HỎA MÙ CHUNG QUANH VỤ TRẢM ĐINH LA THĂNG

Tự hỏi :  Phải chăng việc bắt Đinh La Thăng là trong chiến dịch thanh toán tham nhũng của Nguyễn Phú Trọng ?

Tự giải đáp :  Không đúng, diễn văn kết thúc hội nghị Trung ương 6 vào  tháng 10-2017 Nguyễn Phú Trọng đã nói là từ nay không được tham nhũng nữa, còn ai lỡ tham nhũng thì tự xóa vết tích của mình đi.  Nghĩa là chiến dịch đánh tham nhũng đã chấm dứt.

Rồi sau khi tổ chức xong  Hội nghị APEC vào tháng 11-2017 thì NPT mới chỉ thị “khẩn trương xét xử” vụ PVC& Oceanbank ( Đinh La Thăng ) và vụ Trịnh Xuân Thanh.  Như vậy việc xét xử  ĐLT và TXT chỉ là kết thúc những gì còn dây dưa.

Tự hỏi :  Phải chăng dùng con tép Trịnh Xuân Thanh để câu con tôm Đinh La Thăng ?

Tự giải đáp :  Không đúng, Trịnh Xuân Thanh bị quy làm thất thoát tới 3.200 tỉ, trong khi Đinh La Thăng là cấp trên của Thanh mà chỉ bị quy làm thất thoát có 800 tỉ.  Vậy không lý Thanh là con tôm còn Thăng là con tép ?

Tự hỏi :  Phải chăng Nguyễn Phú Trọng triệt Đinh La Thăng là triệt vây cánh của NTD ?

Tự giải đáp :  Không đúng, trong chế độ Cọng sản người ta không đời nào hạ nhau bằng cách bày binh bố trận, khua chiêng gõ trống cả năm trời như vậy.  Sự thực nếu NPT có bằng chứng phạm tội của ĐLT thì NPT chỉ cần âm thầm đưa bằng chứng cho ĐLT và buộc ông ta phải tự ý rút lui chứ không đời nào để cho dân chúng bàn ra tán vào.

Tự hỏi :  VOA mượn lời của Tiến sĩ Lê Hồng Hiệp nói rằng Đinh La Thăng chưa phải là mục tiêu cuối cùng của Nguyễn Phú Trọng ?

Tự giải đáp :  Ông Hiệp có quyền phát biểu theo suy đoán riêng của ông ta.  Ông ta muốn nói tới Nguyễn Tấn Dũng,  nhưng rất có thể ông ta sai bởi vì từ Trịnh Xuân Thanh là 3.200 tỉ, lên tới Đinh La Thăng chỉ còn 800 tỉ, vậy lên tới Nguyễn Tấn Dũng còn nhỏ hơn nữa hoặc không có thì làm gì nhau ?

Tự hỏi :  RFA mượn lời của tiến sĩ Hà Hoàng Hợp cho rằng mức án cao nhất dành cho ông Thăng có thể là tử hình ?

Tự giải đáp :  Đó là RFA gây choáng để đánh lạc hướng theo dõi của dư luận.  Ông Thăng chỉ có thể bị tử hình nếu như CSVN moi ra vụ thất thoát 46.200 tỉ tại Venezuela. ( Tội lủng đoạn kinh tế quốc gia ).

Tự hỏi :  RFA cũng mượn lời Tiến sĩ Hà Hoàng Hợp cho rằng người ta để lâu như thế là vì cần cân nhắc và tìm bằng chứng ?

Tự giải đáp :  Đó là theo suy nghĩ riêng của ông Tiến sĩ, nhưng chưa chắc đã đúng bởi vì càng lâu càng “hóa bùn” chứ chẳng có cân nhắc hay thêm bằng chứng gì cả.

Tự hỏi :  RFA mượn lời Tiến sĩ Lê Quang A cho rằng bắt Đinh La Thăng là tiếp tục thanh trừng bè phái ?

Tự giải đáp :  Có lẽ tiến sĩ muốn nói bè phái Nguyễn Phú Trọng thanh trừng bè phái Nguyễn Tấn Dũng ?  Đây cũng là gây nhiễu dư luận.  Trước giờ chưa có gì để có thể xác nhận là có thanh trừng bè phái thì giờ đây không thể có chuyện “tiếp tục thanh trừng”.

Tự hỏi :  RFA mượn lời của Tiến sĩ Nguyễn Quang A cho rằng vụ tham nhũng trong các BOT hiện nay là do xuất phát từ thời Đinh La Thăng làm Bộ trưởng Giao thông ?

Tự giải đáp :  Cũng là hỏa mù gây nhiễu, bởi vì không có gì chứng minh sai trái của các BOT hiện nay là sai trái từ Đinh La Thăng.

Tự hỏi :  RFA mượn lời tiến sĩ Nguyễn Quang A cho rằng sau Đinh La Thăng là Nguyễn Tấn Dũng?

Tự giải đáp :  Ông tiến sĩ nói rằng “tôi không dám đoán, tôi nghĩ là hoàn toàn có thể, mà cũng có thể là không”.  Như thế thì trớt quớt.  Làm sao mà biết ý của tiến sĩ là có hay không ?

Tự hỏi :  VOA mượn lời của Tiến sĩ Phạm Chí Dũng cho rằng “đã cho bắt Đinh La Thăng rồi thì gần như chắc chắn là mục tiêu của ông Trọng là sẽ hướng tới ông Nguyễn Tấn Dũng”.?

Tự giải đáp :  Cái đó là tiến sĩ Dũng đoán quẻ chứ không căn cứ vào một hiện tượng nào cả.  Không có gì chứng tỏ ông Trọng thâm thù ông Dũng đến độ phải đuổi tận giết tuyệt.  Không có gì chứng tỏ Nguyễn Phú Trọng quy cho chế độ Nguyễn Tấn Dũng là chế độ tham nhũng.

Tự hỏi :  VOA mượn lời tiến sĩ Phạm Chí Dũng cho rằng mức án nhẹ nhất cho Đinh La Thăng là chung thân ?

Tự giải đáp :  Tiến sĩ Dũng căn cứ vào cái gương :  “Tập Cận Bình lúc đó đã xác định một cái điểm hỏa và đã thanh toán cái điểm hỏa đó là Bạc Hy Lai, Bí thư Trùng khánh và cũng là ủy viên Bộ Chính trị, đưa Bạc Hy Lai ra tòa và phải nhận án chung thân,”…Tiến sĩ lấy gương như vậy thì quá ngây ngô, bởi vì tội của Bạc Hy Lai là tội “lủng đoạn nhà nước” ( Phá hoại an ninh quốc gia ) chứ không phải tội “làm thất thoát tài sản nhà nước”.

Ngoài ra Nguyễn Phú Trọng không phải là Tập Cận Bình; cứ lấy ví dụ 3 thanh niên TQ cầm đầu biểu tình trong nhiều tháng trời để phản đối nhà nước TC tại Hồng Kông thì chỉ bị mời lên đồn công an 3 giờ đồng hồ rồi được thả.  Còn Trần Thị Nga và Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cũng phản đối nhà nước thì lãnh án 9, 10 năm tù.

*( Tuy nhiên căn cứ vào mức án chung thân mà Tiến sĩ Hà Hoàng Hợp và Tiến sĩ Phạm Chí Dũng tiên đoán thì có thể là CSVN dọn đường chuẩn bị dư luận cho việc rồi đây ĐLT sẽ lãnh án chung thân.  Mức án đó vô lý đối với tội thất thoát 800 tỉ nhưng thưc sự bên trong ĐLT chấp nhận án chung thân vì vụ Venezuela 46.200 tỉ ).

Tự hỏi :  RFA mượn lời Kami cho rằng người bị trảm tiếp theo là đương kim Chủ tịch nước Trần Đại Quang chứ không phải cựu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ?!

Tự giải đáp :  Là nói chơi, giống như trước đây RFA cũng mượn lời Kami cho rằng vào đầu năm 2015 Trần Đại Quang đã sang Mỹ một tháng để “tiếp xúc” với các giới chức an ninh, tình báo Mỹ.( RFA, 9-9-2016 ).  Nghĩa là Kami cho rằng ông Quang là tay sai của Mỹ.

Tự hỏi :  RFA mượn lời của Kami cho rằng đã có đoàn cố vấn 59 người của Bắc Kinh có mặt tại Hà Nội từ cuối năm 2016 để tham mưu cho  Nguyễn Phú Trọng diệt tàn dư thân Mỹ của Nguyễn Tấn Dũng ?

Tự giải đáp :  RFA tự bêu xấu mình. Cũng như ngày 11-10-2016 RFA cũng mượn Kami để nói rằng “Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhận hối lộ một bức tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh nặng 50 ký bằng vàng ròng” của công ty Formosa.  Chẳng ai biết RFA đăng tin như vậy để làm gì ?

Tự hỏi :  Mượn tin của hãng thông tấn Reuters, VOA cho rằng vụ bắt giam Đinh La Thăng có động cơ chính trị ?

Tự giải đáp :  Reuters đưa tin rằng “những người chỉ trích chính phủ CSVN nghi ngờ rằng việc chống tham nhũng chỉ nhắm vào nhân viên của Nguyễn Tấn Dũng”…Nghĩa là những người chỉ trích nghi ngờ chứ không phải Reuters nghi ngờ.  Và nên nhớ cho rằng họ nghi ngờ là do họ mắc lừa các tin hỏa mù của RFA.

Tự hỏi :  Mượn lời của giáo sư Zchary Abuza, BBC cho rằng :  “Ông Nguyễn Phú Trọng không chỉ củng cố vị trí của mình. Ông còn triệt hạ các đối thủ chính trị trước Đại hội Đảng sắp tới. …sẽ không có bất kỳ cuộc phản công nào từ vây cánh của ông Nguyễn Tấn Dũng.”

Tự giải đáp :  Giáo sư Abuza không chứng minh vì sao ông nghĩ như vậy cho nên chưa chắc ông đã đúng;  bởi vì cho tới nay chưa có một chỉ dấu nào cho thấy là có sự đấu đá giữa phe cánh này và phe cánh kia.  Chuyện tấn công của phe NPT không thấy, cho nên chuyện phản công của phe NTD lại càng không thấy.

Chỉ thấy được tất cả những người bị truy tố đều là viên chức của nhà nước, tức là viên chức của cựu Thủ tướng NTD;  chứ không phải đều là phe cánh của NTD.  Ngược lại, trong số 3 triệu 800 ngàn viên chức nhà nước thì ai là phe cánh của Nguyễn Phú Trọng ?  Không lẽ những người không bị truy tố là phe NPT ?

Tự hỏi :  Có thể nào RFA, BBC, VOA đưa tin và bình luận theo đơn đặt hàng ?

Tự giải đáp :  Họ là những doanh nghiệp cho nên họ có quyền viết theo đơn đặt hàng, miễn là không trái với đường lối và tôn chỉ của đài.

Tự hỏi :  Vậy nếu có thì người đặt hàng từ Việt Nam muốn gì ?

Tự giải đáp :  Muốn đánh lạc hướng dư luận, tạo hỏa mù che giấu sự thật.  Sự thật là nhà báo Huy Đức muốn lôi ra ánh sáng vụ CSVN lén chuyển tiền tỉ đầu tư tại Venezuela và bị mất trắng 2,1 tỉ USD. ( 46.200 tỉ VN ). Chẳng những Huy Đức đòi trảm Đinh La Thăng mà còn đòi trảm cả Thống đốc Ngân hàng nhà nước Nguyễn Văn Bình.

Có quá nhiều dấu hiệu cho thấy người “cầm chịch” trong vụ trảm Đinh La Thăng là Huy Đức chứ không phải Nguyễn Phú Trọng. Và cũng có nhiều dấu hiệu cho thấy Nguyễn Phú Trọng bị động trước các đòi hỏi của Huy Đức.

Dĩ nhiên Huy Đức không có ý đòi trảm Nguyễn Tấn Dũng trong vụ Venezuela bởi vì như vậy thì phải trảm luôn Nguyễn Phú Trọng, Nông Đức Mạnh, Nguyễn Minh Triết, Nguyễn Sinh Hùng…Tức là làm một cuộc cách mạng lật đổ chế độ.

BÙI ANH TRINH

Đã xem 7207 lần

Ủng hộ nhóm Văn tuyển.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments