BÀN VỀ CHUYỆN VŨ NHÔM BỊ BẮT

Tự hỏi : Tại sao Vũ Nhôm bỏ trốn với với giấy tờ mang tên Phan Văn Anh Vũ ?

Tự trả lời :  Anh ta muốn bị bắt với tên thật, người thật.

Tự hỏi :  Làm sao biết anh ta muốn bị bắt với tên thật người thật ?

Tự trả lời :  Anh ta là một thượng tá tình báo.  Khi một tay trùm tình báo muốn trốn khỏi con mắt truy nã của cơ quan tình báo thì hắn ta có rất nhiều cách để giấu tung tích của mình.  Thí dụ như thay tên đổi họ, dùng giấy tờ giả, thay đổi quốc tịch, giải phẩu chỉnh hình, thay đổi giới tính.  Vũ Nhôm có thừa tiền, thừa điều kiện để thực hiện các mánh lới sơ đẵng này.

Điều này cũng chứng tỏ anh ta không muốn bị đối xử như một người phạm tội tham nhũng hay là tội làm ăn phi pháp.  Nếu là vì trốn để tận hưởng số tiền làm ăn phi pháp thì anh ta sẽ áp dụng một trong những mánh lới thay hình đổi dạng nói trên.

Tự hỏi :  Anh ta muốn bị bắt với tên thật người thật để làm gì ?

Tự trả lời :  Là để anh ta được tố cáo một bí mật khủng tầm cỡ bí mật quốc gia hay quốc tế. Những tin tức về lệnh truy nã của CSVN cho thấy anh ta tự sắp đặt cho mình một tư thế xin được quốc tế che chở vì tội tiết lộ bí mật quốc gia chứ không phải là tội phạm hình sự.

Tự hỏi :  Có phải anh ta sắp xếp cho bị bắt tại Singapore ?

Tự trả lời :  Đúng vậy, một khi anh ta bị bắt với tên thật người thật và cho báo chí biết ngay thì tức là anh ta cố tình làm cho bị bắt và cho mọi người biết mình đã bị bắt.

Tử hỏi :  Anh ta làm như vậy để làm gì ?

Tự trả lời :  Để anh ta không bị thủ tiêu hoặc bị âm thầm đưa trở về nước.

Tự hỏi : Tại sao anh ta muốn bị bắt tại Singapore mà không là một nước khác ?

Tự trả lời :  Anh ta muốn bị giữ ở một nước trung gian trước khi anh ta tới nước mà anh ta muốn đến.  Singapore là một nước trung gian lý tưởng, nước này không thân lắm mà cũng không xa lạ lắm với CSVN.  Nhưng có uy tín nhiều về chấp hành công pháp quốc tế.  Singapore sẽ không giữ Phan Văn Anh Vũ để làm mất lòng CSVN nhưng cũng không cho dẫn độ PVAV về VN để có thể nguy hiểm tới tính mạng của người xin được quốc tế che chở.

Ngoài ra việc để lộ chân tướng tại Singapore nhằm chứng tỏ anh ta vô tình bị gặp trở ngại trên đường tìm đến bất cứ một nước nào đó có thể dung chứa anh ta chứ không phải có một nước nào đó sắp đặt cho anh ta đào thoát.

Tự hỏi :  Nước mà Vũ Nhôm muốn đến là nước nào ?

Tự trả lời :  Có lẽ là nước Đức, bởi vì ngay sau khi bị bắt thì có ngay sự can thiệp của Người Buôn Gió.  Người Buôn Gió cho biết gia đình Vũ Nhôm đã nhờ luật sư ở Đức thông báo cho chính quyền Đức biết rằng anh ta có chuyện cần khai báo với nhà cầm quyền Đức.

Tự hỏi :  Tại sao anh ta lại chọn nước Đức.

Tự trả lời :  Bởi vì hiện nay Đức là nước có điều kiện thuận lợi để Singapore có thể ra quyết định trục xuất Phan Văn Anh Vũ và để cho PVAV được về Đức vì quyền lợi của nước Đức.  Vì chuyện Trịnh Xuân Thanh nên chính quyền Đức có thừa tư cách để cấp visa cho Phan Văn Anh Vũ mà chính quyền CSVN khó phản đối.

Tự hỏi :  Có phải anh ta khai báo vụ Trịnh Xuân Thanh để xin được tị nạn tại Đức ?

Tự trả lời :  Hoàn toàn không phải.  Anh ta xin được Đức che chở ( chứa chấp ) vì tiết lộ bí mật quốc gia, giống như Julian Assange hay Edward Snowden xin tị nạn vì điệp vụ tình báo.

Tuy  mục đích chính là tiết lộ bí mật quốc gia nhưng PVAV có thể có một hoặc vài  bằng chứng nhỏ về vụ Trịnh Xuân Thanh mà chính quyền Đức đang cần, thí dụ như các tấm chi phiếu trả tiền cho một vài khâu trong điệp vụ bắt cóc, hặc chi trả cho chi phí sinh hoạt của nhân vật cấp cao đã chỉ huy vụ bắt cóc, … Những bằng chứng nhỏ đó đủ làm lý do để chính quyền Đức được quyền lưu giữ và bảo vệ anh ta tại Đức.

Tự hỏi :  Có thể nào trong thời gian được lưu trú tại Đức anh ta sẽ tiết lộ về bí mật quốc gia ?

Tự trả lời :  Làm vậy thì sẽ rắc rối thêm, anh ta có nhiều cách để đưa tài liệu đó ra trước công chúng mà không cần đích thân đưa ra.  Cái mà anh ta đang cần trước mắt là được tạm thời tị nạn rồi sau đó sẽ xin tị nạn lâu dài.

Tự hỏi :  Vậy thì bí mật quốc gia đó là chuyện gì ?

Tự trả lời :  Theo như 5 văn bản mà  PVAV đã đưa lên net thì hình như chỉ là chuyện tham nhũng đẵng cấp Trung ương và Bộ chính trị.

Tự hỏi :  Cái bí mật đó thì ai cũng biết rồi,  bây giờ có biết cũng thêm nhàm chứ có làm gì được đâu ?

Tự trả lời : Nếu mà ai cũng biết rồi thì Vũ Nhôm không cần phải mạo hiểm đến độ đem mạng sống của mình ra để đánh cược.  Rõ ràng PVAV không hành động một mình, kế hoạch của anh ta rất tinh vi và phối hợp rất bài bản.  Cho nên mức đến cuối cùng của vụ này phải là lật đổ nhau hoặc là lật đổ chế độ.

Tự hỏi :  Một khi có biến động đưa đến lật đổ thì số phận của Vũ Nhôm sẽ ra sao ?

Tự trả lời :  Anh ta sẽ đường hoàng trở về Việt Nam nếu phe của anh ta thắng, hoặc là trở thành nhân vật tị nạn chính trị nếu phe của anh ta thất bại.

Tự hỏi :  Phe của anh ta là phe nào ?

Tự trả lời :  Là phe chống lại phe đang cầm quyền.

Tự hỏi :  Có thể nào nói rõ hơn một chút được không ?

Tự Trả lời :  Có thể căn cứ vào lời công bố của tân Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa, người đầu tiên làm lộ thân thế bí mật của Phan Văn Anh Vũ.  Ông ta nói : “Cơ quan chức năng sẽ làm rõ Vũ Nhôm là ai”;  có nghĩa là “Vũ Nhôm là người của ai”.  Cũng có nghĩa là “phe của Vũ Nhôm” là phe đang chống lại “Cơ quan chức năng”.

Thân thế công an mật của PVAV dẫn đến Bộ Công An.  Nhưng hoạt động kinh tài của Thượng tá công an PVAV lại cấu kết và phục vụ cho quyền lợi của Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Sài Gòn Đinh La Thăng, Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải, …Cho nên phe của Vũ Nhôm không phải chỉ thuần là Bộ Công an.

Nếu phe của PVAV thuần là CA thì mọi việc đơn giản là Bộ công an chống lại ĐCSVN.  Nhưng đằng này lực lượng chống lại không hẵn ở trong Bộ công an… Những bằng chứng mà Vũ Nhôm đang nắm giữ cũng sẽ là áp lực mà rồi đây phe chống đối sẽ sử dụng để thương lượng với phe đang cầm quyền.  Hoặc là sử dụng để lật đổ phe đang cầm quyền.

Hiện nay trái bóng đang ở trong chân phe chống đối và lợi thế đang ở trên sân Đức…! Và nếu đúng như vậy thì phe cầm quyền đang rơi vào thế bị động không còn đường nào thoát ngoài chuyện thương lượng với phe chống đối.

BÙI ANH TRINH

Đã xem 7019 lần

Ủng hộ nhóm Văn tuyển.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments