PHÂN TÍCH TÌNH CẢNH HIỆN NAY CỦA GIỚI LÃNH ĐẠO CSVN

Ông Võ Văn Kiệt và ông Lê Đức Anh

Cho tới cuối năm 2016 giới lãnh đạo CSVN vẫn tiếp tục đi theo con đường mà Linh vạch ra từ năm 1990… Họ chủ trương ngã theo tư bản về kinh tế nhưng vẫn giữ cọng sản về chính trị. Họ nghĩ rằng họ sẽ chế ra một thứ chủ nghĩa mới, bỏ cái dở của chủ nghĩa cọng sản và rước lấy cái hay của chủ nghĩa tư bản.

Tuy nhiên họ không biết một điều cơ bản rằng việc sáng chế ra một chế độ chỉ dành cho những bộ óc có trình độ kiến thức và tư duy siêu đẳng.  Trong khi đó những người có đủ uy lực để xoay chuyển chế độ vào thời 1990 như Thủ tướng Võ Văn Kiệt và Chủ tịch nước Lê Đức Anh thì chỉ có trình độ biết đọc biết viết chứ chưa qua khỏi tiểu học.

Với chủ trương mầy mò, ông Võ Văn Kiệt và ông Lê Đức Anh hẹn nhau chia làm 2 cánh để tiến.  Cánh của ông Võ Văn Kiệt tiến về phía kinh tế tư bản trong khi cánh của Lê Đức Anh níu lấy lề lối chính trị chuyên chính vô sản.  Các ông nghĩ là sẽ tiến song song với nhau nhưng càng tiến thì họ càng sa lầy vì trái ngược nhau…!!

Trong khi đó nước Nga và các nước từ bỏ cọng sản thì không cần sáng chế ra một chế độ nào hết;  mà họ chỉ cần áp dụng chế độ tư bản, đa nguyên đa đảng, là chế độ mà ngày nay toàn thế giới đang áp dụng.  Chế độ đó đã có sẵn trước khi chủ nghĩa Cọng sản ra đời, và ngày nay nó đã được kiện toàn để trở nên hoàn hảo.

Thuở 1990 Mỹ và các nước tư bản biết được ước vọng hội nhập của ông Võ Văn Kiệt cho nên họ đã gởi đến VN những nhà cố vấn kinh tế siêu đẳng ( sát thủ kinh tế )  để giúp CSVN kiến tạo nên một nền kinh tế chưa từng có trên thế giới.  Một nền kinh tế quái thai mà cho tới nay các nh doanh của thế giới phải chào thua.  Bởi vì nó được kiến tạo bởi những đầu óc cơ hội chủ nghĩa, kích thích lòng tham của con người để phát triển kinh tế quốc gia.

Ông Nguyễn Tấn Dũng

Năm 1998 Thủ tướng Võ Văn Kiệt về vườn, công việc thiết kế nền “kinh tế thị trường” được chuyền sang tay Phó thủ tướng kinh tế Nguyễn Tấn Dũng.  Bắt đầu từ đó Nguyễn Tấn Dũng đã kiến thiết nên một lâu đài kinh tế quá đỗi kinh dị.  Trong vòng 18 năm, từ 1998 đến 2016, ông NTD đã hình thành một nền kinh tế tăng gấp 30 lần so với khi ông vừa nhậm chức Phó thủ tướng Kinh tế.

Và rồi cuối cùng thì con người ưu việt đó đã bất ngờ rút lui vào cuối nhiệm kỳ năm 2016, để lại một lâu đài đồ sộ bề ngoài còn bên trong hoàn toàn bị rút ruột.  Lâu đài đó được xây bằng tiền bán dầu lửa, tiền bán tài nguyên, bán đất đai của cha ông để lại; được xây bằng tiền vay mượn của các ông chủ nợ kếch xù.  Trong khi đó thì nợ công tăng gấp 3 lần tốc độ phát triển.

Giờ đây, khi mà Tổng thống Donald Trump đứng tại Đà Nẵng ca ngợi “nền kinh tế Việt Nam mở cửa là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên thế giới, kinh tế tăng gấp 30 lần..” thì cũng là lúc CSVN đang chuẩn bị mài dao để học huyết ông Nguyễn Tấn Dũng, nhân vật đã một mình kiến tạo nên nền kinh tế siêu đẳng hiện nay với trình độ tiểu học khi ông mới bước chân vào sự nghiệp chính trị ( sự nghiệp cách mạng ) ở tuổi 12…!!

Lẽ ra lời ngợi khen của Tổng thống Trump phải được CSVN viết thành kinh sách ca ngợi chế độ của họ mới phải.  Nhưng không !… nhà cầm quyền CSVN chớ hề nhắc tới câu nói của ông Trump dù chỉ là một lần.  Bởi vì đọc lên câu đó giữa hội nghị quốc tế thì là một câu ngoại giao đãi bôi nhưng đọc lên giữa chốn đời thường thì nó là một câu biếm nhẽ…!!  Nền kinh tế do Nguyễn Tấn Dũng kiến tạo quả có to gấp 30 lần nhưng giống như bong bóng, nó không có ruột ở bên trong…!!

Nếu đó là một lâu đài kinh tế phát triển bền vững thì giờ đây ông Dũng đang ngồi uy nghi trên đỉnh cao chót vót của quyền lực.  Nếu đó là một thành quả huy hoàng thì không ai để cho ông ta rút về vườn để làm người tử tế.  Nếu đó là một thành công thì giờ đây người ta phải tạc tượng để khắc ghi công ơn của ông.

Nhưng  đằng này NTD âm thầm rút lui để cho ông thầy đồ Nguyễn Phú Trọng ngồi ráng thêm nửa nhiệm kỳ.  Trong khi suốt nhiệm kỳ trước đó ông Trọng ngồi như ông phổng chứ chẳng làm được gì.  Ông ta chỉ nổi tiếng với câu nói : “Một trăm năm nữa chưa chắc đã tiến tới Xã hội chủ nghĩa”.  Và : “Ném chuột thì đừng để vỡ bình quý”.

Ông Nguyễn Phú Trọng

Chiếc bình quý là Chủ nghĩa Mác Lênin, được ông Trọng nâng niu như một món đồ cổ.  Nhưng thực ra món đồ cổ đó đã hư nát…!  Hết nhiệm kỳ năm 2015 ông Trọng đã khoan khoái chuẩn bị rửa tay gác kiếm;  nhưng NTD đột ngột buông tay rút lui cho nên ông phải gánh mớ nợ đời mà NTD để lại;  nếu ông không gánh thì chế độ sụp đổ, chiếc bình Mác-Lênin sẽ tan tành !

Vì vậy ông Trọng cầu mong sao trong thời gian nửa nhiệm kỳ những người tài năng còn lại sẽ xúm nhau cứu nguy tình hình; riêng phần ông, ông sẽ làm bất cứ những gì mà mọi người cần… Nhưng không ngờ những người trẻ tuổi đã nhét thanh kiếm vào tay ông, và bắt ông phải dọn dẹp những thứ gì mà ông có thể dọn trước khi ông về vườn.

Điều trớ trêu là ông thấy thấp thoáng trước mũi kiếm của ông bóng hình của Nguyễn Tấn Dũng, người được mô tả như một con chuột chúa …!  Và trước khi chạm được tới Nguyễn Tấn Dũng thì ông phải diệt tất cả hang ổ nhà chuột mà lâu nay chúng nương nhờ trong chiếc bình cổ hư nát của ông !

Ông biết rõ những người như Nguyễn Tấn Dũng không có tội tình gì hết, giống như Đinh La Thăng đã khai trước tòa :  Ông ta phải quyết định trong khi mà “hành lang pháp lý chưa có” !!… Nguyễn Tấn Dũng cũng vậy, ông ta vừa làm vừa đẻ ra pháp lý chứ không ai đặt ra pháp lý cho ông ta tuân theo.  Giờ đây kết án ông ta nuôi dưỡng tham nhũng hay tư túi riêng tư thì có đáng hay không ?

Nếu NTD dung chứa tham nhũng mà kinh tế tăng gấp 30 lần thì đó là công chứ sao lại là tội ?!!..Nếu tư túi mà nền kinh tế được Tổng thống Mỹ đánh giá là phát triển nhanh nhất thế giới thì cũng nên bỏ qua chút riêng tư đó cho ông ta, coi như là một món thưởng để khích lệ.  Cho nên giờ đây lấy lý do nào mà chỉa mũi kiếm vào NTD !?

Trước sau chưa hề thấy Nguyễn Phú Trọng buông lời nguyền rủa Nguyễn Tấn Dũng hay Đinh La Thăng.  Riêng đối với Trịnh Xuân Thanh thì ông chỉ nổi nóng vì thằng ranh con nó chọc tức ông chứ ông cũng chẳng lý tới tội tham nhũng của nó bởi vì ông biết có hằng ngàn đứa còn tệ hơn nó.  Nếu ông chém hết những đứa như nó thì có nghĩa là ông tiêu diệt đảng CSVN.  Đơn giản là người ta đến với ĐCSVN chỉ vì quyền lợi, nếu không có quyền lợi thì không ai vào Đảng làm gì.

Những người có trách nhiệm với đất nước

Giờ đây ông Trọng phải đi cho hết đoạn đường trách nhiệm mà ông đã nhận lãnh, dù muốn dù không ông cũng không thể bỏ mặc mọi việc để phủi tay đi làm người tử tế như NTD.  Nhưng ông không có quyền phủi bỏ thành quả 18 năm qua của NTD.  Không thể đổ lỗi rằng NTD đã cố ý xây lâu đài trên cát.  Bởi vì trong 18 năm đó không ai thấy ra NTD xây lâu đài trên cát.

Có một tiếng nói báo động của ông Lê Đức Anh khi ông ta vận động Nhà xuất bản của Quân đội cho dịch và phổ biến rộng rãi cuốn sách “Lời thú tội của một sát thủ kinh tế”.  Cuốn sách đó vạch rõ thủ đoạn của những cố vấn kinh tế của Mỹ và các nước tư bản qua việc cho vay và điều khiển con nợ bằng đổng tiền cho vay.  Nhưng rất tiếc những người CSVN có quyền thì không thể nào hiểu nổi một câu trong cuốn sách đó.

Trong khi đó ở hải ngoại thì có vô thiên lũng người hiểu cuốn sách đó nhưng họ lặng thinh để xem CSVN thoát bẫy như thế nào.  Thậm chí họ vui khi thấy Nguyễn Tấn Dũng càng ngày càng chui sâu vào bẫy.  Bên cạnh đó cũng có những nhà đại trí thức là người gốc Việt nhưng giờ đây họ phục vụ cho đất nước mới của họ cho nên họ thản nhiên đưa đường chỉ lối cho NTD càng ngày càng đi vào mê lộ, mặc dầu họ biết nếu NTD sụp bẫy thì nhân dân Việt Nam khổ chứ NTD không khổ.

Giờ đây thì NTD đã lui vào bóng tối và có lẽ lui vào dĩ vãng,  nhưng không ai có thể kết án ông ta về thành quả mà ông ta đã làm được.  Ông ta đã dẫn dắt một chế độ đi mò trong bóng đêm, một thứ bóng đêm mà ngày nay Đinh La Thăng đã thẳng thắn nói trước tòa án rằng “chưa có hành lang pháp lý”…!  Nguyễn Tấn Dũng đã vấp nhiều sai phạm trong khi mầy mò tìm cách đặt ra hành lang pháp lý cho chế độ mà các ông sáng chế ra.

Ngày nay Donald Trump đã khen CSVN phát triển nhanh nhất thế giới (sic).  Không biết ông ta có khen thực lòng hay không nhưng ít ra chỉ cần một nửa tốc độ đó cũng là giỏi rồi.  Thế mà giờ đây có nhiều người đòi cắt tiết NTD !  Không rõ ràng vì tội gì ?

Không thể nào đổ tội NTD đã “cố tình làm sai quy định nhà nước”, bởi vì quy định của nhà nước do NTD đẻ ra.  Trong 18 năm ông ta đã lái chiếc xe kinh tế của CSVN mò mẫm tiến trên con đường phiêu lưu chưa có ai đi trước.  Nghĩa là ông ta làm việc không có quy định nào cả.

Người ta vẫn còn nhớ hình ảnh Nguyễn Tấn Dũng lái chiếc xe trị giá 46.200 tỉ chở Nông Đức Mạnh, Nguyễn Minh Triết, Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Sinh Hùng,… đi dạo chơi ở Venezuela, Peru.  Lúc đó không có một ngài nào lên tiếng chê tài xế Nguyễn Tấn Dũng hay phụ xe Đinh La Thăng, Hoàng Trung Hải, Bình,…

Giờ đây xe đã sa xuống hố thì lấy lý do gì mà một hai đòi cắt tiết Nguyễn Tấn Dũng vì tội ông ta đã làm sai quy định của nhà nước !  Nhà nước nào ? Quy định nào ?  Đâu có phải cắt tiết Nguyễn Tấn Dũng thì Nguyễn Phú Trọng và ĐCSVN trở thành trong sạch ???

BÙI ANH TRINH

Đã xem 6842 lần

Ủng hộ nhóm Văn tuyển.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments