THẮP HƯƠNG CHO MẬU THÂN

Cháu thân mến,

Không phải năm nay đột nhiên CSVN rầm rộ kỷ niệm Mậu Thân, chẳng qua là vì đến nay là chẵn 50 năm,  họ biết dân chúng Miền Nam sẽ khóc lớn trong ngày kỷ niệm này; cho nên họ ra tay trước, họ làm rầm rộ trước để át tiếng khóc của người dân.

Cháu thân mến, mở đầu nén hương cho Mậu Thân, chú muốn cháu bấm vào đường chuyền sau đây để nghe một bản nhạc dân gian diễn tả rất thực về chiến thắng của những người CSVN trong trận Mậu Thân :

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=YEwfhWoyS8g%5B/embedyt%5D

Xác ai đây chết hôm qua đến nay còn thấy ?

xác ai đây chết hôm qua đến nay còn thấy 
vắt cơm nguội nằm trong gói giấy
dưới chân tường nhà ai đang cháy 

Xác của người chiến binh CSVN bị chết khi họ tấn công vào thành phố.  Chết hôm qua đến nay còn thấy tức là không có ai chôn, không có ai vuốt mắt,  không có ai than khóc.  Họ nằm dưới chân tường của một cái nhà đang cháy.  Bên cạnh họ là một nắm cơm vắt bọc trong gói giấy…

Người chiến binh đó nghĩ gì trước khi chết ?  Họ nghĩ gì khi cầm súng đi vào thành phố để giết người ? Và rồi cuối cùng thì họ nằm chết cô đơn bên vệ đường với nắm cơm chưa kịp ăn trong khi nhà cửa của dân chúng vẫn đang còn cháy.

Họ đâu có biết nhờ họ chết cô đơn như vậy mà sau này những người xúi họ chết đã có được vinh quang phú quý, nhà cao cửa rộng, vợ đẹp con khôn…  Còn gia đình những người chết thì chỉ được một cái bằng liệt sĩ bằng giấy.  Cái bằng đó không chỉ ra được giờ đây thân xác của họ bị vùi lấp nơi nào.

đếm đi em đếm đi anh bao hồn oan đó
mộ chẳng vun cỏ chẳng xanh
người nghìn sau nhắc chuyện đường thành

Không phải chỉ có một người nằm chết cô đơn như vậy, mà theo như ông Võ Văn Kiệt cho biết thì trong năm Mậu Thân đã có tới mười một vạn người CSVN đã chết như vậy…!!!  Và sau này nhờ bà vợ bé của Lê Duẩn nói trên đài BBC thì ông Kiệt mới biết Lê Duẩn đã nói với lãnh đạo Trung Cọng rằng nếu cần ông ta có thể cho chết thêm vài triệu người nữa để giành cho bằng được chiến thắng…!!!

Mẹ bồng con, giờ về đâu ?

khói lên cao, trắng tay mau dân nghèo lơ láo 
mẹ bồng con , giờ về đâu
nhìn vành tang con quấn ngang đầu 

Để tránh sự theo đuổi của máy bay quan sát, họ đã đốt nhà dân để làm khói mù che đường rút chạy… Nhà cháy thì dân nghèo trắng tay, mẹ vội bồng con chạy thoát ra ngoài, trong khi các ông chồng thì đang ở ngoài chiến trận, thậm chí có ông đã hy sinh, chỉ còn vành khăn tang quấn ngang đầu đứa con.

đầu xuân súng nổ gieo rắc tóc tang
giờ đây nhúng lửa thiêu đốt phố phường
súng nào giết trẻ đêm đen
súng nào banh xác mẹ hiền
một lần thêm vài tan biến mộ dày thêm

Súng giết trẻ đêm đen là súng pháo kích bừa bãi của quân CSVN, người dân chết càng nhiều thì tiếng vang càng lớn.  Trái đạn pháo kích cũng banh xác người mẹ đang còn trong giấc ngủ chập chờn…

Đó, …Xuân đó… Xuân Mậu Thân, Xuân chiến thắng đó… Xuân gieo rắc khóc than, xuân đốt nhà cửa dân lành, xuân giết trẻ đêm đen, xuân banh xác mẹ hiền….mộ dày thêm….!!!

Cũng do một bàn tay anh mãi, nếu xa lạ thì không ai nói 

khóc quê hương suốt hai mươi năm qua lửa khói
cũng do một bàn tay anh mãi
nếu xa lạ thì không ai nói 

Hai mươi năm qua là từ năm 1948, năm đó Pháp xúc tiến trao trả độc lập cho Việt Nam sau khi Pháp đã trao trả độc lập cho Cam Bốt và Lào từ năm 1947.  Nhưng ác ôn là Pháp trao trả độc lập cho chính phủ Bảo Đại chứ không trao trả cho chính phủ kháng chiến của ông Hồ Chí Minh ở trên rừng, thế là ông Hồ phát động chiến tranh lấy lại đất nước trong tay Bảo Đại.

Vì tham vọng muốn làm chủ toàn bộ đất nước Việt Nam mà HCM và ĐCSVN đã gây điêu linh tang tóc cho đất nước trong suốt 20 năm.  Và có thể là thêm 10 năm hay 20 năm nữa họ cũng không từ bỏ ý định.

Nói cho ngay thì con ai chết chứ con cái họ đâu có chết.  Còn như thành công thì họ chỉ cần phát cho mỗi gia đình có người bị chết một cái bằng liệt sĩ là xong.  Còn hưởng vinh quang phú quý thì vợ con họ hưởng.

Giờ đây thì vợ con cán bộ ở biệt phủ, một bước lên xe, đi du học nước ngoài… Còn Mậu Thân thì họ ở đâu ?  Ở nơi mà máy bay không thấy, đạn pháo binh bắn không tới… nghĩa là họ đứng ngoài xuỵt chó vô gai.

Nếu xa lạ thì không ai nói !!…  Không phải người Tàu, không phải người Tây, không phải người Mỹ, Nhật… mà là người cùng huyết thống.

Bé thơ ơi nín đi đừng khóc

bé thơ ơi , bé thơ ơi nín đi đừng khóc 
xót xa nhiều trào thêm nước mắt
chiến tranh nào mà không tan nát ?

Cháu thân mến, chắc cháu thừa thông minh để biết rằng bài hát này là của dân gian chứ không phải của tuyên giáo nhà nước VNCH.  Đó !… dân gian đã ghi lại cho cháu biết sự thực đau xót của chiến thắng Mậu Thân nó như thế đó !.

Thuở đó người dân chỉ biết đổ cho chiến tranh chứ không dám oán kẻ nào gây ra chiến tranh bởi vì họ biết kẻ gây ra chiến tranh sẽ trả thù họ cho đến 3 đời nếu họ buông lời oán trách đích danh kẻ đã gây ra điêu linh tang tóc.

Rồi cũng nhờ dân chúng không có ai dám lên tiếng cho nên tuyên giáo CSVN tha hồ đổ hô chiến tranh là do Mỹ ngụy.  Dĩ nhiên là chỉ lừa các cháu sau này chứ làm sao lừa được dân chúng.  Vì vậy cháu chỉ cần đem bài hát này đi hỏi người lớn thì họ sẽ xác nhận y như chú nói.

Chiến tranh nào mà không tan nát ?  Nhưng ai gây ra chiến tranh để làm gì ? Nhìn kẻ chiến thắng đã nhận được gì sau khi kết thúc chiến tranh thì biết.

Xót xa nhiều trào thêm nước mắt..!!!  Đã 50 năm rồi mà sao nước mắt vẫn cứ trào …!!!

BÙI ANH TRINH

Đã xem 6468 lần

Ủng hộ nhóm Văn tuyển.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments