LỜI BUỒN CỦA HOÀNG PHỦ NGỌC TƯỜNG CHƯA PHẢI LÀ LỜI CUỐI

Tròn nửa thế kỷ sau Tết Mậu Thân, có một người lâu nay bị hàm oan xin được lên tiếng kêu oan trước khi về cõi Phật…(sic).  Người đó tên là Hoàng Phủ Ngọc Tường, bức thư kêu oan của ông có tựa đề là “Lời cuối cho câu chuyện quá buồn” :

  • (1) Mậu Thân 1968 tôi không về Huế.
  • (2) Sai lầm của tôi là nhận lời ông Burchett và đoàn làm phim “Việt Nam một thiên lịch sử truyền hình” trả lời phỏng vấn với tư cách một nhân chứng Mậu thân Huế 1968, trong khi tôi là kẻ ngoài cuộc.
  • (3) Tôi xin thành thật nhìn nhận về hai sai lầm nói trên, xin ngàn lần xin lỗi.

Xin được nói với ông Hoàng Phủ Ngọc Tường :

Tết Mậu thân ông không về Huế thì đâu có gì sai lầm mà ông phải nghìn lần xin lỗi ?  Mà nếu như ông có về Huế mà không làm gì nên tội thì cũng đâu có gì phải xin lỗi ?… Vậy xin ông hãy nói cho rõ hơn một chút là ông đã có lỗi gì trong thảm cảnh Mậu Thân ?…  Cái này cần ông trả lời !  Cho nên lời buồn của ông chưa phải là lời cuối cho câu chuyện quá buồn của Huế.

Sai lầm thứ hai của ông là ông đã nói láo khi trả lời phỏng vấn cho đoàn làm phim lịch sử của quốc tế.

Nói láo thì trong đời có người nào mà không nói láo ?   Nói láo khi trả lời phỏng vấn thì có lẽ ông Trump là kẻ nói láo nhiều nhất nhưng chẳng có ai chê trách về những điều nói láo của ông ta.  Tại sao vậy ?  Bởi vì những điều nói láo của ông ta chẳng làm hại ai cả, và nó cũng không xuất phát từ cái lòng dạ hiểm độc mà ra.  Cho nên nhận tội nói láo chưa phải là lời cuối cho câu chuyện quá buồn của ông Hoàng Phủ Ngọc Tường.

Vấn đề là nói láo nhằm mục đích gì ?  Và hậu quả của nó ra sao ?

“ Đó là những chuyện anh em tham gia chiến dịch kể lại cho tôi, tôi đã vơ vào làm như là chuyện do tôi chứng kiến”.

Nghĩa là chuyện Mỹ ngụy giết dân rồi đổ cho Việt Cộng là chuyện có thật, chỉ không thật ở chổ là ông không chứng kiến mà nói là ông chứng kiến. ..Nhưng xin hỏi :  khi ông nghe anh em nói như vậy thì ông có tin là anh em nói thật hay không ? Hay là ông biết là anh em nói phịa ?  Và rồi ông phịa còn hơn họ ?…  Cái này cần ông trả lời. Cho nên ở đây chưa phải là lời cuối cho câu chuyện quá buồn của ông.

“Khi kể chuyện máy bay Mỹ đã thảm sát bệnh viện nhỏ ở Đông Ba chết 200 người, tôi đã nói:  ‘Tôi đã đi trên những đường hẻm mà ban đêm tưởng là bùn, tôi mở ra bấm đèn lên thì toàn là máu …Nhất là những ngày cuối cùng khi chúng tôi rút ra ..’. Chi tiết đó không sai, sai ở chỗ người chứng kiến chi tiết đó không phải là tôi, mà là tôi nghe những người bạn kể lại”.

Nghĩa là chuyện máy bay Mỹ thả bom giết 200 người trong một bệnh viện là có thật ?  Và máu của dân lành bị Mỹ ngụy giết chảy thành suối là có thật ? Chỉ không thật ở chỗ ông không chứng kiến là lại nói rằng chính mình đã chứng kiến ?…

Nhưng khi ông nghe bạn nói như vậy thì ông có tin là bạn nói thật hay không ? Hay là ông biết là bạn nói phịa ?  Và rồi ông phịa còn hơn họ ?…  Cái này cần ông trả lời. Cho nên ở đây chưa phải là lời cuối cho câu chuyện quá buồn của ông…!

“Cũng trong cuộc trả lời phỏng vấn này, khi nói về thảm sát Huế tôi đã hăng hái bảo vệ cách mạng, đổ tội cho Mỹ…. Chỉ vài năm sau tôi đã nhận ra sai lầm của mình. Đó là sự nguỵ biện. Không thể lấy tội ác của Mỹ để che đậy những sai lầm đã xảy ra ở Mậu thân 1968”.

Nghĩa là tội ác giết dân lành của Mỹ là có thật, nhưng không thể lấy tội ác đó để che cho sai lầm nhỏ bé của “cách mạng” ?… Có phải tội ác tày trời của Mỹ là có thật và sai lầm nhỏ bé của Việt Cọng là không đáng kể ?.. Cái này cần ông trả lời. Cho nên ở đây chưa phải là lời cuối cho câu chuyện quá buồn của ông…!

“…ấy là nỗi thống thiết tận đáy lòng mỗi khi tôi nghĩ về những tang tóc thê thảm mà nhiều gia đình người Huế đã phải gánh chịu, do hành động giết oan của quân nổi dậy trên mặt trận Huế năm Mậu Thân”.

Nghĩa là những thê thảm của người Huế là do quân nổi dậy đã giết oan dân lành… Nhưng quân nổi dậy là ai vậy ?  Có ông trong đó hay không ?…  Và ông mưu tính gì khi ông làm chứng láo với sử học thế giới ?  Cái này cần ông trả lời. Cho nên ở đây chưa phải là lời cuối cho câu chuyện quá buồn của ông…!

“Từ hai sai lầm nói trên tôi đã … . tạo điều kiện cho nhiều kẻ chống cộng cực đoan vu khống và qui kết tôi như một tội phạm chiến tranh”.

Nghĩa là những người nào kết tội ông đều là vu khống cho ông.  Kể cả thân nhân của những người bị giết ?… Cái này cần ông trả lời. Cho nên ở đây chưa phải là lời cuối cho câu chuyện quá buồn của ông…!

“Tôi xin thành thật nhìn nhận về hai sai lầm nói trên, xin ngàn lần xin lỗi”.

Ông nghĩ rằng ông đã có sai lầm như trên… và ông xin lỗi.  Nhưng thành thật mà nói :  ông được tha lỗi ngay từ đầu, bởi vì ông không có lỗi gì cả.

Cho nên trước khi xin lỗi ngàn lần thì xin ông hãy nói thật đi cái đã.  Chứ cái kiểu như thế này thì cầm bằng như ông chửi người ta đã kết án oan ông…!!!

Tại sao người ta nghĩ oan về chuyện ông có mặt tại Huế

Người ta cho rằng ông có mặt ở Huế bởi vì chính ông Nguyễn Đắc Xuân, nhân vật chủ chốt của cuộc thảm sát đã thú nhận :

“Lời hiệu triệu kêu gọi đồng bào Huế nổi dậy là do anh Tường viết đã được thu băng và được phát đi khắp các nẻo đường, phố phường của Huế. Có lẽ do sự kiện này mà về sau nhiều người nhầm rằng anh Tường có mặt ở Huế trong những ngày Tết Mậu Thân”.

Giọng kêu gọi sắt máu của ông vang lên trên khắp phố phường Huế trong những ngày Tết thì có dốt cách mấy người ta cũng đoan chắc là ông đang có mặt tại Huế.

Thứ nữa là Nguyễn Đắc Xuân, Hoàng Phủ Ngọc Phan, Nguyễn Thị Đoan Trinh…. là tay chân thân tín của HPNT đã cầm đầu cuộc thảm sát 25 ngày đêm thì đương nhiên mọi người nghĩ rằng HPNT cũng có mặt.

Thêm nữa là chính HPNT nói trước ống kính truyền hình quốc tế rằng ông ta có mặt tại Huế trong mấy ngày Tết Mậu Thân thì bảo sao người ta không kết luận rằng HPNT có tham gia tàn sát dân Huế ?!

Chính ông nói với cả thế giới rằng ông có mặt tại Huế trong Tết Mậu Thân để rồi giờ đây ông nói rằng người ta đã vu khống cho ông ? Liệu ông có điêu ngoa quá hay không ?

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=MaNr16RDrzQ%5B/embedyt%5D

Cuối cùng là cái “liếm môi huyền thoại” và ánh mắt láo liên của ông trước ống kính truyền hình đủ khiến cho người ta tin hay không tin ông.  Đó là chưa nói tới nội dung phát biểu của ông trong đoạn phim đó cho thấy rõ ràng ông là người rất xảo quyệt.

Tội ác của ông không phải là chuyện giết người.  Mà là chuyện ông đã bắt cả một thế hệ con cháu Huế không ngóc đầu lên được.  Ông đã cho rằng những người bị “cách mạng trừng trị” là những người cực ác, cho nên con cháu của họ suốt đời không dám ngẩng mặt nói với mọi người rằng cha ông của mình đã bị chết oan.

Ông bắt những gia đình đó phải ngậm miệng và chịu đối xử như những công dân hạng bét của chế độ; con cái ba đời bị đối xử phân biệt trong học hành, trong cuộc sống hằng ngày …( Gia đình có tội với cách mạng )…!!!

Giờ đây trước khi về cõi Phật xin ông hãy mở lòng từ bi xóa án ba đời cho con cháu những người bị giết;  họ đã bị hàm oan 50 năm nay rồi mà có ai lên tiếng kêu oan cho họ đâu… ?!!

Nhà cao cửa rộng của ông và con cái của ông hiện nay do đâu mà có… ?  Có phải là do tịch thu của cải của những người bị các ông giết oan hay không ?…Nay ông lại nghênh ngang sắp về cõi Phật thì xin ông vui lòng trả lại danh dự và trả lại một đời đau khổ cho con cháu người ta…!!

BÙI ANH TRINH

Đã xem 6356 lần

Ủng hộ nhóm Văn tuyển.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments