.

Không phải là người ta thích chửi Cọng sản đâu cháu, mà là người ta muốn vạch cho các cháu thấy cái gian manh của những người Cọng sản để cho các cháu khôn lên mà thôi.

Lỗi thứ nhất của HPNT :  “…trả lời với tư cách một nhân chứng Mậu thân Huế 1968, trong khi tôi là kẻ ngoài cuộc”.

Lỗi thứ hai của HPNT  : “… khi nói về thảm sát Huế tôi đã hăng hái bảo vệ cách mạng, đổ tội cho Mỹ... vài năm sau tôi đã nhận ra sai lầm của mình …  …hành động giết oan của quân nổi dậy trên mặt trận Huế năm Mậu Thân là một sai lầm không thể nào biện bác được”

Thế rồi ông ta ngàn lần xin lỗi vì hai sai lầm nhỏ nhặt đó… Có lẽ không ai nỡ đem ông ta ra làm đồ nhậu hay là chửi ông cho đành.  Hơn nữa, thư xin lỗi lại do con gái ông viết thay cho người cha đã tàn phế thì không ai nỡ đụng tới ông.

Không bắt lỗi nhưng còn tội thì sao ?

Cái tội trước tiên là cái “băng đảng nổi dậy” của ông ta.

Lúc đó HPNT là Tổng thư ký của “Liên Minh Các Lực Lượng Dân Tộc Dân Chủ Và Hòa Bình Thành Phố Huế”, một nhánh ngoại vi của ĐCSVN tại Huế.  Ông cầm đầu “băng đảng nổi dậy” ở trên mật khu gồm những nhân vật hung thần ác sát nổi tiếng như , Hoàng Phủ Ngọc Phan, Nguyễn Thị Đoan Trinh, Nguyễn Đọc, Trần Vàng Sao, Trần Hữu Lục,…

Không biết trên mật khu ông ta đã tuyên truyền, chỉ thị cho băng nhóm lực lượng như thế nào mà khi họ về đến Huế thì họ thằng tay “thảm sát”.  Họ tha hồ lên danh sách, chỉ cho quân CSVN người này, người kia…và khi họ chỉ đến đâu thì người chết đến đó. Tội ác của băng nhóm này to hơn núi.

Mặc dầu ông Tường không về Huế nhưng lời hiệu triệu nổi dậy do chính ông viết và chính ông đọc trên loa khắp phố phường Huế trong 26 ngày tàn sát đã kích động tâm lý cuồng sát trong những người mà ông gọi là “nổi dậy”….  Họ nổi dậy và điên cuồng giết người là do lời kích động của ông Tường; vậy thì có phải ông là trùm của băng giết người hay không ?

Ông đã công nhận : “..những tang tóc thê thảm mà nhiều gia đình người Huế đã phải gánh chịu, do hành động giết oan của quân nổi dậy trên mặt trận Huế năm Mậu Thân”.

Thế thì xin hỏi ai là lãnh đạo của quân nổi dậy ?  Có phải cái người đưa ra lời hiệu triệu nổi dậy hay không ?  Lời hiệu triệu đó nói cái gì vậy ?  Nói cái gì mà khiến cho những người dân lành mộc mạc của Huế sau một đêm đã trở nên say máu đi giết oan người ?

Chắc mọi người còn nhớ hình ảnh thời ở Miền Bắc : “Từ tinh mơ, hàng đoàn người rầm rập trên các nèo đường làng còn tối đất, khản tiếng hô vang những khẩu hiệu có mùi máu…người dân cày dung dị hôm trước, được đảng phóng tay phát động, vụt trở  thành hung tợn…từng bầy đàn người bị kích thích bởi nùi máu… ( , Đêm Giữa Ban Ngày, trang 30 ).

không kết tội những người dân quê dung dị đột nhiên trở thành cuồng sát, mà kết tội “đảng đã phóng tay phát động”.  Vậy thì ở Huế năm Mậu Thân ai phát động ?  Ông Tường không thể chối được bởi vì đã thú nhận :

“Lời hiệu triệu kêu gọi đồng bào Huế nổi dậy là do anh Tường viết đã được thu băng và được phát đi khắp các nẻo đường, phố phường của Huế. Có lẽ do sự kiện này mà về sau nhiều người nhầm rằng anh Tường có mặt ở Huế trong những ngày Tết Mậu Thân”.

Ông HPNT là một giáo sư Việt văn có bằng cử nhân Triết.  Tài viết văn cọng với chuyên khoa tâm lý học đã khiến ông viết một bài hiệu triệu để đời.  Giờ đây thì không còn bằng chứng về lời hiệu triệu đó, nhưng còn băng ghi hình ông làm chứng cho phim truyền hình lịch sử rằng :

“…những gia đình có chồng đi tập kết để lại một đứa con ở trong bụng thì chính quyền tay sai dẫm lên bụng và cho đến lúc cái thai phải văng ra ngoài (sic)!

Như vậy đủ thấy tài kích động của HPNT đến độ nào… !!

Đổ oan cho Mỹ để chạy tội cho mình

Năm 1968 ông thừa biết tội thảm sát là của “quân nổi dậy” nhưng năm 1981, trước mặt lịch sử, ông lại đổ tội đó cho Mỹ !!… Tức là năm đó ông đã biết rằng đổ tội cho Mỹ là sai nhưng ông vẫn làm.  Thế rồi bây giờ đọc cho con gái viết thư xin lỗi ông vẫn nói :

Đặc biệt, khi kể chuyện máy bay Mỹ đã thảm sát bệnh viên nhỏ ở Đông Ba chết 200 người, tôi đã nói: “Tôi đã đi trên những đường hẻm mà ban đêm tưởng là bùn, tôi mở ra bấm đèn lên thì toàn là máu …Nhất là những ngày cuối cùng khi chúng tôi rút ra ..”. Chi tiết đó không sai, sai ở chỗ người chứng kiến chi tiết đó không phải là tôi

Nghĩa là chuyện Mỹ thảm sát dân lành là có thật !!… Chỉ không thật ở chỗ ông không chứng kiến mà nói rằng chính ông chứng kiến.

Đó !  Cho tới khi sắp xuống mồ ông vẫn còn muốn bịp Diêm vương..!!  Ở Đông Ba có cái bệnh viện nào không ?  Và máu trong những con hẽm nào tràn lan như bùn ? Những người chết đó, những máu đó có phải là do Mỹ “thảm sát” hay không ?

Trước tiên ông hãy nói thật với  người đang cầm bút viết thay cho ông tức là con gái ông… Ông không thể kéo con gái ông về hùa với tội lỗi của ông được.  Đừng để người ta chửi ông mà miểng bay nhằm con gái, tội nghiệp lắm !

Và còn con gái của những người bị ông đổ tội thì sao ?  Con gái những người chiến binh Mỹ sẽ nghĩ sao về cha của chúng khi chúng đọc được những lời làm chứng của ông ?  Có phải chúng nghĩ rằng cha của chúng đã phạm tội ác dã man chống lại nhân loại hay không ?

Sự thật qua lời một nhân chứng Mỹ

Trong khi đó sự thật đã được một nhân chứng của Mỹ là Trung úy Phil Gioia, thuộc Sư đoàn 82 Dù, đã kể lại trên BBC như sau :

“Đó không phải là một mồ chôn bình thường. Các nạn nhân bị trói tay ra phía sau. Họ đã bị xử tử.  Một số người bị bắn chết, một số không bị bắn. Tôi chỉ hy vọng là những người không bị bắn đã bất tỉnh trước khi bị hất đất lên người.”

“Đó là những người đàn ông và những người đàn bà, chừng 100 người, và có cả trẻ nhỏ. Từ trẻ sơ sinh cho tới tôi đoán là khoảng 10-12 tuổi, cả con trai lẫn con gái. Thật tàn nhẫn.”

“Điều chúng tôi nghe thấy sau khi bên tình báo điều tra những gì chúng tôi tìm được, các loại giấy tờ, là Việt Cộng hoặc lực lượng Bắc Việt đã lên danh sách, để khi chiếm được Huế là họ dồn tất cả những người họ cho là mối đe dọa ( bất kỳ ai thuộc quân lực Việt Nam Cộng hòa hoặc làm việc trong cơ quan công quyền của thành phố ).

Như vậy là họ đã dồn những người mà họ cho là không được để cho sống, và đưa tới các chỗ nhau trong thành phố. Đây chỉ là một trong những nấm mồ tập thể được phát hiện ra, nhưng là nấm mồ đầu tiên,”

Lời chứng này không chỉ dành riêng cho con cái của các chiến binh Mỹ, mà còn cho con cái của các chiến binh VNCH, Úc, Tân Tây Lan, Phi Luật Tân, Đại Hàn, Thái Lan…!! Và quan trọng hơn hết là cho con cháu người Việt Nam sau này.

Giờ đây người ta có thể bỏ qua tội ác của ông HPNT được không trong khi ông vẫn không chịu trả lại sự thật cho lịch sử.  Ông vẫn khư khư cho rằng những vụ thảm sát tại Huế năm Mậu Thân là do Mỹ gây ra… !!

BÙI ANH TRINH

Đã xem 6643 lần

Ủng hộ nhóm Văn tuyển.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments