Thomas Pham – XÉT TƯ DUY “KHÔNG CHỐNG CỘNG, CHỐNG ÁC”

Nữ luật sư Trần Kiều Ngọc, cư dân Úc, người lãnh đạo phong trào Giới Trẻ Quốc Tế Vì Nhân Quyền (International Youth For Human Rights), mới đây đã đưa ra câu nói “KHÔNG CHỐNG CỘNG, CHỈ CHỐNG CÁI ÁC,” đã gây xôn xao trong dư luận của tập thể người Việt hải ngọai. Thậm chí cả phẫn nộ lẫn công kích nhau, giữa bên chống và bên thân TKN. Tuy nhiên, mục đích bài này chỉ phân tích câu nói trên một cách khách quan và trung thực để rộng đường dư luận.

Câu nói “không chống Cộng, chống cái ác” có nghĩa tách rời CS ra khỏi tội ác đã trái ngược với lịch sử.  Theo lich sử, CS không những là đồng nghĩa với tội ác mà còn là gốc, là căn nguyên của tội ác.  Lịch sử CS Thế Giới đã ghi lại nhiều tội ác chống nhân loại của Chủ nghĩa CS (CNCS), nhất là đã giết hại 100 triệu người trên thế giới, nên mới có Đài Tưởng Niệm Nạn Nhân CS tại Thủ Đô Washington, DC, Hoa Kỳ.  Ở các nước Cộng hòa  Xô viết trước đây, tên tuổi của Joseph Stalin bị xóa bỏ, tượng của Stalin bị đạp đổ vì dân chúng cho đó là biểu tượng của tội ác. Thế giới đã xem CNCS là đại họa của nhân loại cần phải loại trừ.

Lịch sử của CS Hà Nội đã ghi nhận hàng triệu người dân vô tội chết dưới tay CS, nhất là hồ sơ đấu tố man rợ do chính sách cải cách ruộng đất.  Không có tội nào ác hơn tội bán nước đưa đến nguy cơ diệt vong.  Có thể không còn nguy cơ mà VN đang là vùng tự trị của Tàu rồi.  Tiến sĩ Nguyễn Võ Long đang kêu gọi‘chống Tàu cứu nước,’ thì ngược lại lời kêu gọi ‘không chống Cộng, chống ác,’ chẳng khác nào như ‘chống Tàu nhưng không chống tay sai của Tàu.’

Ở xã hội dân chủ pháp trị, cảnh sát giết người có luật pháp xét xử, còn Công an ở XHCHVN giết người vô tội vạ bởi vì đây là chế độ độc tài đảng trị hay nhà nước Công an trị ngồi trên luật pháp.  Vừa gây tội ác, vừa nắm quyền thi hành luật pháp, vừa đá bóng vừa trọng tài là bản chất của độc đảng trị.  Bạo quyền đàn áp có hệ thống vì hành pháp, tư pháp và lập pháp là một dưới sự chỉ đạo của ĐCSVN.  Ở xã hội này mà ‘nói chống ác, không chống Cộng’ là bất khả thi.

Người dân trong nước họ đâu có chống Cộng mà chỉ chống Tàu, chống Formosa nhưng Việt Cộng đã theo giặc, ác với dân.  Thử hỏi chống cái ác bằng cách nào nếu không diệt nội thù chống ngoại xâm? Dân oan chỉ chống kẻ cướp đất, ruộng vườn của họ.  Những nhà dân chủ, nhân quyền chỉ bất đồng chính kiến, thế mà họ vẫn bị ngồi tù cả chục năm.  Bằng chứng  người dân trong nước đã chống cái ác, không chống Cộng, nhưng họ vẫn bị tù và càng bị áp bức, nhân quyền VN càng bị chà đạp!  Không chống Cộng là đồng nghĩa với thuần phục, thiên tả.

Tư duy này còn có nghĩa ‘chống tội phạm nhưng không chống thủ phạm’ là kẻ ‘Ác với dân hèn với giặc,’ là bạo quyền CSVN.  “Không chống Cộng mà chỉ chống cái ác” cũng có nghĩa ‘diệt hậu quả nhưng duy trì nguyên nhân,’ trái với nguyên tắc nhổ cỏ là phải tận gốc. Vì câu nói có ý tưởng nghịch lý và mâu thuẫn nên mới có phản ứng mạnh mẽ trong dư luận.

Ngoài ra, câu nói này còn có ý nghĩa ‘chống chính sách nhưng không chống chính quyền,” đó là mâu thuẩn chính trị vì không thấy được chính quyền CS gây ra các chính sách tội ác như chính sách đấu tố man rợ của CS miền Bắc, chính sách cho Tàu đồng hóa của CSVN như dạy tiếng Tàu từ lớp mẫu giáo, bắt treo đèn lồng Trung Cộng ở công sở và nhà dân cũng như theo các phong tục tập quán khác của người Tàu ? (Lào Cai: Chỉ Thị Tàu Hóa VN, Treo Lồng Đèn TQ ở Phố Việt – Tin …).

Ngoài ra, còn chính sách đàn áp biểu tình chống Tàu, chống Formosa, và chính sách tịch thu ruộng đất bồi thường tượng trưng, v.v.

Xin nói thêm ở đây về thất bại chính trị của Đảng Dân Chủ (ĐDC) cấp tiến thiên tả ở Hoa Kỳ vì những lãnh đạo có tư tưởng Marxist chủ trương biến nước Mỹ thành XHCN nên báo chí Mỹ gọi là Tổng Thống CS trá hình (Ctrl+click “Bill Clinton Much More Than A ‘Stealth’ Communist President: He is an” …)

Sau khi CS Đông Âu và Liên Sô sụp đổ nhờ tinh thần chống Cộng của Đức Giáo Hoàng John Paul II và Tổng Thống Ronald Reagan, Cấp tiến thiên tả và đầu não phản chiến Bill Clinton bang giao với Hà Nội chủ trương ôn hoà bất bạo động, hay tự diễn biến hòa bình thay vì giải thể CS (political evolution).  Thuyết này chỉ thành công về kinh tế nhưng hoàn toàn thất bại về chính trị vì CSVN vẫn độc tài toàn trị.

Một tai hại thân Cộng khác như trường hợp cựu Thượng Nghị Sĩ dân chủ phản chiến John Kerry, đã ngăn cản các dự luật chế tài CSVN về nhân quyền ở Thượng Viện HK.  Hậu quả đối thoại nhân quyền Việt Mỹ diễn ra hàng năm mà đến nay vẫn không đạt đươc một điều kiện nhân quyền cơ bản nào cho VN.  Chỉ thấy các nhà bất đống chính kiến tại VN lãnh án mỗi người 9, 10 năm tù.  Ngay như Nancy Nguyễn về VN đòi nhân quyền, không chống Cộng, mà vẫn bị bắt và bị đuổi trở qua Mỹ.

Riêng về Nancy Nguyễn đã bênh vực chủ trương “không chống Cộng,” chê thế hệ Chú Bác là “di dân tư tưởng,” ít hiểu biết về dân chủ và còn mang ‘tâm lý nhược tiểu’ nên sợ CS, khác với giới trẻ có tư tưởng bản xứ. Ý nói giới trẻ như Nancy Nguyễn có tinh thần dân chủ cấp tiến.  Có lẽ NN đã bị ảnh hưởng bởi Cấp Tiến cánh tả đang chống Đảng Cộng Hoà không chấp nhận đường lối Xã Hội chủ nghĩa.  Qua bầu cử 2016 ở Mỹ, Đảng CS Hoa kỳ đã công khai hỗ trợ bà Clinton của ĐDC, thân CS Hà Nội, làm ngơ nhân quyền.  Vậy mà một số giới trẻ hải ngoại như Nancy Nguyễn vẫn còn tự hào về Dân Chủ cấp tiến!

Nancy Nguyễn kêu Chú Bác đừng “tự dĩ vi thị” tự cho là đúng.  Giới trẻ hơn Chú Bác là điều đáng mừng.  Nhưng Nancy Nguyễn hãy hiểu rằng lý tưởng của người Việt tị nạn CS là: “Một ý chí chống Cộng, một lời thề dành lại quê hương” (dành lại vì VN đã về tay giặc Tàu).

Tóm lại, qua các phân tích trên, tư duy “không chống Cộng, chống cái ác” là trái ngược lịch sử, nghịch lý và mâu thuẩn chính trị.  Nếu chống cái ác, không chống Cộng, thì chắc chắn cáí ác sẽ kéo dài mãi mãi, và quê hương VN sẽ là đêm dài vô tận dưới ách độc tài của CSVN.  Tư duy “không chống Cộng” còn là khuynh tả, hay thuần hóa không phù hợp với lý tưởng của người Việt tị nạn CS.  Không có cách yêu thương nào có thể cải hóa được bọn thái thú vô thần CSVN hơn là thay đổi chế độ như các nước CS Đông Âu đã từng làm.

Xin gợi ý theo lời của LS Trần Kiều Ngọc: “Chúng con làm vì yêu thương, không vì chống Cộng.” Nhưng Mao Trạch Đông có câu:  CỘNG SẢN KHÔNG CÓ YÊU THƯƠNG.  CỘNG SẢN CHỈ CÓ BÚA LIỂM ĐẬP TAN KẺ THÙ (là nhân dân) (Communism is not love. Communism is hammer which we use to crush the enemy – Mao Zedong).

LỜI KÊU GỌI

Thế hệ Chú Bác tin tưởng tài ba của Giới Trẻ Vì Nhân Quyền hãy nắm cơ hội Đạo luật Nhân Quyền Quốc Tế Magnitsky bằng cách vận động với Quốc Hội và Hành Pháp ở các nước sở tại như Canada đã làm (bill S.226), hầu giúp VN thoát khỏi tình trạng đàn áp nhân quyền như hiện nay.

Thomas Pham

(VA, 20/10/2017)

Đã xem 6527 lần

Ủng hộ nhóm Văn tuyển.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments