nguoiviettudo – Nếu

Cuộc chiến tranh vệ quốc của VNCH đã chấm dứt hơn bốn mươi năm theo lý thuyết- phần thắng thuộc về bọn gian ác. Nói là theo lý thuyết bởi vì trên thực tế cuộc đấu tranh chống CS vẫn còn đang tiếp diễn hàng ngày hàng giờ thậm chí hàng giây phút trên khắp thế giới nơi nào có sự hiện diện của người VN.
Giả dụ tình thế đối ngược lại VNCH thắng trận, giải phóng miền Bắc (VNDCCH) gộp non sông về cùng một mối thì việc gì sẽ xảy ra.
 
Học tập cải tạo:
 
VNCH sẽ không buộc các quan chức cán bộ quân sự lẫn dân sự VC đi vào những nhà tù trá hình là trại cải tạo. Lý do  : người dân VNCH quá rõ trừ bọn ăn trên ngồi chốc trong đảng và chính phủ, phần còn lại chỉ là những con cừu non bị bịt mắt xua bằng nòng súng vào chiến trường để chết cho chủ nghĩa ( không tưởng ) CS. Cả triệu dân di cu năm 54 sẽ phản đối nếu chính quyền đưa thân nhân của họ (có dính dáng tới CS) vào tù . Ở VNCH dân là Thượng Đế ý dân như ý trời . Chính quyền muốn tồn tại phải nghe theo tâm nguyện của dân.
 
Thành phần đáng cho đi tù (  Lê Duẩn, Phạm Văn Đồng, Võ Nguyên Giáp…) có khoảng vài trăm mạng, phí cơm nuôi. Cứ để chúng được tu do mỗi ngày trong sự đay nghiến rủa xả của dân Bắc thì chúng chết cũng không nhắm nỗi mắt. Tại sao dân Bắc căm thù chúng? Bởi vì sự giàu nghèo rõ rệt giữa người dân hai chế độ CS và Tự Do cho thấy họ bị bịt mắt che tai trong thời gian quá dài bởi HCM và đồng bọn.
 
Học tập cải tạo là một hình thức đầy đọa thâm độc của VC. Bị chết nhiều quá, nay nắm sinh mệnh của đối phương trong tay mà lại không thể giết hàng loạt ( nhờ sự can thiệp của quốc tế), chúng nghĩ ra cách trả thù vừa vắt kiệt sức lực, vừa hành hạ cho tới vong mạng. Theo thống kê số người bỏ xác trong những trại tù ( cải tạo)  đã vượt quá số trăm ngàn.
 
Quân dân VNCH sinh ra và lớn lên trong nền giáo dục đề cao nhân vị, nhân bản, nhân phẩm không tài nào cũng như không can đảm nào làm được điều đó đối với anh em mình . VNCH không dạy căm thù (sách giáo khoa không có mục đếm xác VC) cho nên con dân của VNCH lại cảm thấy thương xót đối với những cán binh miền Bắc phải phơi thây trên đường phố như hồi tết Mậu Thân .  Có bà già đi ngang xác một VC chắt lưỡi : “ con cái nhà ai mà bỏ thây bỏ xác ở đây? Tội quá! “. Bà sẵn sàng quên rằng mới cách đó thời gian không lâu chính bọn này đã khơi mào máu lửa tại khu phố bà ở .
 
Chiến binh VNCH chỉ cầm súng để bảo vệ tổ quốc mình. Họ không ra trận với lòng căm thù, họ chỉ làm nhiệm vụ do đó không ngạc nhiên khi thấy họ đối xử với tù binh trong tinh thần nhân đạo cho tù binh thức ăn thuốc hút theo đúng sáu điều Tâm Niệm
Lính như thế, dân như thế liệu chính quyền  VNCH có thể trả thù quân cán chính miền Bắc trong những trại tù chết chóc nếu họ chiến thắng ?
 
Đánh Tư Sản Mại Bản:
Đây là một cách trá hình để ăn cướp tài sản của những người đã bỏ hết cả cuộc đời làm lụng tích trữ được chút vốn liếng.
 
Quân dân VC – ngoại trừ đám chóp bu- suốt cuộc đời chỉ biết cái cày sau đít con trâu. Có được chiếc xe đạp Phượng Hoàng sản xuất từ Trung Cộng đã là thuộc giai cấp bảnh, trong khi miền Nam ( VNCH)  tiến bộ vượt bực thậm chí là gương mẫu cho Hàn Quốc (  Đại Hàn)..
 
Không thể cướp trắng trợn, VC bày ra cái gọi là đánh tư sản mại sản, cầm đầu bởi một anh thiến heo ( DM) cho nên mức độ tàn bạo không thể viết ra hết được. Anh cứ coi dân có tiền ở Chợ Lớn là heo nên anh thiến cho bằng hết. Bao nhiêu người tự tử chỉ vì tài sản tích tụ phút chốc bị mất sạch. Nhiều người nhảy lầu, nhảy cầu , nhiều người bán tống bán tháo tài sản tìm đường vượt biên. Hên thì tới nước khác không hên thì làm mồi cho cá ngoài đại dương, miễn sao trốn khỏi chế độ VC. Những người trên răng dưới lựu đạn thì bị đuổi đi KTM chết đói chết khát, chết vì muỗi mòng bệnh tật.  
Tất cả những gì bọn cầm quyền VC áp đặt lên đầu dân VNCH theo ý tôi bắt nguồn từ mấy lý do như sau:
–           Mặc cảm tự ti : khi chiếm được VNCH, VC mới thấy chúng thua đủ mọi thứ. Chúng mặc cảm tự ti về sự ngu dốt đưa đến tình trạng này. Do đó thua tụi bây thì tao hành lại cho bõ ghét
–           Kiêu ngạo :  VC kiêu ngạo, muốn phá bỏ hết những thành tựu ( đáng ra nên trân quý của miền Nam ) để tự đi lên bằng chủ nghĩa Xã Hội của chúng. VC quên mất một điều là bất cứ thể chế nào bị điều hành bởi những thằng ngu đều lãnh lấy thất bại.
–           Ngu dốt :  Suốt đời làm cu li, thiến heo, bẻ ghi xe lửa…nhờ thời cơ nhảy lên nắm chính quyền thì làm sao có khả năng đưa đất nước đi lên. Không biết thằng nào trong đám đã tuyên bố một câu xanh đờn “ cứ làm đi, sai thì sửa “. Cho nên VN bây giờ cứ rách bươm như cái mền của tôi hồi còn ở tù.
 
Nếu VNCH thắng trận dĩ nhiên sẽ không xảy ra chuyện đánh tư sản mại bản. Dân miền Bắc có cái gì dư ra đâu mà cướp, có cái gì hay ho đâu mà học. Lính và dân miền Nam thay vào đó sẽ ào ạt chuyển vận hàng hoá, mua sắm vật dụng gởi ra cho thân nhân mình. Dân miền Bắc sẽ bắt đầu biết đến Honda, Suzuki… biết đến TV tủ lạnh, máy giặt máy sấy.
 
Đó là hai khổ hình lớn nhất mà người VNCH đã đối diện khi VC chiếm  miền Nam .VNCH và đồng mình lại không được đánh trực tiếp ra đầu não của cuộc chiến tranh xâm lược là Hà Nội bằng đường bộ. Nếu lính chính quy VC ( bộ đội ) có thể thâm nhập và gây ra chiến sự ở miền Nam thì QLVNCH cũng thừa khả năng đánh thẳng ra Hà Nội theo chiến thuật thần tốc của Quang Trung Đại Đế. Ở thế thủ, VNCH không thể nào dành được chiến thắng, ngoại trừ đám CS mỏi mệt và bỏ cuộc mà VC theo chỉ thị của Mao sếnh sáng sẵn sàng đánh cho đến anh Ba Ke cuối cùng, cho nên chuyện này cũng không thể xảy ra.
Theo thống kê gần hai triệu mạng người ( cả lính lẫn dân ) đã bị hoang phí trong thời gian từ 1954 tới 1975. Nếu đám Ba Ke ( HCM, Lê Duẩn, P V Đồng, DM, Võ N Giáp) cứ chịu ở yên ngoài đó đừng đem quân xâm lược VNCH thì cuộc chiến đã không xảy ra. Chẳng ai phải bị chết chóc vì bom đạn, khủng bố.  Người VN miền Nam đã chẳng mất đến gần một triệu mạng người uổng phí ngoài biển trên rừng sau 1975. Nhưng như Lê Duẩn đã khẳng định “ Ta đánh cho Liên Xô , Trung Quốc bằng máu VN ” chuyện từ bỏ mộng xâm lược và chiếm hữu miền Nam xem ra bất khả thi.
 
 Với tài nguyên khoáng sản ở miền Bắc, nông nghiệp giàu mạnh ở miền Nam cộng thêm với những bộ óc luôn luôn được trân quý trong chính thể Cộng Hòa  ( không phân biệt đối xử, lý lịch, như bà Dương Nguyệt Ánh, hoặc ông khoa học gia cho NASA có thời đạp xích lô ở VN – Tôi đặc biệt khoái ông này-) Việt Nam sẽ là quốc gia đứng hàng đầu ở DNA. VN sẽ trở thành gương tiêu biểu cho Đại Hàn ( Hàn Quốc)  , Singapoure, Taiwan… noi theo ( không kể tới cắc ké nhu Thái Lan, Campuchia, Laos).
 
Câu hỏi :  
–          Có yếu điểm gì ở hai chế độ Cộng Hòa ở VN?  
Trả lời :  
–           Có, hai ông Tổng Thống hiền quá. Giá như VNCH áp dụng cách giải quyết CS như chính phủ Indonesia đã từng làm thập niên 60 bây giờ dân VN đâu bị khổ như vậy.
Hơn một triệu CS già, trẻ, lớn, bé, cảm tình viên biến mất trong thời gian rất ngắn. Đến bây giờ CS vẫn không ngóc đầu lên nơi ở đó.  
Chẳng qua là số Trời đã định cho đất nước dân tộc VN này
 
Phần viết thêm:
 –     TT Ngô Đình Diệm hoàn toàn đúng khi từ chối sự hiện diện của quân đội Mỹ. Dân VN vẫn còn kinh hoàng với đám lính Lê Dương của Tây sẽ ác cảm với lính Mỹ ( cũng da trắng ) và nghiêng về phía VC,  
–       Mỹ đánh giá sai về khả năng chiến đấu của ARVN : họ thành công phòng thủ An Lộc, họ bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ sau ngày Mỹ rút quân ( dù hết còn được tiếp trợ hỏa lực hùng hậu). Họ thua vì HẾT ĐẠN!!!
–       Lính Mỹ phù hợp với những trận đánh đại quy mô, hỏa lực hùng hậu, làm sớm nghỉ sớm. Đem những thanh niên mười tám mươi chín tuổi khỏi mái ấm tiện nghi của một nước Mỹ giàu có , quăng họ vào trong rừng, thậm chí trở về thành phố mà không biết đằng trước đằng sau của mình ai là bạn ai thù là SAI LẦM LỚN NHẤT của Mỹ. Đã vậy lính Mỹ phải ở VN thời gian quá lâu, tiếp vận, nhân lực quá tốn kém, Mỹ không rút khỏi VN MỚI LÀ CHUYỆN LẠ!!
–      Mỹ vẫn tiếp tục phạm phải cùng một sai lầm ở Iraq và Afghanistan khi để chiến cuộc xảy ra quá lâu, thách thực sự kiên nhẫn của đại đa số người Mỹ.
–      Mặc dù lính Mỹ rất tốt và có tinh thần nhân đạo cao nhưng họ bị thử thách thần kinh quá nặng ( không biết cái thằng nhóc vừa mới chào mình có bắn vào sau lưng mình không? Còn cái con bé bán nước ngọt kia, nó có liệng lựu đạn vào giữa đám tụi mình khi đã qua mặt nó không?)  . Chịu hết nỗi thì xảy ra như cái vụ Mỹ Lai
 
Cuối cùng :
Có ai biết tin tức gì về thằng TỘI PHẠM CHIẾN TRANH thượng tá CA VC Nguyễn Đức Chương làm ơn đưa hồ sơ nó lên FBI hay ICE để ông Trump đá đít nó về VN ở với bác và đãng của nó. Thằng này là TỘI PHẠM CHIẾN TRANH vì đã hành hạ và xử tử tù hàng binhVNCH sau 30/4/75.
TÔI NGHÈO NHƯNG SẴN SÀNG ỨNG $500 CHO BẤT CỨ AI TỔ CÁO THẰNG NÀY ( HAY BẤT CỨ THẰNG VC GIAN ÁC NÀO KHÁC) để chúng nó phải bị xét xử theo luật lệ quốc tế hoặc ít nhất là bị đuổi khỏi Hoa Kỳ
Tôi không muốn và cũng không dính dáng tới bất kỳ tổ chức hay cá nhân có cùng tên . Tôi viết theo kiểu độc lập , không bị chi phối bởi bất cứ điều gì ngoại trừ lòng yêu nước , yêu lẽ phải và thường ký nguoiviettudo. Chữ ký trùng hợp là điều tôi không mong đợi và hối tiếc.  ( Rất may là chưa có anh/ chị nào viết bài nâng bi VC rồi ký tên tôi) 

Đã xem 6239 lần

Ủng hộ nhóm Văn tuyển.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments