ToPa – AMEN

Mười một giờ hai mươi lăm phút ngày mười hai tháng mười năm hai ngàn… Tôi rời khỏi khu vực an ninh phi trường Tân Sơn Nhứt và, trước khi đón xe taxi đi vô trung tâm thành phố, tôi ghé vô kios mua phong kẹo sô-cô-la hiệu Lindt.

Thành phố Saigon thân yêu nay không còn cảnh êm ả thơ mộng của ngày nào nữa. Người và xe cộ quá đông đúc đến đỗi ngột ngạt khó thở. Hơi nóng bốc lên từ mặt đường nhựa làm cho những người đang sử dụng các phương tiện xe hai bánh mặt mũi cứ nhăn nhó, cau có như đang bực tức chuyện gì. Có những người có lẽ vì công việc gấp nên bất chấp luật lệ và phép lịch sự đã chen lấn để xe vượt lên phía trước, vượt lên cả lề đường nơi giành cho người bộ hành.

Tôi không thấy thích thú với cái thành phố vô trật tự và đầy tệ nạn này nữa. Sự có mặt của tôi tại đây, hôm nay, là vì muốn thực hành một công việc mà tôi hằng ấp ủ bao lâu nay.

Bây giờ người dân của cả ba miền đều biết cuộc chiến mà miền Bắc đã nhận vũ khí của các phe cộng sản để đánh miền Nam chỉ với mục đích ăn cướp. Khi chiếm được miền Nam, bọn lãnh tụ miền Bắc đã trả thù tàn bạo người miền Nam bằng những lời dối trá và những trò xảo quyệt. Tôi phải trở về thành phố thân yêu này để tham gia vào một công việc là loại trừ một người cầm đầu của đảng cướp Việt cộng. Một kế hoạch ám sát đã được đặt ra từ gần một năm trước và bây giờ tôi là người thực hành. Việc làm của tôi sẽ bị thế giới lên án vì là khủng bố. Nhưng, với bọn cướp Việt cộng mà không làm như vậy thì không được.

Sau khi nhận phòng, tôi đón taxi đi thăm một vòng thành phố và chờ giờ gặp người trong cuộc hẹn. Xe chạy đến trước nhà hàng Tự Do thì ngừng lại. Tôi vô nhà hàng ngồi uống nước và chờ gặp một người mà tôi chưa từng biết mặt. Người này sẽ là người phụ giúp tôi t công việc sắp đến. Tôi đặt phong kẹo sô-cô-la nguyên chất hiệu Lindt lên bàn. Mười lăm phút sau, một người thanh niên bước vào nhà hàng cũng với phong kẹo sô-cô-la trên tay. Phong kẹo cũng hiệu Lindt. Ám hiệu để tôi và người thanh niên xa lạ nhận nhau. Tôi đứng lên bắt tay chào người bạn mới:

 • Tôi là Tùng. Rất vui và hân hạnh được gặp anh.
 • Chào anh Tùng. Tôi là Tiến. Sàigòn tháng này nóng quá anh Tùng há.

Sau khi gọi nước uống, Tiến nói:

 • Anh mới về nên có lẽ chưa quen giờ giấc, nhưng, chỉ một hai ngày là quen thôi.Thành phố bây giờ đã được tăng cường thêm nhiều công an chìm. Tên chúa đảng cướp Trọng Lú sẽ đi trên chiếc xe Mercedes màu đen. Nhưng, cũng có thể hắn sẽ thay đổi nhiều xe nhau vì hắn biết đồng bào miền Nam thù hắn lắm. Chắc chắn hắn sẽ không dám đi bộ nên, tôi đã chế tạo một loại “đồ chơi” như cái quả lắc để đeo vào thắt lưng gồm một dây có bốn quả. Mỗi quả nặng một trăm chín mươi hai gram. Trong mỗi quả có tổng cộng sáu ngàn mảnh kim khí. Không thể lớn hơn kích cỡ đó được vì sẽ dễ bị phát giác. Chỉ cần mở một nút an toàn thì bốn quả lắc này sẽ lên tiếng ngay. Nếu mang chất nổ như bọn Hồi giáo thì sẽ không qua khỏi những con mắt của bọn an ninh chìm. Anh phải bình tĩnh và sẵn sàng hy sinh. Khi chiếc xe của tên tội đồ vừa đến góc đường Đồng Khởi và chuẩn bị quẹo vô đường Lê Thánh Tôn để đến Uỷ ban Nhân dân Thành phố thì, bốn trái quả lắc sẽ được anh tung đến dưới gầm xe. Cho dù chiếc xe đó có bọc thép dầy xung quanh thì dưới sàn xe cũng sẽ bị nổ tung lên. Người ngồi trong xe không thể nào thoát khỏi. Mà, người thực hiện công việc cũng vậy vì khoảng cách quá gần. Ngay chỗ thực hiện vụ nổ chỉ những người dân nào được bọn chúng lựa chọn mới được đứng ở đó. Chúng tôi đã chuẩn bị để anh đứng ngay địa điểm đó mà không bị bọn an ninh ngăn cản.
 • Chắc chắn tên tội đồ sẽ đến thăm Ủ thành phố?

 • Đúng như vậy anh à. Trước đó hắn sẽ có mặt trong Dinh Độc Lập. Nhưng, tại nơi đó khó thực hiện vì không dễ vô được bên trong Dinh. Lần này thì hắn sẽ phải đền tội ác. Bọn chúng hiểu người dân quá căm thù nên vừa qua hắn lại khuyến dụ người trong băng đảng khi tuyên bố: Hợp lòng dân thì dân tin, chế độ ta còn đảng ta còn.

 • Tôi sẵn sàng thực hành công tác này và cũng sẵn sàng hy sinh. Lòng căm thù bọn Việt cộng trong tôi cao chất ngất chỉ vì bọn lãnh đạo đảng cướp đã chấp nhận bán nước cho bọn Tàu khựa rồi. Tôi từng thề là, nếu không rửa được mối nhục mất miền Nam tôi sẽ chọn cái chết. Giết chết được người đứng đầu của đảng cướp là nguyện vọng mà tôi hằng ấp ủ trong lòng mặc dù tôi biết rằng người đó có chết đi thì sẽ có người lên thay thế. Nhưng, rồi cũng có những người sẽ làm giống như tôi và khi đó sinh hoạt tôn giáo cùng sự tự do, dân chủ, sẽ đến với đồng bào cả ba miền sớm hơn.

 • Để công tác được thành công, anh Tùng cần phải thực tập nhiều để không thể thất bại được.

 • Anh Tiến cứ cho biết khi nào thì tôi sẽ thực tập ngay.

 • Anh cần thực tập bằng những thứ đã được thay thế vì chỉ còn khoảng tuần nữa thôi.

 • Tên đảng trưởng của đảng cướp đã bất chấp luật lệ quốc tế cho người qua Đức bắt cóc một tên cán bộ tham nhũng, mặc dù tên đó cũng từng là tên cướp…

 • Tiến hướng ánh mắt nhìn người h vừa bước vào nhà hàng và nói nhỏ:

  • Anh Tùng phải luôn cảnh giác với những người xung quanh. Bây giờ mình chia tay. Tối nay hai anh em mình sẽ ăn cơm tối ở nhà hàng Hoàng Long trên đường Hai Bà Trưng vào lúc bảy giờ.

  Đêm nay thật êm ả và tĩnh lặng như những đêm . Trên đường phố người đi lại đã thưa thớt nhiều. Giờ này người trên phố đi bộ đường Nguyễn Huệ cũng đã thưa thớt nhiều, và, trong những con hẻm bóng tối đã bao trùm lên vạn vật. Những thành phố ở các nước phát triển có gì ở nơi đây. Những cặp tình nhân trẻ lén lút ôm hôn nhau tình tứ ở những góc tối. Những cặp thì đang cặp tay nhau thả bộ dài trên đường phố về đêm. Họ vừa đi vừa nói chuyện bên nhau thật hạnh phúc.

  Tôi lủi thủi một mình một bóng theo thói quen từ ba ngày qua tản bộ dọc theo con đường Tự Do dẫn ra bờ sông Bạch Đằng. Và, theo dự tính thì tôi sẽ từ bờ sông đi về hướng công viên thành phố, nơi có tượng chúa đảng cướp tên Hồ Chí Minh.

  Tôi đã đi qua vài khu phố, thỉnh thoảng tôi cũng gặp một vài người đi lẻ loi cho đến khi tôi đặt chân lên bờ sông thì chứng kiến sau một bóng cây đột ngột xuất hiện một người đứng chận một người đi đường và, tên hung thủ đã rút dao ra đâm ngay vào ngực của người kia. Hung thủ đã nhanh nhẹn thoát khỏi trên chiếc xe hai bánh do đồng bọn chờ sẵn gần đó và chở đi sau khi đã lục lọi khắp thân thể nạn nhân và cướp đi một số đồ vật.

  Tôi quay người đi về hướng h sạn làm như không hề chứng kiến cảnh vừa xảy ra. Cảnh tượng vừa xảy ra không làm cho tôi bị xúc động bởi nhà cầm quyền này đã tạo cho mọi con người trên cái đất nước này phải làm đủ mọi cách để sống, phải làm đủ mọi cách để được hưởng thụ nên con người không còn từ một tội ác nào mà không dám làm.


  Trước Ủ nhân dân thành phố công an chìm đứng đầy ra tới đường Lê Lợi.Tôi đang khoát trên người cái áo khoác nhẹ, trên túi áo có gắn tấm thẻ nhà báo giả do Phùng – người trong nhóm với Tiến – trao cho tôi.Tay tôi cầm máy chụp hình và tôi bước từng bước ngắn đi đến góc đường Đồng Khởi. Phùng đang đứng trong hàng người đón chào tên tội đồ nhưng, mắt của Phùng luôn hướng nhìn về phía tôi. Tôi nhớ lại mấy ngày trước đây khi Phùng đem bốn quả lắc tới h sạn và lập tức anh quay gót ra đi liền.Tôi vội vàng nắm tay Phùng và nói: “Khi từ biệt tôi anh không có lời nào chúc tôi may mắn hay sao?  Hãy cho tôi một nụ cười khích lệ để tôi có sức mạnh vĩnh biệt tất cả chứ.” Khi Phùng đi rồi, tôi nhớ lại những mâu thuẫn của những tổ chức ở hải ngoại. Phương thức đấu tranh của các tổ chức có nhau nhưng tựu chung có một mục tiêu lớn là mưu cầu độc lập và tự do dân chủ nhân quyền cho đồng bào ở quê nhà. Đảng cướp Việt cộng thống trị quá lâu trên nhưng chỉ gây thêm đau thương và tủi nhục cho đồng bào mà thôi. Bọn cướp duy trì lòng thù hận với các cộng đồng người ngoại và tạo hận thù với các tôn giáo chỉ vì không chịu sự chi phối của bọn chúng. Bọn cướp say sưa với bạo lực nên khắp các hang cùng ngõ hẻm đâu đâu cũng có những tên công an giả làm du đãng với ý đồ tạo cho người dân luôn sống trong sự sợ hãi nên vì vậy đã làm cho đất nước bị thua thiệt rất nhiều.

  Lúc này không biết những tên an ninh không sắc phục từ đâu đến mà kéo ra đứng đầy hai bên đường.Tôi đưa máy chụp hình hướng lên trời bấm vài tấm như muốn chụp cảnh bầu trời. Cho đến thời điểm này tất cả đều diễn ra đúng kế hoạch. Tôi đúng địa điểm tôi cho một chân xuống mặt đường còn một chân trên lề và hướng mặt về phía nhà thờ Đức Bà.

  Có vài nhà báo, có lẽ đó là những tên an ninh giả dạng đang hướng ánh mắt nhìn về phía tôi khi thấy tôi đang đứng ở thế mà người thì không.

  Thời cơ đã đến khi chiếc xe Mercedes màu đen chở tên đảng trưởng Trọng lú xuất hiện từ hướng nhà thờ. Những người dân được chỉ định đang vẫy tay chào đoàn xe của đảng cướp. Tôi đưa máy chụp hình lên bấm liên tục và đồng thời tôi cũng đã đứng hẳn hai chân trên mặt đường và cách chiếc xe của tên đảng trưởng đảng cướp chừng hơn mét. Không để dịp may đi qua, tôi lập tức cho tay vô trong áo khoát nhấn nút dẫn nổ và, bốn trái quả lắc bay đến nằm gọn dưới sàn xe của tên tội đồ.


  Tôi đứng lên đi xuống bếp rót phần cà phê còn lại trong bình vô ly và lên ngồi tiếp trước máy computer. Đã mấy mươi năm trôi qua rồi nhưng tôi vẫn chưa làm được điều gì để tiếp tay với đồng bào trong nước loại trừ bọn cướp của cái đảng Việt cộng khốn nạn đã và đang gây ra bao tội ác với đồng bào. Biết bao nỗi buồn khổ vì những hình ảnh dã man của bọn thú vật không làm sao phai mờ trong tâm trí tôi. Tôi ao ước được làm một việc gì đó có ích cho đồng bào dù có phải hy sinh đến tính mạng, nên, cũng đã nhiều lần tôi tưởng tượng ra một cuộc giết người mà nhân vật t công tác đó chính là tôi để rồi tôi tự hỏi : Mãi mãi chỉ là mơ thôi sao? Tôi muốn bọn Việt cộng mọi rợ phải bị trừng phạt bằng mọi cách. Tôi làm dấu thánh giá và cầu nguyện. AMEN! ./.

  (Hòa Lan)

  Đã xem 6290 lần

  Ủng hộ nhóm Văn tuyển.

  0 0 vote
  Article Rating
  Subscribe
  Notify of
  guest
  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments