In God We Trust

Bất kể ông Trump bị đám Dân Chủ quần cho tơi tả, ông vẫn là tổng thống của Mỹ .

Hồi Obama lên chấp chánh nhiệm kỳ đầu , tôi đã bị sửa lưng một cách đau điếng trong hãng. Hồi đó còn chừng tuần lễ nữa là Christmas nên theo thói quen tôi hay đi lòng vòng gặp ai tôi cũng chúc Merry Christmas and happy New Year .Hầu hết những người gặp tôi đều mỉm cười và chúc lại tương tự.

Cho tới khi tôi bị một tên Cuban nói rành tiếng Xì và tiếng Anh ( còn chuyện nhập cư hợp pháp hay không thì tôi không biết) chính ngay mặt : “ Mày không được nói thế , đúng nguyên tắc bây giờ mày phải phát biểu là Happy s chứ không phải Merry Christmas “ . Mả mẹ mầy thằng Fidel Castro râu xồm , thế nhờ dịp gì mà mày sắp sửa được nghỉ đây?  .

Obama mới lên ngai vàng đem theo sự hỗn loạn , kiêng kỵ tầm bậy tầm bạ vào nếp sống bình thường của dân Mỹ. Thằng Xì chính tôi chắc cũng muốn nịnh bợ kiếm chút tiền lẻ hoặc thuộc về đảng Dân Chủ đang mê say trong niềm thắng trận của Nhà Tiên Tri còn tôi thì lặng lẽ quay đầu bước đi vừa lầm thầm trong miệng F… you!  bởi vì tướng tá nó bự quá, chơi  không lại !!

Từ đó về sau trừ mặt thằng này ra hễ cứ tới mùa Giáng Sinh là tôi đi vòng vòng chúc Merry Christmas and happy New Year chẳng có chút trục trặc nào. Xem chừng  chỉ một số ít người muốn phá nát truyền thống cổ xưa nhưng rất tốt đẹp của người Mỹ trong lĩnh vực tôn giáo. ( Xui cho tôi thằng Cuban này về sau nhờ mồm miệng đỡ tay chân nên được thăng lên đến Director, còn tôi thì vẫn cứ cu ly quí tộc  , thôi thì tránh voi chẳng xấu mặt nào tôi vẫn tìm cách né nó.)

Vừa rồi nó bị đuổi khỏi hãng vì dính líu tới bê bối gì đó. Thấy cũng tội nghiệp với tuổi này sẽ không dễ dàng gì kiếm được việc làm mới. Đã vậy nó có cái miệng xấu không thua gì ông Trump lúc nào cũng xoen xoét như đàn bà.

Tôi chẳng theo đảng nào của Mỹ hết, không Cộng Hòa, cũng chẳng Dân Chủ. Thậm chí từ đầu tôi đã rất ác cảm với mít tơ Trump vì bản mặt khó ưa và cái miệng thiệt là tệ thuộc loại thần khẩu hại xác phàm. Nhưng rồi khi theo dõi chương trình tranh cử tôi dần dần tìm ra rất nhiều điểm “ tâm đầu ý hợp “. Từ chuyện đám băng đảng gốc Xì chạy qua Mỹ làm loạn , đến tụi cực đoan giết người hàng loạt sẵn sàng nổ bom tự sát để được sở hữu bảy mươi hai trinh nữ trên thiên đường  (  tui phải hỏi rõ chứ lỡ A La giao toàn trinh nữ cỡ từ bảy mươi trở lên thì sao ?), và nhất là khẩu hiệu “ Make America great again “ tôi bắt đầu thay đổi suy nghĩ.

Tôi đã bỏ phiếu cho ông Trump và chưa bao giờ hối hận về chuyện đó. Tôi cũng đã đọc vài chuyện về cá nhân của ông rất đáng được ngưỡng mộ. Chẳng hạn chuyện ông giúp cho một bà nông dân sắp khai phá sản, hoặc cung cấp máy bay riêng của mình để chở nhóm lính TQLC Mỹ kịp về xum hợp với gia đình. Người Việt như tôi vốn tôn trọng đạo đức vài chuyện nhỏ nhặt như vậy cũng đã xứng đáng nhận điểm A rồi.

Hồi Giáng Sinh 2017 tổng thống Trump còn làm một chuyện mà theo ý tôi vừa đẹp lại vừa hợp lý khi ông chỉ tay vào phía trước của bục nói chuyện có giòng chữ “ Merry Christmas “ và tuyên bố “ Từ bây giờ trở đi chúng ta đã có thể chúc nhau lối này theo đúng tinh thần của ngày lễ.

Mới đây thôi, trong một buổi họp nội các,  ( coi trên youtube) ông Trump đã ngừng lại một lúc và yêu cầu ông Ben Carson dẫn đầu lời cầu nguyện cho toàn bộ chức sắc chính quyền. Tôi cũng đã đọc vài kinh cầu nguyện hiệp thông với các vị.

Ít ai rõ sức mạnh của lời cầu nguyện bằng tôi, nhất là khi bị rơi vào hoàn cảnh ngặt nghèo. Sức mạnh đó sẽ tăng thêm nhiều lần nếu nhân vật là một lãnh tụ cỡ như ông Trump. Tôi dám chắc ông này chẳng bao giờ biết chịu thua hoặc nhường nhịn ai, ăn miếng trả miếng thậm chí còn trả lại gấp đôi gấp ba. Đó là lý do tại sao bất cứ ai đụng chạm tới ổng đều gánh chịu đòn độc. Có thể tật xấu mà nhiều người cho là con nit  (chẳng hạn như chuyện ông vỗ mặt Kim Jong Un với cái nút bấm bom nguyên tử bự hơn ). Nhưng chính những đặc điểm đó đã giúp ông thành công lớn trên đường đời  đến chuyện thắng cử tổng thống. Mười sáu tay chơi Cộng Hòa và cả bà Clinton đành phải thất thủ.  ( Hồi đó Joe Biden cũng xém mang đầu máu về báo cáo với đại đế Obama).

Dù  gai góc như vậy, nhưng ông Trump vẫn thừa nhận rằng mình chẳng là cái đinh gì trước Thượng Đế . Biết thiếu ơn của Đấng Tối cao mình không một hạt bụi trong hàng tỷ tỷ hạt bụi lơ lửng khắp không gian , được như ngày hôm nay không thể chỉ cậy dựa vào chính mình ,ông Trump trở thành biểu tượng cho sự khiêm nhường cũng như tinh thần dựng nước và giữ nước của những thế hệ người Mỹ từ khi bước ra khỏi chiếc tàu Mayflower vượt  tìm sự sống trong cái chết .

Với tôi như thế đã là quá đủ để ông Trump trở thành thần tượng.

Who cares ông Trump có nói bậy, có làm bậy hay không ? miễn là những chuyện đó đừng diễn ra công khai hoặc giữa bàng dân thiên hạ như mít tơ Bill Clinton . Đàn ông nào không vậy. Khi tôi bỏ phiếu bầu cho ông Trump tôi tin tưởng vào việc ông sẽ làm được cho cả nước Mỹ. Tôi không bỏ phiếu để bầu một ông thánh.

Theo nghiên cứu trong cộng đồng người Việt ở Mỹ ủng hộ ông Trump, đại đa số là những người thuộc giới trung niên (  kinh nghiệm đầy trong cuộc sống, chín chắn  suy nghĩ ), có ít nhất bằng cấp đại học (  Việt Nam thời xưa, hoặc ở Mỹ bây giờ ), thuộc tầng lớp trung lưu hoặc cao hơn.

Đây là những người hầu như không hoặc rất ít phiền hà đến hệ thống an sinh xã hội cứu trợ của nước Mỹ. Phần lớn họ có học,   tự bương chãi , tự đứng dậy khi đặt chân lên miền đất tự do và rất trọng đạo đức nhân cách sống làm người. Điểm yếu của họ ở tầm nhìn phần nào khắt khe với nhân sinh quan quá cởi mở của phe tả, chẳng hạn chuyện đồng tính luyến ái, chuyện phá thai…. Nghĩa là bất cứ việc gì đi ngược lại với tự nhiên của con người.

Những công dân này cũng theo nghiên cứu trên đã đóng góp rất nhiều cho xã hội mình đang sống thậm chí trong lĩnh vực quân đội.

( Ở đây tôi đồng tình với vị luật sư vừa bị ám sát tai Úc Lê Định Hồ khi ông phản đối những tấm bảng biết ơn nước Úc mà người Việt vẫn còn dựng lên sau này. Ông cho rằng đã đến thời điểm các quốc gia có cựu tỵ nạn chính trị cư trú nên biết ơn về những thành quả đóng góp của họ sau gần năm chục năm định cư. Những cựu tỵ nạn chính trị này đã trở thành công dân quốc gia sở tại thì chẳng cần phải cứ mở miệng cảm ơn hoài (sau các cống hiến của mình ), ngoại trừ trường hợp ăn bám lừa lọc  (có hệ thống ) như thỉnh thoảng xảy ra ở Cali khiến cả chục mạng ngồi tù bao gồm dược sĩ bác sĩ luật su…mot điểm son nữa theo tiểu sử của vị luật sư thì từ ngày ông trốn thoát và định cư ở  Úc ông chưa lần nào tìm cách trở về VN để ăn chơi như cái đám cứ chờ đến tết là trở về đưa cổ cho VC chém. Nhiêu đó thôi đã rất đáng để tôi ngưỡng mộ và kính phục .

Bàn về chuyện này một chút, tôi vốn rất không ưa bọn VK “ về quê ăn tết “ , hoặc về quê vì bất kỳ lý do gì. Cũng theo nghiên cứu trên có những điểm sau đây cần để ý :

–         Thành phần : đại đa số là những em di dân theo kiểu dây chuyền ODP, quá quen với nếp sống VC không chịu nổi đời sống Mỹ cho nên có nhiều em qua Mỹ mới vài tháng đã lăm le trở về VN “ thăm “. Thoi gian ở Mỹ chỉ vừa đủ phai màu vàng của phèn đóng móng chân , nhưng đủ lâu để giựt le mác VK với người trong xứ

–         Gốc gác : không có ý xuyên tạc nhưng rất đông có quê quán ở đồng bằng Long dựa theo cách ăn mặc, vóc dáng. Rất sẵn lòng nhét đô la vào sổ thông hành để nuôi mập hải quan VC . Từng là dân Sài Gòn, dân HO cũng có ,  mặt rất dầy cần thoa lớp kem chống nhục

–         Tuổi : từ mới đẻ ( đi theo cha mẹ ) cho tới bảy mươi tuổi về tìm người đẻ con cho mình.

–         Học vấn :  không dám bàn ở đây.

–         Đặc điểm nhận dạng : gọi 30/4 là “ ngày giải phóng “ , lính VC là “ cách mạng “,  “ TPHCM “ thay vì Saigon

( Tôi lại phục ông Trump ở điểm này khi ông định chấm dứt nạn bảo lãnh dây chuyền. Mấy chị xẩm Á Muối cứ chờ sắp đẻ chui lậu qua Mỹ rặn ra một cục để kiếm khai sinh công dân  , sau này nó lớn lên sẽ bảo lãnh cả gia đình theo kiểu DACA. Chắc chỉ có ông Jerry Brown của Cali là hài lòng và OK thôi!!)

Về vấn đề kiều hối ( nói nôm na tiền VK gởi về  ) theo thống kê VC nhiều nhất vào năm 2015 số tiền gởi về hơn mười lăm tỷ usd . Thử làm bài toán :

–         15 tỷ = 15000 triệu , có nghĩa là một triệu VNMese gởi mỗi người 15000 USD hoặc 15000 Vnmese gởi mỗi người 1 triệu đô. Nghe có hợp lý không?  những người VN chung quanh tôi năm thì mười họa mới gởi về 50 hoặc 1 trăm đô, lấy đâu ra 15000 một năm?  .

–          (Cũng nên biết toàn bộ số người Việt ở nước ngoài cỡ chừng 4 triệu kể cả con nít mới đẻ.) Tin được không?!!

Thì ra VC nó nổ banh địa ngục!! ai còn mù mờ về VC thì hãy nhớ tới lời ông TT thứ hai của VNCH . )

Kỳ này tôi sẽ làm đơn xin với CNN cho tôi một cái job làm thấy đùi. Hễ cứ mở CNN là thấy một đám thầy / cô dùi  cải nhau ỏm tỏi lên án ông Tổng Thống Trump tới chỉ

Tôi muốn xin làm thấy dùi bởi vì ngoài những chuyện phun tung tóe nước miếng vào mặt nhau với mục đích xử trảm ông Tổng Thống đương nhiệm của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ hiện tại họ chẳng làm được điều gì ích nước lợi dân  . Tôi thường nghĩ về đám buôn nước bọt nầy : “ Tụi nó sẵn sàng bán cả ông bà nội ngoại mình miễn là có tiền “

Thầy dùi Mỹ gốc Việt cũng đâu có ít. Nhiều ông bà viết những bài chính trị khô hơn ngói. Thậm chí có ông /bà chỉ vừa thấy cái tên là muốn lướt sang trang . Đọc chi cho mất thì giờ mà mình sẽ chẳng hiểu gì ráo

( Có ít người viết bình luận chính trị ăn h như ông Vũ Linh, tôi nói như thế không phải vì tôi quen biết gì với tác giả này, nhưng ông biết biến hoá chính trị thành những bài  nhẹ nhàng và hấp dẫn pha chut hai huoc . Đặc biệt về yếu tố h quan mà tác giả rất tôn trọng, trưng bằng chứng cặn kẽ và xác đáng.

Đối với ông Vũ Linh tôi rất thích và chấm điểm A+ về các bài  của ông. Bình luận  chính trị theo kiểu CNN ,  chưa gì hết đã biết tác giả sẽ chửi ai, bênh ai thì còn hứng thú nào mà đọc )

Bây giờ bàn về chuyện Putin phá hoại . Cái này cho tới nay tôi vẫn chưa hiểu bởi vì theo mấy ông bà thầy dùi của CNN nếu không có sự trợ giúp của Putin Trump không thể nào đắc cử. Có nghĩa là dân Mỹ không thấy được sự suy thoái nợ nần trong đối nội, thối nát, trì trệ, yếu như sên về đối ngoại của Obama .Cũng có nghĩa là dân Mỹ không nhận ra sự tham tiền, tham quyền lực nhưng bất tài ở bà Clinton với cái quỹ Clinton Foundation mắc dịch.  Hơn sáu mươi triệu người phải nhờ Putin cầm tay dẫn vào phòng phiếu bầu cho Trump .

Điều rất rõ ràng là cử tri không ngây thơ như sự đánh giá . Họ bỏ phiếu cho Trump , họ cũng bỏ phiếu cho các ứng viên Cộng Hòa ( cùng phe với Trump) để tỏ rõ cho Dân Chủ biết là họ đã quá chán ngán với sự lèo lái, sự bất tài sau tám năm bị lép vế trên thế giới dưới sự lãnh đạo của ông Tổng Thống vốn xuất thân là một nhà tổ chức cộng đồng chỉ có kinh nghiệm chính trị chưa tròn bốn năm ở Thượng Viện. Bằng chứng? Hai ghế Dân Biểu lọt vào tay CH bất kể một ứng cử viên phải ra tòa và bị phạt làm công tác cộng đồng vì hành hung ký giả ( xin lỗi khi xem CNN tôi không để ý lắm về tên tuổi, địa điểm mà chỉ quan tâm tới sự kiện). Nếu Dân Chủ vẫn chưa chịu thức tình thì kỳ bầu cử bổ sung mid-term  ( 2018) họ XONG RỒI!

Trở lại việc điều tra về sự nhúng tay của Russia vào bầu cử tổng thống Mỹ. Có những lý do sau đây khiến chuyện trở thành tào lao thiên đế tốn tiền đóng thuế của dân :

–           Nếu Putin có can thiệp thật thì DC đã hí hửng truy tố Trump từ đời tám hoánh rồi chứ không phải ngày nào cũng loa phường trên CNN  ( không gì sướng cho Dân Chủ bằng việc nhìn thấy Trump bị ở tù )

–           Cứ gán cho Putin nhúng tay phá hoại bầu cử, nhưng nếu dân Mỹ không ưa Trump và ủng hộ Clinton thì ông nội Putin cũng chẳng phá được !!

–           Russia can thiệp bằng cách nào ?  : cứ hai thằng Mafia Nga kèm súng vào lưng một cử tri vào tận trong phòng phiếu buộc phải bỏ phiếu cho Trump ?

–           Nếu Putin phá hoại kết quả bầu cử thì tại sao không truy tố Obama lúc đó đang cầm quyền. Bổn phận và trách nhiệm của Obama là phải bảo đảm cuộc bầu cử công bằng và đúng đắn, cũng là bảo vệ hiến pháp của nước Mỹ có ghi chép trong trách nhiệm của TT đương thời

–           Có ai nghĩ đến chuyện đứng đơn thưa kiện Obama đã không làm tròn bổn phận của mình, và CNN cũng truyền thông thiên tả thêu dệt fake news , lèo lái thông tin khiến dân chúng Mỹ sống trong hoang mang ?. Nếu có làm ơn cho tôi ké một chữ ký.

VIẾT THÊM MỘT CHÚT :

–            Dân VN có thói quen mỗi lần mở miệng là chửi DMCS. Xin cho tôi góp chút ý kiến : CS bao gồm Xì Dầu  ( Tàu, chẹt cộng),   ( Bắc Hàn ), Cu Má ( cộng sản râu xồm) ….

–           Hãy để dân mấy xứ đó lo liệu cho tương lai của chính họ.  Phần mình đồng bào nên tập trung vào mấy thằng tội phạm dân tộc đang ngồi trên đầu trên cổ nhân dân : VIỆT CỘNG . Từ nay đề nghị xin hãy DMVC thay vì DMCS.

–           Tôi bị dị ứng nặng khi nghe giọng nói the thé Ba Ke Hai Nút ở phía trên vĩ tuyến 17 , mỗi lần như thế là bị ngứa toàn thân. Tôi dân Nam Kỳ rặt, ăn mắm nêm, gọi Saigon chứ không phải TPHCM, chưa bao giờ coi Hà Nội là thủ đô, kêu cha bằng ba hay tía, kêu mẹ bằng má. Nước tôi tên VNCH, cờ Vàng ba Sọc Đỏ, lính tôi sức đánh giặc một tiểu đoàn bằng hai tiểu đoàn lính đồng minh, và chấp VC một trung đoàn ( còn chuyện thua trận mất nước thì hãy nghiên cứu nguyên nhân từ lịch sử ).

Đặc biệt khi chửi thề không có ĐỊT!!

Đã xem 5796 lần

Ủng hộ nhóm Văn tuyển.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments